Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Cao Niên Á Mỹ long trọng tổ chức Đại lễ an vị Tôn Tượng Đức Quốc Tổ Hùng Vương

22/04/202200:00:00(Xem: 769)

(1)LỄ-AN-VỊ-TÔN-TƯỢNG-QUỐC-TỔHÙNG-VƯƠNG-DSC_0316
Nghi thức chào cờ,

Westminster (Bình Sa)- -Tại trụ sở Hội Cao Niên Á Mỹ  số 220 Hospital Circle, Thành Phố Westminster, CA 92683, đây cũng là nơi có đền thờ Đức Quốc Tổ Hùng Vương do Bà Từ Dung Hội Trưởng sáng lập và cô Nguyễn Lam Châu CEO điều hành hội vào trưa Chủ Nhật ngày 17 Tháng Tư năm 2022 đã long trọng tổ chức đại lễ an vị tôn tượng Đức Quốc Tổ Hùng Vương được cử hành trọng thể với sự tham dự ngoài các thành viên thân hữu của hội Cao Niên Á Mỹ, Ban tế lễ Nữ Quan, Nam Quan còn có một số quý vị dân cử, đại diện dân cử địa phương, một số quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông , quý vị ân nhân bảo trợ, và đồng hương .

Đặc biệt có Họa Sĩ Lê Kim Anh cùng phu quân, ông Richard M. Congdon, là người bảo trợ tài chánh để thực hiện tôn tượng đức Quốc Tổ Hùng Vương đến từ Alaska .

(4)-LỄ-AN-VỊ-TÔN-TƯỢNG-QUỐC-TỔHÙNG-VƯƠNG-DSC_0348
Họa Sĩ Kim Anh, ông Richard M.

Điều hợp chương trình do Bà Khuyến Nguyễn một người đã sát cánh với Cô Nguyễn Lam Châu trong mọi sinh hoạt của Hội.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm.

Tiếp theo Cô Lam Châu CEO lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn quý quan khách, quý cơ quan truyền thông cùng đồng hương tham dự, trong dịp nầy cô cũng ngỏ lời xin lỗi đến tất cả quý vị dân cử tham dự trong ngày Giỗ Quốc Tổ không làm sao tránh khỏi những sơ sót nên xin quý vị niệm tình tha thứ cho.

(2)-LỄ-AN-VỊ-TÔN-TƯỢNG-QUỐC-TỔHÙNG-VƯƠNG-DSC_0354
Tế lễ cổ truyền

Cô Nguyễn Thị Lam Châu tiếp: “Sau 47 năm, lần đầu tiên chúng ta có một tôn tượng Quốc Tổ Hùng Vương, thay mặt Hội Cao Niên Á Mỹ để nói lên lòng khao khát của Cộng Đồng Việt Nam nơi hải ngoại, mặc dù xa quê hương nhưng lúc nào trong tâm tư cũng hướng về quê cha đất tổ. Hôm nay là một ngày lịch sử, khi chúng tôi đã làm việc ngày đêm hơn một năm qua để theo dõi tiến trình đúc tượng. Niềm khao khát của chúng tôi cũng như của Hội Cao Niên Á Mỹ là trên 50 tiểu bang ở Hoa Kỳ, nơi nào có người Việt là nơi đó sẽ có một tôn tượng Quốc Tổ giống như nhau. Tất cả những tiểu bang nào muốn có một tôn tượng Quốc Tổ, xin hãy liên lạc với chúng tôi…”

(3)-LỄ-AN-VỊ-TÔN-TƯỢNG-QUỐC-TỔHÙNG-VƯƠNG-DSC_0369
từ trái CEO Nguyễn Lam Châu, Họa Sĩ Kim Anh, ông Richard M. Congdon và Bà Từ Dung

