Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dân Biểu Harley Rouda Thăm Viếng Doanh Nghiệp Và Truyền Thông Gốc Việt Vùng Little Saigon

07/10/202010:05:00(Xem: 576)
DB Rouda 01
vợ chồng Dân Biểu Harley Rouda uống trà tại nhà sách Tự Lực

 

LITTLE SAIGON (VB) -- Vào trưa ngày 6 tháng 10 2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) đã có cuộc thăm viếng doanh nghiệp và giới truyền thông gốc Việt vùng Little Saigon, bao gồm Nhà Sách Tự Lực, Đài Phát Thanh Little Saigon Radio và Hồn Việt TV, Đài Truyền Hình SET. Cùng đi với ông Rouda còn có phu nhân là bà Kaira Rouda, một nhà văn đã đạt nhiều giải văn chương tại Hoa Kỳ và quốc tế, ông Andrew Noh - Giám Đốc Nhân Sự, và ông Doãn Hưng - Đại Diện Vùng Little Sài Gòn.

Tại Nhà Sách Tự Lực- nhà sách đầu tiên của người Việt vùng Little Saigon, Dân Biểu Harley Rouda đã gặp gỡ chủ nhân nhà sách – ông Đồng Đào, và biên tập viên của trang Youtube Tu Luc Bookstore- nhà báo kỳ cựu Đinh Quang Anh Thái. Tại đây, ông Đồng đã giới thiệu vợ chồng ông Rouda về lịch sử hơn 30 năm của nhà sách, những thăng trầm của nghề phát hành sách của người Việt hải ngoại. Ông Đồng gởi tặng cho ông bà Rouda một số sách nói về lịch sử người Việt tị nạn, lịch sử và văn hóa Việt Nam. Bà Rouda cũng đã gởi tặng nhà sách Tự Lực một số tác phẩm mới của bà. Ông Đồng cũng đã mời ông bà Rouda uống trà để giới thiệu về văn hóa uống trà của người Việt Nam.

Dân Biểu Harley Rouda cũng đã trả lời phỏng vấn với nhà báo Đinh Quang Anh Thái. Khi được hỏi trước đây đã từng là người ủng hộ đảng Cộng Hòa, nhưng nay tại sao lại chuyển sang đảng Dân Chủ, ông Rouda trả lời rằng ông không rời bỏ đảng Cộng Hòa, mà Đảng Cộng Hòa đã rời bỏ ông, vì không còn đại diện cho những giá trị mà ông theo đuổi. Ông Rouda cho rằng di dân đem lại nhiều lợi ích cho nước Mỹ, tin rằng chính quyền phải có trách nhiệm đối với công nợ quốc gia, tin rằng bảo vệ môi trường là điều quan trọng, và tin rằng mọi người dân phải được bình đẳng không phân biệt màu da, giới tính. Khi đã trở thành dân biểu, ông Rouda vẫn giữ tinh thần hợp tác lưỡng đảng, sẵn sàng làm việc với các đồng viện Cộng Hòa để đưa ra những dự luật đem lại lợi ích cho quốc gia và cư dân của địa hạt.

