Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dân Biểu Harley Rouda Thăm Viếng Doanh Nghiệp Và Truyền Thông Gốc Việt Vùng Little Saigon

07/10/202010:05:00(Xem: 442)
DB Rouda 01
vợ chồng Dân Biểu Harley Rouda uống trà tại nhà sách Tự Lực

 

LITTLE SAIGON (VB) -- Vào trưa ngày 6 tháng 10 2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) đã có cuộc thăm viếng doanh nghiệp và giới truyền thông gốc Việt vùng Little Saigon, bao gồm Nhà Sách Tự Lực, Đài Phát Thanh Little Saigon Radio và Hồn Việt TV, Đài Truyền Hình SET. Cùng đi với ông Rouda còn có phu nhân là bà Kaira Rouda, một nhà văn đã đạt nhiều giải văn chương tại Hoa Kỳ và quốc tế, ông Andrew Noh - Giám Đốc Nhân Sự, và ông Doãn Hưng - Đại Diện Vùng Little Sài Gòn.

Tại Nhà Sách Tự Lực- nhà sách đầu tiên của người Việt vùng Little Saigon, Dân Biểu Harley Rouda đã gặp gỡ chủ nhân nhà sách – ông Đồng Đào, và biên tập viên của trang Youtube Tu Luc Bookstore- nhà báo kỳ cựu Đinh Quang Anh Thái. Tại đây, ông Đồng đã giới thiệu vợ chồng ông Rouda về lịch sử hơn 30 năm của nhà sách, những thăng trầm của nghề phát hành sách của người Việt hải ngoại. Ông Đồng gởi tặng cho ông bà Rouda một số sách nói về lịch sử người Việt tị nạn, lịch sử và văn hóa Việt Nam. Bà Rouda cũng đã gởi tặng nhà sách Tự Lực một số tác phẩm mới của bà. Ông Đồng cũng đã mời ông bà Rouda uống trà để giới thiệu về văn hóa uống trà của người Việt Nam.

Dân Biểu Harley Rouda cũng đã trả lời phỏng vấn với nhà báo Đinh Quang Anh Thái. Khi được hỏi trước đây đã từng là người ủng hộ đảng Cộng Hòa, nhưng nay tại sao lại chuyển sang đảng Dân Chủ, ông Rouda trả lời rằng ông không rời bỏ đảng Cộng Hòa, mà Đảng Cộng Hòa đã rời bỏ ông, vì không còn đại diện cho những giá trị mà ông theo đuổi. Ông Rouda cho rằng di dân đem lại nhiều lợi ích cho nước Mỹ, tin rằng chính quyền phải có trách nhiệm đối với công nợ quốc gia, tin rằng bảo vệ môi trường là điều quan trọng, và tin rằng mọi người dân phải được bình đẳng không phân biệt màu da, giới tính. Khi đã trở thành dân biểu, ông Rouda vẫn giữ tinh thần hợp tác lưỡng đảng, sẵn sàng làm việc với các đồng viện Cộng Hòa để đưa ra những dự luật đem lại lợi ích cho quốc gia và cư dân của địa hạt.

