Hôm nay,  
Việt Báo Online

Dạy Trẻ Em Lắng Dịu, Chánh Niệm Bằng Những Tấm Thẻ

10/06/201900:00:00(Xem: 639)
Dạy Trẻ Em Lắng Dịu, Chánh Niệm Bằng Những Tấm Thẻ
Chỉ đến khi làm cha mẹ thì mới biết làm cho trẻ con ngồi yên là điều không dễ tí nào cả -- chưa nói về việc dạy chúng tập thiền và chánh niệm.

Nhưng một bà mẹ tại Redondo Beach, Miền Nam California, có thể vừa tìm ra cách để làm cả hai việc.

Blake Beers, một bà mẹ của 2 đứa con, gần đây đã thiết kế ra 40 thẻ hoạt động gọi là Little Renegades cung cấp các thực tập mỗi ngày để giúp trẻ em tìm ra sự tĩnh lặng và tự tin.

Mỗi thẻ được mô tả với một tấm hình của một con vật hay một đồ vật, và có một dấu nhắc cho trẻ em hít vào và thở ra và đọc một câu chú -- như “Tôi can đảm.”

Thí dụ, một thẻ có một hình con cáo, và lời hướng dẫn người xem giả vờ có tai cáo và nghĩ về các lỗ tai đó nghe điều gì.

Sau khoảng 6 tháng sử dụng các tấm thẻ này với đứa con trai 3 tuổi của bà, tên nó là Henry, bà Beers đã chứng kiến sự ảnh hưởng đáng kể, theo người mẹ này cho biết.

“Điều tuyệt vời nhất mà tôi thấy là gần đây con trai tôi đã sửa đổi vượt bực về điều gì đó và nó nói, ‘Mẹ, con vừa hít thở thật sâu,’” theo bà Beers cho biết trong một cuộc phỏng vấn gần đây. “Nếu toàn bộ dự án này chỉ cho khoảnh khắc đó, thì nó thật đáng giá.”

Bây giờ Beers bán các thẻ trên mạng với giá $15.99. Cho đến nay, theo bà, thương vụ đã lan ra khắp thế giới, gồm Singapore và Úc. Nhưng bà cho biết thêm rằng kiếm tiền trên dự án này không phải là mục đích duy nhất. Bà Beers đã bỏ toàn thời gian vào kỹ nghệ này.

“Tôi đã thực sự tập trung hết tâm ý,” bà Beers cho biết. “Chủ tâm là làm điều gì đó tốt cho những đứa trẻ.”

Trẻ em không chỉ là người có thể được lợi lạc từ các thẻ hoạt động này.

Bà Beers, 34 tuổi, nói rằng bà gặp khó khăn với nỗi lo lắng cả đời bà. Bà đã tốn mất 6 năm trời vừa qua trong việc học cách điều trị bằng các kỹ thuật chánh niệm và cách tìm ra sự an bình nội tâm, theo bà cho biết.

“Đôi khi tôi nghĩ các bậc cha mẹ đang nhận được nhiều hơn từ những đứa trẻ,” bà cho hay. “Cha mẹ thường không chăm sóc chính họ. Việc này có thể là cách vui vẻ để dạy con em của họ về việc hít thở và cũng để học điều gì đó cho chính họ.”

Sau khi làm việc 15 năm trong nghề quảng cáo tăng tốc, bà Beers nói rằng nhu cầu tìm ra chánh niệm và bình an nội tâm cho chính cuộc đời bà đã trở nên khẩn cấp. Một khi bà đã làm mẹ, theo bà nói, thì bà muốn tìm cách để giới thiệu các chủ đề này với những đứa con lúc chúng còn trẻ.

Sarah Parsa Nguyen, một người bạn của bà Beers là người sống ở Bán Đảo Palos Verdes Peninsula, Miền Nam California, nói rằng bà đã sử dụng các thẻ Little Renegade cho 2 đứa con trai của bà, một đứa 5 tuổi và đứa kia 6 tuổi.

“Điều tôi yêu thích những tấm thẻ này là nó có ý nghĩa và cách chơi đối với tôi để gần gũi với các con trai tôi,” Parsa Nguyen cho biết.

