Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Asia Society Tuyên Dương Discover, BuzzFeed, và KPMG Là Công Ty Tốt Nhất Cho Nhân Viên Người Mỹ Gốc Châu Á Thái Bình Dương Trong Năm 2019

24/04/201900:00:00(Xem: 764)
ASGTI_logo_w_tag
NEW YORK, ngày 16 tháng Tư, 2019 — Asia Society biểu dương Discover Financial Services, Inc. là “Công Ty Tốt Nhất về Mọi Mặt” vì những nỗ lực đề bạt và phát triển tài năng Người Mỹ Gốc Châu Á Thái Bình Dương (APA), đồng thời trao tặng danh hiệu “thành tích xuất sắc” cho công ty truyền thông điện tử độc lập hàng đầu BuzzFeed và công ty dịch vụ chuyên môn KPMG LLP.

Asia Society sẽ trao các giải thưởng này cho tất cả các Công Ty đoạt giải vào ngày 15 tháng Năm tại Thành Phố New York trong Buổi Dạ Tiệc Trao Giải Công Ty Tốt Nhất cho Nhân Viên Người Mỹ Gốc Châu Á Thái Bình Dương năm 2019, đồng tổ chức với Hội Nghị Thượng Đỉnh Lãnh Đạo Tiếp Thị và Đa Dạng 2019 của Asia Society. Vốn là Diễn Đàn Lãnh Đạo Sự Đa Dạng (DLF), Hội Nghị Thượng Đỉnh này đã mở rộng thành một đại hội kéo dài hai ngày, tìm hiểu các cơ hội nắm bắt thị trường và sáng tạo mới thông qua hỗ trợ và khuyến khích tài năng, người tiêu dùng, và các nhà đầu tư Châu Á ở Hoa Kỳ và Châu Á.

Ông Tom Nagorski, Phó Chủ Tịch Điều Hành của Asia Society chia sẻ: “Hội nghị thượng đỉnh này được khởi xướng từ một thập kỷ trước đây để soi sáng các trở ngại cũng như cơ hội mà Người Mỹ Gốc Châu Á Thái Bình Dương đối mặt ở nơi làm việc. Mặc dù nhân viên APA còn gặp nhiều trở ngại, chúng tôi cũng đã thấy nỗ lực tiến bộ thực sự của các công ty Fortune 500 cũng như các công ty đa quốc gia khác, trong vấn đề tạo nơi làm việc hòa nhập cho các nhân viên APA cũng như tạo cơ hội cho nhân viên APA thăng tiến vào các chức vụ lãnh đạo. Asia Society khen ngợi tất cả các công ty đoạt giải năm nay vì sự quyết tâm và cam kết nỗ lực trong các lãnh vực này, và chúng tôi hy vọng rằng các công ty khác cũng sẽ noi gương.”

Giải thưởng “Công Ty Tốt Nhất về Mọi Mặt  cho Nhân Viên Người Mỹ gốc Châu Á Thái Bình Dương” biểu dương các công ty thể hiện sự xuất sắc trong tất cả các lãnh vực trao giải khác.

Theo bà Sara Breyfogle, nhà tài trợ điều hành của nhóm trợ giúp nhân viên Asian Professionals tại Discover: “Công ty Discover rất quan tâm đến việc tạo một môi trường làm việc hợp tác với hiệu suất cao cho mọi nhân viên và tin rằng sự đa dạng cũng như hòa nhập sẽ dẫn đến thành công, phát triển, và sáng tạo hơn nữa. Sự biểu dương của Asia Society phản ảnh cam kết không ngừng của công ty chúng tôi để khuyến khích sự đa dạng ở nơi làm việc.”

Cả BuzzFeed và KPMG đều tiếp tục được biểu dương trong năm nay. Chỉ mới tham gia cuộc thăm dò trong năm ngoái, một lần nữa BuzzFeed lại được khen ngợi về những thành tựu đạt được, đặc biệt là trong việc đề bạt nhân viên APA vào các vị trí lãnh đạo. Trong khi đó, KPMG cũng được biểu dương là công ty tốt nhất về tài trợ và phát triển kỹ năng nhân lực cho Người Mỹ gốc Châu Á Thái Bình Dương.  KPMG được biểu dương là công ty đoạt giải thưởng trong suốt tám năm qua.

“Sự  đa dạng và  hòa nhập là các giá trị cốt lõi của KPMG vì chúng tôi hiểu rằng mọi nguồn gốc xuất thân cũng như kinh nghiệm của nhân viên đều giúp công ty chúng tôi tăng trưởng, phát triển, và thúc đẩy kết quả sáng tạo,” - bà Michele Meyer-Shipp, Trưởng Ban phụ trách Sự Đa Dạng và Hòa Nhập tại KPMG chia sẻ: “Một lần nữa, KPMG rất vinh dự được Asia Society biểu dương vì có nền văn hóa hòa nhập và hỗ trợ, nơi các nhân viên Người Mỹ Gốc Châu Á Thái Bình Dương có thể phát triển và xây dựng sự nghiệp vẻ vang.”

