Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

TNS Tom Umberg Vinh Danh Người Phụ Nữ Tiêu Biểu Năm 2019 Của Địa Hạt 34 – Bà Leia Smith

06/03/201912:34:00(Xem: 1687)

 

THƯỢNG NGHỊ SĨ TOM UMBERG VINH DANH NGƯỜI PHỤ NỮ TIÊU BIỂU NĂM 2019 CỦA ĐỊA HẠT 34 – BÀ LEIA SMITH
 

blank
Bà Leia Smith trong buổi lễ  vinh danh Woman of the Year 2019 tại Quốc Hội California. Từ trái qua phải: TNS Shannon Grove; TNS Toni Atkins, Chủ tịch lâm thời Thượng Viện California; TNS Tom Umberg; Bà Leia Smith, Phó Thống Đốc/Lt.Governor California Eleni Koonalakis; TNS Connie Leyva.

Sacramento, CA – Ngày 4 tháng 3, tại Quốc hội California, Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg đã công bố vinh danh bà Leia Smith của Isaiah House danh hiệu “Woman of the Year 2019 của địa hạt 34.
 

“Tôi rất hân hoan khi được vinh danh bà Leia Smith là Người Phụ Nữ Tiêu Biểu Năm 2019 của chúng ta,” Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg nói. “Bà Leia Smith đã cống hiến ngôi nhà và cả cuộc đời của bà cho nơi trú ngụ của những người phụ nữ vô gia cư trong suốt hai thập niên qua. Bà xứng đáng là mẫu mực cho tinh thần vị tha và lòng thương người.  Bà chính là một anh hùng đối với mọi người trong địa hạt 34 của chúng ta cũng như với những người đã trực tiếp nhận được sự đối đãi tốt đẹp của bà.”
 

Năm 1997, bà Leia Smith  và chồng Dwight Smith chuyển về cư ngụ tại  thành phố Santa Ana, căn nhà vừa là nơi ở của hai vợ chồng cô, vừa là nơi trú ẩn của những người phụ nữ vô gia cư đang sống ngoài đường phố . Bà Leia Smith đã sống đúng theo những niềm tin cơ bản mà chúng ta được giáo dục từ khi còn nhỏ: cho người đói thức ăn, chữa trị cho người bệnh và cho người vô gia cư nơi trú ngụ bất kể họ đến từ đâu hoặc họ đến đó bằng cách nào.

Leia Smith làm việc theo nhiều cách để sống đúng theo những nguyên tắc này và mỗi người được bà giúp đỡ  lại làm bà ngày càng nâng cao hơn lý tưởng của mình. Bà cung cấp một nơi trú ngụ cho hàng chục người, cho họ nghỉ ngơi và chăm sóc nhiều nhất mà cô và chồng có thể cung cấp. Bà Leia Smith không chỉ giúp đỡ những người đến với mình, mà còn tìm kiếm những người cần giúp đỡ; cung cấp thức ăn mỗi ngày cho những người vô gia cư trên hè phố.
 

Bà Leia Smith sinh ra và lớn lên ở Bắc California, tốt nghiệp Cử nhân Khoa học chính trị tại Đại học UCLA. Bà Leia Smith là một anh hùng với lý tưởng cao quý và lòng tốt vô điều kiện được nhiều người quý mến và cảm phục.

Uỷ  Ban Đặc Trách về Phụ Nữ tại Quốc Hội California bảo trợ cho buổi lễ vinh danh “Woman of the Year” hằng năm. Buổi lễ bao gồm nghi lễ vinh danh đặc biệt tại Phòng họp Thượng Viện cho tất cả quý vị phụ nữ được đề cử bởi các Thượng Nghị Sĩ cho địa hạt của họ.

Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg kết luận bằng nhận xét thật trân trọng về bà Leia Smith:”Bà chăm sóc những người bị xã hội lãng quên, coi họ như con người, với tình yêu và sự chăm sóc mà mỗi chúng ta đều xứng đáng có được. Bà luôn hỗ trợ cho người vô gia cư, cung cấp cho họ các nguồn lực cho hoàn cảnh khó khăn của họ ngõ hầu những con người ấy có thể đứng vững lại bằng chính bản thân họ. Quận Cam thật may mắn có được người dân như bà và tôi cũng vô cùng may mắn khi được biết và vinh danh bà.”
 

Thượng Nghị sĩ Tiểu bang, Đại tá (ret.) Tom Umberg đại diện địa hạt 34 bao gồm các thành phố Anaheim, Costa Mesa, Fountain Valley, Huntington Beach, Garden Grove, Long Beach, Los Alamitos, Midway City, Orange, Santa Ana, Seal Beach, và Westminster. Thượng nghị sĩ Tom Umberg là một Đại tá đã về hưu thuộc Lục quân Hoa Kỳ, cựu công tố viên liên bang, và chủ doanh nghiệp nhỏ. Ông và phu nhân, Chuẩn tướng (ret.) Robin Umberg cư ngụ tại thành phố Santa Ana.

