Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mỹ: 47,052 Cây Cầu Cũ, Hư Cần Sửa, Cali Có 1,812 Cây Sắp Sập

08/04/201900:00:00(Xem: 1352)
WASHINGTON – Chiều dài của những cây cầu hư ở Mỹ nếu nối liền nhau thì gần 1,100 dặm, tức bằng khoảng cách từ Chicago tới Houston, theo khảo nghiệm mới của tài liệu chính quyền liên bang cho thấy.

Phân tích của Hội Những Nhà Xây Dựng Đường Sá và Giao Thông Mỹ (ARTBA) về tài liệu Kiểm Kê Cầu Cống Toàn Quốc Năm 2018 của Bộ Giao Thông Hoa Kỳ được công bố gần đây cho thấy 47,052 cây cầu được liệt vào cấu trúc hư hỏng và điều kiện tồi tệ. California có 1,812 cây cầu hư hỏng.

Xe hơi, xe chở hàng và xe buýt trường học chạy qua những chiếc cầu này 178 triệu lần mỗi ngày, theo tài liệu nói trên cho thấy. Gần 1,775 cây cầu nằm trên Hệ Thống Xa Lộ Liên Tiểu Bang.

Hầu hết những cây cầu hư hỏng còn giao thông có nhiều phần trên Xa Lộ 101, Xa Lộ Liên Tiểu Bang 405 và Xa Lộ Liên Tiểu Bang 5 tại California, nơi mà mỗi ngày có tới 289,000 chiếc xe chạy qua.


Dù số lượng cầu hư hỏng đã giảm nhẹ so với năm 2017, tốc độ cải thiện đã chậm tới mức thấp nhất kể từ khi ARTBA bắt đầu biên tập phúc trình 5 năm này.

“Thật đáng buồn, đây là phúc trình không phải chuyện đùa giỡn ngày April Fool. Ở tốc độ hiện nay, cần hơn 89 năm để thay thế hay sửa chữa những cây cầu hư hỏng trên toàn quốc. Đó là thời gian dài hơn thọ mạng trung bình của một người sống tại Mỹ,” theo Tiến Sĩ Alison Premo, kinh tế gia trưởng tại ARTBA là người thực hiện bản phân tích, cho biết. “Hệ thống cầu cống ở Mỹ đã cũ kỹ, thiếu tài trợ và rất cần thiết để tân trang. Chính quyền tiểu bang và địa phương đã không cung cấp tài trợ cần thiết để hoàn tất công tác này.”

Phúc trình này đến giữa bối cảnh sắp có hội thảo giữa Quốc Hội và chính phủ Trump về cách làm sao giải quyết các thách thức hạ tầng cơ sở giao thông của quốc gia.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một cuốn sách mới được viết bởi một trong những cố vấn về vi khuẩn corona hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden cho thấy rằng Bác Sĩ Deborah Birx đã hy vọng cựu Tổng Thống Donald Trump sẽ bị thất cử trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy, 12 tháng 6 năm 2021.
Tổng thanh tra Bộ Tư Pháp, Michael Horowitz, đang thực hiện cuộc điều tra riêng. Bộ này hôm Thứ Sáu cho biết rằng việc xem xét của Horowitz sẽ tập trung vào “việc sử dụng các trác đòi của Cộng Hòa và các viên chức pháp lý thẩm quyền khác” để có được các hồ sơ của những nhà lập pháp, các ký giả, và những người khác liên quan với những cuộc điều tra liên tục trong những vụ rò rỉ trái phép.
Thống Đốc Gavin Newsom đã đặt 41 trong số 58 quận của tiểu bang trong tình trạng khẩn cấp tiểu bang vì hạn hán, chiếm khoảng 30% dân số California, theo một thông cáo báo chí được công bố từ văn phòng thống đốc cho biết. Vào đầu tuần này, các viên chức địa phương tại Quận Santa Clara đã tuyên bố tình trạng thiếu nước khẩn cấp, công bố các hạn chế nước đối với 2 triệu cư dân của quận.
Một nhóm 10 Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ và Cộng Hòa đã thỏa thuận điều họ gọi là “khung sườn thỏa hiệp thực tế để hiện đại hóa hạ tầng cơ sở và các kỹ thuật năng lượng của quốc gia,” theo một tuyên bố chung được công bố hôm Thứ Năm bởi TNS Kyrsten Sinema, Dân Chủ-Arizona, cho biết. Kế hoạch “sẽ chi trả toàn bộ cho và không gồm việc tăng thuế,” theo các thượng nghị sĩ cho biết thêm.
Phó Tổng Thống Hoa Kỳ Kamala Harris đã đối diện với áp lực phải đi thăm biên giới Hoa Kỳ-Mexico, khi bà giải quyết sự gia tăng di dân kỷ lục trong chuyến công du hải ngoại chính thức đầu tiên của bà, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021. Bà Harris đã có một cuộc trao đổi đầy thử thách với một nhà báo là người đã hỏi bà tại sao không đến biên giới phía nam của Hoa Kỳ.
Thượng Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật lưỡng đảng hiếm có hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021, nhằm mục đích chống lại sự ảnh hưởng đang gia tăng của Trung Quốc bằng cách đầu tư hơn 200 tỉ đô la vào kỹ thuật, khoa học và nghiên cứu của Mỹ, theo CNN tường thuật hôm Thứ Ba. Cuộc bỏ phiếu cuối cùng với tỉ số phiếu 68-32. Thượng Nghị Sĩ Độc Lập Bernie Sanders của Vermont là lá phiếu duy nhất của nhóm Dân Chủ chống lại dự luật. 9 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa đã tham gia với Dân chủ để bỏ phiếu thông qua.
Băng thu âm chưa bao giờ được nghe trước đây, mà CNN độc quyền có được, cho thấy cách cố vấn trong thời gian dài của cựu Tổng Thống Donald Trump là Rudy Giuliani đã liên tục áp lực và dụ dỗ chính quyền Ukraine trong năm 2019 để điều tra những âm mưu không có chứng cứ về ứng cử viên Joe Biden, theo CNN tường thuật hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021.
Các viên chức Kiểm Soát Xa Lộ California (CHP) hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021, nói rằng họ tin là họ đã khám phá khẩu súng được dùng để bắn chết Aiden Leos 6 tuổi trên Xa Lộ 55 vào tháng trước, cũng như chiếc xe mà một người hành khách đã nổ súng giết người, theo bản tin của Báo Los Angeles Times tường thuật hôm Thứ Hai.
Bộ Trưởng Tài Chánh Hoa Kỳ Janet Yellen nói rằng kế hoạch chi tiêu 4,000 tỉ đô la của Tổng Thống Joe Biden sẽ là tốt cho Hoa Kỳ, ngay cả nó góp phần vào việc lạm phát tăng và đưa tới lãi suất cao hơn, theo Bloomberg News qua tường thuật của Reuters được đăng trên trang mạng Yahoo.com hôm Chủ Nhật, 6 tháng 6 năm 2021.
Chuyến đi đầu tiên của Phó Tổng Thống Kamala Harris ra hải ngoại tới Guatemala và Mexico đã gặp khó khăn lúc khởi đầu hôm Chủ Nhật, 6 tháng 6 năm 2021, khi vấn đề kỹ thuật đã làm cho máy bay phải hạ cánh sau khoảng 30 phút bay, theo bản tin của báo USA Today tường thuật hôm Chủ Nhật.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.