Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cầm Dao Phay Rượt Chồng, 1 Phụ Nữ Gốc Việt Ra Tòa Mỹ

20/08/201100:00:00(Xem: 5804)

Cầm Dao Phay Rượt Chồng, 1 Phụ Nữ Gốc Việt Ra Tòa Mỹ

Lynn Elizabeth Tran (Photo Dakota County Jail)

EAGAN, Minnesota --Một phụ nữ gốc Việt cư dân thị trấn Eagan đã bị truy tố một tội đại hình sau khi cảnh sát nói rằng cô đã cầm dao phay chặt thịt rượt ông chồng ra khỏi căn nhà của họ, vì cô nổi giận về cách ông chồng dọn dẹp sau bữa ăn tối.

Cô Lynn Elizabeth Tran, 38 tuổi, bị truy tố tội đe dọa khủng bố, tội này có án tối đa 5 năm tù và 10,000 đôla tiền phạt.

Tran hiện tại ngoại với 5,000 đô tiền bail. Buổi điều trần kế tiếp sẽ là 29-8-2011 tại tòa Dakota County District Court ở thị trấn Hastings.

Cảnh sát Eagan được gọi tới nhà cô Trần ngày 14-8-2011 sau khi một người đàn ông gọi, nói rằng vợ ông đang rượt ông ra khỏi nhà.

Khi cảnh sát tới, nạn nhân có một vết bầm bên cánh tay phía trái và một vết cắt bên mắt trái, đứng nơi lối xe nhà hàng xóm cùng với 2 cậu con song sinh 2 tuổi.

Ông kể với cảnh sát rằng gia đình vừa ăn xong bữa tối, thì cô Trần nổi giận vì 2 ghế cao nơi quần phòng ăn chưa được đẩy vào, nên ông phân trần rằng ông dự tính lấy miếng sponge để lau ghế.

Thế rồi cô “Trần nổi giận, gây gỗ rằng tại sao tính dùng miếng sponge mà không dùng thứ khác để lau chùi ghế,” hồ sơ tòa nói.

Cô Trần nắm vĩ sắt từ lò nướng và đánh chồng, trúng cánh tay trái. Khi nạn nhân lui ra khỏi nhà bếp, cô Trần la het1 và tìm cách đánh nữa, và rồi cô cầm cây dao phay chặt thị nơi quần rượt theo chồng, chém về hướng đầu ông, nhưng ông đẩy ông ra và dao chỉ trúng phía trái đầu ông, theo hồ sơ cảnh sát.

Cô Trần thú nhận với cảnh sát là đã nổi giận, và đã cầm vĩ sắt đánhc hồng. Nhưng cô nói cô chỉ cầm dao lên nhứ nhứ để dọa thôi, nhưng cô “sẽ không bao giờ gây nguy hại cho chàng cả,” theo lời hồ sơ tòa.

Ý kiến bạn đọc
21/08/201110:16:37
Khách
nóng gận mà biết kềm chế thì sẽ thoát khỏi được nhiều thứ lắm ,theo tôi bà này chắc tánh tình rất nóng khi muốn làm việc gì thì phải làm ngai . có nhiều việc có thể một chúc nữa làm đâu cần phải làm lớn chuyện .
ở mỹ khi đi làm đã đống thuế cho chính phủ nhiều rồi, chỉ vì một cơn nóng gận bi giờ lại phải đống thêm tiền cho
toà án và cảnh sát có phải là chuyện có thể né chánh được nhưng lại khg né được kết cuộc ai khổ đây đó là 2 đứa
con của hai ông bà này và chính bảng thân của họ .theo bài viết ở phía trên bà này nói là tôi chĩ muốn hù ông
chồng tôi thôi khg có [ ý ] đâm ông chồng tôi .nhưng cảnh sát và toà án họ đâu có tín như vậy được .khi bị nóng
gận hay là đang bị một vấn đề nào đó làm cho bị sợ thì hải hít một hơi khg khí vào phổi và từ từ thở ra nếu có
nước thì uống nước vào nữa thì càng tốt hai động tác đó điều làm cho cơ thể lấy lại bình tỉnh đến 70 phần trâm .
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu đã được long trọng diễn ra vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 25 tháng 7 năm 2021, tại Chùa Thiên Ân, cũng gọi là Trung Tâm Thiền Sa Mạc “Desert Zen Center”, tọa lạc tại thành phố Lucerne Valley, California, cách vùng Little Saigon miền Nam California khoảng hai giờ lái xe, hướng Đông Bắc.
Một cuộc họp báo do nữ ca sĩ nhạc pop Lynda Trang Đài tổ chức cùng với sự hiện diện của Thị trưởng Garden Grove Steve Jones và Anh Tâm Nguyễn, Garden Grove Community Foundation, để chia sẻ cũng giới truyền thông báo chí địa phương những thông tin chi tiết về buổi đại nhạc hội ngoài trời miễn phí cùng ban nhạc New Wave Tour sắp tới đây vào Thứ Năm, ngày 5 tháng Tám tại Garden Grove Park.
Nước Mỹ vừa trải qua 17 tháng bị phong tỏa và được mở cửa trở lại tháng 6 năm 2021. Tuy nhiên đất nước này vẫn chưa hoàn toàn trở lại mọi sinh hoạt như xưa. Tâm lý khủng hoảng và sợ hãi vẫn còn đọng lại nơi người dân. Chùa viện Phật giáo cũng chịu đựng nhiều khó khăn suốt mùa đại dịch, đặc biệt các ngôi chùa đang xây dựng hay mới thành lập trong giai đoạn này. Giáo Hội xin cung thỉnh tất cả liệt quí vị dành một phút nhất tâm chú nguyện và chia sẻ nỗi đau thương lớn lao này, trong đó có quê hương Việt nam.
Chùa Hương sen sẽ tổ chức tu học mỗi tháng 1 lần, vào chủ nhật đầu tiên của mỗi tháng. Với sự hướng dẫn của Hòa thượng Kim Đài và Ni Sư Giới Hương
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ trưa Thứ Hai ngày 19 Tháng Bảy năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo thông báo về “Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 14” sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa cho đến 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 29 tháng 8 năm 2021 tại 1025 Westminster Mall, Thành Phố Westminstter CA. 92683.
AB 131 là “Dự Luật Về Sự Phát Triển Của Trẻ Em” (Early Childhood Development Trailer Bill) cho giai đoạn 2021-2022. Dự luật này tập trung vào những nhà giữ trẻ, tăng tỷ lệ hoàn trả lại hợp đồng thương lượng đạt được giữa Tiểu Bang và Hiệp Hội của các Trung Tâm cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em (CCPU). Đồng thời chuyển các chương trình chăm sóc trẻ em từ Sở Giáo Dục sang Sở Dịch Vụ Xã Hội.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã lên tiếng sau khi chính quyền Hoa Kỳ cho phổ biến một Bản Ghi Nhớ mới giữa Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và chính quyền Việt Nam đã được ký vào tháng 11 năm 2020, qua đó cho phép trục xuất một số người Việt tỵ nạn đến Hoa Kỳ trước ngày 12 tháng 7, năm 1995, ngày hai nước tái thiết quan hệ ngoại giao.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.