Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Sinh Hoạt Thiện Nguyện: Vinh Danh Cựu Chiến Binh Úc

27/04/201905:30:00(Xem: 7677)

SINH-HOẠT THIỆN-NGUYỆN: VINH DANH CỰU CHIẾN BINH ÚC NHÂN NGÀY ANZAC DAY 25/4/2019 DO CA-NHẠC-SĨ BÍCH-NGỌC & THÁI-NGUYÊN -

HỘI DUY-TRÌ & PHÁT-TRIỂN VĂN HÓA / CULTURE PRESERVATION & DEVELOPMENT CLUB - “CP&DC” TỔ CHỨC.

 

Ca Nhạc Sĩ Bích-Ngọc (ghi nhận & tường trình)

 

Ngày Liên-Quân Úc-Đại-Lợi và Tân-Tây-Lan – ANZAC DAY 25 tháng Tư được tổ chức đầu tiên vào năm 1916 nhằm vinh danh cho lòng dũng cảm và sự can đảm hy-sinh của hơn 8000 quân-nhân Úc và 2700 lính Tân-Tây-Lan đã tử trận trong chiến-dịch Gallipoli thuộc thế chiến thứ I.  Sau năm 1945, những quân-nhân Úc tử trận trong thế chiến thứ II bắt đầu được tưởng niệm chung trong ngày ANZAC DAY và  hiện nay; nước Úc làm lễ vinh danh tất cả các anh hùng tử sĩ (chính là những người LÍNH ÚC từng xông-pha trận-mạc trong bất kỳ cuộc xung kích nào như: chiến tranh Nam Bắc Hàn, Việt-Nam, Iraq,  Afghanistan …)

 

Xin nhắc lại: trong chiến tranh Việt-Nam, đồn trú của quân-đội Úc phần lớn đóng ở tỉnh Bà-Rịa, Phước-Tuy. Vũng-Tàu.  Ngoài việc đánh giặc, họ đã có công mở các lớp dậy học tiếng Anh, dậy các môn thể-thao, tổ-chức cắm trại cho thanh-thiếu-niên Việt-Nam, xây những trụ quạt gió để dẫn nước sạch đến các vùng thôn quê hẻo lánh v.v… Họ chính là ân-nhân của người Việt-Nam nói chung và của gia-đình nhạc-sĩ Thái-Nguyên nói riêng (vì quê anh ở ngay tỉnh Bà-Rịa, Vũng-Tàu). 

 

ANZAC DAY - Thứ Năm: 25 tháng 4, 2019 vừa qua, các cựu chiến binh từng tham chiến Việt-Nam thuộc “No. 35 Squadron” RAAF (Royal Australian Air Force); sau buổi sáng diễn hành trên phố chính Brisbane, tất-cả đã tựu họp về nhà hàng Jade Buddha để dùng cơm trưa, hàn huyên tâm sự và chúc thọ cho nhau.  Đặc biệt năm nay, chúng tôi nhận thấy sự có mặt của hàng trăm quân-nhân thế hệ trẻ hiện đang phục vụ trong Không-Quân Hoàng-Gia Úc-Đại-Lợi.  Giống như 2 năm trước, đây là năm thứ ba hội “CP&DC” được tỏ lòng tri-ân đến các cựu chiến binh Úc bằng cách choàng vòng hoa “Welcome”, cống hiến một chương-trình ca nhạc đặc sắc hoàn toàn bằng Anh ngữ, giới thiệu văn-hóa Việt-Nam với sắc phục các miền Bắc, Trung, Nam, Thượng, vũ khúc áo dài “Tuổi Ngọc” được các phụ-nữ  “Nét Đẹp Quý Bà Brisbane” biểu diễn thật sinh động, vui tươi… Đồng thời ca-nhạc-sĩ Bích-Ngọc và Thái-Nguyên cũng muốn tạo cơ hội nối nhịp cầu “Bridging The Gap” cho các cựu quân nhân VNCH có dịp hội-ngộ cùng những người bạn đồng minh Australia.

 

Mang tâm niệm: “Lòng BIẾT Ơn và sự TRI ÂN chính là đạo lý cuộc đời” nên chúng tôi không bao giờ quản ngại công sức, thời-gian hay tiền bạc cho những công việc bác ái, thiện-nguyện.  Như câu châm ngôn của văn hào Henry Drummond đã nói: “There is no happiness in having or in getting, but only in giving” – Tạm dịch: “Không có hạnh-phúc trong việc sở hữu hay đón nhận, chỉ có được hạnh phúc khi cho đi mà thôi!”

