Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thống Đốc và Lưỡng Viện QH California Đồng Ý Trợ Giúp Khẩn Cấp $600 Cho Gia Đình Nghèo, Các Khoản Tài Trợ Cho Tiểu Thương, Sinh Viên Cao Đẳng Cộng Đồng

17/02/202118:16:00(Xem: 946)

 

SACRAMENTO – Thống Đốc California Gavin Newsom, Phó Thống Đốc Chủ Tịch Thượng Viện Toni G. Atkins và Chủ Tịch Hạ Viện Anthony Rendon hôm Thứ Tư, 17 tháng 2 năm 2021, đã tuyên bố rằng họ đã đạt được thỏa thuận về gói hành động tức thì mà sẽ tăng tốc việc trợ giúp cần thiết cho các cá nhân, gia đình và cơ sở thương mại đang bị thiệt hại về kinh tế nặng nề nhất từ cuộc suy thoái do Covid-19 gây ra, theo thông cáo báo chí của văn phòng Thống Đốc Gavin Newsom cho biết hôm 17 tháng 2 năm 2021.

Thỏa thuận xây dựng trên sáng kiến trong đề xuất ngân sách tiểu bang của Thống Đốc để cung cấp trợ giúp tiền mặt cho những người dân California có mức thu nhập thấp, tăng trợ cấp cho các cơ sở kinh doanh và bãi bỏ lệ phí gia hạn giấy phép cho các cơ sở kinh doanh bị ảnh hưởng bởi đại dịch. Bổ sung vào các biện pháp này, thỏa thuận cung cấp miễn thuế cho các cơ sở kinh doanh, cam kết bổ sung tài trợ cho các dịch vụ chăm sóc trẻ em quan trọng và tài trợ khẩn cấp cho các sinh viên cao đẳng cộng đồng.

Thỏa thuận bao gồm kế hoạch Kích Thích Kinh Tế Tiểu Bang Vàng của Thống Đốc để hỗ trợ các gia đình ở California đã phải chịu gánh nặng kinh tế không cân xứng của Suy Thoái COVID-19 - những người có thu nhập dưới 30,000 đô la, cũng như những gia đình bị loại trừ một cách bất công khỏi các khoản tiền kích thích liên bang trước đó.

Thỏa thuận cấp $600 trong trợ giúp một lần đối với các gia đình đã nhận California EITC năm 2020. Thỏa thuận cung cấp $600 một lần cho những người đóng thuế với Individual Tax Identification Numbers (ITINs) là những người đã bị loại trừ việc nhận $1,200 một người do liên bang cấp vào mùa xuân năm ngoái và $600 tiền liên bang gần đây. Thỏa chuận sẽ cung cấp $600 cho gia đình với ITISs và có thu nhập dưới $75,000. Những người đóng thuế ITIN cũng đủ điều kiện để nhận tổng cộng $1,200. Những món tiền này sẽ được cung cấp cho các gia đình ngay sau khi họ khai thuế lợi tức năm 2020.

Thỏa thuận mở rộng kế hoạch ban đầu này và hiện cung cấp trợ giúp trực tiếp cho những cư dân California có thu nhập thấp qua tiền cho một lần $600 cho các gia đình đã ghi danh vào chương trình CalWORKS và những người nhận SSI/SSP và Chương Trình Trợ Giúp Tiền Mặt Cho Các Di Dân (CAPI). Tiền cho các gia đình CalWORKS được dự đoán vào giữa tháng 4; thời gian gửi tiền cho SSI/SSP và CAPI thì hiện đang thảo luận với các viên chức liên bang.

Tổng cộng, thỏa thuận tượng trưng tổng số tiền 5.7 triệu đô la cho các cư dân California có thu nhập thấp.

Thỏa thuận tăng gấp 4 lần – từ 500 triệu đô la lên hơn 2 tỉ đôla – trợ giúp tới $25,000 cho các tiểu thương bị ảnh hưởng bởi đại dịch, và cũng trợ cấp 50 triệu đô la cho các cơ chế văn hóa.

