Hôm nay,  

Hội Ái Hữu Cựu Nữ Sinh Lê Văn Duyệt tổ chức ngày Đại Hội Thường Niên 2023 với chủ đề “Bên Nhau Kỷ Niệm”

19/10/202310:01:00(Xem: 983)

(1)-HỘI-NỮ-SINH-LÊ-VĂN-DUYỆT-IMG_2488
Nghi thức khai mạc

Garden Grove, Nam California (Bình Sa) – Tại nhà hàng Dimond Seafood Palace Restaurand 2 trên đường Brookhurst, Thành Phố Garden Grove vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 15 tháng 10 năm 2023, Hội Ái Hữu Cựu Nữ Sinh Lê Văn Duyệt đã tổ chức ngày Đại Hội Thường Niên 2023 với chủ đề “Bên Nhau Kỷ Niệm”.
  
Tham dự buổi lễ ngoài một số quý Thầy, Cô và các cựu học sinh Lê Văn Duyệt, về quan khách có Cựu Đại Tá Lê Bá Khiếu, Ông Chánh Án Nguyễn Trọng Nho, GS, Vân Bằng, quý vị đại diện các trường bạn, một số đại diện các hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông. Điều hợp chương trình do 2 MC. Đặng Kim Kiểm và Nguyễn Thanh Hằng.
  
Mở đầu buổi lễ 2 MC lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn quý thầy cô, quý vị quan khách và sau đó thông qua chương trình buổi lễ. Tiếp theo nghi thức chào cờ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm do cựu Hội Trưởng Nguyễn Vũ Đan điều khiển. Sau phần nghi thức toàn ban hợp ca Lê Văn Duyệt hợp ca “Lê Văn Duyệt Hành Khúc”.

(2)-HỘI-NỮ-SINH-LÊ-VĂN-DUYỆT-IMG_2496
Cựu Hội Trưởng Nguyễn Vũ Đan, giới thiệu quan khách tham dự
   
Tiếp theo cựu học sinh Ngọc Thủy và Mai Lan lên giới thiệu thành phần quan khách tham dự. Sau đó cựu Nữ Sinh LVD Huỳnh Kim Phượng, Hội Trưởng, Trưởng Ban Tổ Chúc lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn quý quan khách, quý thầy cô, các cơ quan truyền thông và đồng môn thân hữu tham dự.
   
Cô nói: “Đại Hội cựu nữ sinh Lê Văn Duyệt năm nay được tổ chức với chủ đề “Bên Nhau Kỷ Niệm”, gói ghém ý nghĩa SỐNG và KỶ NIỆM. Kỷ niệm là nơi chất chứa mọi quan hệ giữa con người với con người. Kỷ Niệm có thể vui hay buồn, có thể xót xa hay êm đềm... nhưng trên tất cả những kỷ niệm muôn mầu vạn sắc kia, kỷ niệm mang dấu ấn đậm nét nhất, dịu dàng nhưng ăn sâu vào tim óc của trọn một đời người chính là kỷ niệm tuổi học trò, kỷ niệm dưới mái trường, và Trường ở đây chúng tôi muốn nhắc đến là thời Trường Trung Học…

(3HỘI-NỮ-SINH-LÊ-VĂN-DUYỆT-)-IMG_2500
Hội Trưởng Huỳnh Kim Phượng, chào mừng và đọc diễn văn khai mạc
    
“Dưới mái trường trung học thời VNCH trước 1975, học trình 7 năm là thời gian đủ dài để nhà trường, đem lại cho người học sinh những kiến thức bắt đầu nhìn thấy đời hồng ló dạng ở hừng đông. Dưới ánh sáng lung linh của đời hồng, nữ sinh Trung Học sống bên nhau trong hồn nhiên và chân tình. Thầy trò thân thiết nhưng tôn kính. Bằng hữu nhiệt thành và đôn hậu. Tình cảm càng dạt dào, kỷ niệm càng phong phú: kỷ niệm cạnh bảng đen, phấn trắng, kỷ niệm của những tiếng cười giòn giã từ một góc sân trường, dưới những tàn cây phượng vĩ, những khóm trúc xanh, với những lá thư pelure hồng, tím mộng mơ, những mỉm cười vu vơ khi biết có rất nhiều cây si đang lảng vảng trước cổng trường. Tất cả những kỷ niệm thương yêu kia được học sinh Trung Học trang trọng ký gửi trên những trang giấy của quyển “Lưu Bút Ngày Xanh”…
  
Hôm nay tại Đại Hội “Bên Nhau Kỷ Niệm” của Trường Nữ Trung Học Lê Văn Duyệt, Thầy cũng như Trò tay bắt, mặt mừng, thăm hỏi sức khỏe và chúc an bình cho nhau. Tình cảm yêu thương và trìu mến thắm thiết kia vừa là lời khẳng định mạnh mẽ: Tình LVD bất diệt, như tấm gương sáng trao truyền cho thế hệ mai sau. Gương sáng phát ra thành lời lẽ rằng, hãy quên đi những phiền muộn của quá khứ, hãy giảm bớt những âu lo về tương lai, hãy hạnh phúc với giây phút hiện tại, với nụ cười trên môi. Nó sẽ mang lại niềm vui cho bạn. Hãy mang yêu thương LVD nhân rộng thành yêu thương gia đình, yêu thương đồng môn, và yêu thương tổ quốc.
  