Sau đó Cô Lam Châu mời Bà Từ Dung, Họa Sĩ Lê Kim Anh cùng phu quân, ông Richard M. Congdon,  cùng quý vị dân cử, đại diện dân cử, quý vị mạnh thường quân bảo trợ, lên sân khấu để ban tổ chức trao tặng những món quà kỷ niệm và những bó hoa để tri ân những đóng góp giá trị của quý vị cho hội Cao Niên Á Mỹ, trong lời phát biểu những vị nầy cũng đã hết lòng ca ngợi những đóng góp của hội cho việc bảo tồn và phát huy văn hóa trong những năm qua của hội. Họa Sĩ Lê Kim Anh trong lời phát biểu ngắn gọn Bà cho biết: “sau một giấc mơ thật linh thiêng nên bà nghĩ phải làm một việc gì đó cho cộng đồng, nhưng không ngờ sau đó bà được bà Từ Dung mời bà đến thăm hội và tại đây bà nghĩ ngay đến việc chúng ta phải có một tôn tượng đức quốc tổ Hùng Vương, cũng từ ý nguyện đó nên bà đã bàn cùng bà Từ Dung để thực hiện ước mơ trên và hôm nay đã cho bà mãn nguyện về giấc mơ đó của Bà, Bà không quên cảm ơn Bà Từ Dung, Cô Lam Châu đã vất vã trong cơn đại dịch Covid-19 để thực hiện hoàn thành ý nguyện chung của chúng ta, Bà cảm ơn phu quân của bà đã khuyến khích bà trong mọi sinh hoạt đối với cộng đồng Việt Nam.


(5)-LỄ-AN-VỊ-TÔN-TƯỢNG-QUỐC-TỔHÙNG-VƯƠNG-DSC_0344
Cô Nguyễn Lam Châu và Bà Từ Dung

Tiếp theo, Bà Từ Dung, hội trưởng sáng lập Hội Cao Niên Á Mỹ, trong lời phát biểu bà nói: “… Lần đầu tiên nơi hải ngoại, chúng ta con dân nước Việt được chiêm bái diện mạo Quốc Tổ, người đã để lại một giang sơn gấm vóc, một dải đất phì nhiêu từ Ải Nam Quan đến Mũi Cà Mau, và cũng sản sinh ra đàn con Lạc Việt để mãi mãi tiếp nối giòng giống Tiên Rồng. Cũng vì cuộc chiến tương tàn, thể chế cộng sản đã chiếm toàn thể đất nước Việt Nam nên đàn con của Tổ vì lý tưởng tự do, đã bay đi muôn phương khắp quả địa cầu, được học hỏi tinh hoa và văn minh của cả thế giới, để một ngày mai xây dựng lại đất nước Việt Nam hùng mạnh, phú cường, tự do và hạnh phúc, mặc khác cũng là nơi để con cháu chúng ta trong những thế hệ kế tiếp không quên cội nguồn dân tộc…”

Nghi thức tế lễ do ban tế lễ nử quan trong các bộ trang phục cổ truyền do cô Nguyễn Lam Châu CEO của hội dẫn đầu tiến vào đền thờ  Đức Quốc Tổ Hùng Vương , tại đây 3 hồi chiêng trống gióng lên, mọi người cùng quỳ xuống, niệm hương theo nghi thức cổ truyền, trong lúc nầy nhà thơ Phi Loan đã diễn đọc văn tế dâng lên đức Quốc Tổ Hùng Vương.

Trong phần tâm tình Bà Từ Dung, hội trưởng sáng lập Hội Cao Niên Á Mỹ cho biết: “Họa Sĩ Kim Anh với tôi là bạn, đến khi gặp Lam Châu nhờ cô Kim Anh thực hiện đúc một bức tượng Quốc Tổ bằng đồng và Họa Sĩ Kim Anh đã hết lòng giúp sức để hoàn thành bức tượng, đến cả giao hết số tiền lớn do bán tranh của mình để đúc tượng, để có nơi trang nghiêm tôn thờ Quốc Tổ, chúng tôi phải dùng tiền riêng để nới rộng gian phòng này ra, mở cửa hướng về phía biển Đông, luôn hướng về quê cha đất Tổ, đó là làm đúng theo ý nguyện của họa sĩ Kim Anh.”

Trong lời tri ân, Cô Lam Châu CEO của hội cũng cho biết: “để có được nơi thờ phượng tôn tượng Đức Quốc Tổ cô cũng không quên tri ân đến bà Kim Khuyến, công ty Nước Mía Viễn Đông; MD Care 360 Medical Group, do Bác Sĩ Cường Đỗ đại diện; Nhạc sĩ Nguyễn Cang cùng ban nhạc Moon Flower và nhiều vị ân nhân mà chúng tôi không có thì giờ để kể ra hết trong lúc nầy xin quý vị niệm tình tha lỗi cho.

Chương trình văn nghệ mừng ngày lễ an vị Đức Quốc Tổ do các nghệ sĩ thân hữu trình diễn bắt đầu mọi người cùng thưởng thức và thọ lộc Tổ.

Mọi chi tiết liên lạc với Hội Cao Niên Á Mỹ xin gọi Cô Lam Châu CEO (714) 376-3027.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.