DB Rouda 02
ông Rouda trao bằng tưởng lục cho Little Saigon Radio và Hồn Việt TVSau đó, tại Đài Phát Thanh Little Saigon Radio- đài phát thanh đầu tiên của người Việt tại vùng Little Saigon- và Hồn Việt TV, ông bà Rouda đã được đón tiếp bởi bà Mai Khanh Bùi- Tổng Giám Đốc Hồn Việt TV, và ông Nguyễn Hữu Công-Biên Tập Viên của Little Saigon Radio & Hồn Việt TV. Ông bà Rouda đã gởi lời chia buồn đến bà Mai Khanh trước sự ra đi liên tiếp mới đây của song thân phụ mẫu là nhà báo Đỗ Phương Khanh và nhà văn Nhật Tiến. Dân Biểu Rouda đã tham gia cuộc trả lời phỏng vấn trên đài Hồn Việt TV với biên tập viên Nguyễn Hữu Công. Khi được hỏi trong hai năm qua, ông đã làm được gì cho cư dân gốc Việt tại địa hạt 48, Dân Biểu Harley Rouda trả lời rằng ông đã thông qua nhiều dự luật để giúp đỡ doanh nghiệp nhỏ và cư dân địa hạt, đặc biệt trong mùa đại dịch covid vừa qua. Văn phòng của ông có nhân viên nói tiếng Việt, sẵn sàng giúp đỡ những cư dân gốc Việt gặp khó khăn trong giao tiếp bằng Anh ngữ với các cơ quan liên bang. Mới đây, nhiều cư dân gốc Việt đã liên lạc với văn phòng của ông để được giúp đỡ các vấn đề về tiền trợ giúp covid $1,200 từ IRS, vấn đề về Medicare, vấn đề quyền lợi cựu chiến binh, vấn đề về visa di trú…Dân Biểu Harley Rouda đứng về phía cộng đồng người Việt tị nạn liên tục lên án chế độ độc tài toàn trị CSVN vi phạm nhân quyền, đàn áp các nhà đấu tranh dân chủ trong nước. Ông Rouda là nhà bảo trợ cho tù nhân lương tâm Nguyễn Bắc Truyển. Vào ngày 2 tháng 10 vừa qua, ông Rouda đã cùng 2 đồng viện là Dân Biểu Alan Lowenthal gởi thư cho Ngoại Trưởng  Mike Pompeo, yêu cầu nhắc đến trường hợp ông Nguyễn Bắc Truyển trong kỳ đối thoại nhân quyền giữa 2 nước vào ngày 6 tháng 10 2020, yêu cầu chính quyền CSVN phải trả tự do cho ông Truyển một cách vô điều kiện.

Dân Biểu Harley Rouda đã thông qua nhiều đạo luật lên án sự hung hăng của Trung Cộng tại Biển Đông, ủng hộ phong trào Dân Chủ tại Hồng Kong. Ông đã giới thiệu dự luật ngăn chận sử dụng ngân sách liên bang để mua các phương tiện vận chuyển công cộng được sản xuất bởi những công ty thuộc nhà nước Trung Cộng, và tổng thống Trump đã thông qua dự luật này.

DB Rouda 03
ông Rouda trao bằng tưởng lục cho SET TVTại Đài Truyền Hình SET, Dân Biểu Harey Rouda đã gặp gỡ ông Khoa Lê- Tổng Giám Đốc SET và ký giả Đoàn Trọng. Ông Rouda đã cảm ơn và trao bằng tưởng lục cho đài truyền hình SET với hơn 11 năm phục vụ cho cộng đồng. Trong cuộc trả lời phỏng vấn với ký giả Đoàn Trọng, ông Rouda đã gởi lời nhắn nhủ với cử tri gốc Việt tại địa hạt 48 rằng hãy tích cực tham gia vào cuộc bầu cử tháng 11 sắp tới, bất cử quí vị ủng hộ đảng Dân Chủ hay Cộng Hòa. Đi bầu là thể hiện lòng yêu nước, thể hiện quyền công dân của mình một cách tích cực và ý nghĩa nhất. Ông Rouda nhắc lại trường hợp của mình đã từng là chủ một doanh nghiệp địa ốc với 10,000 nhân viên trên toàn quốc, chỉ mới tham gia chính trường từ năm 2018. Ông trở dân biểu liên bang, với hy vọng tinh thần hợp tác lưỡng đảng và làm việc dựa trên sự hữu lý chung sẽ giúp đỡ nhiều hơn cho quốc gia trong thời điểm bất đồng, phân hóa mạnh như hiện nay. Cũng với tinh thần này, chỉ trong vòng hai năm tại chức, ông đã có 3 dự luật được thông qua, bằng với con số của người tiền nhiệm của ông trong 30 năm! Ông tin rằng người dân Hoa Kỳ cần có nhiều hơn nữa những vị dân cử làm việc trên tinh thần này, đặc quyền lợi của quốc gia lên trên tính đảng phái. Nếu có cơ hội tái đắc cử, ông sẽ tiếp tục phục vụ cho cử tri  Địa Hạt 48 một cách tích cực như ông đã làm trong suốt hai năm qua.

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
Trong một lá thư gởi Ngoại Trưởng Mike Pompeo ghi ngày 14 tháng 10 2020, ba Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda, Alan Lowenthal, Lou Correa đã dẫn đầu cùng 12 đồng viện khác bày tỏ sự lo ngại sâu sắc về những phản ứng đầy bạo lực của chính quyền CSVN đối với vụ tranh chấp đất đai với người dân xã Đồng Tâm,
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.