Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ủy Ban Quốc Gia Đảng Cộng Hòa (RNC) khai trương văn phòng Trung Tâm Cộng Đồng AAPI Quận Cam

26/06/202107:47:00(Xem: 937)

20210625_105853_resized
Vào lúc 11:00  sáng Thứ Sáu, ngày 25 tháng 6, tại địa điểm 15434 Brookhurst Street, Westminster, CA 92683 (trong khu phở 54), Ủy Ban Quốc Gia Đảng Cộng Hòa đã làm lễ khai trương Trung tâm Cộng đồng Người Mỹ gốc Châu Á Thái Bình Dương (AAPI) đầu tiên tại Quận Cam, California, để kết nối và tham gia với các cử tri người Mỹ gốc Châu Á Thái Bình Dương trong khu vực.

Đây là một sự kiện quan trọng của Đảng Cộng Hòa tại khu vực, với sự tham gia của nhiều nhân vật quan trọng của Đảng Cộng Hòa như Ronna McDaniel- Chủ tịch Ủy Ban Quốc Gia Đảng Cộng Hòa , Jessica Millan Patterson - Chủ tịch Đảng Cộng hòa California , Giám Sát Viên Quận Cam Lisa Bartlett,  Thị Trưởng Trí Tạ, Giám Sát Viên Andrew Đỗ… Rất nhiều người đến tham dự buổi lễ này là cộng đồng Mỹ trắng, nhiều người đã từng tham gia các cuộc biểu tình ủng hộ cựu tổng thống Trump tại Quận Cam trong vài năm qua. Một số người còn mang huy hiệu màu đỏ trên ngực “Trump 2024”.

Trong phần phát biểu của mình, các diễn giả đã đánh giá cao cộng đồng Người Mỹ gốc Châu Á Thái Bình Dương, trong đó có cộng đồng gốc Việt tại vùng Little Saigon, và đó là một trong những lý do RNC đã chọn địa điểm ngay khu thương mại gốc Việt này để đặt trung tâm cộng đồng. Bà Ronna McDaniel cho rằng những giá trị của Đảng Cộng Hòa gần với của cộng đồng gốc Việt.

Các diễn giả đã nhắc đến những mục tiêu quan trọng của RNC trong mùa bầu cử 2022 sắp tới, trong đó có chiến dịch bãi nhiệm Thống Đốc Gavin Newsom, dành lại thế đa số tại lưỡng viện Quốc Hội Hoa Kỳ. Theo RNC, Đảng Dân Chủ sẽ đẩy nước Mỹ đi theo khuynh hướng xã hội chủ nghĩa, tăng thuế, làm mất công ăn việc làm của người lao động Mỹ, làm tăng tình trạng vô gia cư tại California…

