Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

32 Triệu USD Hỗ Trợ Người Dân California Chi Trả Nợ Thế Chấp Nhà Trễ Hạn

20/05/202200:00:00(Xem: 961)


Screenshot 2022-05-17 152101

Trung bình chủ nhà phải trả khoảng $32.000 để trang trải khoản thế chấp quá hạn từ năm 2021
 
Sacramento, CA - Sau khi ra mắt vào cuối năm 2021, Chương Trình Cứu Trợ Khoản Vay Thế Chấp Nhà mới của California đã cung cấp khoản hỗ trợ 32 triệu USD để chi trả các khoản thanh toán thế chấp nhà quá hạn cho các chủ nhà có thu nhập thấp và trung bình trên toàn tiểu bang. Với số tiền trung bình là $32.000 cấp cho mỗi hộ gia đình, nguồn hỗ trợ này giúp những chủ nhà chi trả khoản tiền nhà bị trễ hạn trong thời gian đại dịch COVID-19 và không còn nợ quá hạn. Chương Trình Cứu Trợ Khoản Vay Thế Chấp Nhà của California chi trả cho các khoản thanh toán thế chấp nhà bị trễ hạn dưới hình thức trợ cấp một lần - tối đa là $80.000 cho mỗi hộ gia đình –trả trực tiếp cho bên cung cấp dịch vụ cho vay thế chấp của chủ nhà. Chương trình này hoàn toàn miễn phí và số tiền hỗ trợ không cần phải hoàn lại.
 
Chương trình bắt đầu vào tháng 12 năm ngoái sau khi nhận được 1 tỷ USD từ ngân quỹ của Liên bang để hỗ trợ các chủ nhà đủ tiêu chuẩn. Chương trình này sẽ tiếp tục cho đến khi tất cả các ngân quỹ đã được phân phối, hạn chót là năm 2026.
 
Tiena Johnson Hall, Giám Đốc Điều Hành của Cơ Quan Tài Chính Gia Cư California, đơn vị đang quản lý chương trình này thông qua CalHFA Tổ Chức Cứu Trợ Chủ Nhà, cho biết: “Mỗi ngày, chúng tôi đều nghe thấy các câu chuyện của những chủ nhà gặp khó khăn hiện đang nhận được sự giúp đỡ cần thiết thông qua Chương Trình Cứu Trợ Chủ Nhà ở California". “Các chủ nhà ở California nên truy cập CAmortgagerelief.org để xem liệu họ có đủ điều kiện để nộp đơn xin hỗ trợ ngay hay không”.
 
Tóm tắt những Yêu Cầu của Chương Trình Cứu Trợ Khoản Vay Thế Chấp Nhà ở California:
 
  • Thu nhập hộ gia đình bằng hoặc dưới 100% Thu Nhập Trung Bình Khu Vực của quận của họ;
  • Sở hữu ngôi nhà đơn lập, căn hộ condo hoặc ngôi nhà tiền chế được lắp đặt cố định tại California;
  • Đã phải đối mặt với khó khăn về tài chính do ảnh hưởng của đại dịch sau ngày 21 tháng 1 năm 2020;
  • Đã trễ 2 lần thanh toán khoản thế chấp trở lên trước ngày 27 tháng 12 năm 2021 và hiện đang trễ hạn thanh toán; và
  • Số tiền nợ thế chấp phải từ $80.000 trở xuống vào thời điểm nộp đơn
 
Chứng Nhận Của Chủ Nhà:
 
“Tôi không muốn buộc phải bán nhà mình. Chương trình có vẻ tốt một cách khó tin, nhưng tôi đã nộp đơn và rất vui khi được chấp thuận sau khoảng 30 ngày. Đây là một kết quả tuyệt vời để tôi có thể tiếp tục ở lại nhà mình. Xin cảm ơn đội ngũ Chương Trình Cứu Trợ Khoản Vay Thế Chấp Nhà California”.
 
–  Charles, Quận Los Angeles
 
“Lớn lên trong ngôi nhà của gia đình mình luôn là đại diện cho sự an toàn, tính cộng đồng, những kỷ niệm cũng như tình yêu thương. Tôi luôn muốn có một ngôi nhà của riêng mình để duy trì những truyền thống và cảm xúc mà tôi đã trải nghiệm. Khi học hết đại học, tôi cũng hiểu rằng quyền sở hữu nhà sẽ mang lại sự an toàn về tài chính. Khi sự việc khó lường xảy ra, tôi đã nghĩ rằng mình có thể mất nhà, ý nghĩ về việc mất đi một không gian mà tôi đã từng gọi là tổ ấm, nơi gia đình tôi tụ họp với vô vàn kỷ niệm thì thật tồi tệ ở nhiều cấp độ khác nhau. Chương Trình Cứu Trợ Khoản Vay Thế Chấp Nhà California đã giúp tôi ở lại ngôi nhà của gia đình mình”.
 
–  Alison, Quận Contra Costa
 
Thông Tin Cho Việc Nộp Đơn cho Chủ Nhà:
 
Người muốn làm đơn có thể truy cập trang web của chương trình tại CaMortgageRelief.org để tham khảo thông tin về điều kiện cần và đủ cũng như nộp đơn thông qua cổng thông tin trực tuyến. Quý vị có thể xem mô tả chi tiết về các điều khoản chương trình của California, đã được Bộ Tài Chính Hoa Kỳ phê duyệt tại đây.
 
Sau khi thiết lập tài khoản, người nộp đơn sẽ được yêu cầu tải lên các tài liệu như bảng sao kê thế chấp, bảng sao kê ngân hàng, hóa đơn điện nước và bằng chứng thu nhập (tức là bảng lương, tờ khai thuế hoặc giấy chứng nhận thất nghiệp) để chúng tôi có thể quyết định có đủ điều kiện hay không. Quá trình nộp đơn có thể được hoàn thành trong vòng chưa đầy 30 phút khi người làm đơn đã thu thập tất cả các tài liệu và thông tin được yêu cầu.
 
Các chủ nhà ở California được khuyến khích nộp đơn ngay bây giờ tại CaMortgageRelief.org hoặc gọi cho trung tâm trợ giúp của chúng tôi theo số 1-888-840-2594 nếu có thắc mắc về chương trình.
 
###
 
Chương Trình Cứu Trợ Khoản Vay Thế Chấp Nhà California được điều hành bởi Tổ Chức Cứu Trợ Chủ Nhà CalHFA (CalHRC), một chi nhánh với mục tiêu đặc biệt của Cơ Quan Tài Chính Gia Cư California (CalHFA). CalHRC đã được chỉ định là cơ quan giải ngân phân bổ trợ cấp của Bang California từ Quỹ Hỗ Trợ Chủ Nhà của Đạo Luật Cứu Hộ Hoa Kỳ (HAF), theo đúng kế hoạch của tiểu bang đã được Bộ Tài Chính Hoa Kỳ phê duyệt.
 
Thông Tin Bổ Sung:

 
 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.