Chúng em mong rằng Đại hội “Bên Nhau Kỷ Niệm” năm nay của Hội LVD sẽ là tiếng nói của Yêu Thương và bao dung. Em nghĩ chỉ có yêu thương và bao dung mới làm cho tình Thầy trò, tình bằng hữu đồng môn LVD trở nên miên viễn và trường tồn…”
  
Tiếp theo cô giới thiệu thành phần Ban Chấp Hành Hội 2023-2023, những người được giới thiệu lần lượt bước lên sân khấu, trong đó có: Hội Trưởng Huỳnh Kim Phượng, Phó Hội Trưởng Nguyễn Ngọc Thủy, Tổng Thư Ký Phạm Thu Đơn, Phó Tổng Thư Ký Đặng Kim Kiểm, Thủ Quỹ Phạm Mai Lan, Trưởng Ban Văn Nghệ Phượng Hồng, Trưởng Ban Xã Hội Đoàn Bích Thủy.

(4)-HỘI-NỮ-SINH-LÊ-VĂN-DUYỆT-IMG_2505
Thành phần Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2023-2027,
    
Ban Giáo Sư cố vấn: Giáo Sư Vũ Ngọc Mai, GS. Ngô Thị Vân, GS. Lê Thị Thu.
   
Hội được thành lập từ năm 1991 do cựu học sinh Trần Thị Thanh Tâm.
   
Sau khi trình diện Tân Ban Chấp Hành Hội Trưởng Huỳnh Kim Phượng nói tiếp: “Cám ơn tất cả mọi người đã cùng chung tay đóng góp hiện kim, góp công sức với BTC để tạo một ngày Đại Hội được thành công như hôm nay. ‘Một cây làm chẳng nên non, Ba Cây chụm lại nên hòn núi cao’. Xin được cảm ơn những cựu nữ sinh đến từ những tiểu bang xa, xin được cảm ơn những cựu nữ sinh đã đưa đón thầy cô đến tham dự, xin được cảm ơn những cựu nữ sinh đóng góp cho những màn văn nghệ hôm nay, xin được cảm ơn những cựu nữ sinh đã giúp đỡ ban tổ chức trong vai trò tiếp tân, thủ quỹ.  Ôi nói sao cho xiết tình yêu thương của GDLVD. Năm nay là năm bắt đầu, và chúng tôi cũng mong ước quý vị sẽ tiếp tục hỗ trợ cho BCH trong hai năm kế tiếp. Chân thành cám ơn Tất Cả”.
   
Tiếp theo ban tổ chức mời quý vị Giáo Sư lên ngồi trước sân khấu để các cựu hội trưởng và cựu nữ sinh tặng quà lưu niệm.
  
Trong số các cựu GS được mời có: Cô Ngô Thị Vân; Cô Vũ Thị Ngọc Mai; Thầy Nguyễn Ngọc Đường; Cô Nguyễn Thị Hồng Nhung; Cô Nguyễn Thị Tố Nga; Cô Nguyễn Thị Thục; Cô Nguyễn Thị Tịnh; Cô Hoàng Thanh Hương; Thầy Phó Đức Long.

(5)-HỘI-NỮ-SINH-LÊ-VĂN-DUYỆT-IMG_2519
Các cựu Hội Trưởng tặng quà quý Thầy, Cô
   
Sau phần trao quà lưu niệm, GS Cố Vấn Vũ Thị Ngọc Mai, đại diện quý vị GS lên có lời cảm ơn các em cựu học sinh, trong dịp nầy GS Mai cũng đã ca ngợi tinh thần “Tôn Sư Trọng Đạo” của các em cựu nữ sinh Lê Văn Duyệt và hết lời khen các cựu nữ sinh LVD đã luôn luôn gắn bó bên nhau qua những sinh hoạt kéo dài sau nhiều năm mà tinh thần đó mãi mãi còn trong các em đó là điều mà quý Thầy, Cô rất vui mừng.

Buổi tiệc bắt đầu, mọi người cùng thưởng thức chương trình văn nghệ thật xuất sắc do các cựu nữ sinh Lê Văn Duyệt trình diễn qua các màn như hợp ca “Hải Ngoại Thương Ca” “Liên Khúc Bên Nhau Kỷ Niệm”, hợp ca “Về Miền Nam”, màn vũ “Thị Trấn Mù Sương”…
  
Kết thúc buổi lễ với phần dạ vũ.
  
