Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cộng Đồng Công Giáo VN Tổ Chức Đại Lễ Kính Các Thánh Tử Đạo Việt Nam

17/11/202014:56:00(Xem: 2119)
DSC_0272 (1)
Đức Giám Mục Tod Brown, Đức Giám Mục Nguyễn Thái Thành và các linh mục đồng tế thánh lễ.

Garden Grove, Nam California (Thanh Huy) - - Tại Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô (nhà thờ kiếng), vào lúc 1 giờ 30 chiều Chủ Nhật ngày 15 Tháng 11 năm 2020, Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam, Giáo Phận Orange đã long trọng tổ chức đại lễ kính 117 Thánh Tử Đạo tại Việt Nam.

Đức Giám Mục Tod Brown, nguyên Giám Mục Giáo Phận Orange chủ tế thánh lễ, cùng đồng tế với ngài có Đức Giám Mục Nguyễn Thái Thành, Giám Mục Phụ Tá Giáo Phận Orange, Linh mục Phạm Ngọc Hùng Giám Đốc Trung Tâm Công Giáo, các linh mục Chirstopher Tuấn, Trương Quyền và Thầy Phó Tế Nguyễn Khiết.

DSC_0276 (2)
Đức Giám Mục Tod Brown Chủ tế thánh lễ

Trong bài giảng, Đức Giám Mục Nguyễn Thái Thành đã chia sẻ bằng hai ngôn ngữ, tiếng Anh và tiếng Việt. Trước hết, vị Giám Mục nói: “Hôm nay chúng ta vui mừng kính lễ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam. Đây là dịp để chúng ta tạ ơn Thiên Chúa, tạ ơn Thiên  Chúa đã ban cho quê hương Việt Nam những người đã anh dũng tìm cái chết để mang lại đức tin cho con cháu Lạc Hồng. Người Công Giáo Việt Nam hãnh diện mừng ngày tổ tiên chúng ta và đồng thời xin Chúa cho chúng ta sức mạnh đức tin để noi gương các ngài, để  sẵn sàng hy sinh, để sống chết vì Chúa…” Đức Giám Mục đã nhắc đến gương hy sinh, can trường và đức tin mạnh mẽ  của các vị tử đạo, thà chịu voi dày, ngựa xéo, chịu chém đầu hay bất cứ hình phạt tàn ác, dã man nào các ngài đều chấp nhận để làm sáng danh Thiên Chúa. Nhờ máu đào của hơn 130 ngàn tín hữu đã đổ ra, trong đó 117 vị đã được Giáo Hội tôn vinh lên hàng Hiển Thánh;  máu các ngài đổ ra đã sinh hoa kết quả tốt là làm cho Giáo Hội Việt Nam tồn tại, phát triển mạnh mẽ như ngày nay. Noi gương tiền nhân chúng ta hãy vững tâm tin tưởng nơi Thiên Chúa và  nhờ các Thánh Tử Đạo bầu cử cùng Thiên Chúa cho quê hương Việt Nam chúng ta được tự do tôn giáo, cho đất nước Hoa Kỳ  và thế giới sớm tìm ra phương thuốc chữa trị dịch bệnh Covid-19 để mọi người trở lại cuộc sống bình thường như trước đây….”  DSC_0293 (3)
Đông đảo giáo dân tham dự thánh lễ.

Trước khi kết thúc thánh lễ, ông Nguyễn Viết Quyền, Chủ Tịch Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam lên cám ơn qúy Đức Cha, quý Sơ và toàn thể cộng đồng dân Chúa. Ông nói, Đại lễ Kính Các Thánh Tử Đạo Việt Nam, Bổn Mạng Cộng Đồng Công Giáo, hàng năm đều tổ chức hết sức trang trọng. Nhưng năm nay vì Covid 19, vì sự hạn chế của chính quyền nên đại lễ hôm nay chỉ  tổ chức  một cách đơn giản nhưng cũng đã có  hơn một ngàn tìn hữu tham dự. Thay mặt toàn thể cộng đồng giáo dân, ông xin cảm tạ  hai Đức Giám Mục, Cha Giám Đốc Trung Tâm Công Giáo, quý cha, quý Sơ, các Hội đoàn, đòan thể và cộng đồng dân Chúa. Xin Các Thánh Tử Đạo Việt Nam bầu cử cùng Chúa cho quê hương Việt Nam, cho đất nước Hoa Kỳ được bình an, và cho nạn dịch Coronavirus  mau chấm dứt. Đức Giám Mục Tod Dacvid Brown cũng cám ơn  tất cả mọi người, đặc biệt cha Phạm Ngọc Hùng, Giám Đốc Trung Tâm Công Giáo đã đứng ra tổ chức đại lễ quan trọng này. Sau cùng, Đức Giám Mục ban phép lành của Chúa cho mọi người và ca đoàn hát  bài ca ngợi các Thánh Tử Đạo Việt Nam. Đại lễ Kính Các Thánh Tử Đạo chấm dứt lúc 3 giờ chiều cùng ngày.

