Hôm nay,  
Việt Báo Online

Asia Society Tuyên Dương Discover, BuzzFeed, và KPMG Là Công Ty Tốt Nhất Cho Nhân Viên Người Mỹ Gốc Châu Á Thái Bình Dương Trong Năm 2019

24/04/201900:00:00(Xem: 419)
Asia Society Tuyên Dương Discover, BuzzFeed, và KPMG Là Công Ty Tốt Nhất Cho Nhân Viên Người Mỹ Gốc Châu Á Thái Bình Dương Trong Năm 2019
ASGTI_logo_w_tag
NEW YORK, ngày 16 tháng Tư, 2019 — Asia Society biểu dương Discover Financial Services, Inc. là “Công Ty Tốt Nhất về Mọi Mặt” vì những nỗ lực đề bạt và phát triển tài năng Người Mỹ Gốc Châu Á Thái Bình Dương (APA), đồng thời trao tặng danh hiệu “thành tích xuất sắc” cho công ty truyền thông điện tử độc lập hàng đầu BuzzFeed và công ty dịch vụ chuyên môn KPMG LLP.

Asia Society sẽ trao các giải thưởng này cho tất cả các Công Ty đoạt giải vào ngày 15 tháng Năm tại Thành Phố New York trong Buổi Dạ Tiệc Trao Giải Công Ty Tốt Nhất cho Nhân Viên Người Mỹ Gốc Châu Á Thái Bình Dương năm 2019, đồng tổ chức với Hội Nghị Thượng Đỉnh Lãnh Đạo Tiếp Thị và Đa Dạng 2019 của Asia Society. Vốn là Diễn Đàn Lãnh Đạo Sự Đa Dạng (DLF), Hội Nghị Thượng Đỉnh này đã mở rộng thành một đại hội kéo dài hai ngày, tìm hiểu các cơ hội nắm bắt thị trường và sáng tạo mới thông qua hỗ trợ và khuyến khích tài năng, người tiêu dùng, và các nhà đầu tư Châu Á ở Hoa Kỳ và Châu Á.

Ông Tom Nagorski, Phó Chủ Tịch Điều Hành của Asia Society chia sẻ: “Hội nghị thượng đỉnh này được khởi xướng từ một thập kỷ trước đây để soi sáng các trở ngại cũng như cơ hội mà Người Mỹ Gốc Châu Á Thái Bình Dương đối mặt ở nơi làm việc. Mặc dù nhân viên APA còn gặp nhiều trở ngại, chúng tôi cũng đã thấy nỗ lực tiến bộ thực sự của các công ty Fortune 500 cũng như các công ty đa quốc gia khác, trong vấn đề tạo nơi làm việc hòa nhập cho các nhân viên APA cũng như tạo cơ hội cho nhân viên APA thăng tiến vào các chức vụ lãnh đạo. Asia Society khen ngợi tất cả các công ty đoạt giải năm nay vì sự quyết tâm và cam kết nỗ lực trong các lãnh vực này, và chúng tôi hy vọng rằng các công ty khác cũng sẽ noi gương.”

Giải thưởng “Công Ty Tốt Nhất về Mọi Mặt  cho Nhân Viên Người Mỹ gốc Châu Á Thái Bình Dương” biểu dương các công ty thể hiện sự xuất sắc trong tất cả các lãnh vực trao giải khác.

Theo bà Sara Breyfogle, nhà tài trợ điều hành của nhóm trợ giúp nhân viên Asian Professionals tại Discover: “Công ty Discover rất quan tâm đến việc tạo một môi trường làm việc hợp tác với hiệu suất cao cho mọi nhân viên và tin rằng sự đa dạng cũng như hòa nhập sẽ dẫn đến thành công, phát triển, và sáng tạo hơn nữa. Sự biểu dương của Asia Society phản ảnh cam kết không ngừng của công ty chúng tôi để khuyến khích sự đa dạng ở nơi làm việc.”

