Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

UPDATE Thông Cáo Của Ủy Ban Giải Thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2019

14/04/201904:54:00(Xem: 2028)

 

Thông Cáo Của

Ủy Ban Giải Thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2019

 

Cuộc bầu chọn cho giải thưởng Tinh Thần Trân Văn Bá 2019 đã chính thức kết thúc lúc 01g00 giờ Việt Nam ngày 01/03/2019 và đã được long trọng tuyên bố kết quả tại Frankfurt, Đức Quốc ngày 2/3/2019, như sau:

- Nhóm Công Nhân Trẻ Đồng Nai : 3761 phiếu
- Ông Nguyễn Văn Túc : 3663 phiếu
- Cô Huỳnh Thục Vy : 518 phiếu
- Anh Siu Hạnh : 102 phiếu
- Anh Trần Vũ Anh Bình : 88 phiếu
- Ông Trương Văn Dũng : 56 phiếu 

blank Nhóm Công Nhân Trẻ Đồng Nai trước phiên toà CSVN, tháng 7-2018

 

Như vậy, sau Thượng Tọa Thích Thiện Minh năm 2016, Linh Mục Nguyễn Văn Lý năm 2017, Nhà Tranh Đấu Trần Thị Nga năm 2018, Nhóm Công Nhân Đồng Trẻ Đồng Nai đã được trên 3000 người, đa số là trong nước, bầu chọn như những người Việt yêu nước trong sáng đáng được ủng hộ và tri ân vì họ đã bất chấp mọi khó khăn, dám đứng lên nói tiếng nói bất khuất cuả Dân Tộc trước hiểm họa Bắc thuộc và diệt vong.


 

Ủy Ban Giải Thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá xin chân thành cảm tạ mọi cá nhân, đoàn thể, cơ quan truyền thông trong và ngoài nước đã ủng hộ, phổ biến và tham gia cuộc bầu chọn vừa qua. Đó cũng là một khích lớn giúp Ủy Ban vững niềm tin và tiếp tục kiên trì đóng góp phần vụ của mình cho công cuộc đấu tranh chung.
 

Nếu số người tham gia bầu chọn mỗi năm mỗi tăng, Giải Thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá, một giải thưởng của người Việt hải ngoại dành cho người Việt trong nước trong tinh thần tự do dân chủ và bất bạo động, chắc chắn sẽ là một phương tiện đấu tranh khả thi nhằm giải thể chế độ toàn trị và bán nước hiện nay để xây dựng một nước Việt Nam thật sự độc lập, tự do và dân chủ.
 

Mọi chi tiết khác xin quý vị vào trang nhà của Ủy Ban:
Ủy Ban Giải Thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá  