Trong nỗ lực hỗ trợ các nhân viên APA trong các vị trí lãnh đạo và giúp họ có trải nghiệm tốt đẹp trong thời gian làm việc tại công ty BuzzFeed, tổ chức ERG liên kết cộng đồng Châu Á của BuzzFeed, A*FAMILY, có tổ chức các hội thảo phát triển nghiệp vụ cho các thành viên của công ty. Dao Nguyễn, Nhà Xuất Bản của BuzzFeed kiêm nhà tài trợ điều hành của A*FAMILY, cho biết ERG cũng cung cấp các chương trình không chỉ cho BuzzFeed mà còn bao gồm luôn cả cộng đồng APA.

Ông Nguyễn cho biết:  “Chúng tôi đề cao đội ngũ tài năng Châu Á xuất sắc bằng cách mời các diễn giả tới BuzzFeed, tôn vinh những sự kiện văn hóa quan trọng như Diwali, đồng thời hỗ trợ các chương trình đề xướng ở địa phương cũng như các tổ chức gây quỹ quốc tế. Nội dung chương trình đa dạng của chúng tôi giúp nhân viên APA có rất nhiều cơ hội giao lưu với các nền văn hóa của chúng tôi đồng thời khuyến khích việc phát triển tinh thần cộng đồng tại BuzzFeed,”

AT&T và PepsiCo được ghi nhận vì đã thể hiện các phương thức sáng tạo trong một hạng mục mới bổ sung thêm vào quy trình trao giải trong năm nay: Công Ty Tiếp Thị Hiệu Quả Nhất đến Khách Hàng và Nhà Đầu Tư Người Mỹ Gốc Châu Á Thái Bình Dương.

Ông Corey Anthony, SVP-HR kiêm trưởng ban phụ trách sự đa dạng tại AT&T phát biểu: “Một lần nữa chúng tôi lại rất vui mừng và vinh dự được Asia Society biểu dương, đặc biệt là trong hạng mục tiếp thị mới này.  Chúng tôi đề cao tính cá nhân, nền văn hóa cũng như di sản của mỗi phân khúc khách hàng đồng thời cố gắng phản ảnh điều đó trong nội dung quảng cáo, tiếp thị, và các chương trình tài trợ của chúng tôi trong năm. Niềm vinh hạnh này – cùng với những giải thưởng mà chúng tôi nhận được từ Asia Society trước đây cho hoạt động cố vấn tinh thần và hỗ trợ tài năng – thể hiện độ sâu sắc và nhất quán trong chiến lược duy trì sự đa dạng cũng như tầm ảnh hưởng của các nỗ lực mà chúng tôi đã thực hiện.”

Ông Umran Beba, Trưởng Ban phụ trách Sự Đa Dạng và Khuyến Khích Tham Gia Toàn Cầu tại PepsiCo cũng cho biết: “PepsiCo cam kết luôn mang lại sự hài lòng cho người tiêu dùng và khách hàng qua những trải nghiệm đặc biệt.  Mục tiêu của chúng tôi là mang lại sự hài lòng cho các nhóm người tiêu dùng khác nhau, chẳng hạn như Người Mỹ Gốc Châu Á Thái Bình Dương qua các sản phẩm của chúng tôi và giúp mang đến cuộc sống tươi đẹp hơn cho họ qua từng sản phẩm thức uống và thực phẩm. Sức mạnh của chúng tôi nằm ở sự đa dạng về nhân viên, là những người thúc đẩy sự sáng tạo, thiết kế và truyền đạt thông điệp về các sản phẩm và nhãn hiệu của chúng tôi qua thông tin dữ liệu và nhãn quang sâu sắc.  Chúng tôi hân hạnh đón nhận sự biểu dương này của Asia Society.”

Đây là kết quả thu được từ Cuộc Thăm Dò Ý Kiến Công Ty Châu Á Hàng Năm lần thứ 10 của Asia Society, đề cao các công ty vì những thành tích mà họ đạt được trong việc khuyến khích sự đa dạng cũng như chất lượng của các chương trình đề xướng phát triển nguồn nhân lực APA của họ. Cuộc thăm dò hàng năm đánh giá trải nghiệm của Người Mỹ Gốc Châu Á tại các công ty Fortune 500 và các công ty lớn khác, với hơn 2,500 nhân viên tham gia cuộc thăm dò ý kiến năm 2019. Một phần nỗ lực của Asia Society là thể hiện tầm ảnh hưởng ngày càng lớn của nhân viên người Mỹ gốc Châu Á trong nền kinh tế và cách đáp ứng của các công ty.

