CDC Đăng Sai Hướng Dẫn Nói Coronavirus Lây Lan Qua Không Khí Đi Xa Hơn 6 Feet; Anh Quốc Báo Động Dịch Bệnh Tái Phát Nghiêm Trọng

21/09/202018:24:00(Xem: 4237)

 

Trung Tâm Kiểm Soát và Ngăn Ngừa Bệnh Tật Hoa Kỳ (CDC) hôm Thứ Hai, 21 tháng 9 năm 2020 nói rằng họ đã công bố một cách sai lầm sự hướng dẫn nói rằng vi khuẩn corona lây lan qua các hạt nhỏ như không khí mà có thể tồn tại trong không khí và bay xa hơn 6 feet, theo bản tin của CNBC cho biết hôm Thứ Hai.

Hướng dẫn được cập nhật, được đăng trên trang mạng của Cơ Quan CDC hôm Thứ Sáu, cũng đề nghị rằng người dân sử dụng máy lọc không khí để giảm thiểu các vi khuẩn trong không khí bên trong nhà để ngăn chận bệnh từ sự lây lan, theo Reuters cho hay.

“Phiên bản thảo của những thay đổi được đề xuất đối với các đề nghị này được đăng một cách sai lầm với trang mạng chính của cơ quan này,” theo CDC cho biết hôm Thứ Hai. “CDC hiện đang cập nhật những đề nghị của họ liên quan đến việc truyền nhiễm qua không khí của SARS-CoV-2 (vi khuẩn gây ra Covid-19). Một khi tiến trình này đã được hoàn tất, bản cập nhật sẽ được đăng lên.”

Vào đầu ngày, Tổ Chức Y Tế Thế Giới (WHO) nói rằng họ đã liên lạc với CDC về sự thay đổi hướng dẫn này.

WHO không thấy bất cứ “chứng cứ mới” nào về các hạt bay trong không khí và kiểm tra với CDC để “hiểu tốt hơn” về bản chất của sự thay đổi, theo Bác Sĩ Miki Ryan, giám đốc của chương trình khẩn cấp y tế của WHO, cho biết trong cuộc họp báo tại tổng hành dinh tại Geneva của cơ quan này.

Trong khi đó tình hình đại dịch tại Anh Quốc đang tái phát nghiêm trọng, theo bản tin hôm Thứ Hai của CNN cho biết.

Số trường hợp mới bị lây nhiễm vi khuẩn corona tại Anh đã tăng gấp đôi hàng ngày trong 7 ngày qua, theo cố vấn trưởng khoa học của Anh Quốc là Patrick Vallance cho biết. Nếu mức gia tăng này tiếp tục không suy giảm thì “vào giữa tháng 10 sẽ chứng kiến số người bị truyền nhiễm là 50,000 mỗi ngày,” mà “có thể dẫn tới 200 người chết một ngày” vào tháng 11, theo Vallance cảnh báo trong cuộc họp báo hôm Thứ Hai.

“Nếu chúng ta không hành động, vi khuẩn sẽ cất cánh,” theo đồng nghiệp của Vallance là Chris Whitty, y tế trưởng của Anh Quốc, nói cùng trong cuộc họp báo nói trên tại Downing Street. “Đó là con đường mà chúng ta đang đi và nếu chúng ta không làm gì để thay đổi, thì chúng ta sẽ tự tìm kiếm vấn đề khó khăn.”

Chỉ hôm Chủ Nhật, 3,899 trường hợp bị truyền nhiễm được xác nhận và 18 tử vong được báo cáo tại Anh Quốc.

Gia tăng các trường hợp bị lây bệnh dịch đã dẫn tới các cuộc phong tỏa địa phương và các biện pháp khẩn cấp tại nhiều khu vực ở Anh. Trong cuối tuần rồi, chính phủ đã tuyên bố rằng những người vi phạm các biện pháp cách ly và tự cô lập tại Anh có thể bị phạt tới 10,000 bản Anh hay 12,800 đô la.

-         Trên toàn cầu hiện có 31,181,782 trường hợp bị lây, với 962,266 người thiệt mạng.

-         Tại Anh Quốc hiện có 398,625 trường hợp bị lây, với 41,788 người thiệt mạng.

-         Tại Hoa Kỳ hiện có 6,852,313 trường hợp bị lây, với 199,633 người thiệt mạng.

-         Tại California hiện có 789,717 trường hợp bị lây, với 15,029 người thiệt mạng.

