Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Ứng Cử Viên Jay Chen Trả Lời Phỏng Vấn Về Những Vấn Đề Cộng Đồng Gốc Việt Quan Tâm

05/10/202210:44:00(Xem: 1092)

dinh xuan quan
Vào sáng ngày Thứ Ba 4 tháng 10 2022, Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- đã có buổi trả lời phỏng vấn với Tiến Sĩ Đinh Xuân Quân về một số vấn đề mà cộng đồng gốc Việt quan tâm, trong khi kỳ bầu cử tháng 11 đã đến gần.


Trong phần tự giới thiệu, Jay Chen cho biết mình là con của một gia đình di dân Đài Loan, tốt nghiệp Đại Học Harvard, hiện đang phục vụ trong ban quản trị đại học cộng đồng, là Thiếu Tá Tình Báo lực lượng dự bị Hải Quân Hoa Kỳ.


Khi được hỏi quan điểm của mình về quan tâm của cộng đồng gốc Việt về vấn đề lập trường chống cộng, Jay Chen cho biết để có thể trở thành sĩ quan hải quân tình báo, ông đã trải qua những đợt kiểm tra an ninh gắt gao nhất trong quân đội Hoa Kỳ. Việc chụp mũ cho ông là thân Trung Cộng trong thời gian gần đây là thông tin bịa đặt. Bản thân ông vẫn đang phục vụ trong Hạm Đội 7, cùng các đồng minh trong khu vực Đông Nam Á giám sát chặt chẽ và chống lại sự bành trướng của Trung Cộng trên Biển Đông. Ông đã và đang chống Trung Cộng bằng hành động trong quân ngũ chứ không phải bằng lời nói suông.


Tiến sĩ Đinh Xuân Quân nói rằng cộng đồng gốc Việt rất quan tâm đến an sinh xã hội, sức khỏe y tế, giáo dục, là các vấn đề có ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của mình. Ông Jay Chen cho biết nếu trở thành đại diện cho cư dân tại Quốc Hội, ông sẽ ủng hộ việc mở rộng anh sinh xã hội cho người già; duy trì Obamacare; làm giảm giá thuốc kê toa. Ông nhắc lại rằng Michelle Steel & các thành viên Cộng Hòa luôn luôn tìm cách cắt giảm các lợi tức an sinh xã hội, xóa bỏ Obamcare, và bỏ phiếu chống lại dự luật làm giảm giá thuốc kê toa. Biết rằng cộng đồng gốc Việt rất xem trọng  việc giáo dục, Jay Chen cho biết sẽ dùng ngân sách để cải thiện chất lượng của các trường trung học công lập, mở rộng khả năng tiếp cận giáo dục đại học cho mọi thành phần cư dân.


Đối với doanh nghiệp nhỏ, Jay Chen cho biết mình cũng là chủ nhân của một doanh nghiệp nhỏ, cho nên rất thông cảm với những doanh nghiệp nhỏ của cộng đồng gốc Việt. Tại Quốc Hội, ông sẽ minh bạch các chính sách đối với doanh nghiệp, loại bỏ những thủ tục hành chính rườm rà, mở rộng các chương trình hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ. Để các doanh nghiệp có thể có môi trường kinh doanh thuận lợi, vấn đề an ninh trong cộng đồng phải được tăng cường. Vấn đề bạo lực súng đạn phải được kiểm soát chặt chẽ hơn, bao gồm cả việc cấm sở hữu súng giết người hàng loạt. Jay Chen cam kết sẽ bỏ phiếu bảo vệ cư dân, doanh nghiệp nhỏ, chứ không đứng về phía những tập đoàn dầu mỏ, Hội Súng Trường Quốc Gia NRA như đối thủ của mình đã từng làm. Bà Michelle Steel đã bỏ phiếu chống lại dự luật trợ giúp các doanh nghiệp trong mùa đại dịch covid-19, chống lại dự luật cấm các công ty xăng dầu không được nâng giá để trục lợi từ người dân, chống lại tất cả các dự luật an toàn súng hợp lý của lưỡng đảng trong quốc hội.


Tiến Sĩ Đinh Xuân Quân đã chúc Jay Chen may mắn trong mùa bầu cử sắp tới. Ông cũng nhắc nhở cư dân gốc Việt hãy lựa chọn người đại diện xứng đáng của mình bằng cách tìm hiểu kỹ càng thông tin lý lịch cá nhân, những việc đã làm được ghi nhận cụ thể của các ứng cử viên. (DV)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.