Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mỹ: 47,052 Cây Cầu Cũ, Hư Cần Sửa, Cali Có 1,812 Cây Sắp Sập

08/04/201900:00:00(Xem: 1480)
WASHINGTON – Chiều dài của những cây cầu hư ở Mỹ nếu nối liền nhau thì gần 1,100 dặm, tức bằng khoảng cách từ Chicago tới Houston, theo khảo nghiệm mới của tài liệu chính quyền liên bang cho thấy.

Phân tích của Hội Những Nhà Xây Dựng Đường Sá và Giao Thông Mỹ (ARTBA) về tài liệu Kiểm Kê Cầu Cống Toàn Quốc Năm 2018 của Bộ Giao Thông Hoa Kỳ được công bố gần đây cho thấy 47,052 cây cầu được liệt vào cấu trúc hư hỏng và điều kiện tồi tệ. California có 1,812 cây cầu hư hỏng.

Xe hơi, xe chở hàng và xe buýt trường học chạy qua những chiếc cầu này 178 triệu lần mỗi ngày, theo tài liệu nói trên cho thấy. Gần 1,775 cây cầu nằm trên Hệ Thống Xa Lộ Liên Tiểu Bang.

Hầu hết những cây cầu hư hỏng còn giao thông có nhiều phần trên Xa Lộ 101, Xa Lộ Liên Tiểu Bang 405 và Xa Lộ Liên Tiểu Bang 5 tại California, nơi mà mỗi ngày có tới 289,000 chiếc xe chạy qua.


Dù số lượng cầu hư hỏng đã giảm nhẹ so với năm 2017, tốc độ cải thiện đã chậm tới mức thấp nhất kể từ khi ARTBA bắt đầu biên tập phúc trình 5 năm này.

“Thật đáng buồn, đây là phúc trình không phải chuyện đùa giỡn ngày April Fool. Ở tốc độ hiện nay, cần hơn 89 năm để thay thế hay sửa chữa những cây cầu hư hỏng trên toàn quốc. Đó là thời gian dài hơn thọ mạng trung bình của một người sống tại Mỹ,” theo Tiến Sĩ Alison Premo, kinh tế gia trưởng tại ARTBA là người thực hiện bản phân tích, cho biết. “Hệ thống cầu cống ở Mỹ đã cũ kỹ, thiếu tài trợ và rất cần thiết để tân trang. Chính quyền tiểu bang và địa phương đã không cung cấp tài trợ cần thiết để hoàn tất công tác này.”