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Mặc dù trên thực tế chưa hẳn được như vậy, văn hoá chúng ta nhấn mạnh vào sự đoàn kết nội bộ, đồng thời cổ xuý sự đề kháng đối với các yếu tố bên ngoài. "Một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại thành hòn núi cao". Câu chuyện ngụ ngôn đứa trẻ nào cũng phải học là bài học bó đũa, nếu là một bó thì không ai bẻ gãy nổi, nếu chia ra từng chiếc sẽ bị bẻ gẫy dễ dàng. Chúng ta sợ “chia rẽ là chết", đến nỗi có lúc chúng "bị" đoàn kết, thống nhất đến cùng, dù là trong cái chết.
“Đã tới đó, đã làm thế.” Mọi người cảm thấy họ đã nghe đủ thông tin về COVID-19. Nhưng việc nắm bắt được thông tin thực tế, tiêm vắc-xin và mức độ lây lan trong cộng đồng vẫn là điều quan trọng để giữ an toàn cho gia đình và cộng đồng của quý vị. Trên thực tế, các loại vắc xin được cập nhật có thể bảo vệ tốt hơn trước biến thể Omicron có khả năng lây lan cao và các biến thể phụ của nó hiện đã xuất hiện tại Hoa Kỳ.
Người đã vào viện dưỡng lão thì ít trở về nhà, một ngày nào đó họ sẽ được đưa đến nhà quàn và cuối cùng là an nghỉ ở nghĩa trang. Người ở viện dưỡng lão, họ mơ ước được về nhà, nếu họ còn người thân. Nhiều người già bệnh tật có con cái, nhưng những người con bận rộn lo công ăn việc làm và lo cho gia đình của họ, nên phải gửi cha mẹ vào viện dưỡng lão. Ở Mỹ khác hơn ở Việt Nam, ở Việt Nam 4, 5 thế hệ sống chung với nhau một cách vui vẻ.
Có thể nói họp báo vào trưa ngày Thứ Tư 5 Tháng 10 2022 tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ là sự phản đối mạnh mẽ nhất của các cựu chiến binh Hoa Kỳ và các vị dân cử về chiến dịch chụp mũ cộng sản của bà Michelle Steel.
Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- đã có buổi trả lời phỏng vấn với Tiến Sĩ Đinh Xuân Quân về một số vấn đề mà cộng đồng gốc Việt quan tâm, trong khi kỳ bầu cử tháng 11 đã đến gần.
Tưởng Niệm vía Đức Bồ Tát Quán Thế Âm và nghe buổi thuyết trình đề tài : “Lối vào Pháp Tu Quán Âm” Đúng 10 giờ sáng, Chủ Nhật ngày 16 tháng 10 năm 2022
LA Times: Dân Biểu Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư. ORANGE COUNTY, CA – Tờ báo Los Angeles Times đã đăng bài về những tở quảng cáo vận động tranh cử của Dân Biểu Michelle Steel, có những bức ảnh ghép về Sĩ Quan Hải Quân Hoa Kỳ Jay Chen, gọi ông ta không phải người Mỹ. Những tờ quảng cáo này được thiết kế để kích động các cộng đồng thiểu số, tìm cách đặt câu hỏi về lòng trung thành và di sản Đài Loan của một Thiếu Tá, trong một nỗ lực lố bịch nhằm đánh lạc hướng cử tri khỏi sự tham nhũng và hồ sơ bỏ phiếu tai hại của Steel.
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.