Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Năm Mươi Năm, Môät Bài Học

18/03/200100:00:00(Xem: 3829)
Thương Cha, thương Me,ï thương Người
Vì Đời, vì Đạo một đời hy sinh

Chánh trị còn có thể đổi thay. Không có thù muôn thuở; không có bạn muôn đời. Nhưng lịch sử thì vô phương. Thượng Đếáø cũng không thay đổi được dĩ vãng. Việc Cộng sản ám hại Đức Huỳnh Giáo chủ Phật Giáo Hòa Hảo (PGHH) là một sự kiện lịch sử, một sự kiệân bất biến. Sau khi Liên xô sụp đổ, kho tài liệu của Quốc tế CS được phanh phui, các nhà khảo cứu sử vô tư phát giác ra nhiều bằng cớ, nhiều dữ kiện chứùng minh thêm tội ác tày đình của CSVN trong âm mưu ám hại Đức Huỳnh Giáo chu,û hòng thủ tiêu lãnh đạo tinh thần và lãnh tụ quốc gia, triệt hạ thế lực quần chúng có tín ngưỡng để giành độc quyền thống trị cho CS.

Ôn cố tri tân.Trước hiện tình các tôn giáo đang đấu tranh một mất một còn với CSVN, rất bỗ ích ôn lại âm mưu của CSVN ám hại Đức Huỳnh Giáo chủ để từ đó rút kinh nghiệm cho những ngày sắp tới.

Giáo lý PGHH đặt ơn đất nước là một đại trọng ân. Trong phong trào toàn dân đứng lên giành độc lập cho đất nước và tự do cho dân tộc, Đức Huỳnh Giáo Chủ PGHH, "Yêu nước bao đành trơ mắt ngó/ Thương đời chưa vội ẩn non cao". Nên "Tăng sĩ quyết chùa am bế cửa" Tuốt gươm vàng lên ngựa xông pha." Ngài cộng tác với Mặt trân Việt Minh vỏn vẹn chỉ có 20 tháng ( từ tháng 8-1945 đến tháng 4-1947). Trong 20 tháng ngắn ngủi ấy, CSVN, thành phần bí mật của Mặt trận, tổ chức ám hại Ngài ba lần liên tục. Lần thứ nhứt, trong một phiên họp tại trường Mỹ thuật Gia định, Trần văn Giàu, một cán bộ CS Đệ tam Quốc tế, được đào tạo tận bên Nga, mật lịnh cho nha trảo của y là Lý huệ Vinh và thuộc hạ, "toan làm hỗn" Đức Giáo Chủ. CS thất bại vì võ nghệ của cận vệ của Ngài cao cường hơn tay chân bộ hạ của CS. Tin dữ đồn nhanh. Một cuộc biểu tình của hàng trăm ngàn tín đồ PGHH, nổ ra tại Cần thơ, đòi "tẩy uế những phần tử thúi nát trong Uûy ban Hành chánh Kháng chiến Nam bộ".

Lần thứ hai, cùng ngày tại Sàigòn, Trần văn Giàu điều cả đại đội trang bị tận răng đến bao vây, lục soát Trụ sở của Ngài ở Quận 1. Không bắt được Ngài dù Ngài có mặt ngay trong Trụ sở. Sáng hôm sau, Đức Huỳnh Giáo chủ cùng những cao đồ "an nhiện tự tại" đi Long Thành, vào bưng biền Miền Đông lập chiến khu chống Pháp. Trần văn Giàu sợ, bôn đào ra Bắc. Người cán bộ CS Quốc tế Đệ tam này suốt đời cũng dậm chân một chỗ vì lý lịch thuộc thành phần tư sản Miền Nam. Sau khi CS cưỡng chiếm Miền Nam, Trần văn Giàu lúc bấy giờ đã hưu trí, được cấp nhà ở Cư xá Lữ gia, quận 11. Yø ít khi dám bén mảng xuống Miền Tây.

Lần thứ ba, kế hoạch tinh vi hơn, vừa đánh vừa đàm, âm thầm làm tiêu hao PGHH. Ô. Hồ chí Minh cho Ô. Phạm Thiều, một giáo sư hiền hòa theo kháng chiến vào Rừng Chà là, Miền Đông, xin diện kiến Đức Huỳnh Giáo chủ. Vì đại đoàn kết quốc gia, Ngài nhận một chức vụ khiêm nhường, Ủûy viên Đặc biệt trong Uûy ban Hành chánh Kháng chiến Nam bộ. Trong khi đó, mặt chìm CS tuyên truyềøn xám, chụp nhân sĩ và chức sắc PGHH là Việt gian và tổ chức thủ tiêu bí mật. Xác người PGHH trôi lềnh bềnh trên khắp kinh rạch Miền Tây. Tín đồ PGHH tự vệ.Tạo biến cố bên ngoài để có lý do, CS thỉnh mời Đức Huỳnh Giáo Chủ về Miền Tây "hòa giải xung đột". Ngày 16-4-47 (cũng cái tháng tư đen bất hạnh như 1975), tại ngọn Rạch Đốc Vàng, tỉnh Long xuyên cũ, Uûy viên Quân sự Bửu Vinh, cho một đại đội phục kích sẵn và hạ lịnh cho 8 bảo vệ bất thần tấn công ngay trong lúc họp. Bốn cận vệ của Ngài chỉ một người còn sống chạy về gặp Bộ Tư lịnh PGHH. Sáng hôm sau CS điều gân mười ngàn bộ đội bao vây Thánh địa HH, định tiêu diệt tín đồ PGHH. Lực lương và đồng đạo PGHH chống trả quyết liệt. Bửu Vinh gốc người Miền Trung theo CS, được điều vào Nam công tác. Sau khi đích thân thưcï hiện thất bại kế hoạch của Đảng thất bại, bị chuyển vùng ra Bắc, làm một cán bộ Công an bậc trung. Sau 75 về Nam, chỉ được bố trí làm Trưởng Phòng Pháp chế, Sở Giao thông Vận Tải. Vợ là một cán bộ gốc Bắc công tác tại Toà soạn Báo Sàigòn Giải phóng. Sau bỏ vợ lấy một vợ một sĩ quan đi tù cải tạo, về Bà Rịa trồng tiêu. Suốt thời gian về Nam ít khi dám đi Miền Tây.

