Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hoa Thịh Đốn: Tết Trung Thu 2019

02/10/201900:00:00(Xem: 1720)
Tet Trung Thu o Washington 01 

Tết Trung Thu ở Hoa Thịnh Đốn năm nay do VietKids DC phối hợp cùng nhiều Liên Đoàn Hướng Đạo ở Maryland và Virginia, nhiều hội đoàn sinh viên VN, nhiều tổ chức bất vụ lợi địa phương và một nhóm trẻ thiện chí tổ chức từ 12:00 đến 4:00 chiều ngày 22 Tháng 9, 2019 tại Kenmore Middle School, Arlington, VA.
 Cũng như những Lế Hội Trung Thu trước đây, Trung Thu năm nay  có khoảng 1,800 phụ huynh và trẻ em Việt Nam tham dự, trong một khung cảnh thật nhộn nhịp vui tươi. Có nhiều em mặc quốc phục, áo dài Việt Nam màu sắc rực rỡ. Các em chạy nhảy, vui đùa trong tiếng nhạc Trung Thu  rộn rã, có nhiều  trò chơi trẻ  em  và chương trình văn nghệ rất phong phú, thích hợp với tuổi thơ. Ngoài ra cũng có rất nhiều gian hàng bán thức ăn của các Liên Đoàn Hướng Đạo. Nơi đây thật sự phản ảnh hình ảnh và ý nghĩa Tết Trung Thu, một ngày vui truyền  thống của trẻ em Việt Nam.
Chương trình gồm có hai phần. Phần đầu bắt đầu lúc 12 Pm tới 2 giờ với các trò chơi dành cho trẻ em. Phần thứ hai là chương trình văn nghệ,  bắt đầu lúc 2 giờ tới 4 giờ chiều. Mở đầu phần hai, các Liên đoàn Hướng Đạo xếp hàng trước sân  khấu, trang nghiêm cử hành nghi lễ chào Quốc Kỳ Hoa Kỳ và Việt Nam CH.
Chairman Christian Dorsey,  Arlington County Board  đọc công báo kêu gọi người dân trong quận hạt Arlington ủng hộ ngày Tết Trung Thu 22 Tháng 9, 2019. Đây là một ngày lễ hội văn hóa, truyền thống, và lịch sử của người Mỹ gốc Việt.   Acting President  của Vietkids Mary Margaret McLeroy có vài lời chào mừng quan khách.
Kế đó là một màn múa lân ngoạn mục do Liên Đoàn Hùng Vương trình diễn, những con lân màu sắc rực rỡ nhày múa theo tiếng trống múa lân dập dồn, đã thu hút trẻ em theo dõi một cách thích  thú.
Em Kevin Tăng mở đầu chương trình văn nghệ  với bản “Hào Khí Việt Nam”, được khán giả vỗ tay tán thưởng nhiệt liệt. Tiếp theo là một màn vũ của Sói con Phú Xuân và Chim non Phong Châu trong vũ khũ Rước ĐènTrung Thu, thật đẹp, thật dễ thương. Kế đến là màn biểu diễn võ thuật Kung Fu do các võ sinh  thuộc NOVA Wushu Academy biểu diễn. Màn vũ  Xuân và Tuổi Trẻ cho Liên Đoàn Phong Châu trình diễn rất hấp dẫn. Đặc biệt Nhà Việt Nam có chương trình thi áo dài thiếu nhi và thi vẻ. Concert 17th St. Band trình diễn nhạc phẩm “I Will Follow Sưeet Child O Mine”. Flute Solo do LĐ Saigon. Cuối cùng là rước đèn với các em Hướng đạo và thiếu nhi. Tất cả đã góp phần cho chương trình văn nghệ TrungThu năm nay thật  phong phú, được nhiều phụ huynh và trẻ em yêu thích, thưởng thức cho đến giờ phút cuối.

Đặc biệt là BTC Lễ Hội Trung Thu năm nay được sự hỗ trợ mạnh mẽ của nhiều nhà mạnh thường quân  như Ông Bà Vũ Đình Trường, Chủ Tuần Báo Thương Mãi Miền Đông DC, VA&MD; Denise T. Nguyễn, DDS, PC;  Hương Bình Bakery &Delỉ; Rose Nails & Spa, Thiện Mỹ Unisex Hair Design và rất nhiều nhà mạnh thường quân đã ủng hộ  BTC nhiệt tình.  Trước là giúp cho hằng ngàn trẻ em trong vùng  HTĐ  có một ngày vui chơi lành mạnh. Sau là giúp  bảo tồn và phát triển văn hóa dân tộc ở hải ngoại.
 Đây cũng là một cơ hội để những thanh thiếu niên thế hệ trẻ có cơ hội trực tiếp  phục vụ cộng đồng, học hỏi kỹ năng lãnh đạo, đoàn kết làm việc  trong tinh thần hòa ái,  để có thể thay thế thế hệ cha ông lãnh đạo cộng đồng Việt mai sau.
Tưởng cũng nên nhắc lại, trước đây Tết Trung Thu do Hội Văn Hóa tổ chức,. Sau đó một nhóm trẻ thiện nguyện đứng ra tổ chức. Tết Trung thu bị ngưng lại hai năm (2017&2018) vì Quận hạt Arlington có nhiều luật lệ  mới,  khó cho  mốt số hội đoàn tổ chức lễ hội  ở Arlington.
Năm nay nhờ Viêtkids DC, Inc  đứng ra  mời gọi và hợp tác với nhiều Liên Đòan Hướng  Đạo ở DC, MD&VA và nhiều  tổ chức văn hóa, giáo dục trong vùng cùng tổ chức Tết Trung Thu. Vietkid DC  là một tổ chức bất vụ lợi, được thành lập nhằm mục đích  phát triển, làm  phong  phú  ngôn ngữ và văn hóa Việt  cho trẻ em qua những chương trình như Tết Trung Thu và chia sẻ truyền thống, văn hóa của người Mỹ gốc Việt tới cộng đồng người Mỹ.  Vietkids cũng  trợ cấp “grant” và cấp học bổng cho những mục tiêu này. Hiện nay Acting President của ViẹtkidsDC ở Arlington là Luật sư Mary Margaret McLe roy.
Muốn tham gia Tết Trung Thu năm 2020 xin  liên lạc vietkidsdcfestival@gmail.com, also FB https://ww/facebook.com/vietkidsdc.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.