Hôm nay,  

Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ tổ chức lễ tưởng niệm Tử Sĩ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, đồng minh và Ukraine Nhân ngày lễ Chiến Sĩ Trận Vong Hoa Kỳ

25/05/202316:18:00(Xem: 1795)

(1)-HỘI-ĐỒNG-LIÊN-TÔN-IMG_0338
Chánh Trị Sự Hà Vũ Bâng chào mừng và cảm ơn sự tham dự của quan khách và đồng hưng

Westminster  (Bình Sa) – Tại Hội Trường Châu Đạo Cao Đài trên đường Chestnut Thành Phố Westminster Nam California vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy ngày 20 tháng 5 năm 2023, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm Tử Sĩ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, đồng minh và Ukraine Nhân ngày lễ Chiến Sĩ Trận Vong Hoa Kỳ.

Tham dự buổi lễ có quý vị trong hội Đồng Liên Tôn như: Linh Mục Phạm Ngọc Hùng, giám đốc Trung Tâm Công Giáo, chủ tịch hội đồng Liên Tôn; Hòa Thượng Thích Minh Tuyên, pháp chủ Giáo Hội Tăng Già Khất Sĩ Việt Nam Hải Ngoại, viện chủ Tổ Đình Minh Đăng Quang, phó chủ tịch nội vụ; Mục Sư Lê Minh, quản nhiệm Thánh Đường Little Saigon, phó chủ tịch ngoại vụ; Giáo Sư Nguyễn Thanh Giàu, hội trưởng Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo Trung Ương Hải Ngoại, Tổng Thư Ký; và Chánh Trị Sự Hà Vũ Băng, Quyền đầu Tộc Đạo Cao Đài Orange County, thủ quỹ. Ngoài ra còn có Mục Sư Lê Viết Đoàn, Linh Mục Mai Khải Hoàn và phái đoàn Công Giáo, Đồng Đạo Trần Văn Tài, Hội Trưởng Hội Phật Giáo Hòa Hảo Nam California và phái đoàn, Phái đoàn Phật Giáo, Chánh Trị Sư Ngô Thiện Đức và phái đoàn Cao Đài… Giáo Sư Trần văn Chi, Kỹ Sư Phạm Ngọc Lân, Nghị Viên Thành Phố Westminster BS. Kimberly Hồ, một số các cơ quan truyền thông và đồng hương.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ và phút mặc niệm.

Tiếp theo Chánh Trị Sự Hà Vũ Băng thay mặt ban tổ chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự tham dự của quý quan khách cũng như đồng hương, ông nói: “Năm nay lễ cầu nguyện không chỉ dành riêng cho các tử sĩ Hoa Kỳ mà cho cả các chiến sĩ VNCH, các chiến sĩ khắp nơi trên thế giới, các nhà đấu tranh cho nhân quyền tại Việt Nam, và cho cả những người Việt Nam đã thiệt mạng trên đường tìm tự do.”

(2)-HỘI-ĐỒNG-LIÊN-TÔN-IMG_0339
Linh Mục Phạm Ngọc Hùng nói về ý nghĩa ngày Chiến sĩ trận vong

Sau đó là phần phát biểu của Linh Mục Phạm Ngọc Hùng Chủ Tịch Hội Đồng Liên Tôn, sau lời chào mừng và cảm ơn, Linh Mục cho biết: “ Hoa Kỳ, tuy mới lập quốc có 247 năm, mà đã trải qua 105 cuộc chiến lớn nhỏ. Không cuộc chiến nào mà không có người lính phải hy sinh xương máu để bảo vệ hòa bình, tự do, và dân chủ. Hôm nay, chúng ta là những người Việt tị nạn cùng với hơn 332 triệu dân sinh sống tại Hoa Kỳ tưởng nhớ, tri ân và vinh danh những chiến sĩ trận vong. Chúng ta không biết những người lính này đã hứa gì, đã cam kết điều gì, hay đã nói gì, nhưng chúng ta biết rằng họ đã gói trọn và hoàn thiện bằng một nghĩa cử tối cao… Vì lòng yêu nước, họ đã hy sinh để giải trừ mọi nghi ngờ và làm cho lòng yêu nước và đức tính của họ trở nên bất tử…”

Tiếp theo là lễ dâng hương cầu nguyện, ban tổ chức mời quý vị đại diện các tôn giáo lên trước bàn thờ tổ quốc cùng dâng hương và dâng lời cầu nguyện theo nghi thức của mỗi tôn giáo.

(3)-HỘI-ĐỒNG-LIÊN-TÔN-IMG_0342
Hội Đồng liên Tôn dâng hương cầu nguyện

Chấm dứt phần cầu nguyện với bài “Kinh Tế Chiến Sĩ” do ban nghi lễ Cao Đài thực hiện.

Sau đó ban tổ chức mời mọi người cùng dùng bữa cơm chay do Châu Đạo Cao Đài khoản đãi để cùng thưởng thức chương trình văn nghệ qua sự đóng góp của các phái đoàn thuộc các tôn giáo.

(4)-HỘI-ĐỒNG-LIÊN-TÔN-IMG_0350
Ban hợp ca Công Giáo hát bài “Chúa Là Mục Tử”

(5)HỘI-ĐỒNG-LIÊN-TÔN-IMG_0353
Ban hợp ca Phật Giáo Hòa Hảo hợp ca “Phật Giáo Hòa Hảo Hành Khúc”

Được biết: Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ được thành lập năm 1993, trụ sở đặt tại Nam California, với mục đích xây dựng và đoàn kết các tôn giáo dựa trên tinh thần bình đẳng, tương kính và tương trợ, bảo vệ và phát huy truyền thống văn hóa dân tộc, hợp tác chặt chẽ trong các sinh hoạt chung trong mọi lãnh vực: tôn giáo, văn hóa, giáo dục, và xã hội nhằm phục vụ quyền tối thượng của con người.

Mọi chi tiết liên lạc: GS. Nguyễn Thanh Giàu (714) 383-0487.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Các diễn giả cho rằng nền dân chủ của Hoa Kỳ đang bị thử thách hơn bao giờ hết. Đảng Cộng Hòa đang từ bỏ nhiều giá trị truyền thống của mình để ủng hộ một ứng cử viên sẵn sàng đạp đổ hết mọi giá trị dân chủ để tìm chiến thắng trong cuộc bầu cử.
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.