Quận Cam sẽ là khu vực “chiến trường” của hai đảng Dân Chủ và Cộng Hòa trong mùa bầu cử 2022. Trong năm 2018, Đảng Cộng Hòa dành lại được hai ghế Dân Biểu Liên Bang tại khu vực này, đó là 2 nữ Dân Biểu gốc Hàn Michelle Steel (địa hạt 48) và Young Kim (địa hạt 39). Đảng Cộng Hòa muốn dành lại thế đa số tại lưỡng viện để ngăn chặn các chính sách của chính phủ Biden và phe Dân CHủ. (VB)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Như vậy bánh Trung Thu có nguồn gốc từ thời nhà Minh bên Trung Hoa. Muốn tìm hương vị nguyên thủy của bánh Trung Thu thì tìm ở đâu? Cô Phụng, chủ tiệm bánh Sun Moon ở trong khu T&K trên đường Bolsa cho rằng mình là một trong những người giữ được hương vị truyền thống này. Trước khi sang Mỹ, cô Phụng đã từng có kinh nghiệm 15 năm bán bánh Trung Thu tại một tiệm bánh ở chợ Châu Đốc, do người cha nuôi của cô làm chủ.
Ngay sau lời kêu gọi của chúng tôi vào ngày 16 tháng 8, 2021, qua bài viết “Hãy Cứu Giúp Người Tỵ Nạn A Phú Hãn Khốn Khổ”, thì đã có đông đảo quý vị đồng hương cùng thân hữu đáp ứng một cách rất nhiệt tình. Cho đến ngày hôm nay, thì số lượng gia đình người tỵ nạn A Phú Hãn mà cộng đồng người Việt của chúng ta nhận bảo trợ đã lên đến con số khoảng 150 gia đình.
Vào lúc 8:00 tối giờ Cali ngày 26/08/2021, tổ chức Rise đã thực hiện buổi tư vấn qua zoom lần đầu tiên giữa hai bác sĩ gốc Việt ở Mỹ và một số bệnh nhân Covid- 19 ở Việt Nam.
Bộ dữ liệu tái phân chia khu vực từ Thống Kê Dân Số 2020 được công bố vào ngày 12 tháng 8 cho chúng ta một cái nhìn mới về thành phần chủng tộc và dân tộc của đất nước chúng ta, là kết quả của những cải tiến trong quá trình thiết kế, xử lý và mã hóa các câu hỏi về chủng tộc và dân tộc. Gần như tất cả các nhóm đều thấy sự gia tăng dân số trong thập kỷ này và sự gia tăng ở dân số Hai hoặc Nhiều Chủng Tộc (được đề cập đến trong bài viết này là dân số Đa Chủng Tộc) là đặc biệt lớn (tăng 276%). Dân số chỉ Người Da Trắng đã giảm 8,6% kể từ năm 2010.
Chính quyền rất khuyến khích cả người thuê và chủ nhà còn (bị) nợ tiền thuê nhà tham gia CA COVID-19 Rent Relief program (Chương trình trợ giúp thuê nhà trong dịch Covid-19 của California) càng sớm càng tốt sau khi các biện pháp bảo vệ chống trục xuất của California được gia hạn. Theo đạo luật AB 832, hiện nay chương trình sẽ chi trả 100% tiền thuê nhà còn nợ hoặc phải trả trong tương lai và có thể cũng hỗ trợ những người thuê nhà thu nhập thấp chi trả một phần hoặc toàn bộ hóa đơn tiện ích, bao gồm khí ga, điện, nước và dịch vụ internet.
Mỗi quý vị có một trong hàng triệu cái tên và Nâng Cấp Năng Lượng California (EUC) cho rằng mỗi cái tên đều xứng đáng được ghi nhớ. Cuộc vận động EUC toàn tiểu bang khuyến khích người dân California sử dụng năng lượng tốt hơn để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng, đã có cách để ba người dân California may mắn được ghi tên của mình trên bản đồ theo đúng nghĩa đen.
Đồng hương từ khắp mọi nơi, đặc biệt là quí ân nhân, đại diện các đoàn thể hội đoàn cộng đồng và cựu quân nhân từ khắp mọi nơi đã từng hỗ trợ dự án xây dựng tượng đài sẽ được mời về khu Little Saigon, thủ đô tinh thần của cộng đồng người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản, để cùng nhau tưởng nhớ, vinh danh và cám ơn bao nhiêu thế hệ chiến sĩ QLVNCH đã hy sinh để mỗi người chúng ta có thể hít thở được không khí tự do như ngày hôm nay.
Danny cho biết mình chọn không theo đảng phái nào, và sẵn sàng bầu cho bất cứ ứng cử viên nào có khả năng thúc đẩy nền kinh tế... Việc lựa chọn các vị dân cử nên lấy tiêu chí quan trọng là quyền lợi của cá nhân, của gia đình, người thân và cộng đồng của mình.
Các chương trình Medicare Advantage (Phần C và Phần D) được cung cấp thông qua các công ty bảo hiểm tư nhân được Medicare chấp thuận. Theo các chương trình này, quý vị sẽ nhận được tất cả các dịch vụ được bao trả theo Original Medicare cộng với các quyền lợi bổ sung dành riêng cho chương trình của quý vị. Tùy thuộc vào nhà cung cấp bảo hiểm tư nhân mà quý vị chọn, quý vị có thể nhận được các dịch vụ nha khoa định kỳ bao gồm khám và làm sạch răng miệng, đến trám răng và răng giả.
Chùa Bảo Tịnh tọa lạc tại số 2406 Marine Avenue, thành phố Gardena, Los Angeles County đã thành lập được 44 năm, trụ trì là Hòa Thượng Thích Nguyên Đạt. Hòa Thượng học ở Nhật 17 năm, sau đó định cư ở California, ở chùa Việt Nam. Hòa Thượng Mãn Giác là viện chủ, sau đó mua ngôi nhà nhỏ ở Gardena làm chùa, ở đường Marine, cũng may đường Marine làm chùa được, không bị đuổi. Hai bên đường là những cơ sở thương mại, nhưng vì đất ít quá nên không phát triển được.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.