Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hoa Thịh Đốn: Tết Trung Thu 2019

02/10/201900:00:00(Xem: 867)
Tet Trung Thu o Washington 01 

Tết Trung Thu ở Hoa Thịnh Đốn năm nay do VietKids DC phối hợp cùng nhiều Liên Đoàn Hướng Đạo ở Maryland và Virginia, nhiều hội đoàn sinh viên VN, nhiều tổ chức bất vụ lợi địa phương và một nhóm trẻ thiện chí tổ chức từ 12:00 đến 4:00 chiều ngày 22 Tháng 9, 2019 tại Kenmore Middle School, Arlington, VA.
 Cũng như những Lế Hội Trung Thu trước đây, Trung Thu năm nay  có khoảng 1,800 phụ huynh và trẻ em Việt Nam tham dự, trong một khung cảnh thật nhộn nhịp vui tươi. Có nhiều em mặc quốc phục, áo dài Việt Nam màu sắc rực rỡ. Các em chạy nhảy, vui đùa trong tiếng nhạc Trung Thu  rộn rã, có nhiều  trò chơi trẻ  em  và chương trình văn nghệ rất phong phú, thích hợp với tuổi thơ. Ngoài ra cũng có rất nhiều gian hàng bán thức ăn của các Liên Đoàn Hướng Đạo. Nơi đây thật sự phản ảnh hình ảnh và ý nghĩa Tết Trung Thu, một ngày vui truyền  thống của trẻ em Việt Nam.
Chương trình gồm có hai phần. Phần đầu bắt đầu lúc 12 Pm tới 2 giờ với các trò chơi dành cho trẻ em. Phần thứ hai là chương trình văn nghệ,  bắt đầu lúc 2 giờ tới 4 giờ chiều. Mở đầu phần hai, các Liên đoàn Hướng Đạo xếp hàng trước sân  khấu, trang nghiêm cử hành nghi lễ chào Quốc Kỳ Hoa Kỳ và Việt Nam CH.
Chairman Christian Dorsey,  Arlington County Board  đọc công báo kêu gọi người dân trong quận hạt Arlington ủng hộ ngày Tết Trung Thu 22 Tháng 9, 2019. Đây là một ngày lễ hội văn hóa, truyền thống, và lịch sử của người Mỹ gốc Việt.   Acting President  của Vietkids Mary Margaret McLeroy có vài lời chào mừng quan khách.
Kế đó là một màn múa lân ngoạn mục do Liên Đoàn Hùng Vương trình diễn, những con lân màu sắc rực rỡ nhày múa theo tiếng trống múa lân dập dồn, đã thu hút trẻ em theo dõi một cách thích  thú.
Em Kevin Tăng mở đầu chương trình văn nghệ  với bản “Hào Khí Việt Nam”, được khán giả vỗ tay tán thưởng nhiệt liệt. Tiếp theo là một màn vũ của Sói con Phú Xuân và Chim non Phong Châu trong vũ khũ Rước ĐènTrung Thu, thật đẹp, thật dễ thương. Kế đến là màn biểu diễn võ thuật Kung Fu do các võ sinh  thuộc NOVA Wushu Academy biểu diễn. Màn vũ  Xuân và Tuổi Trẻ cho Liên Đoàn Phong Châu trình diễn rất hấp dẫn. Đặc biệt Nhà Việt Nam có chương trình thi áo dài thiếu nhi và thi vẻ. Concert 17th St. Band trình diễn nhạc phẩm “I Will Follow Sưeet Child O Mine”. Flute Solo do LĐ Saigon. Cuối cùng là rước đèn với các em Hướng đạo và thiếu nhi. Tất cả đã góp phần cho chương trình văn nghệ TrungThu năm nay thật  phong phú, được nhiều phụ huynh và trẻ em yêu thích, thưởng thức cho đến giờ phút cuối.
Đặc biệt là BTC Lễ Hội Trung Thu năm nay được sự hỗ trợ mạnh mẽ của nhiều nhà mạnh thường quân  như Ông Bà Vũ Đình Trường, Chủ Tuần Báo Thương Mãi Miền Đông DC, VA&MD; Denise T. Nguyễn, DDS, PC;  Hương Bình Bakery &Delỉ; Rose Nails & Spa, Thiện Mỹ Unisex Hair Design và rất nhiều nhà mạnh thường quân đã ủng hộ  BTC nhiệt tình.  Trước là giúp cho hằng ngàn trẻ em trong vùng  HTĐ  có một ngày vui chơi lành mạnh. Sau là giúp  bảo tồn và phát triển văn hóa dân tộc ở hải ngoại.
 Đây cũng là một cơ hội để những thanh thiếu niên thế hệ trẻ có cơ hội trực tiếp  phục vụ cộng đồng, học hỏi kỹ năng lãnh đạo, đoàn kết làm việc  trong tinh thần hòa ái,  để có thể thay thế thế hệ cha ông lãnh đạo cộng đồng Việt mai sau.
Tưởng cũng nên nhắc lại, trước đây Tết Trung Thu do Hội Văn Hóa tổ chức,. Sau đó một nhóm trẻ thiện nguyện đứng ra tổ chức. Tết Trung thu bị ngưng lại hai năm (2017&2018) vì Quận hạt Arlington có nhiều luật lệ  mới,  khó cho  mốt số hội đoàn tổ chức lễ hội  ở Arlington.