Từ biến cố ở Đốc Vàng, Đức Huỳnh Giáo Chủ vắng mặt. Từ ấy mấy triệu tín đồ PGHH, về tâm linh, giữ Đạo chờ Thầy, về đường lối, triệt để chống CS. Trong suốt bề dài cuộc chiến Quốc Cộng, qua bao biến thiên của hai thời Đệ nhứt và Đệ nhị Cộng Hòa, vùng Hoà Hảo đồng nghĩa với vùng an ninh nhứt nước, dưới mắt người Mỹ lẫn Việt.

Gần 50 năm đã trôi qua. Aâm mưu ám hại Đức Huỳnh Giao chủ của CSVN giúp cho Phong trào Tranh đấu cho Tự do Tôn giáo và Tự do Dân tộc một số kinh nghiệm. Thứ nhứt, CSVN là một chánh đảng chuyên nghiệp cướp chánh quyền bằng bạo lực với bất cứ giá nào. Đảng chỉ nắm chánh quyền một mình, không bao giờ chấp nhận đối lập hay liên hiệp chia xẻ quyền bính. Không theo CS là kẻ thù của CS. Mọi ý nghĩ hòa hợp, liên hiệp với CS là không tưởng mà cái giá phải trả là sự phản bội của CS, đưa đến cái chết hay sự thất bại của người Quốc gia yêu nước.

Thứ hai, Quyền bính là cứu cánh, là mục tiêu tối hậu của Đảng. Nên hành động không một chút bận tâm về đạo đức hay tình nghĩa. Hai đức tính này không có chỗ đứng trong lòng người CS vì CS tin cứu cánh biện minh cho phương tiện.

Thứ ba, CSVN chẳng những xem tôn giáo là thuốc phiện mà là kẻ thù không đội trời chung, nên âm mưu diệt Đạo từ thuở ban đầu, ngay trong lúc còn ẩn mình trong bóng tối.Việc khối tín đồ PGHH và Cụ Lê quang Liêm đang giương cao ngọn cờ đầu tranh đấu với CSVN ở Vùng Đồng Bằng Sông Cữu Long chỉ là việc tiếp nối sự nghiệp của Đức Huỳnh Giáo chủ và truyền thống của đoàn thể PGHH. "Kẻ đã chết xong rồi một kiếp/ Người sống còn tái tiếp noi gương".

Thứ tư,việc hàng triệu triệu quần chúng có tín ngưỡng trong nước và ngoài nước, Phật giáo, Cộng giáo, Tin lành, Cao đài, v.v. đang đấu tranh cho tự do tôn giáo và tự do dân tộc là một sự nghiệp chung của tất cả ø người Việt có tinh thần quốc gia dân tộc. Dân tộc không còn. Tôn giáo không còn. CS còn. Chúng ta mất tất cả.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
Mỗi năm lên tuổi già đi, tưởng đâu đã được an nhàn, nào ngờ đảng Cộng sản Việt Nam vẫn phải tối mắt đấu tranh để tồn tại vì các chứng nan y: Suy thoái tư tưởng; Đạo đức xuống cấp; Tham nhũng; và, Lợi ích nhóm trong trong cán bộ,đảng viên.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.
Sáng ngày thứ Ba (30/06/2020), Ủy ban Thường vụ Quốc hội Trung Quốc đã thông qua luật an ninh Hong Kong, sẽ có hiệu lực từ ngày 01/07/2020
Thứ Hai (29/06/2020), Mỹ bắt đầu tiến hành các bước loại bỏ quy chế đặc biệt của Hong Kong, tạm dừng xuất khẩu quốc phòng và hạn chế quyền tiếp cận các sản phẩm công nghệ cao, trong bối cảnh Trung Quốc thông qua luật an ninh mới dành cho đặc khu.
NGC 2359 là một đám mây vũ trụ có hình dạng như chiếc nón với hai đôi cánh mở rộng giống như chiếc nón của thần Thor.