Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ý Lan Lập Hội Bất Vụ Lợi Giúp Phụ Nữ Chống Ung Thư

15/03/200800:00:00(Xem: 3961)

Hội bất vụ lợi "Ý Lan Sweet Dreams” ra mắt

Westminster (Cổ Ngưu) --Tại Việt Báo Gallery vào lúc 2 giờ chiều  thứ sáu ngày 14 tháng 3 năm 2008, nhiều Quan Khách, Đại Diện các cơ quan Truyền Thông, truyền Hình, Báo Chí tham dự. Mở đầu Xướng Ngôn Viên Quỳnh Hương giới thiệu 2 MC Điều hợp chương trình  đó là Xướng Ngôn Viên Mộng Lan và Ted Nguyễn. Thành  phần quan khách nhận thấy có Ca Sĩ Thái Thanh, Xướng Ngôn Viên Thụy Trinh, Đại Diện Orange Coast Hospital, Hồng Vân, Nguyên Doanh, Ca Nhạc Sĩ Trọng Nghĩa, nhà Báo Trần Dạ Từ, Nhà Văn Nhã Ca, Nguyễn Bảo Quỳnh đến từ Hội Ung Thư Việt Mỹ và nhiều những thân hữu tham dự, ngoài những cơ quan truyền thông, truyền hình Việt Ngữ chúng tôi còn nhận thấy có Ông Gus Castellano Đại diện đài truyền hình KOCE và Gaden Grove TV, Ba Susan Valot Đài KPCC 89.3 FM .

Tiếp theo là giới thiệu Hội Đồng điều hành gồm Nữ Ca Si Ý Lan Chủ Tịch,  Ca Sĩ Bùi Thanh Hà Phó Chủ Tịch Tài Chánh, Bà Ái Phương Diane Trương Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ kiêm Tổng Thư Ký Hội. Hội Đồng cố Vấn gồm các Bác Sĩ Ân Nguyễn, Bác Sĩ Vương Đức Hậu, Bác Sĩ Lê Tâm, Bác Sĩ Thanh Gia Phùng. Mở đầu Ca Sĩ Y Lan ngỏ lời cảm ơn nhà Báo Trần Dạ Từ và Nhà Văn Nhã Ca đã giúp đỡ, tạo điều kiện để cô có cơ hội thực hiện buổi họp báo hôm nay sau đó cô gởi lời cảm ơn đến tất cả quí Quan Khách, các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí cùng toàn thể quí đồng hương có mặt. Cô tiếp sự hiện diện của quí vị là một khuyến khích lớn lao để cô có cơ hội hoàn thành ý nguyện. Cô cũng nhân danh người "Cancer  survivor" (thoát hiểm ung thư) để thành lập Foundation  với tên "Ý Lan Sweet Dreams."

Cô tiếp, với kinh nghiệm bản thân bằng một giọng nói truyền cảm rất xúc động, Cô đã kể lại hoàn cảnh khi lâm bệnh, cô giới thiệu về mục đích cũng như những hoạt động của Hội trong những ngày sắp tới. Tiếp theo là phần phát biểu của các thành viên trong Hội Đồng Quản trị và Hội Đồng Cố Vấn, mọi người đều cảm phục lòng nhân ái cũng như tâm nguyện của Ca Sĩ Ý Lan nên đã nhận lời cùng cô để thực hiện những ước mơ giúp đở mọi người cùng cảnh ngộ.

Được biết Hội sẽ cố gắng quảng bá sâu rộng đến với Cộng đồng về những tai hại của bệnh ung thư vú và giúp đở mọi người tìm hiểu cũng như phát hiện sớm bịnh ung thư để kịp thời chữa trị, giúp đỡ đồng hương không có điều kiện để ngăn ngừa cũng như chữa bệnh. Nhờ những cơ quan truyền thông truyền hình phổ biến sâu rộng những tài liệu về ung thư vú do hội thực hiện.

Cuối cùng Cô nói với những mơ ước từ kinh nghiệm bản thân để đem áp dụng vào thực tế giúp đời nhng với khả năng và điều kiện hạn hẹp cô mong được sự quan tâm của đồng hương cũng như của các mạnh thường quân trong Cộng Đồng giúp đỡ để hy vọng ý nguyện của Cô và những thành viên trong hội hoàn thành được những ứơc mong này.

Được biết Hội chính thức thành lập kể từ ngày 2 tháng 2 năm 2008 và buổi văn nghệ dạ tiệc gây qũy đầu tiên tổ chức tại Nam California vào lúc 6 giờ 30 pm ngày 22 tháng 3-2008 tại nhà hàng Royal Restaurant Banquet (Trong khu Catinat) mọi chi tiết liên lạc Ý lan điện thoại (714)269-5075. Quí vị Đồng hương muốn tìm hiểu và biết thêm chi tiết về những sinh hoạt của Hội xin liên lạc về: YLan Sweet Dreams Foundation 9353 Bolsa Ave # L54, Werstminster, Ca 92683. Email: info@ylansweetdreamsfoundation.org. Buổi họp báo kết thúc với các món ăn nhẹ do Ban Tổ Chức khoản đãi trong bầu không khí thân mật.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
Đảng Dân Chủ Quận Cam sẽ tổ chức ngày đi vận động “Super Saturday Canvass” tại trụ sở chính của mình vào ngày Thứ Bảy 9 tháng 11, với buổi tập họp có nhiều diễn giả bắt đầu vào lúc 9:00 AM.
Vì dịch bệnh lây lan ngày càng nhanh do một số người không chịu chích ngừa, và nhằm bảo đảm sự an toàn sức khoẻ cho tất cả quý vị, nay thay mặt Cội Nguồn Tổ Việt Foundation, Ban Tổ Chức xin được thông báo là đình hoản lại cho đến một thời gian an toàn nhất. Thay vào chương trình này sẽ có Chương Trình CÓ MẶT CHO NHAU 15 Online trong tương lai.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.