Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Những Chi Tiết Cần Biết Trước Ngày Bầu Cử

01/11/200200:00:00(Xem: 3840)
Little Saigon, CA - Để chuẩn bị cho kỳ bầu cử ngày thứ ba, 5 tháng 11 sắp tới, xin quí đồng hương lưu ý những điểm sau đây:
1. Nếu quí đồng hương đã nhận được các phiếu bầu khiếm diện, xin quí vị chọn ứng cử viên và gửi đi bằng bưu điện càng sớm càng tốt hạn chót là trước ngày thứ bảy, 2 tháng 11 này. Bắt đầu từ thứ bảy trở đi quí vị nên giữ lại và đợi đến ngày bầu cử vào ngày thứ ba để đem đến tận thùng phiếu thì mới kịp để có giá trị. Nếu không đến phòng bỏ phiếu được, quí vị có thể nhờ một thân nhân trong gia đình hay một người đang cùng ở trong nhà để đưa đến thùng phiếu thay cho quí vị.
Khi gửi đi, quí vị phải ký tên ngoài phong bì, viết địa chỉ và dán tem để phiếu bầu được công nhận là có giá trị. Tất cả các phiếu bầu khiếm diện phải được giao nộp lại cho Phòng Ghi Danh Cử Tri hạn chót là 8 giờ tối tại bất cứ thùng phiếu nào tại Orange County.
2. Khi bỏ phiếu, quí vị có thể chọn chỉ 1 ứng cử viên mà quí vị muốn cho dầu quí vị được quyền chọn 2 hoặc 3 người. Nếu chỉ chọn 1 người, phiếu bầu của quí vị sẽ làm tăng thêm khả năng đắc cử của ứng cử viên mình chọn.
3. Quí vị có thể gọi điện thoại thẳng đến Phòng Ghi Danh Cử Tri ở số điện thoại (714) 567-7600 để xác định xem quí vị đã được chính thức ghi danh hay chưa, khiếu nại nếu quí vị vẫn chưa nhận được phiếu bầu khiếm diện hay xác định địa điểm bỏ phiếu của quí vị.

4. Quí vị cũng có thể xác định địa điểm bỏ phiếu của quí vị bằng Internet ở địa chỉ www.LanNguyen.com.
5. Để giúp quí đồng hương tham gia bỏ phiếu một cách đông đủ, chúng tôi hiện rất cần nhiều thiện nguyện viên để tiếp tay trong những việc sau đây:
a. Gọi điện thoại đến các cử tri để nhắc nhở họ đi bầu từ bây giờ đến hết ngày bầu cử. Quí vị có thể chọn giờ giấc làm việc và có thể gọi điện thoại từ nhà của mình;
b. Lái xe đưa các cử tri đi bỏ phiếu vào ngày bầu cử. Trong ngày bầu cử sẽ có nhiều cử tri lớn tuổi hoặc không có phương tiện để đi đến phòng phiếu. Các thiện nguyện viên cần có xe riêng và phải có bảo hiểm đầy đủ.

6. Để giúp quí đồng hương hiểu rõ hơn về các thể thức bỏ phiếu bằng phiếu khiếm diện hay tại phòng phiếu, Công ty Internet Vinacity.com đã đồng ý trình chiếu thường trực đoạn phim video chỉ dẫn cặn kẽ cách bỏ phiếu bằng tiếng việt với hình ảnh cụ thể để giúp các cử tri Việt nam làm quen với cách bỏ phiếu một cách dễ dàng. Quí vị có thể xem qua đoạn video này chỉ dài vào khoảng 7 phút bất cứ lúc nào trên Internet ở địa chỉ www.vinacity.com Quí vị không quen dùng Internet có thể nhờ con em hướng dẫn lên Internet hay đến các cơ sở có máy điện toán và Internet để có thể xem qua đoạn video này bất cứ lúc nào.
Mọi thắc mắc hay đóng góp ý kiến về ghi danh bầu cử hay vận động tranh cử xin liên lạc về số điện thoại (714) 934-6535.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.