Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thống Đốc và Lưỡng Viện QH California Đồng Ý Trợ Giúp Khẩn Cấp $600 Cho Gia Đình Nghèo, Các Khoản Tài Trợ Cho Tiểu Thương, Sinh Viên Cao Đẳng Cộng Đồng

17/02/202118:16:00(Xem: 1083)

 

SACRAMENTO – Thống Đốc California Gavin Newsom, Phó Thống Đốc Chủ Tịch Thượng Viện Toni G. Atkins và Chủ Tịch Hạ Viện Anthony Rendon hôm Thứ Tư, 17 tháng 2 năm 2021, đã tuyên bố rằng họ đã đạt được thỏa thuận về gói hành động tức thì mà sẽ tăng tốc việc trợ giúp cần thiết cho các cá nhân, gia đình và cơ sở thương mại đang bị thiệt hại về kinh tế nặng nề nhất từ cuộc suy thoái do Covid-19 gây ra, theo thông cáo báo chí của văn phòng Thống Đốc Gavin Newsom cho biết hôm 17 tháng 2 năm 2021.

Thỏa thuận xây dựng trên sáng kiến trong đề xuất ngân sách tiểu bang của Thống Đốc để cung cấp trợ giúp tiền mặt cho những người dân California có mức thu nhập thấp, tăng trợ cấp cho các cơ sở kinh doanh và bãi bỏ lệ phí gia hạn giấy phép cho các cơ sở kinh doanh bị ảnh hưởng bởi đại dịch. Bổ sung vào các biện pháp này, thỏa thuận cung cấp miễn thuế cho các cơ sở kinh doanh, cam kết bổ sung tài trợ cho các dịch vụ chăm sóc trẻ em quan trọng và tài trợ khẩn cấp cho các sinh viên cao đẳng cộng đồng.

Thỏa thuận bao gồm kế hoạch Kích Thích Kinh Tế Tiểu Bang Vàng của Thống Đốc để hỗ trợ các gia đình ở California đã phải chịu gánh nặng kinh tế không cân xứng của Suy Thoái COVID-19 - những người có thu nhập dưới 30,000 đô la, cũng như những gia đình bị loại trừ một cách bất công khỏi các khoản tiền kích thích liên bang trước đó.

Thỏa thuận cấp $600 trong trợ giúp một lần đối với các gia đình đã nhận California EITC năm 2020. Thỏa thuận cung cấp $600 một lần cho những người đóng thuế với Individual Tax Identification Numbers (ITINs) là những người đã bị loại trừ việc nhận $1,200 một người do liên bang cấp vào mùa xuân năm ngoái và $600 tiền liên bang gần đây. Thỏa chuận sẽ cung cấp $600 cho gia đình với ITISs và có thu nhập dưới $75,000. Những người đóng thuế ITIN cũng đủ điều kiện để nhận tổng cộng $1,200. Những món tiền này sẽ được cung cấp cho các gia đình ngay sau khi họ khai thuế lợi tức năm 2020.

Thỏa thuận mở rộng kế hoạch ban đầu này và hiện cung cấp trợ giúp trực tiếp cho những cư dân California có thu nhập thấp qua tiền cho một lần $600 cho các gia đình đã ghi danh vào chương trình CalWORKS và những người nhận SSI/SSP và Chương Trình Trợ Giúp Tiền Mặt Cho Các Di Dân (CAPI). Tiền cho các gia đình CalWORKS được dự đoán vào giữa tháng 4; thời gian gửi tiền cho SSI/SSP và CAPI thì hiện đang thảo luận với các viên chức liên bang.

Tổng cộng, thỏa thuận tượng trưng tổng số tiền 5.7 triệu đô la cho các cư dân California có thu nhập thấp.

Thỏa thuận tăng gấp 4 lần – từ 500 triệu đô la lên hơn 2 tỉ đôla – trợ giúp tới $25,000 cho các tiểu thương bị ảnh hưởng bởi đại dịch, và cũng trợ cấp 50 triệu đô la cho các cơ chế văn hóa.