Cả BuzzFeed và KPMG đều tiếp tục được biểu dương trong năm nay. Chỉ mới tham gia cuộc thăm dò trong năm ngoái, một lần nữa BuzzFeed lại được khen ngợi về những thành tựu đạt được, đặc biệt là trong việc đề bạt nhân viên APA vào các vị trí lãnh đạo. Trong khi đó, KPMG cũng được biểu dương là công ty tốt nhất về tài trợ và phát triển kỹ năng nhân lực cho Người Mỹ gốc Châu Á Thái Bình Dương.  KPMG được biểu dương là công ty đoạt giải thưởng trong suốt tám năm qua.

“Sự  đa dạng và  hòa nhập là các giá trị cốt lõi của KPMG vì chúng tôi hiểu rằng mọi nguồn gốc xuất thân cũng như kinh nghiệm của nhân viên đều giúp công ty chúng tôi tăng trưởng, phát triển, và thúc đẩy kết quả sáng tạo,” - bà Michele Meyer-Shipp, Trưởng Ban phụ trách Sự Đa Dạng và Hòa Nhập tại KPMG chia sẻ: “Một lần nữa, KPMG rất vinh dự được Asia Society biểu dương vì có nền văn hóa hòa nhập và hỗ trợ, nơi các nhân viên Người Mỹ Gốc Châu Á Thái Bình Dương có thể phát triển và xây dựng sự nghiệp vẻ vang.”

Trong nỗ lực hỗ trợ các nhân viên APA trong các vị trí lãnh đạo và giúp họ có trải nghiệm tốt đẹp trong thời gian làm việc tại công ty BuzzFeed, tổ chức ERG liên kết cộng đồng Châu Á của BuzzFeed, A*FAMILY, có tổ chức các hội thảo phát triển nghiệp vụ cho các thành viên của công ty. Dao Nguyễn, Nhà Xuất Bản của BuzzFeed kiêm nhà tài trợ điều hành của A*FAMILY, cho biết ERG cũng cung cấp các chương trình không chỉ cho BuzzFeed mà còn bao gồm luôn cả cộng đồng APA.

Ông Nguyễn cho biết:  “Chúng tôi đề cao đội ngũ tài năng Châu Á xuất sắc bằng cách mời các diễn giả tới BuzzFeed, tôn vinh những sự kiện văn hóa quan trọng như Diwali, đồng thời hỗ trợ các chương trình đề xướng ở địa phương cũng như các tổ chức gây quỹ quốc tế. Nội dung chương trình đa dạng của chúng tôi giúp nhân viên APA có rất nhiều cơ hội giao lưu với các nền văn hóa của chúng tôi đồng thời khuyến khích việc phát triển tinh thần cộng đồng tại BuzzFeed,”

AT&T và PepsiCo được ghi nhận vì đã thể hiện các phương thức sáng tạo trong một hạng mục mới bổ sung thêm vào quy trình trao giải trong năm nay: Công Ty Tiếp Thị Hiệu Quả Nhất đến Khách Hàng và Nhà Đầu Tư Người Mỹ Gốc Châu Á Thái Bình Dương.

Ông Corey Anthony, SVP-HR kiêm trưởng ban phụ trách sự đa dạng tại AT&T phát biểu: “Một lần nữa chúng tôi lại rất vui mừng và vinh dự được Asia Society biểu dương, đặc biệt là trong hạng mục tiếp thị mới này.  Chúng tôi đề cao tính cá nhân, nền văn hóa cũng như di sản của mỗi phân khúc khách hàng đồng thời cố gắng phản ảnh điều đó trong nội dung quảng cáo, tiếp thị, và các chương trình tài trợ của chúng tôi trong năm. Niềm vinh hạnh này – cùng với những giải thưởng mà chúng tôi nhận được từ Asia Society trước đây cho hoạt động cố vấn tinh thần và hỗ trợ tài năng – thể hiện độ sâu sắc và nhất quán trong chiến lược duy trì sự đa dạng cũng như tầm ảnh hưởng của các nỗ lực mà chúng tôi đã thực hiện.”

