Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dân Biểu Harley Rouda Thăm Viếng Doanh Nghiệp Và Truyền Thông Gốc Việt Vùng Little Saigon

07/10/202010:05:00(Xem: 1674)
DB Rouda 01
vợ chồng Dân Biểu Harley Rouda uống trà tại nhà sách Tự Lực

 

LITTLE SAIGON (VB) -- Vào trưa ngày 6 tháng 10 2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) đã có cuộc thăm viếng doanh nghiệp và giới truyền thông gốc Việt vùng Little Saigon, bao gồm Nhà Sách Tự Lực, Đài Phát Thanh Little Saigon Radio và Hồn Việt TV, Đài Truyền Hình SET. Cùng đi với ông Rouda còn có phu nhân là bà Kaira Rouda, một nhà văn đã đạt nhiều giải văn chương tại Hoa Kỳ và quốc tế, ông Andrew Noh - Giám Đốc Nhân Sự, và ông Doãn Hưng - Đại Diện Vùng Little Sài Gòn.

Tại Nhà Sách Tự Lực- nhà sách đầu tiên của người Việt vùng Little Saigon, Dân Biểu Harley Rouda đã gặp gỡ chủ nhân nhà sách – ông Đồng Đào, và biên tập viên của trang Youtube Tu Luc Bookstore- nhà báo kỳ cựu Đinh Quang Anh Thái. Tại đây, ông Đồng đã giới thiệu vợ chồng ông Rouda về lịch sử hơn 30 năm của nhà sách, những thăng trầm của nghề phát hành sách của người Việt hải ngoại. Ông Đồng gởi tặng cho ông bà Rouda một số sách nói về lịch sử người Việt tị nạn, lịch sử và văn hóa Việt Nam. Bà Rouda cũng đã gởi tặng nhà sách Tự Lực một số tác phẩm mới của bà. Ông Đồng cũng đã mời ông bà Rouda uống trà để giới thiệu về văn hóa uống trà của người Việt Nam.

Dân Biểu Harley Rouda cũng đã trả lời phỏng vấn với nhà báo Đinh Quang Anh Thái. Khi được hỏi trước đây đã từng là người ủng hộ đảng Cộng Hòa, nhưng nay tại sao lại chuyển sang đảng Dân Chủ, ông Rouda trả lời rằng ông không rời bỏ đảng Cộng Hòa, mà Đảng Cộng Hòa đã rời bỏ ông, vì không còn đại diện cho những giá trị mà ông theo đuổi. Ông Rouda cho rằng di dân đem lại nhiều lợi ích cho nước Mỹ, tin rằng chính quyền phải có trách nhiệm đối với công nợ quốc gia, tin rằng bảo vệ môi trường là điều quan trọng, và tin rằng mọi người dân phải được bình đẳng không phân biệt màu da, giới tính. Khi đã trở thành dân biểu, ông Rouda vẫn giữ tinh thần hợp tác lưỡng đảng, sẵn sàng làm việc với các đồng viện Cộng Hòa để đưa ra những dự luật đem lại lợi ích cho quốc gia và cư dân của địa hạt.

DB Rouda 02
ông Rouda trao bằng tưởng lục cho Little Saigon Radio và Hồn Việt TVSau đó, tại Đài Phát Thanh Little Saigon Radio- đài phát thanh đầu tiên của người Việt tại vùng Little Saigon- và Hồn Việt TV, ông bà Rouda đã được đón tiếp bởi bà Mai Khanh Bùi- Tổng Giám Đốc Hồn Việt TV, và ông Nguyễn Hữu Công-Biên Tập Viên của Little Saigon Radio & Hồn Việt TV. Ông bà Rouda đã gởi lời chia buồn đến bà Mai Khanh trước sự ra đi liên tiếp mới đây của song thân phụ mẫu là nhà báo Đỗ Phương Khanh và nhà văn Nhật Tiến. Dân Biểu Rouda đã tham gia cuộc trả lời phỏng vấn trên đài Hồn Việt TV với biên tập viên Nguyễn Hữu Công. Khi được hỏi trong hai năm qua, ông đã làm được gì cho cư dân gốc Việt tại địa hạt 48, Dân Biểu Harley Rouda trả lời rằng ông đã thông qua nhiều dự luật để giúp đỡ doanh nghiệp nhỏ và cư dân địa hạt, đặc biệt trong mùa đại dịch covid vừa qua. Văn phòng của ông có nhân viên nói tiếng Việt, sẵn sàng giúp đỡ những cư dân gốc Việt gặp khó khăn trong giao tiếp bằng Anh ngữ với các cơ quan liên bang. Mới đây, nhiều cư dân gốc Việt đã liên lạc với văn phòng của ông để được giúp đỡ các vấn đề về tiền trợ giúp covid $1,200 từ IRS, vấn đề về Medicare, vấn đề quyền lợi cựu chiến binh, vấn đề về visa di trú…Dân Biểu Harley Rouda đứng về phía cộng đồng người Việt tị nạn liên tục lên án chế độ độc tài toàn trị CSVN vi phạm nhân quyền, đàn áp các nhà đấu tranh dân chủ trong nước. Ông Rouda là nhà bảo trợ cho tù nhân lương tâm Nguyễn Bắc Truyển. Vào ngày 2 tháng 10 vừa qua, ông Rouda đã cùng 2 đồng viện là Dân Biểu Alan Lowenthal gởi thư cho Ngoại Trưởng  Mike Pompeo, yêu cầu nhắc đến trường hợp ông Nguyễn Bắc Truyển trong kỳ đối thoại nhân quyền giữa 2 nước vào ngày 6 tháng 10 2020, yêu cầu chính quyền CSVN phải trả tự do cho ông Truyển một cách vô điều kiện.

