Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

1 Cựu Quân Nhân Mỹ Dạy Thiền Ở 25 Nhà Tù Florida

11/10/200900:00:00(Xem: 1465)

1 Cựu Quân Nhân Mỹ Dạy Thiền Ở 25 Nhà Tù Florida

K. C. Walpole, 66 tuổi, đến thăm những nữ tù nhân tại Lowell vào mỗi Thứ Sáu lúc 9 giờ sáng. Ông ấy dạy họ ngồi 15 phút hay lâu hơn mà không động day, không nói chuyện hay suy nghĩ gì cả - pháp thực hành thiền định của Phật Giáo.
Walpole, người hướng dẫn các tăng sĩ tại Trung Tâm Thiền Geteless Gate ở Gainesville, đã tổ chức khoảng 1,800 chương trình thực hành thiền và định cho tù nhân tại 25 nhà tù ở tiểu bang Florida. Trong một tiểu bang nơi mà có dân số tù tới gần 100,000 và 1/3 tù được thả ra lại trở vào tù trong vòng 3 năm, các chương trình của ông nhằm mục đích giảm trừ số tù nhân sau khi ra tù không còn trở lại.
Ông ấy dùng thiền định để giúp các tù nhân phát triển sự tự chế và kiểm soát sự bốc đồng để khám phá ra lý do mà lần đầu tiên họ vào nhà tù.
Walpole nói rằng, "Nếu mọi người hòa dịu với chính họ, rồi thì họ sẽ sống hòa bình với thế giới, và họ có thể ứng xử được trong thế giới này."


Walpole sáng lập The Gateless Gate tại High Springs vào năm 1997. Tại buổi thực tập thiền đầu tiên của ông ở đó, một người đàn ông mang đến một lá thư từ một tù nhân tại Marion Correctional Institution yêu cầu người nào đó dạy cho ông ta. Walpole đồng ý, và trong khoảng thời gian 1 hay 2 năm, ông ấy thường xuyên đến viếng thăm các nhà tù.
Dù vậy, Walpole đã không thường trực sống cuộc đời hành thiền theo niềm tin Phật Giáo. Ông đã phục vụ trong quân đội 25 năm, làm việc ở tuổi giữa 70 và đầu 80 như là một thành viên trong lực lượng đặc biệt, huấn luyện các cấp chỉ huy tại El Salvador khi đất nước này lâm vào bạo loạn.
2 năm về trước, Walpole đến thăm bất cứ tù nhân nào mời ông đến. Ông đã mua nhiều chiếc xe, lái chúng cho đến khi gần bỏ xó, rồi đổi chúng để lấy chiếc xe mới khác. Trong 3 năm ông chạy ít nhất 100,000 miles một chiếc xe.
Walpole nói rằng ông sẽ làm bất cứ gì ông có thể làm được, như ông thích gọi, cho đến khi ông ngừng "hít thở không khí."

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống Donald Trump đã viết lại tweet cho một đồng minh Cộng Hòa kêu gọi ông tự ân xá và có thể có nhiều thành viên của chính phủ của ông trước khi rời nhiệm sở, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Tổng Thống đương nhiệm Donald Trump, giống như hàng triệu người Mỹ, đã ở gần nhà để ăn mừng Lễ Tạ Ơn một cách lặng lẽ hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020, khi đại dịch vi khuẩn corona hoành hành trên toàn quốc, theo Reuters cho biết.
Tòa án tiểu bang Pennsylvania đã đưa ra lệnh hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020 chận đứng bất cứ việc chứng nhận các kết quả bầu cử nào khác trong tiểu bang, đang chờ một cuộc điều trần sẽ được tổ chức vào Thứ Sáu, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống Donald Trump đã tuyên bố trên Twitter hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020, rằng ông đã tha tội cho vị cố vấn an ninh quốc gia đầu tiên của ông là Michael Flynn, một sự “ân xá hoàn toàn,” xóa sạch tội lỗi của viên chức tình báo, nhà vận động hành lang thích nói dối FBI, theo CNN cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã giới thiệu những người được ông đề cử và bổ nhiệm vào Nội Các để lãnh đạo an ninh quốc gia và chính sách đối ngoại, gồm người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo Hoa Kỳ và người gốc La Tinh đầu tiên làm Bộ Trưởng Nội An, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020.
Các tiểu bang Pennsylvania và Nevada hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020 đã chứng nhận các kết quả bầu cử năm 2020 của họ, chính thức trao tổng cộng 26 cử tri đoàn từ 2 tiểu bang chiến trường chính cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden dự định sẽ đề cử người Mỹ gốc La Tinh đầu tiên lãnh đạo Bộ Nội An và người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo khi ông xây dựng nhóm an ninh quốc gia của ông, với các tuyên bố chính thức sẽ đưa ra vào Thứ Ba, theo nhóm chuyển quyền của ông cho biết hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, theo bản tin của Bloomberg cho biết.
Hội đồng kiểm phiếu hàng đầu của tiểu bang Michigan đã chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống của tiểu bang hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, khiến cho Tổng Thống Donald Trump bị giáng một đòn nữa trong nỗ lực ngăn chận chiến thắng toàn quốc của Dân Chủ, theo CNBC cho biết hôm Thứ Hai.
Cơ Quan General Services Administration (GSA) đã thông báo cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden rằng chính phủ Trump đã sẵn sàng bắt đầu tiến trình chuyển quyền chính thức, theo một lá thư từ Trưởng Cơ Quan GSA Emily Murphy gửi vào xế trưa Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020 và CNN có được cho biết.
Một nhà Cộng Hòa quan trọng trong hội đồng bầu cử Michigan được dự đoán sẽ bỏ phiếu chống việc chứng nhận các kết quả bầu cử của tiểu bang này vào Thứ Hai, một lợi ích tiềm ẩn cho nỗ lực thúc đẩy lý thuyết âm mưu của ban vận động Trump để trì hoãn việc hoàn tất các kết quả, theo CNN đưa tin hôm Chủ Nhật, 22 tháng 11 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.