Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Cám Ơn Hong Kong – Bài Hát Mới Trần Chí Phúc

20/11/201900:03:00(Xem: 3175)

CÁM ƠN HONG KONG – BÀI HÁT MỚI TRẦN CHÍ PHÚC

                                                                                   
Phạm Hương
 

Hình ảnh cảnh sát Hong Kong tràn vào đại học đàn áp đánh đập sinh viên Hong Kong ngày 19-11-2019 lan truyền khắp thế giới gây xúc động nhiều người.
 

Nhạc sĩ Trần Chí Phúc vừa viết xong ca khúc mới nhất Cám Ơn Hong Kong, đàn hát, quay video bằng Iphone và đưa lên Youtube.

blank 

Hong Kong đã từng đón nhận hơn trăm ngàn thuyền nhân Việt Nam để những người này được định cư khắp nơi trên thế giới. Hong Kong còn có tên là Hương Cảng- Hương là thơm, Cảng là bến tàu- là đất lành, từng là nơi tị nạn của những kẻ khốn khó bị đàn áp tại lục địa Trung Hoa thế kỷ trước, vì Hong Kong lúc đó dưới sự quản lý của nước Anh.
 

Năm 1997, nước Anh trả Hong Kong lại cho Trung Cộng và hai bên đồng ý cho người dân HK được hưởng chính sách thoải mái tự do trong vòng 50 năm. Tuy nhiên, chính quyền Bắc Kinh đã dần dần xiết chặt sự cai trị HK và đó là lý do mà người dân HK trong đó có tuổi trẻ đã biểu tình đòi hỏi quyền tự do dân chủ mà họ đã hưởng hơn một trăm năm qua.


 

Cuộc biểu tình đòi hỏi tự do dân chủ của người dân HK đang bị Bắc Kinh ra lệnh đàn áp thẳng tay. Thế giới có dịp nhìn thấy sự tàn ác và tham vọng bá chủ của Trung Cộng đối với nhân loại.
 

Nhạc sĩ Trần Chí Phúc tâm sự rằng dân tộc Việt Nam qua sự kiện Hong Kong phải thức tỉnh đừng để  Trung Cộng biến Việt Nam thành thuộc địa thì lúc đó đã quá trễ. Tác giả bày tỏ lòng cám ơn sự đấu tranh của người dân và sinh viên Hong Kong đã cho một bài học lớn. Lính Trung Cộng khi mà đàn áp thì tàn bạo vô cùng. Cứ nhìn Tân Cương và Tây Tạng thì thấm thía.
 

Dưới đây là lời ca Cám Ơn Hong Kong:
 

Cám ơn Hong Kong, cám ơn Hong Kong, vùng đất tự do, thơm tho, tình người ấm áp.

Cám ơn Hong Kong, cám ơn Hong Kong, mở rộng vòng tay ,năm xưa cứu giúp thuyền nhân Việt Nam.

Hong Kong đây miền đất lành, là nơi bao người lánh nạn, cảng thơm yêu thương, trái tim bao dung,  cám ơn Hong Kong.

Hong Kong hôm nay khốn khó, Hong Kong hôm nay mưa gió, máu em đổ xuống, tuổi trẻ đứng lên, đòi lại tự do.

Cám ơn Hong Kong, cám ơn người dân, cám ơn tuổi trẻ, bài học đấu tranh .
 