Dân Biểu Harley Rouda đã thông qua nhiều đạo luật lên án sự hung hăng của Trung Cộng tại Biển Đông, ủng hộ phong trào Dân Chủ tại Hồng Kong. Ông đã giới thiệu dự luật ngăn chận sử dụng ngân sách liên bang để mua các phương tiện vận chuyển công cộng được sản xuất bởi những công ty thuộc nhà nước Trung Cộng, và tổng thống Trump đã thông qua dự luật này.

DB Rouda 03
ông Rouda trao bằng tưởng lục cho SET TVTại Đài Truyền Hình SET, Dân Biểu Harey Rouda đã gặp gỡ ông Khoa Lê- Tổng Giám Đốc SET và ký giả Đoàn Trọng. Ông Rouda đã cảm ơn và trao bằng tưởng lục cho đài truyền hình SET với hơn 11 năm phục vụ cho cộng đồng. Trong cuộc trả lời phỏng vấn với ký giả Đoàn Trọng, ông Rouda đã gởi lời nhắn nhủ với cử tri gốc Việt tại địa hạt 48 rằng hãy tích cực tham gia vào cuộc bầu cử tháng 11 sắp tới, bất cử quí vị ủng hộ đảng Dân Chủ hay Cộng Hòa. Đi bầu là thể hiện lòng yêu nước, thể hiện quyền công dân của mình một cách tích cực và ý nghĩa nhất. Ông Rouda nhắc lại trường hợp của mình đã từng là chủ một doanh nghiệp địa ốc với 10,000 nhân viên trên toàn quốc, chỉ mới tham gia chính trường từ năm 2018. Ông trở dân biểu liên bang, với hy vọng tinh thần hợp tác lưỡng đảng và làm việc dựa trên sự hữu lý chung sẽ giúp đỡ nhiều hơn cho quốc gia trong thời điểm bất đồng, phân hóa mạnh như hiện nay. Cũng với tinh thần này, chỉ trong vòng hai năm tại chức, ông đã có 3 dự luật được thông qua, bằng với con số của người tiền nhiệm của ông trong 30 năm! Ông tin rằng người dân Hoa Kỳ cần có nhiều hơn nữa những vị dân cử làm việc trên tinh thần này, đặc quyền lợi của quốc gia lên trên tính đảng phái. Nếu có cơ hội tái đắc cử, ông sẽ tiếp tục phục vụ cho cử tri  Địa Hạt 48 một cách tích cực như ông đã làm trong suốt hai năm qua.

