Mùa Nào Sinh Nhiều Sâu?

07/01/202211:25:00(Xem: 1304)
Hue-Nostalgie
Tranh sơn dầu Đinh Cường

 

Có ai buồn bã như người đói ăn cơm nguội, khi gần no phát giác cơm thiu. Chán hơn nữa nếu lấy vợ, gần sinh con, mới biết con của người khác. Cảm giác hôm nay như vậy. Không biết ngày mai ra sao?

 

Những ngày náo động gây mệt mỏi. Những ngày yên tĩnh gây lạ lòng. Hồ bơi mùa đông không ai tắm. Anh hàng xóm tập thể dục liên tục, không cần hỏi, cũng biết ước mơ sống lâu dài, nhưng cô vợ mang bệnh liên miên. Không cần hỏi, cũng hiểu. Hiểu chuyện gì? Những ai có bộ não thích đoán chuyện người khác, cần khám bác sĩ thường xuyên vì trí tuệ bị sâu ăn.

 

Không cần khoa học chứng minh, không cần suy luận triết học, cũng biết, mọi người đều bị nhiễm sâu. Sâu ăn tay. sâu ăn lòng. Sâu ăn não. Sâu ăn háng. Sâu ăn môi. Sâu ăn máu. Sâu ăn xương. Sâu ăn đít. Sâu ăn ý nghĩ … Mỗi người là mỗi con sâu, ông Kafka nói như vậy. Trong mỗi sâu lớn có nhiều con sâu nhỏ, ông Ngu Yên nghĩ như vậy.

 

Khi anh và em thỏa thuận yêu nhau suốt đời, nghĩa là chịu trao đổi những con sâu. Lúc yêu nhau mê đắm đâu cần biết sâu nhỏ sâu lớn sâu thúi sâu thơm sâu dễ sợ sâu dễ thương. Bây giờ, sao lại Google tìm cách diệt sâu?

Ngu Yên

 

 

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
mấy ai vạch thấu một lằn | từ tinh tươm sáng về lăn lóc chiều | một ngày vạn ngày. lửa. thiêu | bình nguyên hoa mộng cũng liều tro than
Tôi đã xưa. cơn gió ngàn lau lách. dưới mỗi gốc cây, xương máu con người đổ xuống. tình yêu và hận thù đều xanh màu lá. / Dưới bàn chân tôi, đá sỏi mỏi mòn. Đôi khi tôi muốn nằm xuống dưới chân em. đôi khi tôi muốn chết. / Sự bất động của thân tâm là chân như của hạnh phúc. nhưng sự im lặng của em là âm ti địa ngục. /Dưới bầu trời này, màu xanh lừa đảo.
Tính hài được đưa vào văn chương bi kịch quả là rất khó nhất là thơ. Chỉ cần vụng một chút là gây dị cảm trong lòng người đọc, ngả ngớn quá cũng không xong các người đọc do sự hạn chế của tiếp nhận thẩm mỹ sẽ chỉ nhìn thấy nụ cười không nên cười vào thời điểm buồn của không gian thơ...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.