Hôm nay,  

Lễ Khai Mạc Khóa Tu Học Phật Pháp Bắc Mỹ Lần Thứ 10 năm 2023 với chủ đề “Hoa Sen Trên Tuyết”

09/08/202321:45:00(Xem: 4199)

(1)-KTHPPBM-LẦN-THỨ-IO-IMG_1501
HT. Thích Tuệ Uy Trưởng ban tổ chức hướng dẫn chư tôn đức quang lâm chánh điện
 
Big Bear Lake, California (Thanh Huy ) – Tại Khách sạn Holyday Inn Resort, 40650 Village Drive, Big Bear Lake CA 92315, Khóa Tu Học Phật Pháp Bắc Mỹ lần Thứ 10 do Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ và Canada tổ chức đã trang nghiêm diễn ra từ Thứ Hai ngày 31tháng 7 đến Thứ Năm ngày 3 tháng 8 năm 2023 do Hòa Thượng Thích Tuệ Uy, Viện Chủ Tu Viện Hộ Pháp và Tu Viện Liên Hoa Sanh, Quyền Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Giáo Dục Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ làm Trưởng ban tổ chức.
 
Chứng minh và tham dự khóa tu khoảng 140 chư tôn Giáo Phẩm, chư Tôn Đức Tăng Ni và 300 đồng hương Phật tử học viên về từ các tiểu bang Hoa Kỳ, Canada, Úc Châu, Âu Châu, Việt Nam…
 
Tại khách sạn vào sáng Thứ Hai ngày 31 tháng 7-2023, từng nhóm người rộn ràng vui khi gặp nhau tập trung về khách sạn để tham dự khóa tu học, mọi người gặp nhau tay bắt mặt mừng, chào hỏi nhau trong tình thân quen của những người con Phật cùng chung mục đích đến đây để học hỏi tìm hiểu những điều Phật dạy.
 
Sau khi ghi danh, lấy phòng, ổn định mọi việc, tất cả mọi người đều tập trung về trai đường thọ trai, nghĩ ngơi.
 
Điều hợp chương trình do Thượng Tọa Thích Hạnh Tuệ, Phó Tổng Thư Ký, Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (HĐĐHGHPGVNTNHK) Trụ Trì Tu Viện Pháp Vương.
 
Đến lúc 6 giờ tối tất cả mọi người tập trung về chánh điện để tham dự lễ khai giảng khóa tu học. Chánh điện được thiết lập trong hội trường Holyday Inn Resort thật trang nghiêm. Lễ khai mạc dưới sự chứng minh từ xa có Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Thắng Hoan, Chánh Văn Phòng Hội Đồng Giáo Phẩm và HT. Thích Tín Nghĩa, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ đã ủy quyền cho Hòa Thượng Thích Nguyên Siêu, Tổng Thư Ký Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTNHK đại diện Giáo Hội.
 
Trên bàn chứng minh có HT. Thích Minh Tuyên, Pháp Chủ Giáo Hội Tăng Già Khất Sĩ Hải Ngoại, Phó Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ  (GHPGVNTNHK) HT. Thích Thông Hải, Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTNHK, HT. Thích Nguyên Siêu, Tổng Thư Ký Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTNHK, HT. Thích Bổn Đạt, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Canada, HT. Thích Quảng Ba, Viện Trưởng Tu Viện Vạn Hạnh Úc Châu, HT. Thích Phật Đạo, Trụ Trì Chùa Đại Bi Tâm Thụy Điển, đến từ Ấn Độ có Đại Sư Rigin Derjee Rinpoche, HT. Thích Nhật Huệ, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Tăng Sự GHPGVNTNHK, HT. Thích Đồng Trí, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Hoằng Pháp GHPGVNTNHK,  cùng quý HT. Thích Quảng Mẫn, HT. Thích Minh Thiện, HT. Thích Định Quang, Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ, Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTNHK, Thượng Tọa Thích Huệ Minh, Trụ Trì Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Chùa Bảo Quang… Ni Sư Nguyên Thiện Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Từ Thiện, Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTNHK, NS. Diệu Tánh Phó Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Tài Chánh, Thủ Quỹ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTNHK .SC. Bích Liên, Tổng Vụ Phó Tổng Vụ Từ Thiện  Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTNHK… Cư Sĩ Giáo Sư Quảng Phước Huỳnh Tấn Lê Tổng Vụ Trưởng  Tổng Vụ Pháp Chế, Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTNHK, quý chư tôn đức Giáo Thọ, ngoài ra còn có quý chư tôn đức Tăng, Ni đến từ các chùa Nam, Bắc California.