Các công ty lọt vào vòng chung kết và các công ty đoạt giải được tuyển chọn dựa trên kết quả tổng hợp từ cuộc thăm dò ý kiến nhân viên (80 phần trăm) và điểm đánh giá của một nhóm chuyên gia chấm điểm khách quan (20 phần trăm). Nhân viên Asia Society không tham gia trong quá trình quyết định trao giải thưởng.

Sau đây là danh sách đầy đủ các công ty và tổ chức đoạt giải Các Công Ty Tốt Nhất cho Nhân Viên Người Mỹ gốc Á Châu năm 2019.

=====

Công Ty Tốt Nhất về Mọi Mặt dành cho Nhân Viên Người Mỹ gốc Châu Á Thái Bình Dương
Công ty đoạt giải: Discover
Thành Tích Xuất Sắc: BuzzFeed, KPMG

+++++

Các Hạng Mục Chính:
Công Ty Tốt Nhất về Tài Trợ và Phát Triển Kỹ Năng Làm Việc cho nhân viên APA
Công ty đoạt giải: KPMG
Thành Tích Xuất Sắc: Chevron, Discover

+++++

Công Ty Tốt Nhất về Đề Bạt Nhân Viên APA vào các Chức Vụ Lãnh Đạo
Công ty đoạt giải: BuzzFeed
Thành Tích Xuất Sắc: Colgate-Palmolive, Credit Suisse

+++++

Các Nhóm Nguồn Trợ Giúp Nhân Viên APA Tốt Nhất    
Công ty đoạt giải: Chevron
Thành Tích Xuất Sắc: Cigna, Grant Thornton

+++++

Công Ty Tiếp Thị Hiệu Quả Nhất đến Người Tiêu Dùng và Nhà Đầu Tư APA
Công ty đoạt giải: AT&T
Thành Tích Xuất Sắc: PepsiCo, PG&E

+++++

Công Ty Tốt Nhất về Đề Bạt Nhân Viên Nữ APA
Công ty đoạt giải: BNY Mellon
Thành Tích Xuất Sắc: Credit Suisse, Marriott

+++++

Công Ty Tốt Nhất cho Nhân viên LGBT gốc Châu Á
Công ty đoạt giải: Goldman Sachs
Thành Tích Xuất Sắc: Marriott, BNY Mellon

+++++

Tuyên Dương Các Công Ty Có Phương Thức Sáng Tạo Nhất:
Tuyển Dụng và Tuyển Chọn
Grant Thornton (Xuất Sắc Nhất trong số các Công Ty Xuất Sắc); BuzzFeed; KPMG; Goldman Sachs

+++++

Lưu Giữ Nhân Viên
KPMG (Xuất Sắc Nhất trong số các Công Ty Xuất Sắc); Goldman Sachs

+++++

Phát Triển và Đề Bạt Nhân Viên
Goldman Sachs (Xuất Sắc Nhất trong số các Công Ty Xuất Sắc); KPMG

+++++

Phát Triển Khả Năng Lãnh Đạo Hoạt Động Quản Lý Lời Lỗ
Chevron (Xuất Sắc Nhất trong số các Công Ty Xuất Sắc); Boston Scientific

+++++

Các Nhóm Nguồn Trợ Giúp Nhân Viên APA Tốt Nhất    
KPMG (Xuất Sắc Nhất trong số các Công Ty Xuất Sắc); Discover

+++++

Tiếp Thị đến Người Tiêu Dùng và Nhà Đầu Tư APA
AT&T, PepsiCo (đồng hạng - Xuất Sắc Nhất trong số các Công Ty Xuất Sắc); Marriott; PG&E

+++++

Đề Bạt Nhân Viên Nữ APA
Medtronic (Xuất Sắc Nhất trong số các Công Ty Xuất Sắc); AT&T

+++++

Nhân Viên LGBT gốc Châu Á:
Grant Thornton (Xuất Sắc Nhất trong số các Công Ty Xuất Sắc); Discover; BNY Mellon

