Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đại Hội VNCH 2008 Sẽ Bầu: Hội Đồng Lãnh Đạo Quốc Gia

09/05/200800:00:00(Xem: 6151)

Từ trái: Nhà báo Vi Anh, nhạc sĩ Hồ Văn Sinh, ký giả Hoàng Phúc và bà Cao Phi Yến. trong buổi gặp gỡ  với VNCH Foundation. (Ảnh: Anh Thành)

WESTMINSTER ( Cổ Ngưu )- Tối ngày thứ Tư  16 tháng Tư năm 2008, Nhạc Sĩ Hồ Văn Sinh đã gặp gỡ một số  đại diện truyền thông ở Quận Cam trong một bữa cơm thân mật  tổ chức tại nhà hàng Seafood Paracel để  loan báo tin một Đại HộiViệt Nam Cộng Hòa sẽ được tổ chức tại thủ đô Little Saigon. vào Ngày 28-06-2008 hiện diện có Nhà Báo Vi Anh ( Viêt Magazine, Việt Báo ), Hoàng Phúc ( Sàigòn Times ) Nguyên Huy (Người Việt) Anh Thành (Viễn Đông), Nguyễn Thanh Huy (Việt Báo).

Về phía Việt Nam Cộng Hòa còn có Bà Cao Phi Yến, thành viên Việt Nam Công Hòa Foundation. Nhạc sĩ Hồ Văn Sinh, trưởng đoàn văn nghệ Nắng Mới, một đoàn văn nghệ đấu tranh từng tham dự nhiều sinh hoạt cộng đồng ở miền Nam California từ nhiều năm nay, trong buổi gặp gỡ đã cho biết  lý do có một Đại Hội Việt Nam Cộng Hòa sẽ được tổ chức vào ngày  28 tháng Sáu năm 2008 tại 8200 Civic Westminster . Ông nói rằng từ 33 năm nay, không có một tổ chức nào, một nhóm người nào nghĩ đến phục hồi lại chế độ Việt Nam Cộng Hòa. Tất cả gần như đã im lặng hoàn toàn. Chúng ta có những tổ chức Việt Nam Cộng Hòa khác như Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và rất nhiều tổ chức khác thời Việt Nam Cộng Hòa nhưng lại không  có một  tổ chức nào nhân danh chế độ VNCH cả.

Ông Hồ Văn Sinh phân phối bản tin  kêu gọi mọi người đứng dậy và hiên ngang chiến đấu sau 33 năm khắc khoải mong chờ, 33 năm ê chề nhục nhã. Bản tin còn ghi việc phục hoạt chế độ VNCH là một điều cần thiết để chúng ta có cơ sở kết hợp tất cả các tầng lớp Quân Dân Chính VNCH thành một khối thống nhất, có tiếng nói duy nhất trước  công cuộc vận động quốc tế  nhằm khôi phục lại Việt Nam Cộng Hòa.

Tổ chức Việt Nam Cộng Hòa Foundation do cựu Thiếu Tướng Lý Tòng Bá làm chủ tịch và ông Hồ Văn Sinh, Phụ Tá tổ chức Đại Hội VNCH

Trong bản tin đưa cho báo chí  về Đại Hội VNCH có ghi:

Mục đích Đại Hội VNCH vào ngày  28 tháng Sáu  sẽ kết hợp toàn thể Quân Dân Cán Chính VNCH thành một khối thống nhất, có tiếng nói duy nhất trước công cuộc vận động quốc tế nhằm khôi phục lại Việt Nam Cộng Hòa.

Bầu ra một Hội Đồng Lãnh Đạo Lâm Thời Quốc Gia và một Ủy Ban Đại Diên cho VNCH nhằm vận dụng và nỗ lực đấu tranh dưới mọi hình thức  để quang phục quê hương.

Tổng Hợp tài năng, phương tiện và nhân lực sẵn sàng trong kế hoạch tái thiết phục hưng đất nước thời hậu Cộng Sản.

Giải thích việc tiến hành Đại Hội VNCH còn nhăm phục hồi chánh nghĩa quốc gia, giá trị của sự hy sinh xương mau trong cuộc chiến bảo vệ tự do của một triệu quân Quân Dân Cán Chính VNCH

Nhăm hỗ trợ sự nổi dậy của đồng bào trong nước vùng lên lật đổ chế độ dộc tài  dộc đảng Cộng Sản.

Tạo thêm sức mạnh thúc đẩy tiến trình tự do dân chủ cho Việt Nam mà quốc tế đã và đang vận động.

Về thành phần tham dự  với tư cách cá nhân  gồm tất cả những nhân sĩ yêu nước, các vị lãnh đạo các cấp từ các ngành Hành Pháp, Lập Pháp, Tư Pháp, Giám sát Viện, các ngành văn hóa giáo dục, xã hội thanh niên, y tế trong chính thể VNCH trước đây.

Ngoài ra bất cứ  tổ chức quốc gia nào có thành phần nhân sự là Quân Dân Cán Chính VNCH và đã có hoạt động liên quan đến VNCH như ái hữu, thân hữu, tương trợ các Hội đồng hương, các Hội Đoàn Quân Đội VNCH, các Hội Đoàn Cán Chính VNCH.