(2)-KTHPPBM-LẦN-THỨ-IO-IMG_1529
Chư Tôn Đức trong nghi thức chào cờ
 
Mở đầu với lễ tác bạch cung thỉnh chư giáo phẩm, chư tôn đức quang lâm chánh điện. Sau đó là nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, Phật Giáo Kỳ và phút mặc niệm. Tiếp theo, Thượng Tọa Thích Tâm Thiện cử hành nghi thức Hô Chuông Cầu Nguyện, Niệm Phật cầu gia bị.

(3)-KTHPPBM-LẦN-THỨ-IO-IMG_1532
Quang cảnh lễ Hô Chuông cầu nguyện
 
Sau phần nghi thức, diễn văn khai mạc của HT. Thích Tuệ Uy, Trưởng ban tổ chức khóa tu học Phật Pháp Bắc Mỹ Lần Thứ 10.

(4)-KTHPPBM-LẦN-THỨ-IO
HT. Tuệ Uy Trưởng ban tổ chức tuyên bố khai mạc khóa tu

HT. nói: “… Ban tổ chức vô cùng hân hoan và hân hạnh được đảnh lễ cung đón chư tôn đức Giáo Phẩm, chư tôn đức Ban Chứng Minh và ban gia trì, chúng tôi kính chào mừng gần 400 tăng sĩ và cư sĩ Phật tử hiện diện hôm nay. Đồng thời ban tổ chức được hân hạnh đón tiếp cô Helen Trần, Thị trưởng Thành Phố San Bernardino đến tham dự lễ khai mạc hôm nay. Trong giờ phút trang nghiêm long trọng nầy, khóa Tu Học Phật Pháp Bắc Mỹ Lần Thứ 10 xin thành kính tưởng niệm, tri ân công đức sâu dày chư vị Lịch Đại Tổ Sư và các bậc thầy từ ái, tưởng nhớ đến cố giác linh Hòa Thượng Thích Thái Siêu cựu trưởng ban tổ chức Khóa Tu Học Phật Pháp Bắc Mỹ Kỳ Thứ 9, HT. là bậc thầy, biểu tượng tinh thần dấn thân của khóa tu Châu Bắc Mỹ.
 
Kể từ sau năm 2019  khóa tu học Phật Pháp Bắc Mỹ đã bị gián đoạn vì đại dịch Covid-19. Vượt qua nhiều thử thách, khó khăn như chư tôn đức đã nói “đội đá vá trời”, nay khóa tu trở lại là sự kiện đặc biệt quan trọng đối với Tăng Ni và cộng đồng Phật tử chúng ta cùng chung lo trọng trách duy trì và phát triển giáo pháp của đức Thế Tôn. Vì vậy, ban tổ chức tha thiết mời gọi tất cả hội chúng hôm nay, chính mỗi chúng ta đều là thành viên của ban tổ chức khóa tu học Phật Pháp Bắc Mỹ lần Thứ 10 đồng góp một bàn tay ủng hộ Phật Pháp mãi trường tồn để báo đền ơn Phật, bằng cách hãy nổ lực siêng tu lời Phật dạy ngay trong khóa tu nầy cho mãi đến ngày giác ngộ.
 