Ông Umran Beba, Trưởng Ban phụ trách Sự Đa Dạng và Khuyến Khích Tham Gia Toàn Cầu tại PepsiCo cũng cho biết: “PepsiCo cam kết luôn mang lại sự hài lòng cho người tiêu dùng và khách hàng qua những trải nghiệm đặc biệt.  Mục tiêu của chúng tôi là mang lại sự hài lòng cho các nhóm người tiêu dùng khác nhau, chẳng hạn như Người Mỹ Gốc Châu Á Thái Bình Dương qua các sản phẩm của chúng tôi và giúp mang đến cuộc sống tươi đẹp hơn cho họ qua từng sản phẩm thức uống và thực phẩm. Sức mạnh của chúng tôi nằm ở sự đa dạng về nhân viên, là những người thúc đẩy sự sáng tạo, thiết kế và truyền đạt thông điệp về các sản phẩm và nhãn hiệu của chúng tôi qua thông tin dữ liệu và nhãn quang sâu sắc.  Chúng tôi hân hạnh đón nhận sự biểu dương này của Asia Society.”

Đây là kết quả thu được từ Cuộc Thăm Dò Ý Kiến Công Ty Châu Á Hàng Năm lần thứ 10 của Asia Society, đề cao các công ty vì những thành tích mà họ đạt được trong việc khuyến khích sự đa dạng cũng như chất lượng của các chương trình đề xướng phát triển nguồn nhân lực APA của họ. Cuộc thăm dò hàng năm đánh giá trải nghiệm của Người Mỹ Gốc Châu Á tại các công ty Fortune 500 và các công ty lớn khác, với hơn 2,500 nhân viên tham gia cuộc thăm dò ý kiến năm 2019. Một phần nỗ lực của Asia Society là thể hiện tầm ảnh hưởng ngày càng lớn của nhân viên người Mỹ gốc Châu Á trong nền kinh tế và cách đáp ứng của các công ty.

Các công ty lọt vào vòng chung kết và các công ty đoạt giải được tuyển chọn dựa trên kết quả tổng hợp từ cuộc thăm dò ý kiến nhân viên (80 phần trăm) và điểm đánh giá của một nhóm chuyên gia chấm điểm khách quan (20 phần trăm). Nhân viên Asia Society không tham gia trong quá trình quyết định trao giải thưởng.

Sau đây là danh sách đầy đủ các công ty và tổ chức đoạt giải Các Công Ty Tốt Nhất cho Nhân Viên Người Mỹ gốc Á Châu năm 2019.

=====

Công Ty Tốt Nhất về Mọi Mặt dành cho Nhân Viên Người Mỹ gốc Châu Á Thái Bình Dương
Công ty đoạt giải: Discover
Thành Tích Xuất Sắc: BuzzFeed, KPMG

+++++

Các Hạng Mục Chính:
Công Ty Tốt Nhất về Tài Trợ và Phát Triển Kỹ Năng Làm Việc cho nhân viên APA
Công ty đoạt giải: KPMG
Thành Tích Xuất Sắc: Chevron, Discover

+++++

Công Ty Tốt Nhất về Đề Bạt Nhân Viên APA vào các Chức Vụ Lãnh Đạo
Công ty đoạt giải: BuzzFeed
Thành Tích Xuất Sắc: Colgate-Palmolive, Credit Suisse

+++++

Các Nhóm Nguồn Trợ Giúp Nhân Viên APA Tốt Nhất    
Công ty đoạt giải: Chevron
Thành Tích Xuất Sắc: Cigna, Grant Thornton

+++++

Công Ty Tiếp Thị Hiệu Quả Nhất đến Người Tiêu Dùng và Nhà Đầu Tư APA
Công ty đoạt giải: AT&T
Thành Tích Xuất Sắc: PepsiCo, PG&E