Muốn nghe bài hát, xin vào Youtube, gõ chữ
Tran Chi Phuc- Cám Ơn Hong Kong

hoặc bấm vào: 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Theo Phật Học Từ Điển của Thiện Phúc, “Chánh Niệm (Sammasati/Phạn, Samyaksmrti/ Sankrit, Right mindfulness /Anh Ngữ ) là , ”Nhớ đúng, nghĩ đúng là giai đoạn thứ bảy trong Bát Thánh Đạo. Nhìn vào hay quán vào thân tâm để luôn tỉnh thức.
Người dân Nam Bộ thường phê bình kẻ nói một đường làm một nẻo là “xạo ke”. Sau ngày 30/04/1975, đảng Cộng sản thu đất nước về một mối, nhưng không làm như đã hứa khiến dân Nam Bộ lại phải gọi Nhà nước Xã hội Chủ nghĩa là “xạo hết chỗ nói”...
Một phong trào biểu tình chống chế độ và chống Xi, do dân chúng và phần đông giới trẻ, sinh viên các Đại học, phát động hôm 24/11/22, nhiều người cho là lớn nhứt từ 33 năm nay. Dân chúng các thành phố lớn, sinh viên từ nhiều Đại học xuống đường tố cáo biện pháp ác ôn « Zéro Covid » của Xi chống dịch Vũ Hán là giết người, trong lúc thế giới cũng chống dịch nhưng không ai làm như vậy...
Coi như là hết thuốc! Bây giờ thì tôi hiểu thế nào là một nhà tù lớn. Tuy không có chấn song nhưng kẻ ở bên trong cũng hoàn toàn bị cắt đứt mọi liên lạc với thế giới bên ngoài...
Đến hôm nay thứ sáu 2 tháng 12 giải túc cầu thế giới năm 2022 đã đi được nửa đoạn đường. Cũng như bất kỳ một cuộc tranh đua thể thao nào phải có kẻ thắng người thua. Kẻ thắng thì vui mừng hớn hở vì đã đem lại vinh quang cho xứ sở và dân tộc mình. Kẻ thua thì viện lý do nầy hay lý do khác vì mình đã bị xử ép để tránh sự chỉ trích của những người hâm mộ. Nhưng đó là những sự kiện thường tình lúc nào cũng xẩy ra.
Bài này sẽ phân tích về một số ý chỉ trong hai hội đầu trong Cư Trần Lạc Đạo Phú của Vua Trần Nhân Tông (1258-1308), người sáng lập dòng Thiền Trúc Lâm. Bài phú này có 10 phần, chữ xưa gọi là 10 hội, chỉ ra đường lối của Thiền Trúc Lâm.
Một người nghĩ rằng, người kia làm chuyện lầm lỗi, vì muốn chống đối, người này làm chuyện có lỗi để gây tiếng vang, phản đối lại sự lầm lỗi của người kia. Vậy thì ai có lỗi? Và lỗi nào nặng hơn? Có lẽ, bạn đọc nghĩ rằng, tôi đang muốn nói về chuyện luật tử hình. Lý luận này: một kẻ cố ý giết người, hoặc giết nhiều người, cần phải đền tội bằng cái chết. Mắt đền mắt. Răng đền răng. Đúng và hữu lý. Nhưng lý luận kia: Trong xã hội văn minh, trừng phạt là thứ yếu, giáo dục, cải thiện người xấu trở thành tốt mới là mục tiêu nhân bản. Người phạm tội, có quyền được hưởng, ít nhất, một cơ hội để hối lỗi, để trở thành người tốt hơn. Cả hai lý luận đều đúng. Có lý luận thứ ba: Giết người là có tội, dù là lý do gì, ngoại trừ phải tự vệ trong tình trạng khẩn cấp. Như vậy, khi tòa án kết tội tử hình, chính tòa án (luật pháp, thẩm phán, và công tố viên) đã phạm tội giết người.
Dư âm cuộc cách mạng Mùa Xuân Ả Rập năm 2010 ở Trung Đông, Bắc Phi châu và sự tan rã của Thế giới Cộng sản ở Nga năm 1992, đang là mối lo hàng đầu của đảng CSVN, sau hơn 35 năm đổi mới. Dưới lăng kính bảo vệ an ninh quốc gia, nhà nước Cộng sản Việt Nam (CSVN) coi mọi phản ứng của dân trong cuộc sống, kể cả các hoạt động đòi dân chủ, tự do và nhân quyền v.v… đều là “diễn biến hòa bình” nhằm phát triển “cách mạng mầu” để lật đổ đảng CSVN...
Cuộc chiến hiện nay tại Ukraine, chẳng cần nói nhiều, đã là một bài học rất lớn cho Hoa Kỳ, và có lẽ nó sẽ được dùng làm chuẩn mực cho những xung đột trong tương lai giữa Hoa Kỳ và các thế lực thù địch trên thế giới...
Vậy bằng cách nào mà cuốn tạp chí BK, số cuối cùng (phát hành vào ngày 20 tháng 4 năm 1975) đã không bị ném vào mồi lửa, không trở thành giấy gói xôi, không bị thu hồi, tịch thu, tiêu hủy” và vẫn có thể xuất hiện “nguyên con” trên trang web của Tạp Chí Thế Kỷ 21 vào ngày 2 tháng 4 năm 2017? Đây là câu hỏi mà qúi vị lãnh đạo của chính phủ hiện hành ... cần “suy ngẫm” để có thể ban hành những nghị quyết, hay nghị định đỡ ngớ ngẩn (và lạc hậu) hơn chút xíu...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.