Thành công của khóa tu học Phật Pháp Bắc Mỹ không những có ý nghĩa hết sức quan trọng trong sự nghiệp hoằng dương Phật pháp tại Châu Bắc Mỹ mà còn là một nguồn năng lượng thiên lành rất lớn của Đại Tăng giúp chuyển hóa tâm cho mỗi tự thân học viên mỗi ngày thêm hạnh phúc an vui, mà còn là nguồn cảm hứng cho các học viên sẽ trở lại và rủ người về đông đảo tu tập cho những khóa tu kế tiếp, gieo hạt giống giác ngộ trong cuộc đời của các học viên hiện diện hôm nay, dù bất cứ ở nơi đâu cũng thường được an lạc.
 
Với chủ đề “Hoa Sen Trên Tuyết” Khóa tu học sẽ trao truyền và chia sẻ về giáo pháp vi diệu của đức Phật, giáo pháp ấy có mặt để đánh thức kho tàng trí tuệ, kho tàng hạnh phúc vô giá đã có sẵn nơi chính hành giả.
 
Song song khóa tu sẽ hỗ trợ cho những hành giả xuất gia gieo duyên đoản kỳ có cơ duyên trải nghiệm Pháp lạc trong nếp sống tỉnh thức của hàng Tăng sĩ, rồi mạnh dạn noi theo…
 
Trong ý hướng đó khóa tu học Phật Pháp Bắc Mỹ lần Thứ 10 sẽ là người bạn đồng hành của bạn. Liên Hoa Sanh Monastery trên ngọn Đại Hùng Sơn bảo trợ cho khóa tu nầy, ngay nơi chính tên gọi của nó, đã cưu mang một sứ mệnh. Sứ mệnh rất đơn giản  nhưng thực hiện mãi không thấy cùng: suy nghĩ, nói năng và thực hành những lời Phật dạy để có thể làm một Phật tử thuần thành, một hành giả thực sự đi trên đạo lộ giác ngộ giải thoát, và là những cư sĩ hộ Pháp đắc lực, hộ trì ngôi Tam Bảo để bánh xe giáo Pháp của đức Phật tiếp tục lăn chuyển mãi trong thế gian nầy hầu giúp cho những lữ khách đường xa vượt thoát qua cơn khổ nạn, đạt đến cảnh giới an vui Niết Bàn…”
 
Sau đó HT. tuyên bố khai mạc khóa tu.
 
Tiếp theo Thượng Tọa Thích Hạnh Tuệ thông báo chương trình khóa tu học. Sau đó Thượng Tọa mời Cư Sĩ Giáo Sư Quảng Phước Huỳnh Tấn Lê lên giới thiệu Bà Thị Trưởng Hellen Trần, người Mỹ gốc Việt, trong dịp nầy Bà Thị Trưởng cố gắng phát biểu bằng tiếng Việt, bà cảm ơn ban tổ chức đã cho bà có dịp đến tham dự một buổi lễ long trọng như hôm nay, bà rất hãnh diện được đón nhận một khóa tu học mà được tổ chức lần đầu tiên tại thành phố nầy, sau đó bà đã trao bằng tưởng lệ đến Hòa Thượng Thích Tuệ Uy trưởng ban tổ chức để ghi nhận sự đóng góp của Phật giáo vào những sinh hoạt chung của cộng đồng đa sắc tộc tại địa phương.

(6)-KTHPPBM-LẦN-THỨ-IO-IMG_1553
Sư Cô Bích Liên đại diện Dân Biểu Tạ Đức Trí trao bằng Tưởng Lục Hạ Viện Tiểu Bang California đến HT. Trưởng ban tổ chức
 
Tiếp theo Cư Sĩ Quảng Phước Huỳnh Tấn Lê giới thiệu Sư Cô Tiến Sĩ Bích Liên, đại diện ông Tạ Đức Trí, Dân Biểu Tiểu Bang California lên trao bằng tưởng lệ của Hạ Viện Tiểu Bang dến HT. Thích Tuệ Uy, trong dịp nầy Sư Cô cũng đã ủng hộ cho khóa tu học PPBM $ 3,000.00.