+++++

Công Ty Tốt Nhất về Đề Bạt Nhân Viên Nữ APA
Công ty đoạt giải: BNY Mellon
Thành Tích Xuất Sắc: Credit Suisse, Marriott

+++++

Công Ty Tốt Nhất cho Nhân viên LGBT gốc Châu Á
Công ty đoạt giải: Goldman Sachs
Thành Tích Xuất Sắc: Marriott, BNY Mellon

+++++

Tuyên Dương Các Công Ty Có Phương Thức Sáng Tạo Nhất:
Tuyển Dụng và Tuyển Chọn
Grant Thornton (Xuất Sắc Nhất trong số các Công Ty Xuất Sắc); BuzzFeed; KPMG; Goldman Sachs

+++++

Lưu Giữ Nhân Viên
KPMG (Xuất Sắc Nhất trong số các Công Ty Xuất Sắc); Goldman Sachs

+++++

Phát Triển và Đề Bạt Nhân Viên
Goldman Sachs (Xuất Sắc Nhất trong số các Công Ty Xuất Sắc); KPMG

+++++

Phát Triển Khả Năng Lãnh Đạo Hoạt Động Quản Lý Lời Lỗ
Chevron (Xuất Sắc Nhất trong số các Công Ty Xuất Sắc); Boston Scientific

+++++

Các Nhóm Nguồn Trợ Giúp Nhân Viên APA Tốt Nhất    
KPMG (Xuất Sắc Nhất trong số các Công Ty Xuất Sắc); Discover

+++++

Tiếp Thị đến Người Tiêu Dùng và Nhà Đầu Tư APA
AT&T, PepsiCo (đồng hạng - Xuất Sắc Nhất trong số các Công Ty Xuất Sắc); Marriott; PG&E

+++++

Đề Bạt Nhân Viên Nữ APA
Medtronic (Xuất Sắc Nhất trong số các Công Ty Xuất Sắc); AT&T

+++++

Nhân Viên LGBT gốc Châu Á:
Grant Thornton (Xuất Sắc Nhất trong số các Công Ty Xuất Sắc); Discover; BNY Mellon

+++++

Về Asia Society
Được thành lập vào năm 1956 bởi John D. Rockefeller Thứ 3, Asia Society là một tổ chức phi chính đảng, phi lợi nhuận hoạt động để giải quyết những thách thức đối với Châu Á và cả thế giới. Asia Society có các trung tâm văn hóa và tòa nhà công cộng ở New York, Hồng Kông và Houston, và các văn phòng ở Los Angeles, Manila, Mumbai, Tokyo, San Francisco, Seoul, Shanghai (Thượng Hải), Sydney, Washington, D.C. và Zurich. Trong các lãnh vực nghệ thuật, kinh doanh, văn hóa, giáo dục và chính sách, Asia Society cung cấp nhãn quang sâu sắc, tạo ra những ý tưởng và thúc đẩy sự hợp tác giữa Châu Á và cả thế giới.

