Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hoa Thịh Đốn: Tết Trung Thu 2019

02/10/201900:00:00(Xem: 1418)
Tet Trung Thu o Washington 01 

Tết Trung Thu ở Hoa Thịnh Đốn năm nay do VietKids DC phối hợp cùng nhiều Liên Đoàn Hướng Đạo ở Maryland và Virginia, nhiều hội đoàn sinh viên VN, nhiều tổ chức bất vụ lợi địa phương và một nhóm trẻ thiện chí tổ chức từ 12:00 đến 4:00 chiều ngày 22 Tháng 9, 2019 tại Kenmore Middle School, Arlington, VA.
 Cũng như những Lế Hội Trung Thu trước đây, Trung Thu năm nay  có khoảng 1,800 phụ huynh và trẻ em Việt Nam tham dự, trong một khung cảnh thật nhộn nhịp vui tươi. Có nhiều em mặc quốc phục, áo dài Việt Nam màu sắc rực rỡ. Các em chạy nhảy, vui đùa trong tiếng nhạc Trung Thu  rộn rã, có nhiều  trò chơi trẻ  em  và chương trình văn nghệ rất phong phú, thích hợp với tuổi thơ. Ngoài ra cũng có rất nhiều gian hàng bán thức ăn của các Liên Đoàn Hướng Đạo. Nơi đây thật sự phản ảnh hình ảnh và ý nghĩa Tết Trung Thu, một ngày vui truyền  thống của trẻ em Việt Nam.
Chương trình gồm có hai phần. Phần đầu bắt đầu lúc 12 Pm tới 2 giờ với các trò chơi dành cho trẻ em. Phần thứ hai là chương trình văn nghệ,  bắt đầu lúc 2 giờ tới 4 giờ chiều. Mở đầu phần hai, các Liên đoàn Hướng Đạo xếp hàng trước sân  khấu, trang nghiêm cử hành nghi lễ chào Quốc Kỳ Hoa Kỳ và Việt Nam CH.
Chairman Christian Dorsey,  Arlington County Board  đọc công báo kêu gọi người dân trong quận hạt Arlington ủng hộ ngày Tết Trung Thu 22 Tháng 9, 2019. Đây là một ngày lễ hội văn hóa, truyền thống, và lịch sử của người Mỹ gốc Việt.   Acting President  của Vietkids Mary Margaret McLeroy có vài lời chào mừng quan khách.
Kế đó là một màn múa lân ngoạn mục do Liên Đoàn Hùng Vương trình diễn, những con lân màu sắc rực rỡ nhày múa theo tiếng trống múa lân dập dồn, đã thu hút trẻ em theo dõi một cách thích  thú.
Em Kevin Tăng mở đầu chương trình văn nghệ  với bản “Hào Khí Việt Nam”, được khán giả vỗ tay tán thưởng nhiệt liệt. Tiếp theo là một màn vũ của Sói con Phú Xuân và Chim non Phong Châu trong vũ khũ Rước ĐènTrung Thu, thật đẹp, thật dễ thương. Kế đến là màn biểu diễn võ thuật Kung Fu do các võ sinh  thuộc NOVA Wushu Academy biểu diễn. Màn vũ  Xuân và Tuổi Trẻ cho Liên Đoàn Phong Châu trình diễn rất hấp dẫn. Đặc biệt Nhà Việt Nam có chương trình thi áo dài thiếu nhi và thi vẻ. Concert 17th St. Band trình diễn nhạc phẩm “I Will Follow Sưeet Child O Mine”. Flute Solo do LĐ Saigon. Cuối cùng là rước đèn với các em Hướng đạo và thiếu nhi. Tất cả đã góp phần cho chương trình văn nghệ TrungThu năm nay thật  phong phú, được nhiều phụ huynh và trẻ em yêu thích, thưởng thức cho đến giờ phút cuối.