DB Rouda 02
ông Rouda trao bằng tưởng lục cho Little Saigon Radio và Hồn Việt TVSau đó, tại Đài Phát Thanh Little Saigon Radio- đài phát thanh đầu tiên của người Việt tại vùng Little Saigon- và Hồn Việt TV, ông bà Rouda đã được đón tiếp bởi bà Mai Khanh Bùi- Tổng Giám Đốc Hồn Việt TV, và ông Nguyễn Hữu Công-Biên Tập Viên của Little Saigon Radio & Hồn Việt TV. Ông bà Rouda đã gởi lời chia buồn đến bà Mai Khanh trước sự ra đi liên tiếp mới đây của song thân phụ mẫu là nhà báo Đỗ Phương Khanh và nhà văn Nhật Tiến. Dân Biểu Rouda đã tham gia cuộc trả lời phỏng vấn trên đài Hồn Việt TV với biên tập viên Nguyễn Hữu Công. Khi được hỏi trong hai năm qua, ông đã làm được gì cho cư dân gốc Việt tại địa hạt 48, Dân Biểu Harley Rouda trả lời rằng ông đã thông qua nhiều dự luật để giúp đỡ doanh nghiệp nhỏ và cư dân địa hạt, đặc biệt trong mùa đại dịch covid vừa qua. Văn phòng của ông có nhân viên nói tiếng Việt, sẵn sàng giúp đỡ những cư dân gốc Việt gặp khó khăn trong giao tiếp bằng Anh ngữ với các cơ quan liên bang. Mới đây, nhiều cư dân gốc Việt đã liên lạc với văn phòng của ông để được giúp đỡ các vấn đề về tiền trợ giúp covid $1,200 từ IRS, vấn đề về Medicare, vấn đề quyền lợi cựu chiến binh, vấn đề về visa di trú…Dân Biểu Harley Rouda đứng về phía cộng đồng người Việt tị nạn liên tục lên án chế độ độc tài toàn trị CSVN vi phạm nhân quyền, đàn áp các nhà đấu tranh dân chủ trong nước. Ông Rouda là nhà bảo trợ cho tù nhân lương tâm Nguyễn Bắc Truyển. Vào ngày 2 tháng 10 vừa qua, ông Rouda đã cùng 2 đồng viện là Dân Biểu Alan Lowenthal gởi thư cho Ngoại Trưởng  Mike Pompeo, yêu cầu nhắc đến trường hợp ông Nguyễn Bắc Truyển trong kỳ đối thoại nhân quyền giữa 2 nước vào ngày 6 tháng 10 2020, yêu cầu chính quyền CSVN phải trả tự do cho ông Truyển một cách vô điều kiện.

Dân Biểu Harley Rouda đã thông qua nhiều đạo luật lên án sự hung hăng của Trung Cộng tại Biển Đông, ủng hộ phong trào Dân Chủ tại Hồng Kong. Ông đã giới thiệu dự luật ngăn chận sử dụng ngân sách liên bang để mua các phương tiện vận chuyển công cộng được sản xuất bởi những công ty thuộc nhà nước Trung Cộng, và tổng thống Trump đã thông qua dự luật này.

DB Rouda 03
ông Rouda trao bằng tưởng lục cho SET TVTại Đài Truyền Hình SET, Dân Biểu Harey Rouda đã gặp gỡ ông Khoa Lê- Tổng Giám Đốc SET và ký giả Đoàn Trọng. Ông Rouda đã cảm ơn và trao bằng tưởng lục cho đài truyền hình SET với hơn 11 năm phục vụ cho cộng đồng. Trong cuộc trả lời phỏng vấn với ký giả Đoàn Trọng, ông Rouda đã gởi lời nhắn nhủ với cử tri gốc Việt tại địa hạt 48 rằng hãy tích cực tham gia vào cuộc bầu cử tháng 11 sắp tới, bất cử quí vị ủng hộ đảng Dân Chủ hay Cộng Hòa. Đi bầu là thể hiện lòng yêu nước, thể hiện quyền công dân của mình một cách tích cực và ý nghĩa nhất. Ông Rouda nhắc lại trường hợp của mình đã từng là chủ một doanh nghiệp địa ốc với 10,000 nhân viên trên toàn quốc, chỉ mới tham gia chính trường từ năm 2018. Ông trở dân biểu liên bang, với hy vọng tinh thần hợp tác lưỡng đảng và làm việc dựa trên sự hữu lý chung sẽ giúp đỡ nhiều hơn cho quốc gia trong thời điểm bất đồng, phân hóa mạnh như hiện nay. Cũng với tinh thần này, chỉ trong vòng hai năm tại chức, ông đã có 3 dự luật được thông qua, bằng với con số của người tiền nhiệm của ông trong 30 năm! Ông tin rằng người dân Hoa Kỳ cần có nhiều hơn nữa những vị dân cử làm việc trên tinh thần này, đặc quyền lợi của quốc gia lên trên tính đảng phái. Nếu có cơ hội tái đắc cử, ông sẽ tiếp tục phục vụ cho cử tri  Địa Hạt 48 một cách tích cực như ông đã làm trong suốt hai năm qua.

