Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thống Đốc và Lưỡng Viện QH California Đồng Ý Trợ Giúp Khẩn Cấp $600 Cho Gia Đình Nghèo, Các Khoản Tài Trợ Cho Tiểu Thương, Sinh Viên Cao Đẳng Cộng Đồng

17/02/202118:16:00(Xem: 958)

 

SACRAMENTO – Thống Đốc California Gavin Newsom, Phó Thống Đốc Chủ Tịch Thượng Viện Toni G. Atkins và Chủ Tịch Hạ Viện Anthony Rendon hôm Thứ Tư, 17 tháng 2 năm 2021, đã tuyên bố rằng họ đã đạt được thỏa thuận về gói hành động tức thì mà sẽ tăng tốc việc trợ giúp cần thiết cho các cá nhân, gia đình và cơ sở thương mại đang bị thiệt hại về kinh tế nặng nề nhất từ cuộc suy thoái do Covid-19 gây ra, theo thông cáo báo chí của văn phòng Thống Đốc Gavin Newsom cho biết hôm 17 tháng 2 năm 2021.

Thỏa thuận xây dựng trên sáng kiến trong đề xuất ngân sách tiểu bang của Thống Đốc để cung cấp trợ giúp tiền mặt cho những người dân California có mức thu nhập thấp, tăng trợ cấp cho các cơ sở kinh doanh và bãi bỏ lệ phí gia hạn giấy phép cho các cơ sở kinh doanh bị ảnh hưởng bởi đại dịch. Bổ sung vào các biện pháp này, thỏa thuận cung cấp miễn thuế cho các cơ sở kinh doanh, cam kết bổ sung tài trợ cho các dịch vụ chăm sóc trẻ em quan trọng và tài trợ khẩn cấp cho các sinh viên cao đẳng cộng đồng.

Thỏa thuận bao gồm kế hoạch Kích Thích Kinh Tế Tiểu Bang Vàng của Thống Đốc để hỗ trợ các gia đình ở California đã phải chịu gánh nặng kinh tế không cân xứng của Suy Thoái COVID-19 - những người có thu nhập dưới 30,000 đô la, cũng như những gia đình bị loại trừ một cách bất công khỏi các khoản tiền kích thích liên bang trước đó.

Thỏa thuận cấp $600 trong trợ giúp một lần đối với các gia đình đã nhận California EITC năm 2020. Thỏa thuận cung cấp $600 một lần cho những người đóng thuế với Individual Tax Identification Numbers (ITINs) là những người đã bị loại trừ việc nhận $1,200 một người do liên bang cấp vào mùa xuân năm ngoái và $600 tiền liên bang gần đây. Thỏa chuận sẽ cung cấp $600 cho gia đình với ITISs và có thu nhập dưới $75,000. Những người đóng thuế ITIN cũng đủ điều kiện để nhận tổng cộng $1,200. Những món tiền này sẽ được cung cấp cho các gia đình ngay sau khi họ khai thuế lợi tức năm 2020.

Thỏa thuận mở rộng kế hoạch ban đầu này và hiện cung cấp trợ giúp trực tiếp cho những cư dân California có thu nhập thấp qua tiền cho một lần $600 cho các gia đình đã ghi danh vào chương trình CalWORKS và những người nhận SSI/SSP và Chương Trình Trợ Giúp Tiền Mặt Cho Các Di Dân (CAPI). Tiền cho các gia đình CalWORKS được dự đoán vào giữa tháng 4; thời gian gửi tiền cho SSI/SSP và CAPI thì hiện đang thảo luận với các viên chức liên bang.

Tổng cộng, thỏa thuận tượng trưng tổng số tiền 5.7 triệu đô la cho các cư dân California có thu nhập thấp.

Thỏa thuận tăng gấp 4 lần – từ 500 triệu đô la lên hơn 2 tỉ đôla – trợ giúp tới $25,000 cho các tiểu thương bị ảnh hưởng bởi đại dịch, và cũng trợ cấp 50 triệu đô la cho các cơ chế văn hóa.