Thỏa thuận này cũng tuân theo một phần luật thuế của California đối với cách xử lý thuế liên bang mới đối với các khoản vay được cung cấp thông qua Kế Hoạch Bảo Vệ Phiếu Lương, cho phép các công ty khấu trừ tới 150,000 đô la chi phí được bao gồm bởi khoản vay PPP. Tất cả các cơ sở kinh doanh đã vay từ 150,000 đô la trở xuống sẽ có thể tối đa hóa khoản khấu trừ của họ cho các mục đích của tiểu bang. Các công ty lớn hơn vay các khoản vay cao hơn sẽ vẫn phải chịu mức trần khấu trừ tương tự là 150,000 đô la. Hơn 750,000 khoản vay PPP đã được thực hiện bởi các tiểu thương ở California. Việc xử lý thuế này cũng sẽ mở rộng đối với các Khoản Cho Vay Do Thảm Họa Kinh Tế Gây Ra.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vấn đề, chả qua, là cả ba nhân vật thượng dẫn đều không thích cái thói xu nịnh và đã thẳng thắn nói lên những lời trung thực khiến ông Nguyễn Phú Trọng (và cả giới cầm quyền nghịch nhĩ) nên họ đành phải chịu họa – họa trung ngôn – giữa thời buổi nhiễu nhương. Trong một xã hội mà không có nhân cách người ta vẫn sống (thậm chí còn sống béo tốt hơn) thì những người chính trực bị giam trong Viện Tâm Thần … là phải!
Nay chánh phủ các nước nạn nhơn dịch vũ hán như Huê kỳ, Úc, Gia-nã-đại, Cộng hòa Séc, Đan-mạch, Estonie, Do-thái, Nhật-bổn, Lettonie, Lithuanie, Na-Uy, Nam Hàn, Slovènie, và Anh Quốc đã cùng nhau bày tỏ mối quan tâm và nghi ngờ về kết quả nghiên cứu tìm nguồn gốc Covid-19 của Tổ chức Y tế Thế giới vừa qua tại Trung Quốc và kêu gọi nên có nhận xét độc lập và hoàn toàn khoa học
QUẬN CAM (VB-9/4/2021) --- Bản tin trên báo BJPENN chuyên về võ tổng hợp hôm 8/4/2021 cho biết võ sĩ Úc Martin Nguyen, cựu vô địch thế giới giải ONE Championship, dự kiến sẽ đấu với võ sĩ Kim Jae Woong vào ngày 14/4/2021 tại Singapore nhưng chính phủ Singapore ra lệnh cách ly Martin Nguyen vì trong chuyến bay tới Singapore, một người ngồi ghế trước Nguyen xét nghiệm dương tính COVID-19.
Câu trả lời ngắn là cần. Nhiều nghiên cứu đã cho thấy rằng Covid-19 không nghiêm trọng đối với trẻ em, đặc biệt các em bé – nhưng điều đó không có nghĩa là trẻ em không có nguy cơ bị truyền nhiễm và có khả năng lây lan vi khuẩn.Trẻ em dưới 12 tuổi là những người bị truyền nhiễm Covid-19 có khuynh hướng bệnh nhẹ hay không có triệu chứng, trong khi các vị thành niên có vẻ có các phản ứng ở giữa những người lớn và em bé đã từng trải qua. Trung Tâm Kiểm Soát và Ngăn Ngừa Bệnh Tật Hoa Kỳ (CDC) cho thấy rằng vị thành niên được chẩn đoán bị Covid-19 gấp hai lần so với trẻ em từ 5 tới 11 tuổi. Các nhà nghiên cứu vẫn đang cố gắng để hiểu tại sao chúng ta đang chứng kiến những khác biệt này giữa người lớn và em bé. Tập quán có thể đóng một vai trò. Các vị thành niên tham gia nhiều hơn vào các hoạt động xã hội hay nhóm, và họ có thể hay không có thể mang khẩu trang. Những khác biệt về hệ miễn nhiễm và các yếu tố sinh học cũng có thể đóng một vai trò.
Tình đại dịch trong tuần qua vẫn còn hỗn độn bởi vì trong khi thuốc chích ngừa Covid-19 đang tiến hành khắp nơi và có bằng chứng cho thấy đã có hiệu quả tốt trong việc giảm lây lan và chết người, nhiều chuyên gia lo ngại về một đợt bùng phát mới của biến thể mới của vi khuẩn corona. California Sẽ Gỡ Bỏ Hầu Hết Hạn Chế Covid-19 Và Mở Cửa Toàn Tiểu Bang Vào Ngày 15 Tháng 6. CDC Nói Những Người Đã Chích Đủ 2 Liều Thuốc Chích Ngừa Covid-19 Có Thể Đi Lại Trong Nước Mỹ Với Nguy Cơ Rất Thấp. 1,800 Người Dân New York Ghi Danh Vào Nhóm Thiện Nguyện Tuần Tra Bảo Vệ Người Mỹ Gốc Á Bị Tấn Công
Mạng lưới điện của tiểu bang đang khai thác ngày càng nhiều các nguồn năng lượng sạch, có thể tái tạo; khi có nắng to và gió mạnh. Hầu hết người dân California đều có thể chọn lựa sử dụng năng lượng sạch từ các hãng cung cấp điện hiện tại. Có cái khó là buổi chiều muộn và tối, khi nhu cầu về năng lượng lên đỉnh điểm. Vào lúc này, sẽ dễ phải dùng điện đang được sản xuất từ các nguồn năng lượng truyền thống, thải ra khí độc.
“Vì cơn đại dịch COVID-19, cha mẹ các em nhỏ dưới 5 tuổi nào có những rào cản về học vấn, nghèo khó, hay khuyết tật, đã gặp khó khăn để có được các thông tin và tài nguyên giá trị, là những thứ vô cùng thiết yếu trong giai đoạn này,” Giám Đốc Điều Hành Camille Maben của First 5 California đã nói. “Bộ Vật Dụng cho Quý Vị Mới Làm Cha Mẹ lấp đầy khoảng trống đó bằng cách mang các nguồn tài nguyên nuôi dạy con cái cần thiết đến tận cửa cho những vị này.”
Mọi người dân California từ 16 tuổi trở lên sẽ đủ điều kiện để tiêm chủng COVID-19 vào ngày 15 tháng 4. Tiêm chủng là một trong những cách quan trọng nhất để chấm dứt đại dịch COVID-19, và tôi kêu gọi mọi người nên chủng ngừa khi đến lượt mình để họ có thể bảo vệ chính họ, những người thân yêu của họ và cộng đồng của chúng ta.
Đại Sứ Miến Điện tại Anh Quốc nói rằng ông đã bị khóa ở bên ngoài tòa đại sứ ở London trong điều mà ông mô tả là một “cuộc đảo chánh” khác, đổ tội giới quân sự của Miến Điện, theo CNN tường thuật hôm Thứ Năm 8 tháng 4 năm 2021.
Một viên chức cao cấp Nga đã cảnh báo rằng Moscow có thể can thiệp để giúp các cư dân nói tiếng Nga tại miền đông Ukraine nếu Ukraine thực hiện một cuộc tấn công toàn diện vào thành phần ly khai ở đó, theo BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Năm, 8 tháng 4 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.