Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lễ Chào Cơ Đầu Năm Mới Kỷ Hợi

08/02/201909:47:00(Xem: 1673)
Lễ Chào Cơ Đầu Năm Mới Kỷ Hợi
Lê Bình


blank

Đã trở thành một nét đẹp, một sinh hoạt giữ gìn hình ảnh “quê hương mang theo” của người Việt tị nạn cộng sản tại San Jose trong nhiều năm qua đó là Lễ Thượng Kỳ Việt Nam Cộng Hoà vào ngày đầu của năm mới Âm Lịch tại tiền đình toà thị chính San Jose.

Việc chào cờ và những năm trươc đây do Lực Lương Sĩ Quan Thủ Đức Bắc California đảm nhận, sau một thời gian đã bàn giao việc này cho Liên Hội Cựu Quân Nhân Bắc California thực hiện. Buổi lễ chào cờ hàng năm đều có các hội đoàn, quân dân cán chính VNCH tham dự cùng với các viên chức dân cử của thành phố…v.v.

blank

Lễ Chào Cờ diễn ra lúc 11:45 a.m sáng thứ Ba ngày 5/2/2019, nhằm ngày Mồng Một Tết Kỷ Hợi. Về phía Việt Nam có các hội đoàn đoàn thể: Hải Quân Bạch Đằng, Nhảy Dù, Lực Lượng Đặc Biệt, Thiết Giáp, Địa Phương Quân&Nghĩa Quân, Thuỷ Quân Lục Chiến, Biệt Động Quân, Sư Đoàn 18, Võ Bị Quôc Gia Việt Nam, Nữ Quân Nhân Bắ Ca, Nữ Quân Nhân San Jose, Lực Lượng SQ Thủ Đức, Khoá 73A Phi Hành, Không Quân Bắc California, Sư Đoan 21, Hội Người Việt Cao Niên, Nha Trang Khánh Hoà, Tập Thể Chiến Sĩ VNCH Hải Ngoại, Khu Hội, Hội Phụ Nữ VN Thiện Nguyện, Hội Phụ Nữ Bắc California, Việt Nam Quôc Dân Đảng, Con Đường Việt Nam, BS Nguyễn Xuân Ngãi, Thị Trưởng Sam Liccardo, và các nghị viên của HĐTP; đại diện DBLB Ro Khanna, đại diện DB Ash Kalra, đại diện DB Kansen Chu, đại diện GSV Cindy Chavez, đại dien GSV Dave Cortese…

blank

Lễ rước Quốc Kỳ Việt Mỹ do liên toán Thiết Giáp và Biệt Động Quân đảm trách. Nghi lễ do ông Lê Đình Thọ, TTK Liên Hội CQN Bắc CA, đảm trách. Đại diên BTC, HQ Lê Thái Phúc chào mừng quan khách và đồng hương tham dự. Sau lễ chào cờ, vì lý do thời tiết đã di chuyển vào hội trường Rotunda để tiếp tục. NV Diệp Thế Lân, người bảo trợ cho chương trình đã có lời chào mừng quan khách hiện diẹn, sau đó TT Sam Liccardo chúc Tết mọi người. Cũng nhân dịp này, HĐTP đã trao tặng bảng ghi nhớ cho BTC. Nghị Viên khu vực 7, bà Maya Esparza, cũng nhân dịp này ngỏ lời chúc Tết cử tri người Việt. Sau đó, đại diện các vị dân cử Dân Biểu, Giám Sát Viên đã lên trao bảng ghi nhớ cho BTC. ông Nguyễn Văn Hiệp, đại diện DBLB Ro Khanna, thay mặt ông Ro chúc tết đồng hương và nhắc lại lời hứa của ông Ro về nhân quyền cho Việt Nam.

blank

Sau buổi lễ, quan khách và đồng hương cùng dự do văn phòng NV Lân khoản đãi bữa ăn trưa đón năm mới. Mọi người chúc Tết nhau, tay bắt mặt mừng, và trao đổi những câu chuyện về tương lai đất nước Việt Nam trong năm 2019. Nhiều người nói ra niềm hy vọng về tự do, dân chủ cho Việt Nam trong nhiệm kỳ của TT Donalds Trump.