(7)-KTHPPBM-LẦN-THỨ-IO-IMG_1560
HT. Thích Nguyên Siêu Ban Đạo Từ
Chương trình tiếp tục với phần Đạo Từ của quý Hòa Thượng Thích Nguyên Siêu, Thích Bổn Đạt, Thích Thông Hải… Trong lời đạo từ những vị nầy đã tán dương công đức và ca ngợi việc làm của HT. Thích Tuệ Uy Trưởng ban tổ chức và Sư Cô Pháp Tạng phó trưởng ban tổ chức cùng các thành viên trong ban tổ chức đã hết lòng tổ chức thành công khóa tu học Phật Pháp Bắc Mỹ Lần Thứ 10.
 
Tiếp tục chương trình là nghi thức lễ xuống tóc cho những Phật tử xuất gia gieo duyên đoản kỳ. Sau đó là lời tâm tình của Sư Cô Pháp Tạng, phó ban tổ chức.

(8)KTHPPBM-LẦN-THỨ-IO
Các Phật tử làm lễ xuống tóc xuất gia gieo duyên
 
Lễ khai giảng kết thúc, ban tổ chức thông báo chương trình chi tiết, giờ giấc khóa tu đến chư tôn đức và Phật tử tham dự.

Nói về Khóa Tu Học Trưởng Lão HT. Thích Thắng Hoan Chánh Văn Phòng Hội Đồng Giáo Phẩm Ngài đã nói: “… Khóa tu học Phật pháp Bắc Mỹ hằng năm, nơi câu hội của Tăng Già và Cư Sĩ. Chúng ta đến với nhau để thêm một lần nói cho nhau rằng, chúng ta là một cộng đồng Phật giáo nhỏ nhoi và mới mẻ nơi châu lục Bắc Mỹ. Giữ đạo, hành đạo và sống đạo là một điều lắm khó khăn cho những người tỵ nạn, di dân đến vùng đất mới nầy như chúng ta. Do vậy, sự hội tụ hôm nay không chỉ nói lên sự tu học của người đệ tử Phật mà còn nói lên sự nương tựa vào nhau của một cộng đồng Phật Giáo Việt.. .Tôi năm nay hơn 90 tuổi, sức khỏe không cho phép đi xa được, nhưng lòng tôi hướng về khóa tu học. Tôi đang ở cùng với qúy vị. Tôi tin tưởng rằng Tăng, Ni và Phật tử Việt sẽ làm rực sáng một đạo Phật trên đất Mỹ. Chúng ta đang nổ lực thực hiện tâm nguyện Bồ Tát Đạo, nguyện rằng: Thượng Cầu Phật Đạo hạ Hóa Chúng Sanh, học Phật để sống theo Phật và cảm hóa người quanh ta sống như ta…”
 
Được biết, chương trình khai mạc, các lớp học dành cho Tăng, Ni và Phật tử được các vị giáo thọ hướng dẫn riêng tại các phòng hội nhỏ của khách sạn.
 
Chương trình giảng dạy Phật Pháp bao gồm từ giáo lý cơ bản đến chuyên môn. Nếu có thể tham dự đều đặn tất cả các Khóa Tu từ trước đến nay và chịu khó lắng nghe, tiếp thu đầy đủ, thì người tham dự đã có được vốn liếng Phật Pháp căn bản làm tư lương tri kiến cho con đường tu tập lâu dài. Chương trình học Phật còn có những thời khóa thảo luận Phật Pháp dành cho chư Tăng, Ni và thời khóa vấn đáp Phật Pháp dành cho tất cả học viên Phật Tử tham dự.
 
Ngoài ra chương trình còn có phần thuyết giảng bằng Anh ngữ cho giới trẻ tham dự khóa tu.
 