Thỏa thuận này cũng tuân theo một phần luật thuế của California đối với cách xử lý thuế liên bang mới đối với các khoản vay được cung cấp thông qua Kế Hoạch Bảo Vệ Phiếu Lương, cho phép các công ty khấu trừ tới 150,000 đô la chi phí được bao gồm bởi khoản vay PPP. Tất cả các cơ sở kinh doanh đã vay từ 150,000 đô la trở xuống sẽ có thể tối đa hóa khoản khấu trừ của họ cho các mục đích của tiểu bang. Các công ty lớn hơn vay các khoản vay cao hơn sẽ vẫn phải chịu mức trần khấu trừ tương tự là 150,000 đô la. Hơn 750,000 khoản vay PPP đã được thực hiện bởi các tiểu thương ở California. Việc xử lý thuế này cũng sẽ mở rộng đối với các Khoản Cho Vay Do Thảm Họa Kinh Tế Gây Ra.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
QUẬN CAM (VB-7/3/2021) --- Những cuộc biểu tình vì dân chủ tại Miến Điện vẫn bùng nổ hôm Chủ Nhật. Một chính khách Hồi Giáo nổi tiếng là Khin Maung Latt, cũng là người hoạt động thân tín của lãnh tụ đang bị giam Aung San Suu Kyi, đã chết trong đồn cảnh sát sau khi bị bắt trong đêm tại nhà ở thị trấn Pabedan Township trong trận bố ráp đêm. Phóng viên Al Jazeera nói cái chết của Khin Maung Latt chưa rõ lý do, nhưng thân nhân nói có thấy nhiều vết bầm trên đầu. Cảnh sát và quân đội Miến Điện đã mở nhiều trận bố ráp ban đêm để bắt những người bị cho là tổ chức biểu tình.
Các luật sư làm việc cho cựu Tổng Thống Donald Trump đã gửi ra các lá thư ngừng và hủy bỏ hôm Thứ Sáu cho Ủy Ban Quốc Gia Đảng Cộng Hòa (RNC), Ủy Ban Quốc Hội Cộng Hòa Toàn Quốc (NRCC), và Ủy Ban Thượng Viện Cộng Hòa Toàn Quốc (NRSC) về việc sử dụng tên và hình ảnh của ông trên các email gây quỹ và buôn bán, theo một cố vấn của Trump nói với CNN hôm Thứ Bảy, 6 tháng 3 năm 2021.
Đức Đạt Lai Lạt Ma, vị lãnh đạo tinh thần Tây Tạng 85 tuổi, đã được chích liều thứ nhất của thuốc chích ngừa vi khuẩn corona hôm Thứ Bảy, 6 tháng 3 năm 2021 tại một bệnh viện ở thành phố núi Dharamshala tại miền bắc Ấn Độ, theo bản tin của báo The Guardian tường thuật hôm Thứ Bảy.
Baghdad, Iraq– Thăm Ur, thành phố cổ kính tại Iraq nơi Do Thái, Thiên Chúa Giáo và Hồi Giáo tin rằng vị tổ phụ chung của họ Abraham đã được sinh ra, Đức Giáo Hoàng Francis đã lên án chủ nghĩa cự đoan như là “phản bội tôn giáo,” theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy, 6 tháng 3 năm 2021.
Trung Quốc tiếp tục phô bày tham vọng xâm chiếm Biển Đông bằng việc quân sự hóa các đảo họ chiếm đóng trong vùng biển này mà cụ thể gầy đây nhất là việc TQ tập trận đổ bộ chiếm đảo trên quần đảo Hoàng Sa, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) tường thuật hôm 6 tháng 3 năm 2021.
Tiền là thế đấy! Khổ lắm, nhưng chẳng ai chịu từ bỏ cái khổ này. Ai cũng muốn “gánh khổ “cho kẻ khác, vì có quá nhiều kẻ muốn “ gánh cái khổ” cho dân nên dân khổ rạc khổ rài, khổ dài khổ mãi.
Dự luật bao gồm những tấm chi phiếu $1,400 đến hàng triệu người dân Mỹ đủ điều kiện, tiền hỗ trợ thất nghiệp $300 mỗi tuần kéo dài đến đầu tháng Chín, $350 tỷ hỗ trợ các thành phố và tiểu bang, $130 tỷ cho các trường học, và những khoản chi khác dành cho trợ cấp thực phẩm, hỗ trợ người thuê nhà, và quá trình tiêm thuốc chủng ngừa Covid. $34 tỷ để tăng khoản hỗ trợ chương trình Luật Chăm Sóc Y Tế giá Phải chăng (Affordable Care Act).
QUẬN CAM (VB-6/3/2021) --- Trong những ngày trước bạo loạn 6/1/2021, các viên chức cố vấn của Trump đã liên lạc những gì với một số lãnh tụ cực hữu thượng tôn da trắng chủ mưu "tiến về thủ đô, ta quét sạch giặc thù"? FBI đã dò ra chứng cớ một thành viên trong nhóm Proud Boys truyền tin với một viên chức trong Bạch Ốc vài ngày trước ngày tấn công Quốc Hội.
Những người làm ra YouTube với 1,000 người xem và 4,000 giờ xem thì đủ điều kiện để các videos của họ nhận được tiền với các quảng cáo bằng việc tham gia vào Chương Trình Hợp Tác của YouTube (YouTube's Partner Program). Những quảng cáo này được chọn lọc bởi Google, và bao nhiêu tiền mà người làm ra lãnh được tùy theo số giờ xem của video, thời gian xem bao lâu, loại video nào, và loại người xem – nằm trong số các yếu tố khác.
Cơ chế lập pháp hàng đầu của Trung Quốc đã công bố các kế hoạch bảo đảm “những nhà yêu nước” có thể điều hành Hong Kong, khi Bắc Kinh siết chặt thành phố với những thay đổi đối với hệ thống bầu cử, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Sáu, 5 tháng 3 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.