Phúc trình này đến giữa bối cảnh sắp có hội thảo giữa Quốc Hội và chính phủ Trump về cách làm sao giải quyết các thách thức hạ tầng cơ sở giao thông của quốc gia.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vị dân biểu Cộng Hòa 47 tuổi này nói tiếp rằng, “Tôi muốn tống cổ từng người TQ trong nước này là người trung thành với Đảng CSTQ. Họ sẽ biến mất… Tôi không cần biết họ có bao nhiêu tiền, có bao nhiêu đất, có bao nhiêu cơ sở kinh doanh, có bao nhiều tiền hiến tặng cho các trường cao đẳng và đại học. Tôi không cần biết con cái của họ là ai và có bao nhiêu sinh viên mà họ gửi tới các đại học của chúng ta.” Bằng cách nào bà Greene xác định sự trung thành của từng người TQ với Đảng CSTQ là điều không rõ.
Trận cháy rừng lớn nhất California đã nhập chung với ngọn lửa nhỏ hơn và thiêu rụi nhà cửa tại các vùng xa với việc tiếp cận hạn chế đối với lính cứu hỏa, khi nhiều trận cháy khác tăng sức mạnh và đe dọa nhà cửa khắp Miền Tây Hoa Kỳ, theo bản tin của Hãng Thông Tấn Mỹ AP tường thuật hôm Chủ Nhật, 25 tháng 7 năm 2021.
Margie Rice, nhà chính trị tầm cỡ tại Thành Phố Westminster -- nơi có đông người Việt tị nạn sinh sống tại Quận Cam cũng là nơi trung tâm của Little Saigon đóng đô -- qua hơn 6 thập niên, đã qua đời ở tuổi 92 vào sáng Chủ Nhật, 25 tháng 7 năm 2021, sau khi chiến đấu chống lại bệnh ung thư xương và ruột già, theo bản tin của báo Orange County Register tường thuật hôm Chủ Nhật.
Tom Barrack, nhà đầu tư với vốn tư nhân giàu có và là trưởng ban tổ chức lễ tuyên thệ nhậm chức của Trump năm 2017 người hiện đang đối diện các truy tố hình sự về hoạt động bí mật như là nhân viên ngoại quốc tại Hoa Kỳ cho Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất (UAE), đã được sắp đặt để thả ra với tiền thế chân tại ngoại hôm Thứ Sáu, 23 tháng 7 năm 2021, sau khi các công tố viên và luật sư biện hộ của ông đã đạt được thỏa thuận để ông đóng 250 triệu đô la để bảo đảm việc ra tòa trong tương lai của ông, theo báo Politico tường thuật hôm Thứ Sáu.
Câu chuyện của Giannis Antetokounmpo cũng là câu chuyện của những người di dân Mỹ. Bất kể đến từ đâu, bất kể màu da, bất kể chủng tộc, giá trị của người di dân chỉ có thể được đánh giá trên sự phấn đấu và những đóng góp của họ cho quê hương mới.
Khói bay từ các đám cháy rừng Miền Tây xuyên qua cả nước Mỹ, mang theo hoàng hôn đỏ rực rỡ và mặt trăng sáng về phía đông, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Tư, 21 tháng 7 năm 2021. Nhưng nó cũng mang theo không khí ô nhiễm và các ảnh hưởng thiệt hại sức khỏe hàng ngàn dặm cách xa từ các đám cháy.
Một nhóm các Bộ Trưởng Tư Pháp của nhiều tiểu bang đã công bố việc dàn xếp cuộc khủng hoảng thuốc opiod trị giá 26 ti đô la được đề nghị hôm Thứ Tư, 21 tháng 7 năm 2021 mà, nếu được chấp thuận, sẽ giải quyết các vụ kiện chống lại 3 nhà phân phối thuốc lớn -- McKesson, Cardinal Health và Amerisource Bergen Drug – cũng như nhà sản xuất Johnson & Johnson, theo bản tin của CNN Business tường thuật hôm Thứ Tư.
Tiểu bang nói rằng họ sẽ là tiểu bang đầu tiên trên toàn quốc thực hiện việc cung cấp vĩnh viễn các bửa ăn cho tất cả học sinh ở các trường công, bất kể mức thu nhập gia đình của họ là gì. “Không hỏi. Không phân biệt. Tất cả trẻ em California hiện có thể tiếp cận với các bữa ăn miễn phí tại các trường học,” theo Thống Đốc Gavin Newsom viết tweeted vào tuần rồi, liên kết với một bài viết công bố tin tức này.
Tom Barrack, người ủng hộ lâu năm và cố vấn cho cựu Tổng Thống Donald Trump, đã bị bắt hôm Thứ Ba, 20 tháng 7 năm 2021, về các cáo buộc rằng ông đã bí mật hoạt động tại Hoa Kỳ trong vai trò một nhân viên cho Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất (UAE), theo bản tin của báo Politico tường thuật hôm Thứ Ba. Barrack, 74 tuổi, bị cáo buộc không ghi danh như là một nhân viên ngoại quốc, âm mưu, cản trở công lý và 4 tội khai gian với FBI.
Tỉ phú Jeff Bezos đã bay vào không gian hôm Thứ Ba, 20 tháng 7 năm 2021, trong chuyến bay có người của chiếc phi thuyền của ông, New Shepard, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Ba. Cùng bay với ông có em trai ông là Mark Bezos, Wally Funk là một nhà tiên phong trong cuộc chạy đua vào không gian 82 tuổi, và một học sinh 18 tuổi.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.