“Các con trai tôi rất năng động và chúng thường muốn đi ra ngoài và chơi đùa. Nhưng có rất ít chuyện mà bạn có thể làm trong nhà để làm cho chúng lắng dịu và chánh niệm. Những tấm thẻ này là dụng cụ rất tuyệt hảo.”

http://tbrnews.com/news/these-activity-cards-designed-by-a-redondo-beach-mom-help/article_f9022a44-8624-11e9-a70a-8374ae8e7426.html

27/06/2019(Xem: 103)
MORGAN HILL - 3 người chết, gồm cả tay súng, trong vụ nổ súng tại đại lý bán xe Ford trong thành phố Morgan Hill (bắc Cali, gần thành phố San Jose )tối Thứ Ba 25/06.
27/06/2019(Xem: 98)
WASHINGTON - TT Trump lại lên tiếng chê trách thống đốc Quỹ dự trữ liên bang (FRD) kém cỏi về chính sách tiền tệ, trong lúc Trung Cộng kích thích kinh tế.
27/06/2019(Xem: 90)
WASHINGTON - TT Trump sẽ theo dõi cuộc tranh luận đầu tiên giữa các ứng viên TT của đảng DC. Ông nói “phải xem” nhưng mô tả các ứng viên DC là “nhóm người không hấp dẫn”. Ông báo trước “sẽ là nhàm chán”.
27/06/2019(Xem: 87)
WASGHINGTON - Ủy ban giám sát Hạ Viện đã biểu quyết 25 phiếu thuận và 16 phiếu chống để buộc cố vấn Kellyanne điều trần sau khi bà không đáp ứng yêu cầu điều trần về các vi phạm Hatch Act, là luật hạn chế hoạt động chính trị của công chức Bạch Ốc.
27/06/2019(Xem: 86)
WASHINGTON - Chủ tịch ủy ban pháp chế Hạ Viện, dân biểu DC Jerold Nadler, tuyên bố: cuộc điều trần công khai của công tố viên đặc biêt Robert Mueller dự kiến vào 17/07 tới, sẽ có ảnh hưởng sâu đậm.
27/06/2019(Xem: 96)
WASHINGTON - Tân quyền bộ trưởng quốc phòng Hoa Kỳ báo động người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ: mua phi đạn phòng không S-400 của Nga cũng là ngưng chương trình chiến đấu cơ F-35, và sẽ gánh chịu thiệt hại kinh tế vì các biện pháp trừng phạt của Hoa Kỳ.
27/06/2019(Xem: 98)
WASHINGTON - TT Trump báo trước: 1 cuộc chiến tranh bất kỳ với Iran sẽ là nhanh chóng, tuy ông nhắc lại ý muốn tránh xung đột quân sự.
27/06/2019(Xem: 89)
WASHINGTON - Tin Reuters trưa Thứ Tư 26/06 ghi: TT Trump minh định “Nhật không cần giúp nếu Hoa Kỳ bị tấn công”.
27/06/2019(Xem: 74)
WASHINGTON - Hoa Kỳ sẽ nối lại đàm phán mậu dịch với Trung Cộng sau cuộc gặp gỡ Trump-Xi tại Osaka, nhưng sẽ không chấp nhận điều kiện về sự xử dụng thuế trong tranh chấp, theo tiết lộ của viên chức cao cấp.
27/06/2019(Xem: 92)
Những chiếc iPhone ra mắt vào tháng 09/2019 sẽ được trang bị 3 camera sau, một nâng cấp đáng kể từ phía Apple để bắt kịp các đối thủ cạnh tranh. Bên cạnh đó, Apple được cho là sẽ tích hợp thêm nhiều công nghệ camera mới. Tuy nhiên, báo cáo mới nhất có thể sẽ khiến nhiều người dùng thất vọng.
26/06/2019(Xem: 286)
Khoảng cuối tháng 06/2019, sở cảnh sát bang California đã đưa robot vào danh sách đội tuần tra công viên.
26/06/2019(Xem: 354)
Ngoại trưởng Pompeo đến Ấn Độ ngày Thứ Ba 25-6 với 1 số vấn đề gai góc.
26/06/2019(Xem: 431)
TT Trump dọa hủy diệt 1 phần Iran nếu quyền lợi của Hoa Kỳ bị tấn công.
26/06/2019(Xem: 204)
Ông John Sanders, viên chức chỉ huy cơ quan kiểm soát thuế và biên giới (CBP) sắp thôi việc trong vài tuần
26/06/2019(Xem: 344)
Khi hội nghị cấp bộ trưởng quốc phòng NATO họp tuần này, đại diện của Hoa kỳ không là bộ trưởng thường trực được Thượng Viện chuẩn thuận.
Tin công nghệ
Khoảng cuối tháng 06/2019, theo một số nguồn tin, chính phủ Trung Quốc gần như đã hoàn tất công tác chuẩn bị cần thiết để đưa FedEx vào "danh sách đen". Các nguồn tin cũng nói rằng quyết định cuối cùng sẽ được đưa ra bởi các nhà lãnh đạo cấp cao ở Bắc Kinh.