Chương trình Tu trong các Khóa Tu Học Phật Pháp Bắc Mỹ bao hàm Thiền, Tịnh và Mật, là ba pháp môn tu tập theo truyền thống Phật Giáo Việt Nam từ ngàn xưa đến nay. Trong Khóa Tu có thời khóa giảng dạy, hướng dẫn và thực hành Thiền Định, Tịnh Độ và trì chú. Ngoài ra còn có thời khóa hành thiền trong chánh niệm bằng cách đi một vòng lớn khắp khách sạn trong im lặng để cho thân tâm được buông xả nhẹ nhàng.
 
Khóa Tu Học Phật Pháp Bắc Mỹ là điều cần thiết. Đây là cơ hội quý giá để trang bị cho mình những kiến thức Phật Pháp cơ bản làm ngọn đuốt soi đường trong cuộc sống và trau dồi nội lực tu tập để có thể tìm được sự an lạc ngay trong đời sống thường ngày.
 
Ngoài các lớp tu học riêng còn có buổi thảo luận Phật pháp chung giữa qúy chư tôn đức tăng ni và Phật tử tại hội trường lớn.
 
Lễ bế mạc diễn ra vào lúc chiều Thứ Năm ngày 3 tháng 8 năm 2023. Sau đó ban tổ chức mời chư tôn đức Tăng, Ni và đồng hương Phật tử đi thăm Tu Viện Liên Hoa Sanh.
 
