Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ủy Ban Quốc Gia Đảng Cộng Hòa (RNC) khai trương văn phòng Trung Tâm Cộng Đồng AAPI Quận Cam

26/06/202107:47:00(Xem: 1876)

20210625_105853_resized
Vào lúc 11:00  sáng Thứ Sáu, ngày 25 tháng 6, tại địa điểm 15434 Brookhurst Street, Westminster, CA 92683 (trong khu phở 54), Ủy Ban Quốc Gia Đảng Cộng Hòa đã làm lễ khai trương Trung tâm Cộng đồng Người Mỹ gốc Châu Á Thái Bình Dương (AAPI) đầu tiên tại Quận Cam, California, để kết nối và tham gia với các cử tri người Mỹ gốc Châu Á Thái Bình Dương trong khu vực.

Đây là một sự kiện quan trọng của Đảng Cộng Hòa tại khu vực, với sự tham gia của nhiều nhân vật quan trọng của Đảng Cộng Hòa như Ronna McDaniel- Chủ tịch Ủy Ban Quốc Gia Đảng Cộng Hòa , Jessica Millan Patterson - Chủ tịch Đảng Cộng hòa California , Giám Sát Viên Quận Cam Lisa Bartlett,  Thị Trưởng Trí Tạ, Giám Sát Viên Andrew Đỗ… Rất nhiều người đến tham dự buổi lễ này là cộng đồng Mỹ trắng, nhiều người đã từng tham gia các cuộc biểu tình ủng hộ cựu tổng thống Trump tại Quận Cam trong vài năm qua. Một số người còn mang huy hiệu màu đỏ trên ngực “Trump 2024”.

Trong phần phát biểu của mình, các diễn giả đã đánh giá cao cộng đồng Người Mỹ gốc Châu Á Thái Bình Dương, trong đó có cộng đồng gốc Việt tại vùng Little Saigon, và đó là một trong những lý do RNC đã chọn địa điểm ngay khu thương mại gốc Việt này để đặt trung tâm cộng đồng. Bà Ronna McDaniel cho rằng những giá trị của Đảng Cộng Hòa gần với của cộng đồng gốc Việt.

Các diễn giả đã nhắc đến những mục tiêu quan trọng của RNC trong mùa bầu cử 2022 sắp tới, trong đó có chiến dịch bãi nhiệm Thống Đốc Gavin Newsom, dành lại thế đa số tại lưỡng viện Quốc Hội Hoa Kỳ. Theo RNC, Đảng Dân Chủ sẽ đẩy nước Mỹ đi theo khuynh hướng xã hội chủ nghĩa, tăng thuế, làm mất công ăn việc làm của người lao động Mỹ, làm tăng tình trạng vô gia cư tại California…

Quận Cam sẽ là khu vực “chiến trường” của hai đảng Dân Chủ và Cộng Hòa trong mùa bầu cử 2022. Trong năm 2018, Đảng Cộng Hòa dành lại được hai ghế Dân Biểu Liên Bang tại khu vực này, đó là 2 nữ Dân Biểu gốc Hàn Michelle Steel (địa hạt 48) và Young Kim (địa hạt 39). Đảng Cộng Hòa muốn dành lại thế đa số tại lưỡng viện để ngăn chặn các chính sách của chính phủ Biden và phe Dân CHủ. (VB)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.