Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trước Khi Đào Đất, Hãy Gọi 811

06/08/202116:14:00(Xem: 676)

SCE 1

Nếu đào hố, bằng cách này hay cách khác, quý vị thường phải tự ra khỏi cái hố đó.

Tuy nhiên, nếu quý vị bắt đầu đào đất mà không gọi 811 như gần một nửa trong số 31 triệu chủ nhà ở Hoa Kỳ hàng năm, thì nghe còn nản hơn nhiều, chưa nói đến làm như vậy là rất không an toàn. Điều đó đặc biệt đúng nếu quý vị trở thành một trong hàng triệu người vô tình xâm hại vào 200 triệu dặm đường dây tiện ích ngầm của cả nước và còn tệ hơn nữa khi việc này gây trở ngại cho dịch vụ tiện ích hoặc gây nguy hiểm như giật điện hoặc nổ gas.

Với Ngày 811 Quốc Gia 11 tháng Tám, cách an toàn nhất để bắt đầu đào đất là gọi 811 hoặc xin hẹn trên mạng trước ít nhất hai đến ba ngày để được xác định và đánh dấu các đường tiện ích ngầm miễn phí. Điều này sẽ giúp tránh sự cố mất điện, thiệt hại tài sản, thương tích và thậm chí tử vong có thể xảy ra khi đào trúng các đường tiện ích ngầm — chưa kể đến việc quý vị có thể phải trả cho những thiệt hại đó.

SCE 2
Ông Andrew Martinez, phó chủ tịch phụ trách An Toàn, An Ninh và Phát Triển Kinh Doanh tại Southern California Edison, cho biết: “Cho dù quý vị trồng cây bụi, lắp đặt hồ bơi hay xây hàng rào, hãy gọi 811 trước khi đào đất là cách tốt nhất để tránh đào vào đường tiện ích ngầm. Chúng tôi đặc biệt nhắc nhở các chủ nhà và nhân viên chuyên đào đất rằng, dù chỉ là công việc rất nhỏ, hãy gọi 811 trước khi đào đất là cách an toàn nhất để bắt đầu.”

Để chuẩn bị cho việc đánh dấu miễn phí trước khi đào đất, chủ nhà — hoặc nhà thầu được thuê — nên đánh dấu trước khu vực sẽ đào bằng sơn trắng, cắm cờ trắng, phấn hoặc dùng các vật liệu như bột mì hoặc đường.

SCE có thêm các lời khuyên về an toàn cho chủ nhà và những người đào đất, bao gồm:

  • Dành đủ thời gian bằng cách gọi 811 vào thứ Hai hoặc thứ Ba nếu quý vị muốn đào đất vào cuối tuần.

  • Nếu một nhà thầu đang đào đất, xác nhận để biết chắc họ đã gọi 811. Không được bắt đầu đào đất trừ khi các đường dây tiện ích đã được đánh dấu.

  • Cân nhắc chuyển chỗ đào đất nếu quá gần với các vạch đánh dấu đường tiện ích ngầm.

  • Nên dùng dụng cụ cầm tay khi đào trong phạm vi 18-24 inch tính từ mép ngoài của các đường tiện ích ngầm, và phải giữ nguyên cờ tiện ích, cọc hoặc sơn cho đến khi đào xong.

  • Nếu có thể nhìn thấy đường tiện ích, hãy đào song song với đường tiện ích và thật cẩn trọng khi xúc đất ra khỏi những chỗ gần đường tiện ích.

  • Gọi 911 hoặc 1-800-611-1911 ngay lập tức nếu đào trúng đường tiện ích.

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cũng là một duyên lành, tôi bất ngờ thăm chùa và được tham dự lễ động thổ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng ngày 6-9-2021. Và bây giờ Tượng đã yên vị trên đồi, nhìn xuống dốc có con đường Camino Del Rey dẫn lên chùa, phong cảnh thơ mộng. Tôi nói rằng Sư Thích Đăng Huy có cặp mắt tinh tường phong thủy, chọn chỗ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng thật đắc địa.
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.