18/10/2019(Xem: 126)
Tại Hoa Kỳ, hút thuốc lá vẫn là nguyên nhân đứng đầu gây tử vong và bệnh tật mà có thể ngăn ngừa được, riêng việc hút thuốc lá đã giết chết hơn 480,000 người Mỹ mỗi năm.
18/10/2019(Xem: 103)
Orange County, Nam California (Bình Sa)- - Tại Delhi Center số 505 E. Central Avenue, Santa Ana, CA 92707 vào lúc 10 giờ sáng Thứ Tư ngày 16 tháng 10 năm 2019, một buổi hội thảo giúp người cao niên ngăn ngừa bị lường gat do Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg, Cơ quan Contractors State License Board, và Dehli Center tổ chức.
18/10/2019(Xem: 122)
Và Đại Hội Khoáng Đại Giáo Hội Phật Giáo Liên Hữu Mỹ-Việt Kỳ I- 2020-2024 Hơn 700 Người Tham Dự
18/10/2019(Xem: 87)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
17/10/2019(Xem: 234)
Hành hương xứ Phật, chùa tháp và các quốc gia Phật giáo là ước mơ của nhiều người con Phật. Dưới sự hướng dẫn của Ni sư trưởng đoàn TN Giới Hương, ngày 02/09 đến 06/10/2019,quý Phật tử chùa Hương Sen đã thực hiện được chuyến đi hành hương 5 quốc gia hiếm có này.
17/10/2019(Xem: 298)
Westminster (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant tối Chủ Nhật ngày 13 tháng 10 năm 2019, Hội Ái Hữu Cựu Sinh Viên Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức Nam California đã tổ chức thành công Đại Hội kỷ niệm 68 năm ngày thành lập Liên Trường Võ Khoa Thủ Đức với chủ đề: “Tưởng Nhớ-Tri Ân và Vinh Danh Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa.”
17/10/2019(Xem: 165)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
16/10/2019(Xem: 1303)
Bác Sĩ gốc Việt Anna Nguyen nói chuyện với không có người nào trong số 5 bệnh nhân mà bà điều trị vào buổi sáng trong tuần gần đây. Bà đã ngay cả không rời phòng ăn của mình.
16/10/2019(Xem: 2496)
Hình ảnh cô ca sĩ người Mỹ mặc áo dài truyền thống Việt Nam nhưng ở dưới lại không mặc quần đã làm cho dư luận xôn xao trong những ngày qua
16/10/2019(Xem: 197)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
16/10/2019(Xem: 312)
Garden Grove (Bình Sa)- - Tại văn phòng mới Công Ty Quốc Việt Food Inc số 12221 Monarch Street, Thành phố Garden Grove CA 92841 vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 12 tháng 10 năm 2019 Công Ty Quốc Việt Food, Inc đã tổ chức buổi họp báo để chính thức công bố kết quả thắng kiện qua phán quyết của Tòa Phúc Thẩm Liên Bang giữa Công Ty Quốc Việt Food và Công Ty VV Food
15/10/2019(Xem: 1030)
Các giới chức y tế Hoa Kỳ tiếp tục tìm kiếm mô hình trong hàng trăm ca bệnh phổi trầm trọng được báo cáo ở những người sử dụng thuốc lá điện tử và các sản phẩm liên quan khác.
15/10/2019(Xem: 612)
Đêm chủ nhật vừa qua tôi tham dự buổi ra mắt sách. Thông thường ra mắt sách phải tổ chức ban ngày. Ban đêm độc giả cao niên lái xe lạng quạng sẽ không dự. Tổ chức thường phải có ca sĩ, ban nhạc và ẩm thực miễn phí. Sách tặng nhiều hơn sách bán.
15/10/2019(Xem: 958)
Một loạt tai nạn xe cộ dính tới 7 chiếc xe hơi, gồm xe tuần của cơ quan California Highway Patrol
15/10/2019(Xem: 214)
Thành phố Garden Grove sẽ có buổi hội thảo cộng đồng sắp tới, với mục đích mong cộng đồng tham gia đóng góp ý kiến cho việc sử dụng quỹ liên bang liên quan đến vấn đề nhà ở, phát triển cộng đồng và các dự án cơ sở hạ tầng.
Tin công nghệ