Năm nay nhờ Viêtkids DC, Inc  đứng ra  mời gọi và hợp tác với nhiều Liên Đòan Hướng  Đạo ở DC, MD&VA và nhiều  tổ chức văn hóa, giáo dục trong vùng cùng tổ chức Tết Trung Thu. Vietkid DC  là một tổ chức bất vụ lợi, được thành lập nhằm mục đích  phát triển, làm  phong  phú  ngôn ngữ và văn hóa Việt  cho trẻ em qua những chương trình như Tết Trung Thu và chia sẻ truyền thống, văn hóa của người Mỹ gốc Việt tới cộng đồng người Mỹ.  Vietkids cũng  trợ cấp “grant” và cấp học bổng cho những mục tiêu này. Hiện nay Acting President của ViẹtkidsDC ở Arlington là Luật sư Mary Margaret McLe roy.
Muốn tham gia Tết Trung Thu năm 2020 xin  liên lạc vietkidsdcfestival@gmail.com, also FB https://ww/facebook.com/vietkidsdc.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
Vào ngày 25 tháng 6 năm 2020, Học Khu Westminster đã thông qua nghị quyết (5-0) lên án kỳ thị và ủng hộ công bằng cho người da màu khác nhau. Học khu Westminster sẽ bắt đầu dạy về lịch sử của các sắc dân khác nhau ở Mỹ và thực hiện các chương trình để giáo viên và nhân viên tôn trọng những người khác nhau nhiều hơn.
Cục Thống Kê Dân Số đã sẵn sàng để đưa ra thông báo về việc tiếp tục một số hoạt động ngoài hoạt động Cập Nhật/Để Lại Tài Liệu và lấy dấu vân tay nhân viên mới.
Kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ và chính phủ của các quốc gia tự do khác trên Thế Giới buộc nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam phải ngưng tất cả các chính sách và việc đàn áp tôn giáo, mở các cuộc điều tra tại chỗ về những vụ vi phạm tự do tôn giáo trầm trọng đã và đang diễn ra tại Việt Nam, đưa Việt Nam trở lại vào danh sách những “Các Quốc Gia Cần Quan Tâm Đặc Biệt” vì những vi phạm trầm trọng về nhân quyền và tự do tôn giáo, đã và đang diễn ra tại Việt Nam; và áp dụng những biện pháp chế tài về kinh tế và viện trợ, cho đến khi nhà cầm quyền Việt Nam chấm dứt nạn đàn áp tôn giáo và tôn trọng nhân quyền.
Vào Thứ Sáu, ngày 26 tháng Sáu, 2020, Ban Phát triển Kinh tế Thành phố sẽ ra mắt buổi hội thảo Trợ cấp Kinh doanh, cung cấp $5,000 tài trợ cho các doanh nghiệp nếu hội đủ điều kiện vì bị ảnh hưởng của dịch COVID-19. Các doanh nghiệp địa phương quan tâm đến các chương trình tài trợ và các khoản trợ cấp kinh doanh khác, xin đăng ký trực tuyến miễn phí tại ggcity.org/biz-webinars cho các hội thảo trực tuyến ZOOM được thực hiện bằng tiếng Anh (8:00 sáng), tiếng Việt (9:00 giờ sáng), tiếng Hàn (10:00 giờ sáng) và tiếng Tây Ban Nha (11:00 giờ sáng) vào ngày 26 tháng 6. Để đăng ký trực tuyến cho Trợ cấp hỗ trợ doanh nghiệp (Micro-Business Relief Grant), hãy truy cập ggcity.org/businesses.
Ngày 19 tháng 6 là ngày QLVNCH để lại cho tôi rất nhiều kỷ niệm đáng nhớ. Cộng đồng VN tị nạn Cộng Sản ở khắp nơi trên thế giới đều tổ chức kỷ niệm ngày QLVNC , vì dịch cúm Covid-19 càng ngày càng lây lan cho nên đồng bào tổ chức kỷ niệm trong sự hạn chế của chánh phủ không tổ chức rần rần rộ rộ như mấy chục năm về trước. Tuy nhiên ban tổ chức cũng tổ chức theo nghi lễ, chào cờ, một phút mặc niệm để tưởng nhớ anh hùng tử sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.
Sau ba tháng vì đại dịch Covid-19 Võ Sư , Giáo Sư Đặng Thông Phong phải đóng cửa võ đường, nay tình hình dịch tương đối, nhiều cơ sở thương mại đã tái mở cửa vì vậy Võ Sư Đặng Thông Phong cũng cho mở cửa lại Võ đường Westminster Aikikai. Võ đường đã mở cửa lại các lớp võ dành cho trẻ em bắt đầu từ 5 PM đến 6:30 PM và lớp dành cho người lớn từ 6:30 PM đến 8:00 PM, mọi sinh hoạt đều phải tuân theo quy định phòng chống dịch của chính quyền tiểu bang California. Lễ khai giảng vào chiều thứ Ba ngày 16 tháng 6 năm 2020, hiện diện trong buổi lễ ngoài một số các võ sinh, quý phụ huynh , buổi khai giảng dưới sự chủ tọa của Giáo Sư, Võ Sư Đặng Thông Phong.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.
Sáng ngày thứ Ba (30/06/2020), Ủy ban Thường vụ Quốc hội Trung Quốc đã thông qua luật an ninh Hong Kong, sẽ có hiệu lực từ ngày 01/07/2020
Thứ Hai (29/06/2020), Mỹ bắt đầu tiến hành các bước loại bỏ quy chế đặc biệt của Hong Kong, tạm dừng xuất khẩu quốc phòng và hạn chế quyền tiếp cận các sản phẩm công nghệ cao, trong bối cảnh Trung Quốc thông qua luật an ninh mới dành cho đặc khu.
NGC 2359 là một đám mây vũ trụ có hình dạng như chiếc nón với hai đôi cánh mở rộng giống như chiếc nón của thần Thor.