Đại Hội VNCH sẽ không nhận ghi danh đối với những cá nhân, hội đoàn có lý lịch hay tiểu sử không rõ ràng hoặc đã gây phương hại đến uy tín của VNCH hay Cộng Đồng ngườiViệt tỵ nạn tại hải ngoại.

Ngoài ra, ông Hồ Văn Sinh cũng phổ biến một Bức Tâm Thư do Tướng Lý Tòng Bá ký gởi đồng bào quốc nội cung cấp tin tức, hình ảnh đến VNCH Foundation về tên tuổi của những tên công an, cán bộ, đảng viên CSVN các ngành các cấp chức vụ cấp bậc cùng với những tội ác mà Cộng sản Việt Nam đã trấn lột , bắt bớ đánh đập... . Một ủy ban thu thập tất cả những tin tức của đồng bào cung cấp gom lại cho uy ban an ninh điều tra xử lý đến cac tổ chức  và Lực lương Chống Cộng Sản tại Quốc Nội và Hải Ngoại để tiến hành thủ tục điều tra và truy tố  bởi Tòa Án Quốc Tế theo quy luật của Liên Hiệp Quốc.

Qúi vị muốn biết thêm chi tiết xin  liên lạc đến Đại Hội Việt Nam Cộng Hòa Foundation do ông Lý Tòng Bá  thay mặt ban tổ chức:

E-Mail vnchf@yahoo.comhay batongly@yahoo.com

Điện thoại : 714-719-9443

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Điều kiện khô hạn và gió Santa Ana tăng nguy cơ xảy ra cháy rừng vào cuối tuần này. Các nhóm nhân viên SCE sẵn sàng ứng phó với tình huống thêm nhiều nơi có thể bị mất điện.
Garden Grove xin mời cộng đồng tham gia chương trình đóng góp tặng quà cuối năm nhằm mang lại niềm vui, hy vọng và giúp đỡ cho những trẻ em địa phương không có quà trong mùa lễ Noel. Từ nay đến Thứ Năm, ngày 10 tháng 12, các trung tâm phục vụ cộng đồng tại Thành phố cần sự quyên góp những đồ chơi mới cho chương trình ‘Garden Grove Holiday Drive’ hàng năm, nhằm phục vụ cho nhung trẻ em tai địa phương.
Trưởng Lão Hoà Thượng Thích Giác Lượng đã thuận thế vô thường, thu thần thị tịch vào lúc 9:00 tối ngày 30 tháng 11 năm 2020 (Nhằm ngày 16 tháng 10 năm Canh Tý) tại Thành phố Fresno, Tiểu bang California.
Từ khi tiệm sách sắp đóng cửa, chỉ mở cửa ngày thứ bảy và chúa nhật, đợi đến cuối tháng 12/2020 thì dẹp tiệm luôn. Tôi thường đến mua sách để tặng bằng hữu, những quyển sách tôi chọn lựa là sách triết học về Phật Giáo, Công Giáo, Phật Giáo Tây Tạng, và những quyển sách xuất sắc của những nhà văn nổi tiếng từ mấy chục năm nay.
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Với con số một triệu ca nhiễm COVID-19 tính đến ngày hôm nay đã được xác định tại California, chính quyền vừa ban hành một bản cảnh báo mới về du lịch và đi lại, trong lúc các viên chức y tế đang lo ngại về tình trạng gia tăng số ca nhiễm hiện nay. Nhu cầu cấp bách của tiểu bang là phổ biến thông tin để giúp cho công chúng và người dân hiểu những gì họ CÓ THỂ VÀ NÊN LÀM để bảo vệ gia đình và cộng đồng. BÂY GIỜ LÀ LÚC chúng ta cần giúp mọi người dân California hiểu và biết những cách cụ thể mà họ có thể chung tay góp sức để giảm thiểu nguy cơ lây lan của dịch bệnh, bắt đầu từ cộng đồng của chúng ta.
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các ngôi sao vẫn đang hình thành trong các thiên hà vệ tinh của Dải Ngân hà?
Hải quân Mỹ sẽ tái lập Hạm đội Đại Tây Dương để đáp ứng "thách thức hàng hải chưa từng có" tại khu vực khi Nga ngày càng mạnh hơn.
Một lỗi bảo mật lớn cho phép kẻ tấn công kiểm soát toàn bộ iPhone từ xa trong phạm vi WiFi. Hacker sẽ có thể tải về toàn bộ dữ liệu trên iPhone, thậm chí là kích hoạt camera lẫn microphone của máy để theo dõi người dùng trong thời gian thực.
Chính quyền Trump đã cấm nhập khẩu bông từ Tổ chức Sản xuất và Xây dựng Tân Cương, với lý do tổ chức bị cáo buộc sử dụng lao động cưỡng bức.
Hôm thứ Tư (02/12/2020), các quan chức an ninh hàng đầu của Mỹ cho biết, hơn 1.000 nhà nghiên cứu Trung Quốc đã rời đi trong bối cảnh nước Mỹ bắt đầu xử lý những cáo buộc đánh cắp công nghệ.