Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Toàn Cầu Đã Có Hơn 100,000 Người Chết Vì Vi Khuẩn Corona, Nước Mỹ Có Số Người Bị Lây Trên Nửa Triệu

10/04/202018:38:00(Xem: 1121)

 

Số người thiệt mạng vì bị lây vi khuẩn corona trên toàn cầu đã vượt qua con số 100,000 hôm Thứ Sáu, 10 tháng 4 năm 2020, trong khi các trường hợp bị lây đã trên 1.6 triệu người, theo tin dủa Reuters cho biết hôm Thứ Sáu.

Người chết đầu tiên đến từ thành phố Vũ Hán của Trung Quốc hôm 9 tháng 1. Sau đó 83 ngày số người thiệt mạng lên tới 50,000 và chỉ 8 ngày sau số người chết đã nhảy vọt lên hơn 100,000 người.

Tổng số người thiệt mạng đã và đang gia tăng ở tỉ lệ mỗi ngày từ 6% đến 10% trong tuần rồi, và chỉ trong ngày Thứ Năm, 9 tháng 4, đã có 7,300 người thiệt mạng trên toàn cầu.

Tổng số người chết hiện sánh ngang với trận Đại Dịch tại London vào giữa thập niên 1660s đã giết chết khoảng 100,000 người, khoảng 1/3 tổng dân số toàn thành phố London lúc đó.

Nhưng vẫn còn thua xa so với trận dịch cúm Tây Ban Nha bắt đầu vào năm 1918 đã giết chết khoảng hơn 20 triệu người vào năm 1920.

Tính tới Thứ Sáu, trên toàn cầu có 1,691,719 trường hợp bị lây và 102,525 người thiệt mạng.

Tại Hoa Kỳ có 502,513 trường hợp bị lây và 18,631 người thiệt mạng.

Tại California có 19,472 trường hợp bị lây và 541 người thiệt mạng.

Tại Quận Cam thuộc miền Nam California có 1,138 trường hợp bị lây và 17 người thiệt mạng.

Phiên bản gần đây nhất của mô hình vi khuẩn corona có ảnh hưởng - thường được Bạch Ốc trích dẫn - các dự đoán mà một số tiểu bang, như New York và New Jersey, đã vượt qua đỉnh điểm về số người chết hàng ngày.

Thí dụ, số người thiệt mạng cao nhất của New York được liệt kê là ngày 9 tháng 4 trên mô hình. Cao điểm tử vong của New Jersey là ngày 8 tháng 4.

Nhiều tiểu bang lớn khác hiện đang tiến gần tới cao điểm, theo mô hình được phát triển bởi Viện  Health Metrics and Evaluation tại  Trường Y của Đại Học University of Washington cho biết.

California được dự đoán sẽ đạt tới cao điểm về số người chết hàng ngày trong tuần lễ ngày 15 tháng 4. Tiểu bang này được dự đoán sẽ chứng kiến 66 tử vong vào ngày đó.

Pennsylvania sẽ theo sau với cao điểm tử vong 63 người vào ngày 17 tháng 4.

Florida ngày tử vong cao điểm nhất được dự đoán là vào 27 tháng 4 với khoảng 112 người thiệt mạng.