Mọi chi tiết liên lạc về khóa tu: (714) 443-1210.
 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Từ ngày 1 tháng 1 năm 2023, Bộ Dịch vụ Chăm sóc Sức khỏe (DHCS) đã bổ sung các dịch vụ “bà đỡ” (doula) dưới dạng phúc lợi được chi trả cho những thành viên Medi-Cal
Khi Ngày Của Cha sắp đến, bạn có suy tư về tầm ảnh hưởng mạnh mẽ của việc bỏ thuốc lá đối với sức khỏe và làm gương cho những người chung quanh, nhất là thế hệ trẻ không? Cho dù cai thuốc vì sức khỏe của chính mình hay bạn muốn hỗ trợ người thân cai, thực hành các bước để cai có thể tạo nên một thành quả đáng kể.
Pechanga Resort Casino hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình nhạc hội chủ đề “Anh Trai Vượt Thời Gian” sẽ được tổ chức vào lúc 8 giờ tối ngày Thứ Bảy 29 tháng Sáu, 2024 tới đây trên sân khấu Pechanga Theater. Trong thế giới âm nhạc, chúng ta gặp rất nhiều khuôn mặt nam nữ nghệ sĩ trẻ đẹp, tài năng xuất hiện. Hầu hết đều đem đến cho khán giả những chất giọng mới lạ và thu hút. Khách yêu văn nghệ không ngừng được thưởng thức thêm nhiều tiếng hát, lời ca ngày càng phong phú và đa dạng. Trong số những nghệ sĩ đó có những giọng ca nổi bật và ngày càng trở nên điêu luyện, hấp dẫn khiến cho khán giả khó có thể bỏ qua không tìm nghe mỗi khi họ góp tiếng hát trong một chương trình. Sắp tới đây, chúng tôi sẽ mời quý vị đến để gặp, để nghe những giọng ca đó.
Hôm nay, Wilton Rancheria và đối tác Boyd Gaming Corporation đã chính thức công bố và vạch ra kế hoạch thú vị để mở rộng cho Sòng bạc Sky River Casino, khai trương lần đầu tiên vào ngày 15 tháng 8 năm 2022. Nằm ở vị trí thuận tiện ngay gần Quốc lộ Highway 99 ở Elk Grove, các kế hoạch mở rộng trong tương lai cho Sky River Casino bao gồm mở rộng diện tích sàn chơi, thêm phòng Mức cược Cao (High Limit Room), thêm khách sạn hiện đại 300 phòng, spa sang trọng, hồ bơi ngoài trời ngoạn mục, kèm không gian hội họp, sự kiện và giải trí sáng tạo. Điểm nhấn kiến trúc sẽ là sảnh trung tâm mở ấn tượng trong khách sạn, cho phép khách đến thăm tầm nhìn ngoạn mục lên bầu trời phía trên - một trong nhiều điểm đặc trưng tôn vinh mối liên hệ chặt chẽ của Bộ lạc với thiên nhiên.
Mỗi mùa xuân đến, hoa mai hoa đào đua nhau nở, pháo nổ tưng bừng chào đón những ngày mới của năm. Từ người lớn đến trẻ nhỏ, ai cũng xúng xính trong bộ quần áo mới, quây quần bên mâm bánh chưng bánh tét, chúc tết, tặng nhau phong bì lì xì may mắn (lucky money) màu đỏ, đó là lúc chúng ta rất vui vì ai cũng được thêm một tuổi và trưởng thành hơn.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo vào Thứ Bảy ngày 8 tháng 6 năm 2024, Phong Trào Giáo Dân Việt Nam Hải Ngoại đã long trọng tổ chức lễ trao giải Tự Do Tôn Giáo Nguyễn Kim Điền cho Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam.
Chiều Chủ Nhật ngày 9 tháng 6, 2024, Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Chùa Bảo Quang tọa lạc tại số 713 Newhope St, thành phố Santa Ana do cố Hòa Thượng Thượng Quảng Hạ Thanh, Viện Chủ khai sơn, đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 5 cố Hòa Thượng Thích Quảng Thanh. Nhân dịp nầy Hòa Thượng Thích Thông Hải, Đệ nhị Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ Hội Đống Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Trụ Trì Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Chùa Bảo Quang cùng Hội Đồng Quản Trị đã tổ chức lễ động thổ xây dựng bảo tháp thờ Xá Lợi Cố HT. Thích Quảng Thanh. Tham dự buổi lễ có một số chư tôn đức Tăng, Ni cùng đồng hương Phật tử đến từ các chùa và tự viện Nam California, một số các cơ quan truyền thông.
Lúc 3 giờ chiều, ngày Chúa Nhật 9/6/2024, ở chùa Bảo Quang, thành phố Santa Ana, Hòa Thượng trụ trì Thích Thông Hải, ban trị sự của chùa và đồng hương Phật tử đã tổ chức đám giỗ cho cố Hòa Thượng Thích Quảng Thanh, với sự hiện diện của Hòa Thượng Thích Phước Thuận, Thượng Tọa, Đại Đức, ni sư, sư cô khắp nơi về chùa để tụng kinh cho Hòa Thượng Thích Quảng Thanh.
Trong những năm qua, hiện tượng biến đổi khí hậu làm tăng tần suất và mức độ nghiêm trọng của hiện tượng thời tiết khắc nghiệt như mưa bão, lũ lụt, cháy rừng. Các công ty bảo hiểm gặp khó khăn nghiêm trọng trong việc đền bù thiêt hại, nên kinh doanh thua lỗ.
McDonald's, một điểm đến được nhiều ông bà thế hệ di dân và các con cháu sinh ra tại Mỹ của họ yêu thích, nay mang đến một cách kết nối mới bằng công nghệ AI và giúp gia tăng sự kết nối sâu sắc hơn nữa. Lần đầu tiên tại Hoa Kỳ, McDonald's đã ra mắt trang mạng sweetconnections.ai, chỉ với vài cú nhấp chuột sẽ cho phép người dùng ghi lại những tin nhắn video chân thành và dịch chúng sang ngôn ngữ mẹ đẻ của ông bà họ. Với những tiến bộ mới nhất trong trí tuệ nhân tạo, trang mạng sử dụng công nghệ sao chép giọng nói và nhép môi để chuyển đổi video từ tiếng Anh sang một trong 31 ngôn ngữ, bao gồm tiếng Tây Ban Nha, tiếng Hoa, tiếng Tagalog, tiếng Ý và tiếng Pháp. Kết quả là một video trong đó người dùng sẽ trông và nghe như thể họ đang nói một ngôn ngữ hoàn toàn mới.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.