 

Phải chi ai trong chúng ta cũng đều biết “Giữ sự giàu có và của cải vật chất trên bàn tay rộng mở chứ không phải trong bàn tay nắm chặt” nhỉ!

 

Mời xem hình ảnh sinh-hoạt thiện nguyện của hội “CP&DC” Anzac Day 25/4/ 2019 – Photos by: Quốc-An & anh Thi.

  


blank

Ngày 24/1/2019 Bích-Ngọc & Thái-Nguyên có “Lunch Meeting” bàn về Anzac Day 2019 với các cựu Không-Quân Hoàng-Gia Úc: John McDougall (chủ tịch), John Sambrooks (tổng thư ký) & ký-giả Trev Benneworth.E:\2019_ANZAC-17.jpg

10 tà áo dài Việt-Nam rực rỡ sắc màu trên đường phố Eagle Street Pier,

cạnh dòng sông Brisbane thơ mộng trong ngày ANZAC DAY 25/4/2019.


E:\2019_ANZAC-15.jpg

Trái qua phải: Á-Hậu: Thiên-Khương, hai  “Nét Đẹp Quý Bà”: Ngân-Đại & Kim (Dung), Á-Hậu 2: Kim-Oanh,

Hoa-Hậu Tuyết-Vân và 4 người đẹp: Nguyễn-Hoàng, Ngô-Tâm, Nguyệt-Trần, Kim-Việt.  Tất cả sẵn sàng những vòng hoa thân thương chào mừng các cựu-quân-nhân VNCH và cựu chiến binh Úc trưa ngày Anzac Day 2019.


E:\2019_ANZAC-02.jpg      E:\2019_ANZAC-18.jpg

Choàng vòng hoa nghĩa tình đến các cựu quân nhân VNCH, đầy đủ các binh chủng “Hải, Lục, Không-Quân”; các anh trân trọng đứng dưới ba lá cờ quốc-gia Úc, Tân-Tây-Lan & cờ vàng Việt-Nam-Cộng-Hòa.  

Hình nhìn từ trái qua phải:  Nguyễn-Hữu-Nam (Hải-Quân), Nguyễn-Quang-Vinh (Địa-Phương-Quân),

nhạc-sĩ guitar: Võ-Văn-Tứ (Không-Quân), ca-sĩ Trường-Hải (Sư-Đoàn 21 Bộ Binh).


blank   E:\2019_ANZAC-05.jpg

Á-Hậu Thiên-Khương & những người đẹp Brisbane choàng vòng hoa đón mừng các cựu chiến binh Úc trước cổng nhà hàng Jade Buddha trưa ANZAC DAY 25/4/2019.


E:\2019_ANZAC-08.jpg  E:\2019_ANZAC-09.jpg

Hai tiết mục: vũ “Tuổi Ngọc” và màn “Cat Walk” trình diễn áo dài truyền thống Việt-Nam do

Hoa-Hậu Tuyết-Vân (Bắc), Á-Hậu Thiên-Khương (Trung), người đẹp Kim-Dung (Nam) và

Á-Hậu 2: Kim-Oanh(Thượng Du) trình diễn thật vui tươi, sống động và vô cùng đặc sắc.blank     

Ca-Nhạc-Sĩ chuyên nghiệp Roy Morris cùng ca-nhạc-sĩ Bích-Ngọc & Thái-Nguyên

phụ trách một chương-trình nhạc hoàn toàn bằng Anh ngữ

để các cựu chiến binh cùng thưởng thức, chung vui trong tiệc hội ngộ Anzac Day 25/4/2019.


blank

Người đẹp Kim (Dung) với gánh hàng rong quýt ngọt

đậm tình quê-hương Việt-Nam.


blank  

Hai cặp đôi uyên-ương: cựu quân nhân Quang-Vinh & phu-nhân Huỳnh-Hoa.

chụp hình lưu-niệm cùng Á-Hậu Thiên-Khương & phu-quân Quốc-An.