+++++

Về Asia Society
Được thành lập vào năm 1956 bởi John D. Rockefeller Thứ 3, Asia Society là một tổ chức phi chính đảng, phi lợi nhuận hoạt động để giải quyết những thách thức đối với Châu Á và cả thế giới. Asia Society có các trung tâm văn hóa và tòa nhà công cộng ở New York, Hồng Kông và Houston, và các văn phòng ở Los Angeles, Manila, Mumbai, Tokyo, San Francisco, Seoul, Shanghai (Thượng Hải), Sydney, Washington, D.C. và Zurich. Trong các lãnh vực nghệ thuật, kinh doanh, văn hóa, giáo dục và chính sách, Asia Society cung cấp nhãn quang sâu sắc, tạo ra những ý tưởng và thúc đẩy sự hợp tác giữa Châu Á và cả thế giới.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg chào mừng 60 vị phụ nữ được đề cử danh hiệu "Women of Distinction 2020 - District 34" và công bố bà Ly Nguyễn là "Woman of The Year 2020-District 34".
Thiên thời, địa lợi, nhân hoà, anh chị em trong Ban Điều Hợp CLBTNT quyết định họp mặt sau 6 tháng cách ly, và thế là một buổi tu học đã diễn ra thành công tốt đẹp ngoài dự tính ở sân sau vưòn Thanh Tâm nhà anh Tuệ Quán.
Người phụ trách về Ngân khố Tiểu bang California Fiona Ma, Nghị sĩ Ash Kalra, và các nhà lãnh đạo từ Cộng đồng Doanh nghiệp Người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương Chủ trì Hội nghị Bàn tròn Từ xa Kêu gọi sự ủng hộ của Dự luật 16 để tạo Sân chơi bình đẳng và Tăng cơ hội cho AAPI, Phụ nữ và Doanh nghiệp thiểu số
VAfB là sự tập hợp của những người Mỹ gốc Việt từ các nguồn gốc khác nhau và các tiểu bang khác nhau với cùng mục đích cuối cùng là khôi phục sự lãnh đạo mạnh mẽ sẽ thống nhất tất cả người Mỹ thông qua kinh nghiệm, lòng nhân ái, năng lực và sự trung thực cũng như mang lại sự tin tưởng và tôn trọng của bạn bè và đồng minh của chúng ta trên khắp thế giới.
Hiện tại, quý vị có thể tạo nên sự khác biệt trong cách mà các cộng đồng của chúng ta được nhìn nhận và nhận được các sự hỗ trợ nếu quý vị dành ra vài phút để hoàn thành Thống Kê Dân Số 2020. Chúng ta không thể để người ngoài coi cộng đồng của chúng ta là cổ hủ và cứng nhắc. Bây giờ, chúng ta đang trong một cuộc khủng hoảng. Đai dịch Coranavirus đã cho thấy có quá ít thông tin trên toàn quốc về ảnh hưởng của đại dịch này lên các cộng đồng người Mỹ gốc Á và người gốc đảo Thái Bình Dương.
Mặc dù là một tiến trình quan liêu và khô cằn, Thống Kê Dân Số đã tạo ra đầy rẫy tranh luận do những ảnh hưởng sâu rộng của nó đối với việc phân bổ quyền lực, ngân quỹ, và cách nước Mỹ hiểu chính mình. Bởi vì dịch Covid-19, Cục Thống Kê Dân Số đã kéo dài lịch trình tới cuối tháng Mười để thăm dò những người không hồi đáp và tiến hành phỏng vấn bổ túc những người đã trả lời; nhưng vừa rồi Cục Thống Kê Dân Số đã thông báo sẽ dời thời hạn này sớm hơn sang tháng Chín, làm tăng thêm nghi vấn rằng chính quyền hiện nay có ý định dùng Thống Kê Dân Số như một vách ngăn về chính trị hơn là một công cụ để tập hợp quốc dân.
Vào Thứ Năm này, ngày 10 Tháng Chín, các chủ doanh nghiệp California đang nỗ lực tìm kiếm các cơ hội bình đẳng và công bằng sẽ tụ họp cùng nhau để thảo luận về việc ủng hộ cho Dự Luật 16 sẽ có thể giúp giải quyết các hình thức phân biệt đối xử như thế nào và mang lại sự đa dạng cũng như bình đẳng cho các cộng đồng của chúng ta.
Dạo gần đây, những kẻ lừa đảo nhắm vào các cá nhân có nhu cầu nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp (unemployment benefits) và lấy cắp thông tin cá nhân để làm chuyện bất hợp pháp. Nạn nhân sẽ có nguy cơ bị đánh cấp thông tin cá nhân (identity theft), có thể dẫn đến những thiệt hại cho họ.
Sáng nay tôi đến viếng một người bạn thân, anh Nguyễn Hữu Trân, mà tôi đã gặp trong những trại giam của cộng sản suốt thời gian lưu đầy và những năm cuối tại Hàm Tân Z-30D, sau ngày Sài Gòn sụp đổ. Anh là Thiếu Tá Cảnh Sát Đặc Biệt, Trưởng F tại tỉnh Long Khánh, nên bị giam giữ 17 năm trong tù "cải tạo".
Trong những động tác mới nhất để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của khách hàng và nhân viên, bắt đầu vào tháng 8, 2020, Cục Cơ Giới California (DMV) sẽ mở rộng các câu hỏi kiểm tra sức khỏe và thân nhiệt hiện đang được thực hiện cho các cuộc thi thực hành lái xe cho tất cả khách hàng và nhân viên vào bất cứ cơ sở nào của DMV.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.