Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Kiến Thức Thẩm Mỹ: Những Quy Lệ Khẩn Cấp Trong Ngành Thẩm Mỹ

26/07/200800:00:00(Xem: 8852)
Hội Đồng Ngành Hớt Tóc Và Thẩm Mỹ Tiểu Bang California đã ra Thông  Cáo  Chung về Những Qui Lệ Khẩn Cấp trong Buổi  Điều  Trần Của Cộng Đồng để Chấp Nhận Phán Quyết của Hội Đồng Ngành Hớt Tóc và Thẩm Mỹ. Nội dung của Thông Cáo Chung như sau.

Bộ Luật của California Đề Mục 16, Phân Mục 9

(1) Kết quả của Hội Đồng về sự sửa đổi theo Khoản 980.1 của Điều 12 được đọc như sau:

 980.1. Phương pháp làm sạch và tẩy trùng loại Bồn Làm Chân Whirlpool Footspas và loại máy phun Air-Jet.

(a) Theo từ ngữ xử dụng trong phần này, bồn làm chân "whirpool footspa" hay "spa" được định rõ cho bất cứ những bồn làm chân nào xử dụng nước chảy luân lưu.

(b)  Bồn Air-jet được định rõ cho bất cứ bồn làm chân nào xử dụng hệ thống máy phun để vận chuyển nước.

(c) Sau khi xử dụng cho một người khách, mỗi bồn làm chân whirpool footspa hay bồn air-jet phải làm sạch và tẩy trùng theo thứ tự sau đây:

(1) Xả hết nước ra khỏi bồn.

(2) Dùng xà bông thể lỏng (có nhãn hiệu loại soap) và nước với bàn chải chà cho thật sạch tất cả những chất dơ bẩn bên trong thành bồn.

(3) Phải xả nước cho sạch bồn.

(4) Phải thay nước sạch vô bồn.

(5) Pha đầy đủ lượng thuốc sát trùng thể lỏng loại xử dụng trong nhà thương với nước (đọc sự chỉ dẫn cách pha của hãng bào chế) đã được Cơ Quan Bảo vệ Môi Trường EPA chuẩn nhận, nhãn hiệu có thành phần chứa chất như là tẩy trùng (bactericide), tẩy nấm (fungicide) tẩy vi khuẩn (virucide), cho luân chuyển trong bồn ít nhứt là 10 phút.

(6) Cho nước trong bồn thoát ra hết, xả lại với nước sạch và lau khô bằng khăn giấy sạch.

(7) Ghi phương cách tẩy trùng lên sổ lưu trữ làm sạch-bồn làm chân (pedicure-cleaning log). Sổ lưu trữ phải có đầy đủ ngày và giờ của mỗi lần làm sạch, có chữ ký người đã hoàn tất và phải ghi rõ đã làm sạch sau mỗi người khách.

(d) Sau khi xong người khách cuối cùng vào cuối ngày làm việc, mỗi bồn whirpool footspa hay bồn máy phun air-jet phải làm sạch và tẩy trùng theo đúng với thứ tự sau đây:

(1) Tấm chắn và bất cứ phần nào tháo được phải tháo ra.

(2) Dùng bàn chải sạch, nước và xà bông, chà những cặn bã bám trên tấm chắn, bên trong thành bồn, những phần nào tháo ra được và phía sau của các vật đó cho thật sạch.      

(3) Gắn trở vô bồn tấm chắn và những phần vừa tháo rời đã làm sạch.

(4) Pha nước ấm với thuốc tẩy rửa (có dán nhãn hiệu loại detergent) và cho chất nước pha thuốc lưu chuyển thông suốt trong hệ thống ít nhứt 10 phút (theo đúng sự chỉ dẫn của hãng bào chế).

(5) Xả cho thông chất nước pha thuốc và xả bồn với nước sạch.

(6) Thay nước sạch. Pha vô nước đầy đủ lượng thuốc sát trùng thể lỏng loại xử dụng trong nhà thương (đọc sự chỉ dẫn cách pha của hãng bào chế) đã được Cơ Quan Bảo Vệ Môi Trường EPA chuẩn nhận, nhãn hiệu có thành phần chứa chất như là tẩy trùng (bactericide), tẩy nấm (fungicide) tẩy vi khuẩn(virucide) cho luân chuyển trong bồn ít nhứt là 10 phút.

(7) Xả cho thông chất nước pha thuốc, xả sạch, dùng khăn giấy sạch lau khô và để bồn khô hoàn toàn.

(8) Ghi phương cách tẩy trùng lên sổ lưu trữ  làm sạch-bồn làm chân (pedicure-cleaning log). Sổ lưu trữ phải có đầy đủ ngày và giờ của mỗi lần làm sạch, có chữ ký người đã hoàn tất và phải ghi rõ đã làm sạch vào cuối ngày làm việc.

(e) Mỗi tuần ít nhứt một lần, sau khi đã làm sạch hoàn toàn theo đúng từ chi tiết phương cách đã được cung cấp của phân đoạn (d) (từ số 1 tới số 6) không nên bỏ chất thuốc sát trùng mà phải tiếp tục làm đúng theo thứ tự những phần chỉ dẫn sau đây:

(1) Đừng xả thông chất thuốc sát trùng. Tắt máy, để yên chất thuốc trong bồn không được đụng tới từ 6 tới 10 tiếng đồng hồ.

(2) Sau khi thuốc đã ngâm trong bồn được từ 6 tới 10 tiếng đồng hồ, xả bỏ chất thuốc và xả bồn với nước sạch.

(3) Thay đầy nước sạch và cho súc toàn hệ thống.

(4) Ghi phương cách tẩy trùng lên sổ lưu trữ  làm sạch-bồn làm chân (pedicure-cleaning log). Sổ lưu trữ phải có đầy đủ ngày và giờ của mỗi lần tẩy trùng, có chữ ký người đã hoàn tất và phải ghi rõ đã làm sạch mỗi tuần lễ. 

(f) Sổ lưu trữ làm sạch-bồn làm chân (pedicure-cleaning log) phải sẵn sàng để trình ra cho nhân viên đại diện của Hội Đồng Thẩm Mỹ hay khách hàng khi được yêu cầu.

(g) Hậu quả của mỗi sự vi phạm về việc làm sạch và tẩy trùng này có thể bị phạt bằng hiện kim hành chánh và/hoặc hành vi kỷ luật.

Mỗi bồn làm chân whirpool footspa hay bồn air-jet nào không theo đúng tiêu chuẩn vệ sinh và tẩy trùng của phần nầy hậu quả sẽ có thể bị phạt riêng từng phần.  

Ghi Chú: Trích dẫn thẩm quyền: Đoạn 7312 và 7406 Luật Thương Mại và Chuyên Nghiệp. Tài Liệu Tham Khảo: Đoạn 7312(e), Luật Thương mại và Chuyên Nghiệp.

(Còn tiếp)

Ngọc Anh chuyển dịch

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.