Hôm nay,  

Trước Khi Đào Đất, Hãy Gọi 811

06/08/202116:14:00(Xem: 2115)

SCE 1

Nếu đào hố, bằng cách này hay cách khác, quý vị thường phải tự ra khỏi cái hố đó.

Tuy nhiên, nếu quý vị bắt đầu đào đất mà không gọi 811 như gần một nửa trong số 31 triệu chủ nhà ở Hoa Kỳ hàng năm, thì nghe còn nản hơn nhiều, chưa nói đến làm như vậy là rất không an toàn. Điều đó đặc biệt đúng nếu quý vị trở thành một trong hàng triệu người vô tình xâm hại vào 200 triệu dặm đường dây tiện ích ngầm của cả nước và còn tệ hơn nữa khi việc này gây trở ngại cho dịch vụ tiện ích hoặc gây nguy hiểm như giật điện hoặc nổ gas.

Với Ngày 811 Quốc Gia 11 tháng Tám, cách an toàn nhất để bắt đầu đào đất là gọi 811 hoặc xin hẹn trên mạng trước ít nhất hai đến ba ngày để được xác định và đánh dấu các đường tiện ích ngầm miễn phí. Điều này sẽ giúp tránh sự cố mất điện, thiệt hại tài sản, thương tích và thậm chí tử vong có thể xảy ra khi đào trúng các đường tiện ích ngầm — chưa kể đến việc quý vị có thể phải trả cho những thiệt hại đó.

SCE 2
Ông Andrew Martinez, phó chủ tịch phụ trách An Toàn, An Ninh và Phát Triển Kinh Doanh tại Southern California Edison, cho biết: “Cho dù quý vị trồng cây bụi, lắp đặt hồ bơi hay xây hàng rào, hãy gọi 811 trước khi đào đất là cách tốt nhất để tránh đào vào đường tiện ích ngầm. Chúng tôi đặc biệt nhắc nhở các chủ nhà và nhân viên chuyên đào đất rằng, dù chỉ là công việc rất nhỏ, hãy gọi 811 trước khi đào đất là cách an toàn nhất để bắt đầu.”

Để chuẩn bị cho việc đánh dấu miễn phí trước khi đào đất, chủ nhà — hoặc nhà thầu được thuê — nên đánh dấu trước khu vực sẽ đào bằng sơn trắng, cắm cờ trắng, phấn hoặc dùng các vật liệu như bột mì hoặc đường.

SCE có thêm các lời khuyên về an toàn cho chủ nhà và những người đào đất, bao gồm:

  • Dành đủ thời gian bằng cách gọi 811 vào thứ Hai hoặc thứ Ba nếu quý vị muốn đào đất vào cuối tuần.

  • Nếu một nhà thầu đang đào đất, xác nhận để biết chắc họ đã gọi 811. Không được bắt đầu đào đất trừ khi các đường dây tiện ích đã được đánh dấu.

  • Cân nhắc chuyển chỗ đào đất nếu quá gần với các vạch đánh dấu đường tiện ích ngầm.

  • Nên dùng dụng cụ cầm tay khi đào trong phạm vi 18-24 inch tính từ mép ngoài của các đường tiện ích ngầm, và phải giữ nguyên cờ tiện ích, cọc hoặc sơn cho đến khi đào xong.

  • Nếu có thể nhìn thấy đường tiện ích, hãy đào song song với đường tiện ích và thật cẩn trọng khi xúc đất ra khỏi những chỗ gần đường tiện ích.

  • Gọi 911 hoặc 1-800-611-1911 ngay lập tức nếu đào trúng đường tiện ích.

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Cúm gia cầm và biến thể mới của Covid-FLiRT là hai loại dịch bệnh có khả năng lây lan đang được các chuyên gia y tế quan tâm.
Lễ Phật Đản ở các chùa Miền Nam California qua phóng sự bằng hình
Trường Cao Đẳng Cộng Đồng California Đang Giúp Tôi Vươn Tới Ước Mơ Của Mình—Và Bạn Cũng Sẽ Được Như Vậy!
Các chuyên gia trình bày việc thu thập dữ liệu đầy đủ, cụ thể hơn sẽ giúp sử dụng các nguồn lực liên bang nhiều hơn cho các cộng đồng sắc tộc hiện đang phải đối mặt với những thách thức lớn về sức khỏe.
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.