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
Tiếp theo ông Nguyễn Kim Bình, Phó Chủ Tịch Nội Vụ lên cho biết: Chiếu theo bản nội quy (Tu Chính 2016), Chương VIII, Điều 33 về việc tổ chức bầu cử thì Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Nam California đã phải tổ chức bầu cử tân Hội Đồng Đại Diện nhiệm kỳ 2020-2023 trước tháng 11 năm 2020. Nhưng vì bệnh dịch Covid-19 đã khiến cho Hội Đồng Đại Diện không thể thực hiện công việc nầy theo đúng thời gian quy định.
Bắt đầu ngày Thứ Tư, 18 Tháng 11, Tòa Thị Chính (City hall) Thành phố Garden Grove và các cơ sở khác của Thành phố sẽ chỉ phục vụ trở lại qua mạng trực tuyến (online), điện thoại, email, thư bưu điện và theo lịch hẹn, theo như ông Tổng Quản trị Thành phố Garden Grove Scott Stiles thông báo.
SCE ủng hộ hai thành phố Glendale và Hermosa Beach đã ra sắc lệnh giúp loại bỏ mối đe dọa không cần thiết cho công chúng và gây ra các vụ mất điện.
Tại Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô (nhà thờ kiếng), vào lúc 1 giờ 30 chiều Chủ Nhật ngày 15 Tháng 11 năm 2020, Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam, Giáo Phận Orange đã long trọng tổ chức đại lễ kính 117 Thánh Tử Đạo tại Việt Nam.
Kể từ ngày Thứ Sáu, 27 Tháng 11 đến hết ngày Thứ Năm, 17 tháng 12, 2020, những ai đi mua sắm trong Thành phố Garden Grove và giữ lại biên nhận (receipt) trị giá $50 trở lên sẽ có cơ hội tham gia cuộc xổ số rút thăm trúng số tiền là $250 (2 giải) và một giải với gift card trị giá $100 để mua sắm tại bất cứ cơ sở kinh doanh nào trong Garden Grove.
Trong ngày đặc biệt này, các cặp tình nhân sẽ có cơ hội đi qua khung cảnh mùa đông với nhiều cảnh thần tiên từ 5 giờ chiều đến 9 giờ đêm. Để tham gia trải nghiệm ngày đặc biệt này, quý vị hãy lấy hẹn, xin giấy đăng ký kết hôn và tổ chức hôn lễ do một trong các phó ủy viên hôn nhân của văn phòng thực hiện.
Vào mùa lễ hội năm nay, Garden Grove sẽ mang đến cộng đồng chương trình ‘Winter in the Grove’ theo hình thức ‘drive-through’, được tổ chức vào ngày Thứ Bảy, 5 tháng 12, 2020, tại khuôn viên Village Green Park, tọa lạc tại 12732 Main Street (góc đường Main và Euclid), từ 5:00 giờ chiều tới 9:00 giờ tối.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tựa ánh sáng của một ngọn hải đăng, sao Hỏa vẫn chói lọi và rực rỡ trong đêm.
Ron Klain, người được ông Biden bổ nhiệm vào vị trí chánh văn phòng Nhà Trắng, tiết lộ rằng ông Biden sẽ công bố các vị trí trong nội các vào ngày thứ Ba (24/11/2020).
Chính quyền Trump có thể sắp hạn chế 89 công ty hàng không Trung Quốc và các công ty có quan hệ với quân đội mua hàng hóa và công nghệ Mỹ.
Tại thượng đỉnh G20 ngày 22/11/2020, Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục chỉ trích Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu, cho rằng thỏa thuận gây hại cho nền kinh tế Mỹ chứ không phải để cứu hành tinh.
Các nhà lãnh đạo G20 đã cam kết đảm bảo phân phối công bằng vaccine, thuốc và xét nghiệm Covid-19 để các nước nghèo hơn không bị bỏ lại phía sau.