  

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ma túy đang là tệ nạn gây nhức nhối cho toàn xã hội Việt Nam, nhưng Đảng và Nhà nước Cộng sản chỉ biết tập trung nhân lực và tiền bạc vào công tác bảo vệ Chủ nghĩa Mác-Lenin và làm sao để đảng được độc tài cầm quyền mãi mãi.
Tôi sinh ra ở Sài Gòn, nơi vẫn được mệnh danh là Hòn Ngọc Viễn Đông. Chỉ tiếc có điều là ngay tại chỗ tôi mở mắt chào đời (Xóm Chiếu, Khánh Hội) thì lại không được danh giá hay ngọc ngà gì cho lắm.
Một ngày không có người Mexican có thể sẽ không dẫn đến tình trạng xáo trộn quá mức như cách bộ phim hài "A day without a Mexican" đã thể hiện nhưng quả thật là nước Mỹ sẽ rất khó khăn nếu thiếu vắng họ. Xã hội sẽ bớt phần nhộn nhịp vì sự tươi vui và tràn đầy sức sống của một sắc dân phần lớn là chân thật và chăm chỉ.
Công cuộc chống độc tài vẫn đang tiếp tục và đang trả những cái giá cần phải trả cho một tương lai tốt đẹp hơn. Chị là một trong số những người chấp nhận tự đóng góp vào những phí tổn đó cho toàn dân tộc. Chị là: NGUYỄN THÚY HẠNH.
Dưới thể chế Việt Nam Cộng Hòa người dân không chỉ bình đẳng về chính trị mà còn có cơ hội bình đẳng về kinh tế, nên mặc dù chiến tranh khoảng chênh lệch giàu nghèo giữa nông thôn và thành thị, giữa những người ở thành thị với nhau không mấy khác biệt.
Nếu so sánh với nuôi con thì có 2 việc là cho ăn và dạy dỗ. Ăn uống phải đầy đủ và điều độ (không mặn, ngọt, béo v.v…) để cơ thể khỏe mạnh. Giáo dục không gò bó thì trẻ hoặc hư hay cương cường tự lập, trái lại rầy la đánh đập hay nuông chiều thì trẻ sinh ra nhút nhát, kém tự tin hoặc ỷ lại. NHTƯ ví với bàn tay Midas nuôi dưỡng thức ăn (tiền) cho nền kinh tế, trong khi bàn tay hữu hình (hay thô bạo) của nhà nước (gồm Hành Pháp và Quốc Hội ở Mỹ) có quyền hạn thả lỏng hay siết chặc thị trường.
Bắt đầu từ đây thì xu hướng nịnh nọt nở rộ và tràn lan ra khỏi lãnh vực thơ văn, vào đến tận nhà vệ sinh công cộng – theo ghi nhận của nhà báo Bút Bi : Thấy tóc sếp đen thì nịnh: “Anh lo nghĩ nhiều mà giữ được tóc đen vậy thì tài tình quá!”, tóc sếp bạc thì âu lo: “Anh suy tư công việc nhiều quá nên để lại dấu ấn trên mái tóc anh”. Sếp ốm: “Quanh năm suốt tháng lo cho người khác nên anh chẳng nghĩ đến tấm thân gầy guộc của mình”. Sếp mập: “Anh quả là khổ, làm việc nhiều quá đến không có thời gian tập thể dục...”
Mau quá anh nhỉ! Mới đó đã hai mươi chín năm. Không ngờ đi ăn cưới người cháu vợ ở Cali, gặp lại anh ở phố Bolsa sau gần ba mươi năm. Nhớ ngày nào bốn anh em: Ngọc, Nhất, Tâm, Thể, coi như tứ trụ vây quanh người anh đầu đàn, anh Lê Văn.
Sáng 30 tháng 4, khoảng 6 giờ 30, lệnh gọi tất cả sĩ quan và nhân viên chiến hạm đang sửa chữa tại Hải-Quân Công-Xưởng tập họp tại Bộ-Tư-Lệnh Hạm-Đội. Một sĩ quan cao cấp Hải-Quân tuyên bố rã ngũ. Từ Bộ-Tư-Lệnh Hạm-Đội trở lại HQ 402, với tư cách sĩ quan thâm niên hiện diện, Trung-Úy Cao Thế Hùng ra lệnh Thiếu-Úy Ninh – sĩ quan an ninh – bắn vỡ ổ khóa phòng Hạm-Trưởng, lấy tiền trong tủ sắt phát cho nhân viên để họ tùy nghi. Nhân viên ngậm ngùi rời chiến hạm, chỉ còn một hạ sĩ, một hạ sĩ nhất, một hạ sĩ quan tiếp liệu, vì nhà xa không về được.
Vấn đề, chả qua, là cả ba nhân vật thượng dẫn đều không thích cái thói xu nịnh và đã thẳng thắn nói lên những lời trung thực khiến ông Nguyễn Phú Trọng (và cả giới cầm quyền nghịch nhĩ) nên họ đành phải chịu họa – họa trung ngôn – giữa thời buổi nhiễu nhương. Trong một xã hội mà không có nhân cách người ta vẫn sống (thậm chí còn sống béo tốt hơn) thì những người chính trực bị giam trong Viện Tâm Thần … là phải!
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.