Hôm nay,  

Chùa Liên Hoa long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2567-2023

25/05/202315:59:00(Xem: 1107)

(1)Đại-Lễ-Phật-Đản-chùa-Liên-Hoa-IMG_0438
Từ phải trưởng lão HT. Chơn Thành và HT. Chơn Tôn quang lâm chánh điện

Garden Grove (Thanh Huy) – Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2567-2023 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 21 Tháng 5 năm 2023, Tham dự buổi lễ có Hòa Thượng Thích Chơn Tôn, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới đến từ Arizona, một số quý chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa Nam California, ngoài ra còn có một số quý vị dân cử, đại diện dân cử Tiểu bang, Quận Hạt, Thành Phố, một số quý vị nhân sĩ Phật Giáo cùng hàng trăm đồng hương Phật tử, Gia Đình Phật Tử, một số các cơ quan truyền thông.

(2)Đại-Lễ-Phật-Đản-chùa-Liên-Hoa
Gia Đình Phật Tử Liên Hoa tham dự đại lễ Phật Đản

Điều hợp chương trình do Huynh trưởng Tâm Nghĩa Ngô Văn Quy.

Sau phần nghi thức khai mạc, Huynh Trưởng Ngô Văn Quy thay mặt ban tổ chức ngỏ lời chào mừng và cảm ơn Chư Tôn Đức Tăng Ni, quý quan khách, quý cơ quan truyền thông tham dự.

Tiếp theo, HT. Thích Chơn Tôn lên tuyên đọc Thông Bạch Phật Đản PL.2567-2023, của Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới,

(3)Đại-Lễ-Phật-Đản-chùa-Liên-Hoa--IMG_0446
Trưởng Lão HT. Chơn Thành trong nghi thức lễ tắm Phật

Trong Thông Bạch Ngài nói: “Cách nay 2647 năm, tại vườn Lumbini nước Nepal, Thái Tử Shiđata đã chào đời, tin vui đã loan truyền khắp cung thành Ca Tỳ La Vệ. Từ năm 1999, ngày vui kỷ niệm đức Phật ra đời được Liên Hiệp Quốc công nhận là ngày lễ hội văn hóa tâm linh thế giới, bởi vì Đức Phật là biểu tượng hòa bình, những lời dạy của Ngài đã trở thành di sản quý báu chung cho nhân loại. Phật pháp là những bài học ý nghĩa và đáp ứng nhu cầu thực tế như: tình thương yêu, long biết ơn, cách hoá giải hận thù, con đường thực tập tỉnh thức và phương thức sống đời an lạc…


Gần đây bộ phim Buddha 55 tập kể về cuộc đời Đức Phật Thích Ca Mâu Ni, làm lay động hàng triệu con tim và để lại nhiều ấn tượng sâu đâm trong lòng người Phật tử hay không Phật tử về hạnh từ bi, trí tuệ siêu việt và giáo pháp “Chuyển mê khai ngộ, cứu khổ ban vui”. Do đó ngày Đức Phật Đản Sinh là nguồn cảm hóa vô tận cho văn hóa nghệ thuật, sáng tác, thi ca, xã hội học, tôn giáo học, triết học, khảo cổ học và các nhà sử học tiếp tục nghiên cứu và ứng dụng Phật pháp vào đời sống.

Trong kinh Pháp Hoa đức Phật dạy: “Tùng Phật khẩu sanh, tùng pháp hóa sanh, đắc Phật pháp phần thị danh Phật tử”.

Trong hoàn cảnh khó khăn và trước những vấn nạn của xã hội như: dịch bệnh, chiến tranh, bạo loạn, thiên tai, thất nghiệp, môi trường ô nhiễm, v.v… đã và đang xảy ra khắp nơi trên thế giới, là đệ tử Phật chúng ta nên phát nguyện thực hành lời Phật dạy và ứng dụng Phật pháp trong đời sống sinh hoạt hằng ngày, để góp phần làm đẹp cuộc đời, xây dựng cuộc sống hạnh phúc từ chính bản thân đến gia đình, cộng đồng xã hội và quốc gia lãnh thổ…”

(4)Đại-Lễ-Phật-Đản-chùa-Liên-Hoa
từ phải Dân Biểu Tạ Đức Trí, Trưởng lão HT. Thích Chơn Thành, Chánh Án Nguyễn Trọng Nho, trở lại trai đường thọ trai

Sau đó là tiết mục dâng hoa cúng Phật do các em trong Gia Đình Phật Tử Liên Hoa thực hiện.

Tiếp theo, ban tổ chức cung thỉnh chư tôn đức, quan khách và đồng hương quang lâm chánh điện để cử hành lễ Phật Đản Sinh

Sau nghi thức lễ Phật Đản Sinh là lễ tắm Phật.

Sau lễ tắm Phật, ban tổ chức cung thỉnh chư tôn đức và quan khách trở về trai đường thọ trai, đồng hương Phật tử cùng dùng bữa cơm chay thân mật do Phật tử đạo tràng chùa Liên Hoa khoản đãi.