Texas được dự đoán ngày tử vong cao nhất là vào 28 tháng 4 với 66 người thiệt mạng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Phúc trình 27 trang được công bố ngay trước cuộc điều trần bởi các viên chức tình báo hàng đầu của tổng thống xác nhận Trung Quốc là mối đe dọa lớn nhất đối với ảnh hưởng toàn cầu của Hoa Kỳ, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Ba, 13 tháng 4 năm 2021.
Tổng Thống Joe Biden, đã kết luận không có giải pháp quân sự đối với các vấn đề an ninh và chính trị đang gây tai họa Afghanistan và đã quyết định tập trung vào các thách thức an ninh quốc gia cấp bách hơn, vào Thứ Tư sẽ tuyên bố chính thức rút quân đội Mỹ ra khỏi Afghanistan trước ngày tưởng niệm 20 năm cuộc khủng bố ngày 11 tháng 9, theo một viên chức cao cấp của chính phủ cho biết qua tường thuật của CNN hôm Thứ Ba, 13 tháng 4 năm 2021.
Thuốc chích ngừa Covid-19 của Moderna hiệu quả hơn 90% trong việc bảo vệ chống lại Covid và hiệu quả hơn 95% chống lại bệnh trầm trọng lên tới 6 tháng sau khi chích liều thứ hai, theo công ty này cho biết hôm Thứ Ba, 13 tháng 4 năm 2021, trích thuật tài liệu cập nhật từ thử nghiệm lâm sàng ba giai đoạn của họ, theo CNBC tường thuật hôm Thứ Ba.
“Những người này đã sinh sống tại Hoa Kỳ trong nhiều thập niên qua và đáng lẽ phải được bảo vệ khỏi bị trục xuất, theo tin thần của Bản Ghi Nhớ năm 2008 giữa Hoa Kỳ và Việt Nam. Tôi hãnh diện dẫn đầu các vị đồng viện tại Hạ Viện và Thượng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ cùng lên tiếng phản đối việc đàm phán lại thỏa hiệp này với Việt Nam, có thể nguy hại đến những người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ.”
Hơn 100,000 dân bỏ chạy ra khỏi thị trấn Bago (Miến Điện) trong khi và sau khi quân đội tấn công những người biểu tình hồi cuối tuần, làm ít nhất 100 người chết, theo tin RFA Anh ngữ. Một phụ nữ nói ít nhất là 100,000 người từ trong 4 quận của thành phố Bago chạy ra khỏi nơi này.
Một ngày không có người Mexican có thể sẽ không dẫn đến tình trạng xáo trộn quá mức như cách bộ phim hài "A day without a Mexican" đã thể hiện nhưng quả thật là nước Mỹ sẽ rất khó khăn nếu thiếu vắng họ. Xã hội sẽ bớt phần nhộn nhịp vì sự tươi vui và tràn đầy sức sống của một sắc dân phần lớn là chân thật và chăm chỉ.
Các nhà nghiên cứu Israel đã phát hiện ra trong một nghiên cứu được công bố hôm thứ Bảy rằng đột biến COVID-19 được phát hiện lần đầu tiên ở Nam Phi có nhiều khả năng “phá vỡ” vắc-xin Pfizer-BioNTech hơn các biến thể nổi bật khác.
Chính phủ Biden đã đạt được thỏa thuận với Mexico, Honduras và Guatamala để tạm thời gia tăng lực lượng an ninh tới các biên giới của họ trong nỗ lực làm giảm đợt thủy triều di dân tới biên giới Hoa Kỳ, theo bản tin của AP tường thuật hôm Thứ Hai, 12 tháng 4 năm 2021.
“Lực lượng tấn công viễn chinh này cho thấy toàn diện rằng chúng tôi duy trì lực lượng chiến đấu đáng tin cậy, khả năng đối phó với bất cứ sự bất ngờ nào, ngăn chận xâm lăng, và cung cấp an ninh và ổn định khu vực hậu thuẫn tự do và mở cửa Ấn Độ-Thái Bình Dương” theo Hải Quân Đại Úy Hoa Kỳ Stewart Bateshansky, Hải Đội Đổ Bộ 3, cho biết trong một tuyên bố.
Hai Thành Phố Song Sinh sẽ nằm dưới lệnh giới nghiêm 7 giờ tối vào tối Thứ Hai, 12 tháng 4 năm 2021, theo sau vụ cảnh sát bắn chết Daunte Wright tại Brooklyn Center hôm Chủ Nhật, theo bản tin của https://minnesota.cbslocal.com tường thuật hôm Thứ Hai.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.