Những chiếc iPhone ra mắt vào tháng 09/2019 sẽ được trang bị 3 camera sau, một nâng cấp đáng kể từ phía Apple để bắt kịp các đối thủ cạnh tranh. Bên cạnh đó, Apple được cho là sẽ tích hợp thêm nhiều công nghệ camera mới. Tuy nhiên, báo cáo mới nhất có thể sẽ khiến nhiều người dùng thất vọng.
Khoảng cuối tháng 06/2019, công ty chuyển phát nhanh của Mỹ, FedEx, đã nộp đơn kiện chính phủ Mỹ. Theo đơn kiện, FedEx tuyên bố sẽ không chịu trách nhiệm trong trường hợp vô tình vận chuyển các sản phẩm vi phạm lệnh cấm xuất khẩu của chính quyền ông Trump đối với một số công ty Trung Quốc, bao gồm cả Huawei.
Khoảng cuối tháng 06/2019, một công ty bảo hiểm và tổ hợp căn hộ tại New Jersey hiện đang nộp đơn kiện Apple vì một vụ hỏa hoạn có liên quan đến iPad.
Khoảng giữa tháng 06/2019, nguồn tin từ trang ETNews của Hàn Quốc cho biết, Apple đang đàm phán với Samsung để mua thêm màn hình OLED phục vụ cho kế hoạch ra mắt MacBook OLED và iPad OLED.
Khoảng cuối tháng 06/2019, sở cảnh sát bang California đã đưa robot vào danh sách "đội quân" tuần tra công viên. Các robot tuần tra có hình bầu dục như quả trứng, tầm nhìn hoạt động HD có thể quét một góc nhìn lên tới 360 độ. Robot cảnh sát đã được giới thiệu trước Hội đồng Công viên Thành phố Huntington trong tháng 06/2019.
Khoảng cuối tháng 06/2019, việc có cho các em học sinh sử dụng smartphone hay không vẫn còn đang khiến các nhà giáo dục trên toàn thế giới đắn đo. Đa số đều đồng ý với nhau rằng, smartphone là thứ khiến các em xao nhãng học tập. Riêng Nhật Bản đang nghĩ khác, họ cho rằng chính những chiếc smartphone có thể giúp ích trong việc ngăn chặn những tổn thất về người khi những trận động đất xảy đến.
Kỳ 2: Những Mất Mát Không Thể Vãn Hồi
Khoảng cuối tháng 06/2019, theo trang Reuters, Futurewei Technologies, một bộ phận nghiên cứu phát triển công nghệ của Huawei tại Mỹ đã tuyên bố tách ra khỏi tập đoàn để hoạt động độc lập.
Tháng 06/2019, sau 4 năm sử dụng chiếc kính HoloLens trong hoạt động kinh doanh, Airbus đã công bố hợp tác với Microsoft để bán các chương trình được thiết kế riêng cho HoloLens cho các công ty khác trong ngành công nghiệp hàng không và phòng thủ.
Có vẻ như chính phủ Mỹ đang rất nghiêm túc với việc ngăn cản những nhà mạng viễn thông lớn tránh xa những thiết bị cơ sở hạ tầng mạng viễn thồng 5G được sản xuất tại Trung Quốc, không chỉ riêng Huawei.
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo trang GeekWire, Microsoft có một danh sách các dịch vụ online mà hãng cấm nhân viên mình sử dụng để đảm bảo bí mật kinh doanh không bị đối thủ biết được, trong đó có nhiều cái tên quen thuộc cho môi trường làm việc hiện đại như Slack, Google Docs, Amazon Web Services...
Kỳ 1: Ngày Âm Nhạc Hóa Tàn Tro
Khoảng cuối tháng 06/2019, hàng loạt công ty lớn của Hàn Quốc bao gồm Samsung Electronics, Hyundai Motor, Kia Motors và LG Electronics đang chuyển sản xuất ra khỏi Trung Quốc trong nỗ lực giảm sự phụ thuộc quá mức vào Trung Quốc khiến họ dễ chịu tổn thương từ sự cạnh tranh dâng cao tại địa phương, căng thẳng địa chính trị cũng như nhiều yếu tố kinh tế khác. Các yếu tố thường tác động nặng nề nhất đến những công ty lớn.
Khoảng cuối tháng 06/2019, Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) xác nhận máy tính của Phòng thí nghiệm Tên lửa đẩy (JPL) bị hack năm 2018.