Thỏa thuận này cũng tuân theo một phần luật thuế của California đối với cách xử lý thuế liên bang mới đối với các khoản vay được cung cấp thông qua Kế Hoạch Bảo Vệ Phiếu Lương, cho phép các công ty khấu trừ tới 150,000 đô la chi phí được bao gồm bởi khoản vay PPP. Tất cả các cơ sở kinh doanh đã vay từ 150,000 đô la trở xuống sẽ có thể tối đa hóa khoản khấu trừ của họ cho các mục đích của tiểu bang. Các công ty lớn hơn vay các khoản vay cao hơn sẽ vẫn phải chịu mức trần khấu trừ tương tự là 150,000 đô la. Hơn 750,000 khoản vay PPP đã được thực hiện bởi các tiểu thương ở California. Việc xử lý thuế này cũng sẽ mở rộng đối với các Khoản Cho Vay Do Thảm Họa Kinh Tế Gây Ra.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cơ quan khẩn cấp Tân Tây Lan (New Zealand) đã thông báo với người dân tại một số vùng đi lên các vùng đất cao hơn sau khi một trận động đất rất lớn làm rung chuyển Đảo Kermadec vào sáng sớm Thứ Sáu, giờ địa phương, khiến lo sọ bị sóng thần, theo CNN đưa tin hôm 4 tháng 3 năm 2021.
Các quận tại Miền Nam California và những quận khác trên khắp tiểu bang có thể sẽ được giải tỏa để mở cửa các cơ sở kinh doanh thêm nữa và gỡ bỏ các hạn chế khác nhanh hơn như được dự đoán theo kế hoạch mới được tuyên bố hôm Thứ Năm, 4 tháng 3 năm 2021 bởi Thống Đốc Gavin Newsom qua bản tin của Yahoo News hôm Thứ Năm.
Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ hôm Thứ Năm, 4 tháng 3 năm 2021, đã làm khó thêm các di dân ở lâu là những người đã bị kết án về trọng tội để tránh bị trục xuất, theo Hãng Thông Tấn Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Năm.
Một tàu chiến Đức sẽ tới Á Châu trong tháng 8 và, trên đường nó trở về, tàu này trở thành tàu chiến đầu tiên của Đức đi qua Biển Đông kể từ năm 2002, theo các viên chức cao cấp của chính quyền Đức cho biết hôm Thứ Tư, 3 tháng 3 năm 2021, qua tường thuật của Al Jazeera hôm Thứ Năm.
Tổ Chức Freedom House ở Mỹ đã tiếp tục xếp Việt Nam vào nhóm các nước không có tự do trong báo cáo hằng năm của tổ chức này được công bố vào ngày 3 tháng 3, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) tường thuật hôm 4 tháng 3 năm 2021.
Việt Nam đã thể hiện lòng nhân đạo đối với thú vật nuôi trong nhà qua quy định mới có hiệu lực vào ngày 20 tháng 4 năm nay, mà sẽ phạt tiền từ 1 tới 3 triệu đồng VN đối với hành vi đánh đập, hành hạ tàn nhẫn đối với thú nuôi, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 4 tháng 3 năm 2021.
Người hạnh phúc và vui vẻ thì sống lâu, sức khỏe dồi dào, không đau bệnh. Người lạc quan, cười nhiều sống lâu hơn người hay than thở, chán nản. Ai cũng thích sống với người lạc quan hơn người bi quan. Hàng ngày, chúng tôi gặp nhiều người tươi cười như ngày hội Tết, lúc nào cũng cười, khuôn mặt tươi như hoa, tiếng nói như chim hót mùa Xuân. Những người này làm việc gì cũng thành công. Người thành công là người hạnh phúc, vì hạnh phúc nên thành công. Người lạc quan thì trẻ mãi không già. Sống vui, sống khỏe, sống hạnh phúc, ai cũng mong có đời sống như thế. Nhưng có bao nhiêu người trong chúng ta được đời sống hanh thông như thế?
Trong khi còn đang đối diện sự phẫn nộ của công luận trong vụ cúp điện nước với hàng loạt quan chức điện lực từ nhiệm hay bị sa thải, thống đốc bang Texas là Greg Abbott tuần này đã ra thông báo mở cửa hoàn toàn cả tiểu bang và không bắt buộc phải mang khẩu trang.
Tang gia ông Nguyễn Lương Vỵ Cảm Tạ
Nhưng hiện tại, hôn là bị phạt 135 euros tại chỗ. Tuần rồi, ở Paris, hai người bạn từ lúc trẻ tình cờ gặp nhau sau hơn mười năm không có dịp gặp lại. Họ đều vui mừng khôn xiết, liền lao vào nhau, ôm nhau, hôn nhau. Vừa buông nhau ra, hai chú cảnh sát tiến tới, lễ phép chào cô cậu, chìa sổ phạt, hạ bút biên ngay 135 euros, xé ra, chìa cho hai người. Cái hôn có đắt lắm không?
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.