blank


Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nền âm nhạc Việt Nam đã mất đi những khuôn mặt tài hoa, nhân cách… nhưng, rất may đã gởi lại những ca khúc bất tử. Nhạc sĩ tài hoa của nhân loại Johann Sebastian Bach (1865-1750) cho rằng “Âm nhạc có thể giúp tinh thần rũ sạch mọi bụi trần của cuộc sống thường ngày” nên khi “đầu óc vẩn đục” hãy lắng nghe ca khúc của tác giả đã quý mến để rũ sạch bụi trần.
Tôi đã được đọc rất nhiều bài trong “Hoa Cỏ Bên Đường” trước khi chúng được chọn cho vào tuyển tập này. Mấy năm nay, cô Kiều Mỹ Duyên luôn dành cho Bút Tre hân hạnh đăng những bài viết ngắn của cô. Bài nào cũng được độc giả khen tặng, đặc biệt bài “Cho Nhau Thì Giờ” gây tác động sâu sắc đến người đọc.
Dưới thời Việt Nam Cộng hòa ở trong Nam, chuyện tranh luận giữa Chính quyền và người dân về những ưu, khuyết điểm của chế độ chính trị là việc bình thường. Các Dân biểu và Nghị sỹ tại lưỡng viện Quốc hội có quyền chất vấn Thủ tướng và các Bộ trưởng Chính phủ bất kỳ lúc nào thấy cần. Nhưng ở Việt Nam Dân chủ Công hòa miền Bắc trước năm 1975 thì khác. Phê bình đảng cầm quyền là tự mở cửa vào tù. Đại biểu Quốc hội và các Hội đồng Nhân dân các cấp chỉ biết làm việc theo lệnh của Bộ Chính trị và cấp trên.
Nước Úc đã bước vào tiết Thu, khí trời lạnh, những chiếc lá đang đổi sang màu, cơn mưa đầu mùa làm lòng người se lại. Nhận tin báo từ quê nhà Thầy đã viên tịch, lòng con đau nhói vì không về được để đảnh lễ Kim Quan nhục thân Thầy, thọ tang Ân Sư Giáo Dưỡng. Nơi phương trời viễn xứ, con hướng về ngôi Chùa Bình An, Giác Linh Đài tâm tang thọ phục.
Tôi tin vào những điều không thể. Tưởng tượng bạn đang rất căm ghét một con người hay một con vật nào đó. Rồi bỗng dưng một ngày bạn thấy họ là chính mình. Bạn có cảm giác mình biết về họ rõ như biết về những đường chỉ trên bàn tay của mình. Thậm chí, bạn cảm được cái khát khao và thương nó như thương nỗi khát khao của mình ngày nào - đó là cái tình cảm lạ lùng mà tôi dành cho con chuột của con trai tôi.
Nước tìm chỗ trũng thì tiền cũng biết chạy vòng quanh thế giới kiếm lời. Thị trường nhà đất ở Nhật bị sụp vào đầu thập niên 1990 nên tiền chạy sang Đông Nam Á và Đông Âu tìm các con rồng sắp cất cánh. Khi Đông Á và Đông Âu bị khủng hoảng vào cuối thập niên 1990 tiền lại đổ vào Mỹ và Nam Âu bơm thành hai bong bóng địa ốc rồi vỡ tung năm 2007 (Mỹ) và 2010 (Nam Âu).
Tôi tình cờ tìm được ấn bản Lá Thư Về Làng của nhạc sỹ Thanh Bình, do nxb Lúa Mới phát hành, năm 1956. Vào thời điểm đó, tuy chưa đủ tuổi để cắp sách đến trường nhưng tôi cũng đã thuộc lời của nhạc phẩm này rồi vì nghe mấy bà chị và radio hay hát
Thới gian vẫn không ngừng trôi, hết xuân lại hạ, ngày tháng dần qua như nước chảy mây bay, sóng sau đè sóng trước, từng thế hệ lần lượt nối tiếp nhau. Ba chẳng mấy chốc giờ đã lên nội, ngoại. Tóc ba đã bạc trắng mái đầu, mỏi gối chồn chân… Thương ba nhưng đành chịu thôi, quy luật sinh – lão – bệnh – tử có chừa ai đâu!
Khi vừa nhận chức, Tổng thống Joe Biden đã phát biểu rằng dân chúng Mỹ sẽ có thể tụ họp ăn mừng Lễ Độc lập 4/7 trong hè sắp tới. Điều đó chắc sẽ xảy ra vì còn một tháng nữa là đến ngày 4/7, trong khi tiểu bang California là nơi đã có những giới hạn khắc khe nhất nước trong việc phòng chống Covid thì cũng đang mở cửa ra. Nhiều trường phổ thông và đại học đang tổ chức lễ tốt nghiệp, trong giãn cách xã hội và giới hạn khách tham dự là dấu hiệu đáng mừng cho sinh viên học sinh. Giờ N sắp điểm với Covid-19 ở California. Chiến thắng cơn đại dịch trên nước Mỹ cũng đã thật gần.
Nhưng ngặt nổi, cả 3 Văn kiện Cương lĩnh, Điều lệ đảng và Hiến pháp đều tập trung vào một mục tiêu là bảo vệ tuyệt đối quyền cai trị độc tôn và độc tài cho đảng. Cho nên, khi tình trạng “tự diễn biến, tự chuyển hóa” của cán bộ đảng vẫn “tưng bừng hoa lá cành” đe dọa vị trí cầm quyền của đảng và sự sống còn của chế độ thì “bảo vệ nội bộ” cũng chính là giữ cho đảng khỏi vỡ từ trong lòng Chế độ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.