Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

4 Dân Cử Gốc Việt Kháng Thư Đòi G.g. Để Xây Chùa Quan Âm

08/03/200600:00:00(Xem: 4893)
GARDEN GROVE, Calif. (VB) -- Bốn vị dân cử Mỹ gốc Việt đã cùng ký tên, gửi thư lên ông Bill Dalton, Thị Trưởng Garden Grove, Quận Cam, để bày tỏ bất mãn về việc Hội Đồng Thị Xã bác đơn xin xây chùa của Chùa Quan Âm.

Bản Kháng Thư đề ngày 7-3-2006, ký tên bốn vị dân cử:

-- Dân Biểu Tiểu Bang Trần Thái Văn, địa hạt 68;

-- Nghị Viên Andy Quách, Thị Xã Westminster;

-- Luật Sư Nguyễn Quốc Lân, Ủy Viên Học Khu Garden Grove;

-- Luật Sư Nguyễn Quang Trung, Ủy Viên Học Khu Garden Grove.

Bản văn viết như sau:

“Kính gửi Thị Trưởng Bill Dalton:

Với tư cách các viên chức dân cử Mỹ gốc Việt tại các phần ở Quận Cam, trong đó bao gồm Thành Phố Garden Grove, chúng tôi thất vọng sâu xa về quyết định mới đây của Hội Đồng Thị Xã về bác bỏ Đơn Xin Phép Sử Dụng Có Điều kiện và Bản Sửa Kế Hoạch Tổng Quát đối với Chùa Quan Âm. Chúng tôi nhận được nhiều than phiền từ phía cử tri chúng tôi, một số trong đó cư ngụ ở Garden Grove, quan ngại về quyết định và về tiến trình việc bỏ phiếu chống người nộp đơn.

Từ kinh nghiệm lập kế hoạch chung của chúng tôi, việc Chùa này xin nới rộng ở khu trước giờ là trung tâm y tế bỏ hoang sẽ chỉ làm tót đẹp hơn khu phố quanh đó, và làm tăng uy tín thân thiện gia đình cư dân của Garden Grove. Ngoại trừ việc đổi quy định về khu vực, dự án xây đã đáp ứng toàn bộ yêu cầu về xây cất. Thị xã trước đó đã chấp thuận các thay đổi quy định về khu vực để dùng cho mục tiêu tôn giáo, như trường hợp nhà thờ Calvary Church trên đường Knott. Chắc chắn là sẽ có lợi cho đề nghị của Chùa Quan Âm khi đa số thành viên cũ của Hội Đồng Thị Xã Garden Grove, trong đó có cựu Thị Trưởng Bruce Broadwater và cựu nghị viên Van Tran, ủng hộ việc Chùa Quan Âm hiện diện ở nơi hiện nay.

Các sinh hoạt tôn giaó nên khuyến khích, và đừng để bị hạn chế bởi quy định về khu vực. Luật Religiuos Land Use and Institutionalized Persons Act of 2000 đòi hỏi thành phố phải chứng tỏ “các quyền lợi thuyết phục” trước khi bác bỏ đơn xin xây cất hay đơn xin đổi quy định về khu vực đối với 1 cơ sở tôn giáo. Thêm nữa, việc Hội Đồng Thị Xã làm mất uy tín của tín đồ [chùa này] dựa trên vài vi phạm luật [xây cất] nhỏ mọn thì không được đón nhận, nếu không phải là thiếu tôn trọng.

Chúng tôi đòi hỏi Hội Đồng Thị Xã tái xét quyết định đó và cho các Phật Tử Việt ở chùa này một cơ sở để tự do thờ phương.

Cảm ơn sự cứu xét của quý vị và chúng tôi chờ đợi đáp ứng thuận lợi của quý vị.”

Đặc biệt, cũng hôm 7-3-2006, LS Nguyễn Quốc Lân đã gửi thư lên Thị Xã Garden Grove, yêu cầu thị xã gửi các thông tin về 10 hồ sơ về các đơn xây cất, đơn xin đổi quy định khu vực, đơn xin xây Nhà Thờ Calvary... gửi về văn phòng luật sư này.

Được biết, một số luật sư chuyên về dân quyền của Hội UCLA đang cứu xét để giúp Chùa Quan Âm được quyền xây ở nơi này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.