blank

Á-Hậu 2 Kim-Oanh và phu-quân: anh Thi (tấm hình này rất đặc biệt) vì 2 người chụp dưới tượng con Nai vùng Bắc Mỹ “Caribou”; chính là tên của hãng Caribou (Canada), cung cấp tất cả máy bay cho Không-Quân Hoàng-Gia Úc khi tham chiến Việt-Nam.  Chiếc cà-vạt con Caribou đeo là thiết kế độc quyền của

Hội Cựu Không-Quân “No. 35 Squadron” RAAF và tấm biển mang dòng chữ “LETS WE FORGET”

là biểu tượng chính cho ngày lễ ANZAC DAY.


blank

Nhà hàng Jade Buddha không còn một chỗ trống vì Anzac Day năm nay là lần đầu tiên có sự tham dự của hàng trăm lính đang phục vụ trong Không-Quân Hoàng-Gia Úc đến chung vui, hàn huyên với thế-hệ Cha Anh là các cựu chiến binh Úc “No. 35 Squadron” RAAF” - Royal Australian Air Force.

blank

Ca-Nhạc-Sĩ Thái-Nguyên & Bích-Ngọc chụp hình lưu niệm cùng các anh cựu quân-nhân VNCH

và những “Nét Đẹp Quý Bà Brisbane” tham dự tiệc trưa Anzac Day 25/4/2019 tại Jade Buddha Restaurant, Brisbane. Kangaroo Country.
__________________________________________       blank

CULTURE PRESERVATION AND DEVELOPMENT CLUB.


  