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sáng Chủ Nhật ngày 17 tháng 10 năm 2021, Tu Viện Linh Ứng, tọa lạc tại số 11401 Mac Street, Garden Grove, CA 92841 do Thượng Tọa Thích Minh Hạnh làm viện chủ đã long trọng tổ chức Lễ Vía Bồ Tát Quan Thế Âm và Lễ Kỷ Niệm Bảy Năm Thành Lập Tu Viện Linh Ứng.
Vào sáng ngày Chủ Nhật 24/10/2021, Tu Viện Lộc Uyển đã tổ chức lễ tưởng niệm 20 năm ngày giỗ của Thầy Giác Thanh, vị trụ trì đầu tiên khi tu viện này được thành lập.
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg hợp tác cùng thành phố Garden Grove, Orange County Employee Association và H. Louis Lake Senior Center tổ chức buổi chích ngừa COVID-19 bao gồm các loại vaccine Pfizer, Moderna và Johnson&Johnson cho lần đầu hay chích mũi tăng cường (booster).
Những quyết định an toàn, khôn ngoan và cẩn trọng về đèn cầy, đồ trang trí, và trang phục là cần thiết để phòng các tai nạn về điện và cháy nổ.
Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: “Điều quan trọng trong thế giới chúng ta đang sống ngày nay đối với người lớn và trẻ em là đươc hướng dẫn những phương pháp để ứng phó với những tình huống xấu. Tôi hy vọng rằng mọi người tham gia cuộc Hội Thảo Hướng Dẫn vừa qua sẽ cảm thấy tự tin để tự vệ tốt hơn và bảo vệ những người thân yêu của họ khi gặp nguy hiểm”.
Một chính khách, một quan chức cao cấp của Việt Nam Cộng Hòa, một học giả và nhà văn hóa tầm cỡ của Việt Nam được quý trọng là Cựu Đại Sứ VNCH tại Hoa Kỳ Ông Bùi Diễm đã qua đời vào sáng Chủ Nhật, ngày 24 tháng 10 năm 2021 tại nhà riêng ở thành phố Rockville, tiểu bang Maryland, Hoa Kỳ, hưởng thọ 98 tuổi, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) trích thuật tin từ gia đình Ông Bùi Diễm cho biết.
Cựu Chủ Biên Ban Việt Ngữ Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) là Ông Lê Văn đã qua đời hôm Thứ Bảy, 23 tháng 10 năm 2021, hưởng thọ 84 tuổi, theo bản tin của của Đài VOA tường thuật hôm Thứ Bảy. Bản tin Đài VOA cho biết thêm như sau. “Lê Văn, phát thanh viên kỳ cựu của ban Việt ngữ Đài Tiếng nói Hoa Kỳ với giọng nói thân thuộc với hàng triệu thính giả Việt Nam suốt nhiều thập niên, qua đời ngày thứ Bảy, 23 tháng 10, thọ 84 tuổi. Ông ra đi thanh thản trong giấc ngủ và sau hai năm mắc bệnh ung thư, vợ của ông cho biết. Bà không cho biết thêm chi tiết về bệnh tình của chồng.”
Lớp cách nhiệt chân không tạo nên sự khác biệt giữa Bình Thủy Điện Dòng VE Hybrid với các sản phẩm bình thủy điện khác. Công nghệ này giúp sản phẩm tiêu thụ ít điện năng hơn trong quá trình giữ ấm nhờ có thêm một ống bọc cách nhiệt chân không bao quanh bình chứa. Ví dụ: khi cài đặt giữ ấm ở nhiệt độ 195°F, điện năng tiêu thụ bình quân đạt mức tiết kiệm năng lượng 25 watt. Mẫu bình thủy điện này còn có chế độ giữ ấm không dùng điện, ngừng cấp điện cho bộ phận làm nóng và chỉ giữ nước ấm nhờ vào lớp cách nhiệt chân không. Sản phẩm cũng hoạt động mạnh mẽ hơn khi được trang bị bộ phận làm nóng công suất 930 watt, giúp đun nước đạt đến nhiệt độ mong muốn nhanh hơn. Hệ thống kiểm soát nhiệt độ điện toán hóa giúp duy trì nhiệt độ 160ºF, 175ºF, 195ºF hoặc 208ºF, các mức nhiệt này được lập trình sẵn để pha nhiều loại trà khác nhau. Ngoài ra, còn có chế độ tùy chọn Quick Temp, đun nước đến nhiệt độ đã chọn trong thời gian ngắn mà không cần phải đạt đến nhiệt độ sôi trước. Bộ hẹn giờ của mẫu này
Dựa trên các kết quả từ số liệu để phân chia vùng chính trị từ Thống Kê Dân Số 2020, dân số người Mỹ gốc Á đã gia tăng đáng kể. Hơn 24 triệu người (7.2% trong tổng thể dân số) nhận diện là “người châu Á toàn phần hoặc một phần”. “Người châu Á toàn phần” (“Asian alone”) được dùng để nhận diện những người chỉ chọn là người châu Á và không có chọn các chủng tộc nào khác. “Người châu Á toàn phần hoặc một phần” (“Asian alone or in combination”) bao gồm những người đã chọn là người châu Á, cho dù họ có chọn các chủng tộc khác hay không.
Tôi dạy tại trường trung học Inderkum, nơi sử dụng 36 ngôn ngữ khác nhau, hơn 60 phần trăm học sinh đủ điều kiện nhận bữa trưa miễn phí hoặc giảm giá, và nhiều hộ gia đình đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch. Tôi lo lắng về tác động của sự cô lập đối với kết quả học tập cùng với sức khỏe tinh thần của các em, và việc COVID-19 có thể đã đảo lộn cuộc sống gia đình của các em như thế nào.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.