Hôm nay,  

Thuyết Pháp Tại Quận Cam Về Triết Lý Hoa Nghiêm

06/03/200300:00:00(Xem: 4447)
PHOTO: Thầy Hằng Trường thuyết giảng.

Westminster (Nguyễn Ngân) -- Tối ngày chủ nhật 2 tháng 3 năm 2003 tại phòng sinh hoạt nhật báo Người Việt hơn 300 Phật tử đứng tràn ngập ra ngoài hội trường chưa kể một số khác đành phải ra về vì không tìm được chổ đậu xe để nghe Thầy Hằng Trường thuyết giảng về: "Sự Tiến Hóa Của Con Người Theo Triết Lý Hoa Nghiêm".
Thầy Hằng Trường nguyên là đệ tử của Hoà Thượng Tuyên Hoá hiện đang cư trú tại Vạn Phật Thánh Thành là một học giả uyên bác rất thông hiểu kinh điển Phật Giáo nhất là về Kinh Hoa Nghiêm.
Điểm đặc biệt trong các khóa tu học hay thuyết pháp thầy đã vận dụng phương tiện khoa học kỹ thuật điện toán để xắp xếp đề tài thuyết giảng và chiếu lên màn ảnh lớn để tất cả mọi người cùng theo dõi các tiêu đề mà Thầy đang đề cập, khiến cho người tham dự dễ nhận biết về những gì mà Thầy đang nói tới. Đây là phương pháp thính thị mà chúng ta thường nghe.
Trong suốt hơn 4 giờ đồng hồ cả hội trường đã thích thú, im lặng theo dõi những lời nói của vị Thầy còn rất trẻ này (Thầy năm nay vừa bước vào tuổi 41).


Với giọng Huế thật là nhẹ và truyền cảm thầy đã lôi cuốn mọi người chăm chú theo dõi buổi giảng mà không hề tỏ ra chán nản hay mệt mõi. Nghe Thầy thuyết pháp tưởng chừng như là tham dự một buổi toạ đàm thân mật trong gia đình. Chúng tôi đã để ý thấy những vị cao niên đã ngồi suốt hơn 4 giờ mà không hề tỏ vẻ mệt mỏi.
Phát biểu sau khi theo dõi buổi giảng một học giả (giấu tên) đã nói:"Thầy đã đem triết lý Đạo Phật của ngàn năm trước về đặt ngay trước mắt chúng ta, thật là lý thú, qua Thầy chúng ta thấy được sự tu tập không phải là một cái gì quá cao siêu chỉ dành cho một số người cá biệt, mà nó dành cho tất cả mọi người...."
Sau buổi giảng này Thầy Hằng Trường và Thầy Hằng Đức đã nhận lời cùng một số Phật tử tại vùng Nam Cali để hướng dẫn một khóa tu từ thứ tư (2-4-2003) kéo dài đến chiều chủ nhật (6-4-2003) tại Camp Seely thuộc Quận San Bernadino.
Những Phật tử nào muốn tham dự khóa tu này có thể vào Email : Casgcontact@yahoogroups.com hay liên lạc với các vị trong ban tổ chức (714) 717-1635/840-1265. (626)290-1063/286-7194. (323) 229-8737. (562)597-0272.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Lễ Phật Đản ở các chùa Miền Nam California qua phóng sự bằng hình
Trường Cao Đẳng Cộng Đồng California Đang Giúp Tôi Vươn Tới Ước Mơ Của Mình—Và Bạn Cũng Sẽ Được Như Vậy!
Các chuyên gia trình bày việc thu thập dữ liệu đầy đủ, cụ thể hơn sẽ giúp sử dụng các nguồn lực liên bang nhiều hơn cho các cộng đồng sắc tộc hiện đang phải đối mặt với những thách thức lớn về sức khỏe.
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.