blank


blank

Tưởng cũng nên biết thêm, Lễ Chào Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ được cử hành vào ngày đầu năm, và được tung bay tại kỳ đài suốt 1 thần lẽ, bắt đầu từ lúc có một vị dân cử gốc Việt đắc cử vào Hội Đồng Thành Phố, nghị viên Madison Nguyễn. Sau khi hết nhiệm kỳ, chức vụ này đã được cử tri người Việt bầu cho nghị viên Nguyễn Tâm, và năm nay, công việc bảo trợ cho Lễ Chào Cờ được nghị viên Diệp Thế Lân nhận lãnh. Nhiều ý kiến cho rằng “Nếu không có một nghị viên người Việt vào HĐTP thì lễ chào cờ và treo cờ 1 tuần lễ tại San Jose City Hall có được thực hiện hay không?”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một vài ghi chép lại trong nhiều tháng qua là như vậy. Câu chuyện về những người Việt ủng hộ Trump và chống Trump sẽ vẫn kéo dài thêm một thời gian nữa. Nó sẽ khép lại, hay mở rộng thêm còn tùy vào nghiệp lực của nước Mỹ, của cộng đồng người Việt ở Mỹ. Qui luật nhân quả vẫn sẽ vận hành như một qui luật muôn đời của vũ trụ.
Đã vài tuần kể từ lần cuối tôi liên lạc với quý vị. Trong thời gian đó, chúng tôi đã gắng sức làm việc để thành lập một nội các thể hiện các giá trị mà chúng tôi đã đưa ra là, hàn gắn sự chia rẽ quốc gia sâu đậm tại quốc nội và khôi phục vai trò lãnh đạo của chúng ta ở quốc ngoại.
Giữa những giờ phút ngự trị bởi các con số khổng lồ chóng mặt, những tranh cãi dao búa, một câu nói của ông Joe Biden đã nhắc nhở tới chiều sâu của một cuộc bầu cử dân chủ: đằng sau mỗi lá phiếu là một con người. Câu nói như một công án thiền. Tường chừng chìm lỉm trong những tiếng la hét, reo hò, bên này giận dữ, bên kia vui mừng.
Tổng thống Donald Trump sau khi lên nhậm chức đã nhanh chóng ký quyết định rút khỏi Hiệp Định Đối Tác Xuyên Thái Bình Dương (TPP) và nay nhìn trở lại cuộc tranh cử 2016, tôi tin rằng nếu giả sử bà Hillary Clinton thắng cử, bà cũng khó có thể đưa nước Mỹ gia nhập TPP.
Khi còn tại chức, bà Phan Thúy Thanh – Phát Ngôn Viên Bộ Ngoại Giao của nước CHXHCNVN – có nuôi một con két nói năng rất sõi. Một hôm, nó xổ lồng bay mất. Bà Thanh nhờ báo đăng để tìm lại con thú cưng nhưng báo chưa kịp ra mà đã có người đến gõ cửa. Hỏi: Sao biết là con vẹt này của tôi. Đáp: Nó chối leo lẻo suốt ngày nên nhà cháu biết ngay là của bà chứ còn ai vào đây nữa.
Chuyến viếng thăm phòng Bầu Dục đầu tiên của tôi diễn ra chỉ vài ngày sau cuộc bầu cử, khi theo truyền thống lâu đời thì vợ chồng Tổng Thống Bush đã mời Michelle và tôi đi thăm nơi sắp là nhà. Ngồi trên công xa của cơ quan mật vụ, chúng tôi chạy ngang qua vòng cung quanh co cổng Tây viên vào Bạch Ốc, cố lưu giữ dăm điều nơi chúng tôi sẽ dọn vào dưới ba tháng nữa.
Ông Biden thắng cử vẫn bị ông Trump kịch liệt bác bỏ vì cho rằng việc kiểm phiếu không minh bạch. Mãi cho tới hôm 15/11 vừa qua, lần đầu tiên sau tám ngày thông báo kết quả bầu cử, ông Trump lên tiếng trên tweet «ông Biden thắng cử». Nhưng liền đó, ông lại nhắc «ứng cử viên dân chủ đã gian lận để đạt được kết quả đó».
Hai tuần sau ngày tổng tuyển cử 3/11, việc đếm phiếu đã gần hoàn tất. Tuy chưa chính thức nhưng cựu Phó Tổng thống Joe Biden coi như thắng cử với 79 triệu phiếu phổ thông và 306 phiếu cử tri đoàn, Tổng thống Donald Trump được 73.3 triệu phiếu và 232 phiếu cử tri đoàn.
Các phụ nữ sẽ có ít nhất 14 ghế trong Quốc Hội Thứ 117, đạt mức kỷ lục mới đối với đại diện phụ nữ.Trong năm 2018, toàn quốc đã bầu 127 phụ nữ -- và 48 phụ nữ da màu – vào Hạ Viện và Thượng Viện. Vào ngày 3 tháng 1 sắp tới, ít nhất 141 phụ nữ, gồm 51 phụ nữ da màu sẽ được tuyên thệ nhậm chức. 8 cuộc tranh cử liên quan đến phụ nữ chưa được tuyên bố tính tới ngày 16 tháng 11, có nghĩa là con số này có thể sẽ còn cao hơn.
Nhân mùa lễ Tạ Ơn, xin nói một lời cảm ơn cái quốc gia này, cảm ơn tất cả những mối quan hệ tương tác qua lại, cảm ơn sự cộng sinh giữa người với người, người với vạn vật muôn loài nhưng trên hết là cảm ơn cha mẹ đã cho con cái hình hài này, cho con sự sống này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Có vẻ như việc đưa dịch vụ chơi game đám mây Stadia lên nền tảng iOS là một bài toán khó đối với Google
Hai ứng dụng được các nhà nghiên cứu chỉ ra là Baidu Maps và Baidu App, làm rò rỉ dữ liệu nhạy cảm của người dùng, đều đã bị gỡ khỏi Google Play vào tháng 10/2020.
Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Robert O'Brien thông báo Mỹ đã gửi cho Quân đội Philippines lô bom, tên lửa đầu tiên sau khi ông Trump cam kết cấp 18 triệu USD vũ khí giúp họ chống phiến quân.
Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể sẽ ân xá cho cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn.
Thị phần của Huawei trên thị trường điện thoại thông minh (smartphone) toàn cầu có thể sẽ sụt giảm về mức chỉ còn 4% trong 2021 - một cú sụt giảm nghiêm trọng với nhà sản xuất đã từng dẫn đầu trong lĩnh vực vào mùa hè năm 2020.