Đặc biệt là BTC Lễ Hội Trung Thu năm nay được sự hỗ trợ mạnh mẽ của nhiều nhà mạnh thường quân  như Ông Bà Vũ Đình Trường, Chủ Tuần Báo Thương Mãi Miền Đông DC, VA&MD; Denise T. Nguyễn, DDS, PC;  Hương Bình Bakery &Delỉ; Rose Nails & Spa, Thiện Mỹ Unisex Hair Design và rất nhiều nhà mạnh thường quân đã ủng hộ  BTC nhiệt tình.  Trước là giúp cho hằng ngàn trẻ em trong vùng  HTĐ  có một ngày vui chơi lành mạnh. Sau là giúp  bảo tồn và phát triển văn hóa dân tộc ở hải ngoại.
 Đây cũng là một cơ hội để những thanh thiếu niên thế hệ trẻ có cơ hội trực tiếp  phục vụ cộng đồng, học hỏi kỹ năng lãnh đạo, đoàn kết làm việc  trong tinh thần hòa ái,  để có thể thay thế thế hệ cha ông lãnh đạo cộng đồng Việt mai sau.
Tưởng cũng nên nhắc lại, trước đây Tết Trung Thu do Hội Văn Hóa tổ chức,. Sau đó một nhóm trẻ thiện nguyện đứng ra tổ chức. Tết Trung thu bị ngưng lại hai năm (2017&2018) vì Quận hạt Arlington có nhiều luật lệ  mới,  khó cho  mốt số hội đoàn tổ chức lễ hội  ở Arlington.
Năm nay nhờ Viêtkids DC, Inc  đứng ra  mời gọi và hợp tác với nhiều Liên Đòan Hướng  Đạo ở DC, MD&VA và nhiều  tổ chức văn hóa, giáo dục trong vùng cùng tổ chức Tết Trung Thu. Vietkid DC  là một tổ chức bất vụ lợi, được thành lập nhằm mục đích  phát triển, làm  phong  phú  ngôn ngữ và văn hóa Việt  cho trẻ em qua những chương trình như Tết Trung Thu và chia sẻ truyền thống, văn hóa của người Mỹ gốc Việt tới cộng đồng người Mỹ.  Vietkids cũng  trợ cấp “grant” và cấp học bổng cho những mục tiêu này. Hiện nay Acting President của ViẹtkidsDC ở Arlington là Luật sư Mary Margaret McLe roy.
Muốn tham gia Tết Trung Thu năm 2020 xin  liên lạc vietkidsdcfestival@gmail.com, also FB https://ww/facebook.com/vietkidsdc.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chỉ các loại pháo bông an toàn có đóng dấu của Tiểu bang California (California State Fire Marshal) được phép sử dụng vào ngày 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối. Theo quy định về việc đốt pháo bông của Bộ luật Thành phố Garden Grove, chỉ được phép xài pháo bông an toàn tại những địa điểm tư gia cá nhân.
Với sự gia tăng bạo lực nhắm vào các cộng đồng người Mỹ gốc Á và các đảo quốc Thái Bình Dương (AAPI) xảy ra trong đại dịch COVID-19, AT&T California đang tích cực ủng hộ 19 tổ chức cộng đồng AAPI trên khắp Tiểu bang Vàng. Các khoản quyên góp, với tổng trị giá lên tới trên 750.000 USD, là một phần trong nỗ lực trị giá 7 triệu USD của AT&T và WarnerMedia trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ nhằm chống lại và ngăn chặn sự thù ghét nhắm vào người Mỹ gốc Á.
Tại Hội Trừng Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster, Suite 214-215 Thành Phố Garden Grove, vào lúc 10 sáng Chủ Nhật ngày 20 tháng 12 năm 2021 (Nhằm ngày 11 tháng 5 Âm Lịch), một số tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kính Mừng 82 Năm ngày Khai Sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave, Suite 214-215, Garden vào chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 6 năm 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do Mũ Đỏ Vũ Long Sơn Hải Biệt Đội Trưởng đã tổ chức Kỷ Niệm 56 năm Ngày Quân Lực 19-6 với chủ đề “Vinh Danh Người Lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.”
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.