Mọi chi tiết liên lạc về chùa Liên Hoa: số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove, CA 92841.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Theo nhiều báo trong VN. Nhạc sĩ Quốc Dũng đã từ trần ngày 24-9 ở tuổi 72. Theo trang Hợp Âm Việt, tiểu sử nhạc sĩ Quốc Dũng tóm lược như sau. Quốc Dũng (1951 - 2023) là một nhạc sĩ Việt Nam. Ông có những sáng tác đa dạng, từ nhạc trẻ tới nhạc vàng và các tình khúc 1954-1975, trong đó nhiều bài nổi tiếng như Đường xưa, Cơn gió thoảng, Còn mãi nơi đây.
Mùa cúm đang đến và vắc xin ngừa COVID-19 mới cập nhật đã ra mắt sau đợt cúm năm rồi Chúng tôi muốn chia sẻ một số thông tin về việc chích ngừa COVID-19 trong chuyên mục của tháng này. Nếu bạn có thêm câu hỏi về Medicare, Medicaid, Đạo luật Chăm Sóc sức khoẻ trên Thị trường Bảo hiểm Y tế theo Giá cả phải chăng(Affordable Care Act Health Insurance Marketplace) Tiền hưu trí, tiền trợ cấp an sinh xã hội (SSI) hoặc tiêm chủng ngừa COVID/Cúm, có 3 cách bạn có thể liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.
Tết Trung Thu đã gần kề! Trong khi bánh trung thu là quà tặng phổ biến nhất trong mùa lễ này, thì các loại trái cây họ cam quýt như bưởi cũng rất phổ biến vì hình dạng của nó tượng trưng cho mặt trăng và tên của nó trong tiếng Trung Hoa có âm tương tự như “phúc lành”. Chúng cũng rất được mùa vào thời điểm này trong năm.
Để thể hiện tinh thần tương thân trước hoàn cảnh bi thương xảy ra tại Lahaina Đảo, Maui Tiểu Bang Hawaii trong cơn hỏa hoạn ngày 10 tháng 8 năm 2023 đã làm cho hàng trăm người bị thương, nhiều người thiệt mạng, nhà cửa bị thiêu rụi, những người sống sót phải sống những nơi tạm trú, trước hoàn cảnh bi thương đó một gia đình người Việt tỵ nạn cộng sản, chủ tiệm phở 2000 tọa lạc tại số 215 N. Westtern Ave, Los Angerles, đó là ông Hoàng Tấn Kỳ và phu nhân là Bà Tâm Hương đã quyết định dành một ngày thứ Bảy bán phở với số tiền thu được sẽ gởi tặng nạn nhân trong vụ thiên tai nầy.
Tại nhà hàng Grand Garden Restaurant vào tối Chủ Nhật ngày 24 tháng 9 năm 2023, cựu Thị Trưởng Thành Phố Fountain Valley ông Michael Võ, ứng cử viên Giám Sát Quận Cam 2024 đã tổ chức tiệc văn nghệ gây quỹ, có khoảng 400 người tham dự, ngoài số đông cư dân gốc Việt còn có người Mỹ, Mễ, Đại Hàn, một số chủ nhân các cơ sở thương mại, các cơ quan truyền thông. Đặc biệt có sự tham dự của Nữ tài tử điện ảnh cô Rebecca Holden đến từ Hollywood.
Trong khu Thương Xá Phước Lộc Thọ vào lúc 11 giờ trưa thứ Năm ngày 21 tháng 9 năm 2023, Luật Sư Andrew Đỗ, Giám Sát Địa Hạt 1 Quận Cam, tổ chức họp báo phổ biến một số quyền lợi dành cho người cao niên từ 55 tuổi trở lên. Tham dự buổi họp báo có các cơ quan truyền thông Việt, Mỹ, và một số đồng hương người Việt.
Trung Tâm Y Tế Nhân Hòa tọa lạc tại số 7761 Garden Grove Blvd, Garden Grove, CA 92841do Bác Sĩ Tình Trần làm Giám Đốc Y Tế, đã mở Hội Chợ Y Tế vào thứ Bảy ngày 23 tháng 9 năm 2023 cho cư dân những người có lợi tức thấp, hoặc có bảo hiểm hay không có bảo hiểm cũng đều được tham gia.
Buổi hội thảo chia sẻ kinh nghiệm của một số cộng đồng tại California trong việc đối phó với tình hình thời tiết nắng nóng kỷ lục kéo dài.
Đối với nhiều người Việt tị nạn sinh sống tại hải ngoại, giữ gìn và quảng bá nền văn hóa nghệ thuật của cộng đồng người Việt tị nạn là một sứ mạng tinh thần quan trọng. Thực hiện nhiệm vụ này không hề dễ, bởi vì các hoạt động văn học nghệ thuật của người Việt hải ngoại thường không sinh lợi, chưa kể công sức tiền của bỏ vào xiết kể. Những người làm văn hóa cần phải có tâm, có sự kiên trì, cả sự gan lì để thực hiện sứ mệnh của mình. Duy trì được những sự kiện văn hóa tại hải ngoại kéo dài đến 20 năm có thể được xem là một thành tích đáng kể. Và năm nay, Đại Hội Liên Hoan Phim Ảnh Việt Nam Quốc Tế “Viet Film Fest” bước vào mốc 20 năm, đánh dấu một đoạn đường dài phục vụ cộng đồng. Ngoài việc hỗ trợ và quảng bá những tác phẩm của các đạo diễn gốc Việt trên thế giới, Viet Film Fest quảng bá phim mang đề tài về con người hoặc văn hóa Việt Nam do những đạo diễn không phải gốc Việt thực hiện.
Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa tọa lạc tại địa chỉ 9842 Bolsa Ave #205, Thành phố Westminster, CA 92683 do Hậu Duệ Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân làm Giám Đốc đã tổ chức Tết Trung Thu cho các em Thiếu Nhi trong hai ngày Thứ Bảy và Chủ Nhật 16-17 tháng 9 năm 2023.
CTA BACK TO SCHOOL BANNER
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.