Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thuyết Pháp Tại Quận Cam Về Triết Lý Hoa Nghiêm

06/03/200300:00:00(Xem: 3953)
PHOTO: Thầy Hằng Trường thuyết giảng.

Westminster (Nguyễn Ngân) -- Tối ngày chủ nhật 2 tháng 3 năm 2003 tại phòng sinh hoạt nhật báo Người Việt hơn 300 Phật tử đứng tràn ngập ra ngoài hội trường chưa kể một số khác đành phải ra về vì không tìm được chổ đậu xe để nghe Thầy Hằng Trường thuyết giảng về: "Sự Tiến Hóa Của Con Người Theo Triết Lý Hoa Nghiêm".
Thầy Hằng Trường nguyên là đệ tử của Hoà Thượng Tuyên Hoá hiện đang cư trú tại Vạn Phật Thánh Thành là một học giả uyên bác rất thông hiểu kinh điển Phật Giáo nhất là về Kinh Hoa Nghiêm.
Điểm đặc biệt trong các khóa tu học hay thuyết pháp thầy đã vận dụng phương tiện khoa học kỹ thuật điện toán để xắp xếp đề tài thuyết giảng và chiếu lên màn ảnh lớn để tất cả mọi người cùng theo dõi các tiêu đề mà Thầy đang đề cập, khiến cho người tham dự dễ nhận biết về những gì mà Thầy đang nói tới. Đây là phương pháp thính thị mà chúng ta thường nghe.
Trong suốt hơn 4 giờ đồng hồ cả hội trường đã thích thú, im lặng theo dõi những lời nói của vị Thầy còn rất trẻ này (Thầy năm nay vừa bước vào tuổi 41).


Với giọng Huế thật là nhẹ và truyền cảm thầy đã lôi cuốn mọi người chăm chú theo dõi buổi giảng mà không hề tỏ ra chán nản hay mệt mõi. Nghe Thầy thuyết pháp tưởng chừng như là tham dự một buổi toạ đàm thân mật trong gia đình. Chúng tôi đã để ý thấy những vị cao niên đã ngồi suốt hơn 4 giờ mà không hề tỏ vẻ mệt mỏi.
Phát biểu sau khi theo dõi buổi giảng một học giả (giấu tên) đã nói:"Thầy đã đem triết lý Đạo Phật của ngàn năm trước về đặt ngay trước mắt chúng ta, thật là lý thú, qua Thầy chúng ta thấy được sự tu tập không phải là một cái gì quá cao siêu chỉ dành cho một số người cá biệt, mà nó dành cho tất cả mọi người...."
Sau buổi giảng này Thầy Hằng Trường và Thầy Hằng Đức đã nhận lời cùng một số Phật tử tại vùng Nam Cali để hướng dẫn một khóa tu từ thứ tư (2-4-2003) kéo dài đến chiều chủ nhật (6-4-2003) tại Camp Seely thuộc Quận San Bernadino.
Những Phật tử nào muốn tham dự khóa tu này có thể vào Email : Casgcontact@yahoogroups.com hay liên lạc với các vị trong ban tổ chức (714) 717-1635/840-1265. (626)290-1063/286-7194. (323) 229-8737. (562)597-0272.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.