-         Tại Quận Cam hiện có 53,524 trường hợp bị lây, với 1,128 người thiệt mạng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Theo thống kê ở Mỹ có 20% người bị bệnh tâm thần (mental problem), người bị bệnh mà không biết mình có bệnh, gia đình người thân khuyên đi bác sĩ không đi. Họ nói: “Tôi không sao, không sao”. Nhưng đến lúc nào đó người bệnh cầm dao giết người, cầm súng bắn người, rồi tự sát hoặc bị bắn chết...
Cựu Tổng thống Donald Trump có thể phải đối mặt với các cáo buộc từ không bị ngày tù nào, cho đến 4 năm tù nếu bị truy tố trong vụ Stormy Daniels trong hồ sơ "chi tiền để ém sự thật" ("hush money") ở New York, một vụ án hình sự hiện đang được cân nhắc bởi một đại bồi thẩm đoàn.
Kính viễn vọng James Webb được phóng vào quỹ đạo giữa Trái đất và Mặt trời vào tháng 12 năm 2021. Các đám mây phân tử giữa các vì sao được coi là nơi sinh ra các hệ hành tinh. Với sự trợ giúp của Kính viễn vọng Không gian James Webb, một nhóm nghiên cứu quốc tế bao gồm Trung tâm Không gian và Môi trường sống (CSH) tại Đại học Bern và Trung tâm Năng lực Nghiên cứu Quốc gia (NCCR) PlanetS đã phát hiện ra lớp băng sâu nhất và lạnh nhất từng được phát hiện trong một đám mây phân tử khổng lồ có tên là Chamaeleon I, nằm cách Trái đất 500 năm ánh sáng. Phát hiện này cung cấp cho các nhà thiên văn học những hiểu biết mới về các nguyên tố đông lạnh có thể kết hợp vào các hành tinh theo thời gian và cuối cùng tạo thành cơ sở cho sự sống, theo tin báo DN, Thụy điển
WASHINGTON – Tổng thống Joe Biden cho biết, Hoa Kỳ sẽ không cung cấp máy bay chiến đấu F-16 theo yêu cầu của Ukraine, trong khi các lực lượng Nga tuyên bố đã đạt được nhiều tiến bộ trong cuộc chiến phía đông của Ukraine, theo tin Reuters.
Đầu năm mới Qúy Mão không ai muốn nghe chuyện xui, nhưng dân gian và báo chí của đảng CSVN lại chỉ nói đến những nguy cơ tiềm ẩn đang đe dọa sự sống còn của chế độ...
✱ HĐ Tham Mưu Trưởng LQ/JCS: Tổng thống Kennedy và Johnson đều không tin tưởng vào các cố vấn quân sự của họ, vì cho rằng các tướng lĩnh và đô đốc thiếu sự tinh tế về mặt chính trị - Giới quân sự bất bình vì "coi lực lượng quân sự là công cụ để thương lượng về mặt ngoại giao". ✱ McNamara: Một khi bổ sung quân số sẽ tăng thêm chi phí về nhân sự, về chính trị và kinh tế do cuộc chiến gây ra, làm suy giảm khả năng của quốc gia một khi cuộc chiến kéo dài. ✱ JCS: McNamara chủ trương tìm kiếm một giải pháp hòa đàm về cuộc chiến - thúc giục Hà Nội đi đến bàn đàm phán hòa bình...
Cái thời bao cấp (thổ tả) ấy, may quá, đã xa như dĩ vãng. Sau khi Đảng dũng cảm nhìn vào sự thực, quyết tâm đổi mới toàn diện, và cương quyết bẻ lái con tầu tổ quốc (theo hướng kinh tế thị trường) thì bộ mặt của xã hội đã hoàn toàn thay đổi ...
Trump hôm thứ Hai đả kích các công tố đang điều tra hành động của ông, và Trump tự so sánh mình với tên cướp khét tiếng Al Capone. Viết trên Truth Social, Trump nhắc lại những phàn nàn quen thuộc của mình về việc các cuộc điều tra của tư pháp bị kẻ thù của ông ở "nhà nước ngầm" của Mỹ "vũ khí hóa" để chống lại Trump
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy cho biết Ukraine cần thêm vũ khí mới, nhiều hơn và cần chuyển giao nhanh hơn, để đối phó với tình hình “rất khó khăn” ở khu vực phía đông Donetsk khi lực lượng Nga tấn công liên tục, theo Reuters.
Luật sư đại diện cho gia đình của Tyre Nichols, người đàn ông gốc da đen bị cảnh sát Memphis đánh chết, đã kêu gọi Quốc Hội Hoa Kỳ thông qua luật cải tổ cảnh sát, theo tin Reuters. “Thật xấu hổ nếu cái chết bi thảm của anh ấy không thể khiến cho Đạo luật George Floyd Justice in Policing Act được thông qua,” Ben Crump nói trong chương trình “State of the Union” của CNN, đồng thời cho biết mẹ của Nichols mong mỏi rằng thảm kịch của con bà có thể dẫn đến một tương lai “tốt đẹp hơn.”
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.