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
‘Tổng thu nhập một tháng trên một khẩu của chúng tôi là 40.000 đồng …’ 40.000 đồng có giá trị như thế nào lúc này. Đó là giá của 2 bát phở, giá của 4 lít xăng, giá của hai xuất cơm trưa văn phòng, giá của một cuốc xe ôm trên đoạn đường 10km, giá của hơn một bao thuốc lá 555, giá của 3 ly cà phê… Tôi biết sẽ có rất nhiều người không thể tin rằng tổng thu nhập hàng tháng của một khẩu trong hầu hết những gia đình nông dân lại chỉ với một con số ‘kinh hoàng’ như thế.”
Các lãnh tụ của Đảng Cộng Hòa có thể tiếp tục than phiền về tình trạng kinh tế khó khăn và các chương trình của Biden có khuynh hướng xã hội, nhưng khi nhìn những thống kê về dư luận quần chúng thì rõ ràng quan điểm của Đảng Cộng Hòa không phản ảnh đúng với nhận thức của đa số dân Mỹ.
Nhạc Sĩ Tô Hải và Cựu Đại Tá Bùi Tín là hai nhân vật đã có dịp theo dõi và tham gia cuộc sống trong thời gian hai biến cố kể trên xảy ra, đã phục vụ chính quyền Cộng Sản trong Quân Đội Nhân Dân, trong văn nghệ và báo chí, sau đó đã đổi thái độ. Ngày 11/8/ 2018, hơn một tuần lễ trước ngày có thể coi là mở đầu cho định mệnh của hai ông, hai ông cùng qua đời, cùng ở tuổi 91. Câu hỏi được đặt ra là hai ông đã nhận định ra sao về ngày 19/8/1945 này?
Tuy nhiên, khi Chính phủ áp dụng giãn cách nhà với nhà, người với người, cấm ra đường nếu “không có lý do chinh đáng”, khoanh vùng, lập chốt kiểm soát cho tới ban hành lệnh giới nghiêm tại Sài Gòn từ 6 giớ tối đến 6 giớ sáng thì tình hình kinh tế và xã hội xáo trộn rất nhanh. Đời sống người dân bị đảo lộn, gặp muôn vàn khó khăn do mất việc, giảm việc, cạn kiệt tài chính vì dù không có việc làm nhưng vẫn phải ăn để sống, vẫn phải trả tiền thuê nhà, điện nước v.v…
Tôi tha phương cầu thực đã lâu nên tiếng mẹ đẻ không khỏi có phần giới hạn. Bữa qua, đứng xếp hàng ở chợ chờ trả tiền thùng bia, chợt nghe loáng thoáng dăm câu đối thoại của mấy người đồng hương mà không khỏi có đôi chút băn khoăn: Vậy chớ chị thuộc diện gì? Nào có “thuộc diện” gì đâu. Mình chỉ là loại … ăn theo thôi mà! Về nhà, xem qua tự điển thì thấy Soha định nghĩa (“ăn theo”) thế này: Khẩu ngữ: Được hưởng hoặc có được nhờ dựa theo cái khác, người khác, không phải do tự bản thân có hoặc làm nên: “Nước lên cá đuối ăn theo, Lái buôn hết gạo bỏ neo cầm chừng.” (Cdao)
Lời người dịch: Các lý giải của Jude Blanchette và Richard McGregor về sự ra đi và kế vị của Tập Cận Bình trong tương lai là một đóng góp hữu ích cho độc giả quan tâm đến sự nghiệp chính trị của Nguyễn Phú Trọng và sự thống trị của ĐCSVN, vì không có sự khác biệt to lớn trong hệ thống chính trị của Trung Quốc và Việt Nam. Nhưng hai tác giả không nêu lên một khía cạnh thời sự đang tác động cho tình thế là dịch bịnh COVID-19. Cả hai ĐCSTQ và ĐCSVN đều luôn tự hào về các thành tích kinh tế toả sáng mà không cần cải cách tự do chính trị và tự tuyên dương là “cường quốc chống dịch bịnh” hữu hiệu hơn các nước dân chủ phương Tây. Hiện nay, biến chuyển thảm khốc về dịch bịnh tại Việt Nam cho thấy một sự thật khác hẳn và giúp cho người dân có một cơ hội để nhận định đúng đắn hơn về sự lãnh đạo của ĐCSVN.
Ở độ cao hơn 46,000 feet tức là cao hơn 14 kilomets trên vùng sa mạc khô cằn của tiểu bang New Mexico, chiếc phi thuyền không gian màu trắng và bạc đã được hỏa tiễn phóng lên hướng về bầu khí quyển của Trái Đất, cỡi lên một chòm khói khí đốt và nhiên liệu cao su cứng đang cháy rực, theo ký giả Michael Greshko của báo National Geographic. Một vài phút sau, 2 phi công và 4 hành khách của phi thuyền, gồm tỉ phú Richard Branson, đã trôi trên bề mặt của hành tinh chúng ta hơn 53 dặm, tức hơn 85 cây số là độ cao đủ để nhìn thấy độ cong của Trái Đất và trượt qua mối ràng buộc của hấp lực, trong vòng ít nhất vài phút. Chiếc phi thuyền lấp lánh đó -- Virgin Galactic’s V.S.S. Unity – được phóng vào không trung từ một chiếc máy bay lớn hơn để đạt tới độ cao hơn 53 dặm trên bầu trời. Khi nó hoàn tất đường phóng lên, nó xoay cặp đuôi của nó lại, sắp xếp lại hình dạng chiếc phi thuyền để cho phép nó rơi trở lại thượng tầng khí quyển như một trái banh vũ cầu. 15 phút sau khi tách khỏi phi thuyền mẹ,
Câu chuyện của Giannis Antetokounmpo cũng là câu chuyện của những người di dân Mỹ. Bất kể đến từ đâu, bất kể màu da, bất kể chủng tộc, giá trị của người di dân chỉ có thể được đánh giá trên sự phấn đấu và những đóng góp của họ cho quê hương mới.
Như vậy, thì “mạng xã hội” đã lũng đoạn thành công và làm tha hóa đảng Cộng sản chưa, hay là, nói như lời để lại ngày 15/09/2017 của Cố Thiếu tướng Nguyễn Trọng Vĩnh, nguyên Đại sứ của CSVN tại Bắc Kinh (Trung Cộng) rằng: ”ĐCSVN nay đã hoàn toàn biến chất, trở nên quá hư hỏng, khó có thể sửa chữa được! Đảng đã đánh mất mình, không còn xứng đáng là lực lượng lãnh đạo nhà nước và xã hội nữa.”
Sóng radio, sóng ánh sáng lan tỏa trong không gian như thế nào ta đã biết. Chỉ còn một thắc mắc: Nguyên do nào khiến một vi phân tử, thí dụ như photon, “bay” nhanh đến thế – có thể nhanh nhất trong Vũ Trụ. Theo truyền thống, trước hết, thỉnh ý tiền nhân. Lên Gúc, tra cứu sách báo khoa học, không thấy các ngài – như Einstein, Newton – dạy bảo gì rõ ràng, dứt khoát về vụ này. Đành trông chờ ở các bậc cao minh của thời đại chúng ta.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.