Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cộng Đồng Công Giáo VN Tổ Chức Đại Lễ Kính Các Thánh Tử Đạo Việt Nam

17/11/202014:56:00(Xem: 828)
DSC_0272 (1)
Đức Giám Mục Tod Brown, Đức Giám Mục Nguyễn Thái Thành và các linh mục đồng tế thánh lễ.

Garden Grove, Nam California (Thanh Huy) - - Tại Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô (nhà thờ kiếng), vào lúc 1 giờ 30 chiều Chủ Nhật ngày 15 Tháng 11 năm 2020, Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam, Giáo Phận Orange đã long trọng tổ chức đại lễ kính 117 Thánh Tử Đạo tại Việt Nam.

Đức Giám Mục Tod Brown, nguyên Giám Mục Giáo Phận Orange chủ tế thánh lễ, cùng đồng tế với ngài có Đức Giám Mục Nguyễn Thái Thành, Giám Mục Phụ Tá Giáo Phận Orange, Linh mục Phạm Ngọc Hùng Giám Đốc Trung Tâm Công Giáo, các linh mục Chirstopher Tuấn, Trương Quyền và Thầy Phó Tế Nguyễn Khiết.

DSC_0276 (2)
Đức Giám Mục Tod Brown Chủ tế thánh lễ

Trong bài giảng, Đức Giám Mục Nguyễn Thái Thành đã chia sẻ bằng hai ngôn ngữ, tiếng Anh và tiếng Việt. Trước hết, vị Giám Mục nói: “Hôm nay chúng ta vui mừng kính lễ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam. Đây là dịp để chúng ta tạ ơn Thiên Chúa, tạ ơn Thiên  Chúa đã ban cho quê hương Việt Nam những người đã anh dũng tìm cái chết để mang lại đức tin cho con cháu Lạc Hồng. Người Công Giáo Việt Nam hãnh diện mừng ngày tổ tiên chúng ta và đồng thời xin Chúa cho chúng ta sức mạnh đức tin để noi gương các ngài, để  sẵn sàng hy sinh, để sống chết vì Chúa…” Đức Giám Mục đã nhắc đến gương hy sinh, can trường và đức tin mạnh mẽ  của các vị tử đạo, thà chịu voi dày, ngựa xéo, chịu chém đầu hay bất cứ hình phạt tàn ác, dã man nào các ngài đều chấp nhận để làm sáng danh Thiên Chúa. Nhờ máu đào của hơn 130 ngàn tín hữu đã đổ ra, trong đó 117 vị đã được Giáo Hội tôn vinh lên hàng Hiển Thánh;  máu các ngài đổ ra đã sinh hoa kết quả tốt là làm cho Giáo Hội Việt Nam tồn tại, phát triển mạnh mẽ như ngày nay. Noi gương tiền nhân chúng ta hãy vững tâm tin tưởng nơi Thiên Chúa và  nhờ các Thánh Tử Đạo bầu cử cùng Thiên Chúa cho quê hương Việt Nam chúng ta được tự do tôn giáo, cho đất nước Hoa Kỳ  và thế giới sớm tìm ra phương thuốc chữa trị dịch bệnh Covid-19 để mọi người trở lại cuộc sống bình thường như trước đây….”  DSC_0293 (3)
Đông đảo giáo dân tham dự thánh lễ.

Trước khi kết thúc thánh lễ, ông Nguyễn Viết Quyền, Chủ Tịch Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam lên cám ơn qúy Đức Cha, quý Sơ và toàn thể cộng đồng dân Chúa. Ông nói, Đại lễ Kính Các Thánh Tử Đạo Việt Nam, Bổn Mạng Cộng Đồng Công Giáo, hàng năm đều tổ chức hết sức trang trọng. Nhưng năm nay vì Covid 19, vì sự hạn chế của chính quyền nên đại lễ hôm nay chỉ  tổ chức  một cách đơn giản nhưng cũng đã có  hơn một ngàn tìn hữu tham dự. Thay mặt toàn thể cộng đồng giáo dân, ông xin cảm tạ  hai Đức Giám Mục, Cha Giám Đốc Trung Tâm Công Giáo, quý cha, quý Sơ, các Hội đoàn, đòan thể và cộng đồng dân Chúa. Xin Các Thánh Tử Đạo Việt Nam bầu cử cùng Chúa cho quê hương Việt Nam, cho đất nước Hoa Kỳ được bình an, và cho nạn dịch Coronavirus  mau chấm dứt. Đức Giám Mục Tod Dacvid Brown cũng cám ơn  tất cả mọi người, đặc biệt cha Phạm Ngọc Hùng, Giám Đốc Trung Tâm Công Giáo đã đứng ra tổ chức đại lễ quan trọng này. Sau cùng, Đức Giám Mục ban phép lành của Chúa cho mọi người và ca đoàn hát  bài ca ngợi các Thánh Tử Đạo Việt Nam. Đại lễ Kính Các Thánh Tử Đạo chấm dứt lúc 3 giờ chiều cùng ngày.

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
Theo một nguồn tin đáng tin cậy cho hay Giáo sư Bác sĩ Trần Ngọc Ninh-Viện trưởng Viện Việt Học, và Phu nhân và người con trai, tất cả đều đau nặng, hết sức khó thở và thử Covid-19 tất cả đều positive, trừ thứ nữ của Thầy, cô Kim Anh còn khỏe mạnh, đang chăm sóc tất cả gia đình
Theo Chuẩn Tướng Randy Nguyễn và Đại Tá Tuyên Úy Thích Bảo Thiện cho biết buổi phát quà hôm nay được sự bảo trợ của Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới, Viện Chủ Chùa Liên Hoa và Hòa Thượng Thích Viên Huy, Phó Chủ Tịch Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại, Trụ Trì Chùa Điều Ngự, cùng tổ chức từ thiện Hand to Hand.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 27 tháng 12 năm 2020, tại Tổ Đình Minh Đăng Quang, 3010 W.Harvard ST., Thành Phố Santa Ana, CA 92704, Hội Đồng Trị Sự Trung Ương Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo đã long trọng tổ chức lễ truy niệm cố Tiến Sĩ Lê Phước Sang Hội Trưởng Hội Đồng Trị Sự Trung Ương Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo đã qua đời lúc 4 giờ chiều Thứ Hai, 14 Tháng Mười Hai, 2020, tại nhà riêng ở Houston, Texas thọ tuổi 88.
Cùng với cộng đồng chăm sóc y tế rộng lớn, CalOptima đón mừng thuốc chích ngừa COVID-19 đã đến Quận Cam trong tuần này. Nhân viên tuyến đầu tại bệnh viện phục vụ cho các thành viên CalOptima và các thành viên CalOptima đang cư trú tại các cơ sở chăm sóc dài hạn sẽ nằm trong số những người đầu tiên nhận được thuốc chích ngừa được Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) chấp thuận.
Những ai cần lấy các tài liệu quan trọng, lấy giấy khai sinh, khai tử hoặc hôn thú, các giấy tờ bất động sản hoặc nộp hồ sơ quan trọng, đừng lo! Ngày 21 Tháng 12 vừa qua, Chánh Lục Sự Quận Cam Hugh Nguyễn đã bắt đầu lấy hẹn cho các dịch vụ tại văn phòng Santa Ana trong trung tâm dịch vụ của Quận (County Service Center - CSC).
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.