Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cộng Đồng Công Giáo VN Tổ Chức Đại Lễ Kính Các Thánh Tử Đạo Việt Nam

17/11/202014:56:00(Xem: 1328)
DSC_0272 (1)
Đức Giám Mục Tod Brown, Đức Giám Mục Nguyễn Thái Thành và các linh mục đồng tế thánh lễ.

Garden Grove, Nam California (Thanh Huy) - - Tại Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô (nhà thờ kiếng), vào lúc 1 giờ 30 chiều Chủ Nhật ngày 15 Tháng 11 năm 2020, Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam, Giáo Phận Orange đã long trọng tổ chức đại lễ kính 117 Thánh Tử Đạo tại Việt Nam.

Đức Giám Mục Tod Brown, nguyên Giám Mục Giáo Phận Orange chủ tế thánh lễ, cùng đồng tế với ngài có Đức Giám Mục Nguyễn Thái Thành, Giám Mục Phụ Tá Giáo Phận Orange, Linh mục Phạm Ngọc Hùng Giám Đốc Trung Tâm Công Giáo, các linh mục Chirstopher Tuấn, Trương Quyền và Thầy Phó Tế Nguyễn Khiết.

DSC_0276 (2)
Đức Giám Mục Tod Brown Chủ tế thánh lễ

Trong bài giảng, Đức Giám Mục Nguyễn Thái Thành đã chia sẻ bằng hai ngôn ngữ, tiếng Anh và tiếng Việt. Trước hết, vị Giám Mục nói: “Hôm nay chúng ta vui mừng kính lễ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam. Đây là dịp để chúng ta tạ ơn Thiên Chúa, tạ ơn Thiên  Chúa đã ban cho quê hương Việt Nam những người đã anh dũng tìm cái chết để mang lại đức tin cho con cháu Lạc Hồng. Người Công Giáo Việt Nam hãnh diện mừng ngày tổ tiên chúng ta và đồng thời xin Chúa cho chúng ta sức mạnh đức tin để noi gương các ngài, để  sẵn sàng hy sinh, để sống chết vì Chúa…” Đức Giám Mục đã nhắc đến gương hy sinh, can trường và đức tin mạnh mẽ  của các vị tử đạo, thà chịu voi dày, ngựa xéo, chịu chém đầu hay bất cứ hình phạt tàn ác, dã man nào các ngài đều chấp nhận để làm sáng danh Thiên Chúa. Nhờ máu đào của hơn 130 ngàn tín hữu đã đổ ra, trong đó 117 vị đã được Giáo Hội tôn vinh lên hàng Hiển Thánh;  máu các ngài đổ ra đã sinh hoa kết quả tốt là làm cho Giáo Hội Việt Nam tồn tại, phát triển mạnh mẽ như ngày nay. Noi gương tiền nhân chúng ta hãy vững tâm tin tưởng nơi Thiên Chúa và  nhờ các Thánh Tử Đạo bầu cử cùng Thiên Chúa cho quê hương Việt Nam chúng ta được tự do tôn giáo, cho đất nước Hoa Kỳ  và thế giới sớm tìm ra phương thuốc chữa trị dịch bệnh Covid-19 để mọi người trở lại cuộc sống bình thường như trước đây….”  DSC_0293 (3)
Đông đảo giáo dân tham dự thánh lễ.

Trước khi kết thúc thánh lễ, ông Nguyễn Viết Quyền, Chủ Tịch Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam lên cám ơn qúy Đức Cha, quý Sơ và toàn thể cộng đồng dân Chúa. Ông nói, Đại lễ Kính Các Thánh Tử Đạo Việt Nam, Bổn Mạng Cộng Đồng Công Giáo, hàng năm đều tổ chức hết sức trang trọng. Nhưng năm nay vì Covid 19, vì sự hạn chế của chính quyền nên đại lễ hôm nay chỉ  tổ chức  một cách đơn giản nhưng cũng đã có  hơn một ngàn tìn hữu tham dự. Thay mặt toàn thể cộng đồng giáo dân, ông xin cảm tạ  hai Đức Giám Mục, Cha Giám Đốc Trung Tâm Công Giáo, quý cha, quý Sơ, các Hội đoàn, đòan thể và cộng đồng dân Chúa. Xin Các Thánh Tử Đạo Việt Nam bầu cử cùng Chúa cho quê hương Việt Nam, cho đất nước Hoa Kỳ được bình an, và cho nạn dịch Coronavirus  mau chấm dứt. Đức Giám Mục Tod Dacvid Brown cũng cám ơn  tất cả mọi người, đặc biệt cha Phạm Ngọc Hùng, Giám Đốc Trung Tâm Công Giáo đã đứng ra tổ chức đại lễ quan trọng này. Sau cùng, Đức Giám Mục ban phép lành của Chúa cho mọi người và ca đoàn hát  bài ca ngợi các Thánh Tử Đạo Việt Nam. Đại lễ Kính Các Thánh Tử Đạo chấm dứt lúc 3 giờ chiều cùng ngày.

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu đã được long trọng diễn ra vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 25 tháng 7 năm 2021, tại Chùa Thiên Ân, cũng gọi là Trung Tâm Thiền Sa Mạc “Desert Zen Center”, tọa lạc tại thành phố Lucerne Valley, California, cách vùng Little Saigon miền Nam California khoảng hai giờ lái xe, hướng Đông Bắc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.