Mọi chi tiết liên lạc: Huỳnh Kim Phượng (626) 246-5432, Nguyễn Ngọc Thủy (714) 697-6774. Hoặc Email: BCHlevanduyet2326@gmail.com
 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tại Tu Viện Đại Bi số 13852 Newland ST; Thành Phố Garden Grove, Nam California vào lúc 4 gio 30 chiều Thứ Bảy ngày 2 tháng 12 năm 2023, Hội Đồng Hoằng Pháp Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất tổ chức lễ tưởng niệm Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Tuệ Sỹ, Chánh Thư Ký, Xử Lý Thường Vụ Viện Tăng Thống GHPGVNTN, Chủ Tịch Hội Đồng Phiên Dịch Tam Tạng lâm Thời, Cố Vấn Hội Đồng Hoàng Pháp GHPGVNTN.
Trước chánh điện Chùa Bảo Quang vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 2 tháng 12 năm 2023, một buổi lễ giới thiệu Tân Chủ Tịch Hội Đồng Quản trị và Trụ Trì Chùa Bảo Quang đã được long trọng tổ chức với sự tham dự chứng minh của hàng trăm chư tôn đức Tăng Ni và đồng hương Phật tử, một số các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí
Trong những năm qua, xuyên qua nhiều bài viết được phổ biến trên các trang mạng Việt Báo Online, Diễn Đàn Thế Kỷ, Văn Hóa Nhật Báo, v.v. tôi đã giới thiệu đến cộng đồng người Việt ở hải ngoại, hầu như ai cũng biết Phạm Xuân Tích, một nhà chính trị, môt nhà văn hóa, nhà thơ, một nhà viết kịch, môt nhạc sĩ Hồ cầm...
10 giờ sáng, thứ bảy ngày 2/12/2023, tại chùa Bảo Quang, thành phố Santa Ana, hàng trăm Hòa Thượng, Thượng Tọa, Đại Đức, ni sư, sư cô và Phật tử tham dự lễ tấn phong Hòa Thượng Thích Thông Hải làm tân trụ trì của chùa Bảo Quang. Thật ra mấy tuần nay, nhiều Phật tử cũng đã biết Hòa Thượng Thích Thông Hải đã về chùa rồi...
Tại chánh điện chùa Bát Nhã, văn phòng thường trực Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (HĐĐHGHPGVNTNHK) do Hòa Thượng Thích Nguyên Trí Phó Chủ Tịch Nội Vụ HĐĐHGHPGVNTNHK , Viện Chủ Chùa Bát Nhã tọa lạc số 4714 W 1St Santa Ana, Nam California đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm Cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Tuệ Sỹ, Chánh Thư Ký kiêm Xử Lý Thường Vụ Viện Tăng Thống GHPGVNTN, Chủ Tịch Hội Đồng Phiên Dịch Tam Tạng Lâm Thời, Cố Vấn Hội Đồng Hoằng Pháp GHPGVNTN đã thuận thế vô thường thâu thần thị tịch tại chùa Phật Ân, Huyện Long Thành, Tỉnh Đồng Nai, Việt Nam vào lúc 16 giờ ngày 24 tháng 11 năm 2023.
Là người gốc Việt có khả năng làm truyền thanh dòng chính nên khi Việt Nam mở cửa chào đón du khách phương Tây, anh đã về làm phóng sự về sinh hoạt đời sống, về những thay đổi đang diễn ra trên quê hương nguồn cội sau ngày có chính sách “Đổi mới”. Loạt phóng sự đem đến cho anh giải thưởng xuất sắc của Overseas Press Club. Anh cũng còn là một nhà bình luận trong chương trình “All Things Considered” trên hệ thống truyền thanh National Public Radio.
EMS họp báo với chủ đề nhận diện những vấn đề về sắc tộc trong quá khứ, kỳ thị chủng tộc trong hiện tại, và hướng đến tương lai.
Khởi đầu từ một sáng kiến vào tháng Tư năm 2000 –gần một phần tư thế kỷ đời người đã trôi qua với biết bao thăng trầm, Giải Thưởng Việt Báo Viết Về Nước Mỹ vẫn trụ lại, bền bỉ thắp sáng dưới bầu trời chữ nghĩa những câu chuyện người Việt lưu vong xuyên thế hệ. Câu chuyện người Việt thế hệ chúng ta, thế hệ lưu vong thứ nhất, và câu chuyện thế hệ con cái chúng ta, chỉ có chúng ta biết. Chuyện thật, người thật, những mảnh đời bắt đầu lại từ sau Tháng Tư Đen, những mảnh đời tiếp nối, mất mát, gầy dựng, thất bại, thành công, biết bao biến cố, chúng ta làm sao không kể không viết không góp chuyện vào những trang sách.
Tại phòng họp TBC & VietLife TV số 15609 Beach Blvd, Thành Phố Westminster vào lúc 10 giờ sáng thứ bảy, ngày 18 tháng 11 năm 2023, Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam tổ chức cuộc gặp gỡ giới truyền thông Việt ngữ và đại điện một số đoàn thể cộng đồng để công công bố Báo Cáo Nhân Quyền tại Việt Nam 2022-2023 và kết quả Giải Nhân quyền Việt Nam 2023.
Thư mời ra mắt Kỷ yếu tri ân Hòa thượng Thích Tuệ Sỹ
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.