Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thời Trời

22/01/200100:00:00(Xem: 3987)

Ở thế kỷ 21 này, nói dị đoan, ai cũng chối dài không có. Nhưng có những con số làm nhiều người kiêng cử. Ngưới Việt né tránh các ngày mùng 5, 14,23 âm lịch. Người Tây phương trong đó có Mỹ kỵ ngày Thứ sáu 13. Đó là những con số dính líu đến vận mạng cá nhân. Có người tin, có người không.
Nhưng cũng có những con số dính líu đến vận mạng của những người và biến cố có ảnh hưởng lớn đến quốc gia dân tộc. Thí dụ như những Tổng thống Mỹ đắc cử vào những năm tận cùng bằng con số O của mỗi hai mươi năm, và nhậm chức năm sau đó, thường không phục vu đượcï hết nhiệm kỳ. Cụ thể như TT Harrison năm 1881; TT Lincoln, 1861; TT Garfield, 1881; TT Harding ,1921; và TT Kennedy, 1961 đều gặp chuyện không lành trong khi còn đang tại nhiệm.
Riêng Việt Nam con 9 là con số của nhiều biến cố lịch sử . Con số này phát xuất từ Sấm Trạng Trình qua câu, "Cửu cửu càn khôn thiên dĩ định." Lịch sử của Miền Nam (lãnh thổ của VN Cộng hoà cũ), ở một chừng mực nào đó, là lịch sử của Cuộc Nam Tiến. Cuộc Nam Tiến bắt đầu trở nên qui mô khi Nguyễn Hoàng được Nguyễn bĩnh Khiêm, một vị trạng nguyên học rộng, nhìn xa, được nhân dân ngưỡng mộ gọi là Trạng Trình, cho một lời khuyên, " Hoành sơn nhất đái, vạn đại dung thân."
Lời khuyên khôn ngoan và và tiên đoán chính xác ban đầu ấy thực sự ứng nghiệm đối với những người quê hương, cố thổ bên kia Đèo Ngang, hướng về phương nam sinh cơ lập nghiệp. Cơ ngơi càng ngày càng phát triễn. Càng ngày càng ăn nên làm ra. Do vậy Sấm Trạng Trình có ảnh hưởng lớn lao trong niềm tin đại chúng đối với nhân dân Miền Nam,hậu duệ của những tiền người Nam Tiến.
Những người Việt có tuổi trong hay ngoài nước, sống qua nhiều thời kỳ lịch sử cận đại dân tộc, và ưu tư đến vận nước non, thường nhắc đến ba điểm chánh liên quan đến thời trời, vận nước VN.
Thứ nhứt là con số 9. Khác với người Hoa tin số 9 là số hên, người Việt tin số 9 là số của biến cố lịch sử. Nguyên nhân là do câu sau đây trong Sấm Trạng Trình, "Cửu cửu càn khôn thiên dĩ định.". Và nhất là các biến cố lớn của đất nước lại rất trùng hợp với lời tiên tri ấy. Năm 1945, cả nước đứng lên giành độc lập từ tay Thực dân Pháp (4+5= 9). Năm 1954, Hiệp định Genève chia đội đất nước (5+4= 9). Đệ nhứt Cộng hòa kéo dài từ 54 đến 63 (63- 54= 9). Tổng thống Ngô đình Diêm bị đảo chánh năm 63 ( 6+3= 9 ).Đệ nhị Cộng hoà cũng keó dài 9 năm ( từ năm 66 ban hành Hiến pháp đến 75 bị bức tử.
CSVN chiếm Miềân Nam từ 75, nếu cộng thên 9 thì năm 2004 ; còn tính 1972 là năm ký Hiệp định Paris + 9 năm = 2001. Khoản thời gian 2001 đến 2004 là giai đọan của các biến cố. Năm 2001 cũng là năm CSVN mở đại hội Đảng lần thứ 9.

Sự trùng hợp về con số 9 của giai đoạn 2001-2004 khớp với các đoạn sấm nói rõ tên năm âm lịch.
"Long vĩ, xà đầu khởi chiến tranh;
"Can qua xứ xứ khởi đao binh;
"Mã đề dương cước anh hùng tận;
"Thân dậu niên lai, kiến thái bình."
Năm Thìn( long hay rồng ) nhằm năm 2000 Dương lịch. Tỵ (rắn) nhằm 2001. Ngọ (ngựa hay mã)ï, 2002. Mùi, 2003. Thân , 2003. Dậu, 2004. Can qua xứ xứ phải chăng là cuộc đấu tranh đòi tự do tôn giáo. Cuộc đấu tranh đã lan rông từ Nam (PGHH) qua Trung (Phật giáo, Công giáo ) và ra Bắc (Tin Lành vùng thượng du). Một cuộc chiến tôn giáo bắt đầu từ cuối năm Thìn, 2000 (long vĩ) và đầu năm Tỵ (rắên hay xà) 2001, với sự kết hợp thành phong trào rộng khắp như thông cáo chung của những chức sắc ba tôn giáo đã được phổ biến gần đây. Cuộc đấu tranh cho tự do tôn giáo có thể kết cục trong thắng lợi vào năm Thân 2003, năm Dậu. Và dĩ nhiên lúc đó CS vô thần không có lý do tồn tại.
Ngoài ra Sấm trạng Trình còn tiên tri thắng lợi của các tôn giáo và sự thất bại của CS vô thần:
"Nguyễn đi rồi Nguyễn lại về,
"Đụng đến bồ đề thì giặc phải tan."
Cuộc chiến đòi tự do tôn giáo hiện tại, chiến tuyến đã rõ ràng. Một bên là các tôn giáo. Bên khác là CS vô thần. Bồ đề là mỹ từ chỉ tôn giáo. Giặc chỉ bên CS không chính nghĩa khi đàn áp, bách hại tôn giáo.
Tiên tri này khớp với nhận định của lịch sử. Ky tô giáo trưởng thành và trường tôn trên sự suy tàn của Đế quốc La mã. Nả phá luân, vị hoàng đế Pháp, người từng chống Giáo hội Công giáo La mã mãnh liệt, rồi ra cũng phải công nhận, "Chánh quyền nào rồi cũng mất, chỉ có giáo hội (tôn giáo) mới trường tồn." Giặc CS rồi ra phải tan, đi vào bóng tối của lịch sử. Các tôn giáo sẽ trường tồn để làm chỗ dựa tâm linh cho con người. Vì cho đến bây giờ dù tiến bộ, khoa học cũng chỉ giải thích được sự sống ra sao (how) nhưng không trả lời được tại sao (why)và từ đâu, có sự sống vốn thuộc phạm trù của siêu hình học.
Với câu "Hoành sơn nhấùt đái vạn đại dung thân" CụTrạng Trình Nguyễn bĩnh Khiêm đã tiên tri cuộc Nam tiến thành công hơn dự tưởng. Bằng câu sấm "Cửu cửu càn khôn thiên dĩ định", Cụ cũng đã tiên tri bao nhiêu biến cố của nước nhà đúng vào con số 9. Lời tiên tri xác quyết của Cụ "Đụng đế bồ đề thì giặc phải tan" rất phù hợp với lòng dân và ý trời. Dân VN hầâu hết có đạo, và hầu hết là nạn nhân CS. Giặc CS phải tan thì mới hợp lý thiên đình, hợp lòng bá tánh, đúng với câu, "Thiện ác đáo đầu chung hữu báo; cao phi viễn tẩu giả nan tàng."
Thời trời đã đến. CS sẽ tiêu ma. Tôn giáo bất diệt.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.