Tháng 10/2019, hãng hàng không Qantas Airways của Australia sẽ khai thác một chuyến bay thương mại dài nhất trong lịch sử. Dự kiến, máy bay sẽ cất cánh ở New York vào ngày 18/10/2019, chuyến bay sẽ vượt qua 16,200 km trong suốt 19 giờ 30 phút để hạ cánh ở Sydney.
Khoảng giữa tháng 10/2019, Mozilla đang xuất bản các giai thoại về việc xem YouTube có thể trở nên tồi tệ như thế nào, thông qua một trang web riêng.
Apple đã rất thành công trong kinh doanh thiết bị đeo với Apple Watch, chiếc smartwatch phổ biến nhất trên thế giới. Công ty cũng sản xuất một trong những thiết bị đeo tai (ear-worn devices) bán chạy nhất thế giới – AirPods. Chuyên gia phân tích uy tín Ming-Chi Kuo còn tiết lộ rằng Apple Glass AR sẽ chính thức ra mắt vào đầu năm 2020.
Lúc 10 giờ của một buổi sáng cuối tháng 11/2017, nhân viên ngân hàng tại Freiburg, Đức phát hiện thấy hệ thống báo cây ATM đã gặp lỗi. Vụ việc được trình báo lên cơ quan chức năng, và theo lời người trong cuộc, cái máy ATM đã bị nhiễm một loại malware có tên là “Cutlet Maker”, có khả năng ép máy ATM nhả ra tất cả tiền có trong máy.
Khoảng giữa tháng 10/2019, trận lũ lụt ở Nhật Bản từ bão Hagibis đã phá huỷ 1/3 đoàn tàu cao tốc tương lai có giá trị khoảng 32.8 tỷ Yên (300 triệu USD)
Từ lâu, ánh sáng xanh phát ra từ các thiết bị điện tử như smartphone, laptop, tivi... đã bị buộc tội là nguyên nhân gây mất ngủ, thậm chí tổn thương mắt. Ánh sáng xanh có bước sóng ngắn, có nghĩa là nó mang năng lượng cao và có thể làm hỏng các mô tế bào thị giác.
Khoảng giữa tháng 10/2019, Bộ Tư pháp Mỹ cho biết đã triệt phá thành công một trong các trang web khai thác trẻ em lớn nhất trên Dark Web.
Khoảng giữa tháng 10/2019, hãng nước ngọt Coca Cola thông báo đã sản xuất thành công lô vỏ chai đầu tiên làm từ nhựa của các loại chất thải nhựa đang trôi nổi trên các đại dương.
Khoảng giữa tháng 10/2019, trang Bloomberg đưa tin nhà sáng lập Faraday Future - Jia Yueting đã nộp đơn xin phá sản tại tòa án Delaware.
Ứng dụng chia sẻ video nổi tiếng TikTok đã mở một văn phòng tại Mountain View, California – cách trụ sở chính của Facebook chỉ vài phút đi bộ. TikTok dường như đang tiếp cận đến "lãnh thổ" của Facebook - theo đúng nghĩa đen.
Khoảng giữa tháng 10/2019, bộ đôi Pixel 4 và Pixel 4 XL đã được Google ra mắt trong sự kiện tối qua. Bộ đôi smartphone mới của Google có một số nâng cấp, đặc biệt là camera, và thay đổi về thiết kế
Khoảng giữa tháng 10/2019, trong sự kiện ra mắt loạt sản phẩm mới của Google, bên cạnh bộ đôi Pixel 4 mới, hãng cũng giới thiệu một chiếc Pixelbook Go mới.
Các công ty công nghệ đang lên như Uber và WeWork liên tục xuất hiện trên các mặt báo thời gian qua, nhưng không phải vì lý do tăng trưởng hay một sự đột phá nào về doanh thu nào.
Khoảng giữa tháng 10/2019, Purdue Pharma, hãng sản xuất ra loại thuốc OxyContin, loại thuốc giảm đau được cho là nguyên nhân của vấn nạn lạm dụng thuốc giảm đau ở Mỹ đã đệ đơn xin phá sản
Trong ngành hàng không, nữ giới chỉ chiếm số ít ở các mảng như phi công, kỹ sư, thợ máy và nhiều công việc chuyên môn khác. Tuy nhiên, trước sự thiếu hụt về nhân lực chuyên nghiệp, một giải pháp được đưa ra đó là khuyến khích nữ giới tham gia ngành hàng không, vì đây vẫn là nguồn nhân lực dồi giào chưa được khai phá. Khoảng giữa tháng 10/2019, Ủy ban hàng không liên bang (FAA) đã thành lập Ban cố vấn hàng không dành cho phụ nữ nhằm thực hiện chính sách mới.