Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đại Hội VNCH 2008 Sẽ Bầu: Hội Đồng Lãnh Đạo Quốc Gia

09/05/200800:00:00(Xem: 6150)

Từ trái: Nhà báo Vi Anh, nhạc sĩ Hồ Văn Sinh, ký giả Hoàng Phúc và bà Cao Phi Yến. trong buổi gặp gỡ  với VNCH Foundation. (Ảnh: Anh Thành)

WESTMINSTER ( Cổ Ngưu )- Tối ngày thứ Tư  16 tháng Tư năm 2008, Nhạc Sĩ Hồ Văn Sinh đã gặp gỡ một số  đại diện truyền thông ở Quận Cam trong một bữa cơm thân mật  tổ chức tại nhà hàng Seafood Paracel để  loan báo tin một Đại HộiViệt Nam Cộng Hòa sẽ được tổ chức tại thủ đô Little Saigon. vào Ngày 28-06-2008 hiện diện có Nhà Báo Vi Anh ( Viêt Magazine, Việt Báo ), Hoàng Phúc ( Sàigòn Times ) Nguyên Huy (Người Việt) Anh Thành (Viễn Đông), Nguyễn Thanh Huy (Việt Báo).

Về phía Việt Nam Cộng Hòa còn có Bà Cao Phi Yến, thành viên Việt Nam Công Hòa Foundation. Nhạc sĩ Hồ Văn Sinh, trưởng đoàn văn nghệ Nắng Mới, một đoàn văn nghệ đấu tranh từng tham dự nhiều sinh hoạt cộng đồng ở miền Nam California từ nhiều năm nay, trong buổi gặp gỡ đã cho biết  lý do có một Đại Hội Việt Nam Cộng Hòa sẽ được tổ chức vào ngày  28 tháng Sáu năm 2008 tại 8200 Civic Westminster . Ông nói rằng từ 33 năm nay, không có một tổ chức nào, một nhóm người nào nghĩ đến phục hồi lại chế độ Việt Nam Cộng Hòa. Tất cả gần như đã im lặng hoàn toàn. Chúng ta có những tổ chức Việt Nam Cộng Hòa khác như Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và rất nhiều tổ chức khác thời Việt Nam Cộng Hòa nhưng lại không  có một  tổ chức nào nhân danh chế độ VNCH cả.

Ông Hồ Văn Sinh phân phối bản tin  kêu gọi mọi người đứng dậy và hiên ngang chiến đấu sau 33 năm khắc khoải mong chờ, 33 năm ê chề nhục nhã. Bản tin còn ghi việc phục hoạt chế độ VNCH là một điều cần thiết để chúng ta có cơ sở kết hợp tất cả các tầng lớp Quân Dân Chính VNCH thành một khối thống nhất, có tiếng nói duy nhất trước  công cuộc vận động quốc tế  nhằm khôi phục lại Việt Nam Cộng Hòa.

Tổ chức Việt Nam Cộng Hòa Foundation do cựu Thiếu Tướng Lý Tòng Bá làm chủ tịch và ông Hồ Văn Sinh, Phụ Tá tổ chức Đại Hội VNCH

Trong bản tin đưa cho báo chí  về Đại Hội VNCH có ghi:

Mục đích Đại Hội VNCH vào ngày  28 tháng Sáu  sẽ kết hợp toàn thể Quân Dân Cán Chính VNCH thành một khối thống nhất, có tiếng nói duy nhất trước công cuộc vận động quốc tế nhằm khôi phục lại Việt Nam Cộng Hòa.

Bầu ra một Hội Đồng Lãnh Đạo Lâm Thời Quốc Gia và một Ủy Ban Đại Diên cho VNCH nhằm vận dụng và nỗ lực đấu tranh dưới mọi hình thức  để quang phục quê hương.

Tổng Hợp tài năng, phương tiện và nhân lực sẵn sàng trong kế hoạch tái thiết phục hưng đất nước thời hậu Cộng Sản.

Giải thích việc tiến hành Đại Hội VNCH còn nhăm phục hồi chánh nghĩa quốc gia, giá trị của sự hy sinh xương mau trong cuộc chiến bảo vệ tự do của một triệu quân Quân Dân Cán Chính VNCH

Nhăm hỗ trợ sự nổi dậy của đồng bào trong nước vùng lên lật đổ chế độ dộc tài  dộc đảng Cộng Sản.

Tạo thêm sức mạnh thúc đẩy tiến trình tự do dân chủ cho Việt Nam mà quốc tế đã và đang vận động.

Về thành phần tham dự  với tư cách cá nhân  gồm tất cả những nhân sĩ yêu nước, các vị lãnh đạo các cấp từ các ngành Hành Pháp, Lập Pháp, Tư Pháp, Giám sát Viện, các ngành văn hóa giáo dục, xã hội thanh niên, y tế trong chính thể VNCH trước đây.

Ngoài ra bất cứ  tổ chức quốc gia nào có thành phần nhân sự là Quân Dân Cán Chính VNCH và đã có hoạt động liên quan đến VNCH như ái hữu, thân hữu, tương trợ các Hội đồng hương, các Hội Đoàn Quân Đội VNCH, các Hội Đoàn Cán Chính VNCH.

Đại Hội VNCH sẽ không nhận ghi danh đối với những cá nhân, hội đoàn có lý lịch hay tiểu sử không rõ ràng hoặc đã gây phương hại đến uy tín của VNCH hay Cộng Đồng ngườiViệt tỵ nạn tại hải ngoại.

Ngoài ra, ông Hồ Văn Sinh cũng phổ biến một Bức Tâm Thư do Tướng Lý Tòng Bá ký gởi đồng bào quốc nội cung cấp tin tức, hình ảnh đến VNCH Foundation về tên tuổi của những tên công an, cán bộ, đảng viên CSVN các ngành các cấp chức vụ cấp bậc cùng với những tội ác mà Cộng sản Việt Nam đã trấn lột , bắt bớ đánh đập... . Một ủy ban thu thập tất cả những tin tức của đồng bào cung cấp gom lại cho uy ban an ninh điều tra xử lý đến cac tổ chức  và Lực lương Chống Cộng Sản tại Quốc Nội và Hải Ngoại để tiến hành thủ tục điều tra và truy tố  bởi Tòa Án Quốc Tế theo quy luật của Liên Hiệp Quốc.

Qúi vị muốn biết thêm chi tiết xin  liên lạc đến Đại Hội Việt Nam Cộng Hòa Foundation do ông Lý Tòng Bá  thay mặt ban tổ chức:

E-Mail vnchf@yahoo.comhay batongly@yahoo.com

Điện thoại : 714-719-9443

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các thiên hà xoắn ốc lớn dường như nhận được mọi vinh quang
Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell nhấn mạnh tầm quan trọng của các chương trình cho vay mà ngân hàng trung ương triển khai trong đại dịch Covid-19.
chính quyền Trump có kế hoạch đưa hãng chíp Trung Quốc (Semiconductor Manufacturing International Corp – SMIC) và Tổng công ty Dầu khí Hải Dương Trung Quốc (China National Offshore Oil Corp - CNOOC) vào "danh sách đen" quốc phòng
Cơ quan Quản lý Cạnh tranh của Italy phạt Apple khoản tiền lên đến 10 triệu euro (khoảng 12 triệu USD) vì khiến khách hàng hiểu lầm về khả năng chống nước của iPhone.
Hôm thứ Hai (30/11/2020), chính phủ Anh công bố kế hoạch cấm các công ty viễn thông Anh không được lắp đặt thiết bị 5G của Huawei từ sau tháng 09/2020.