Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

8 Giám Sát Viên Họp Bất Ngờ: Bác Bỏ Nghị Quyết Cờ Vàng

30/07/200300:00:00(Xem: 4582)
PHOTO: Từ trên xuống, (1) cảnh biểu tình trước Tòa Thị Chính San Francisco hôm thứ hai, (2) Luật sư Nguyễn Tâm trình bày về buổi gặp gỡ Hội Đồng, (3) ông Huỳnh Lương Thiện. (Photo Hạnh Dương)

Bà GSV Fiona Ma: Hội Đồng Bỏ Phiếu Sai Luật, Sẽ Đấu Tranh Tới Cùng
San Francisco (Tin riêng của Việt Báo - Hạnh Dương ghi) -- Khoảng hơn 400 người Mỹ gốc Việt đã mang đủ mọi kích thước lớn nhỏ các lá Cờ Vàng 3 Sọc Đỏ và các biểu ngữ vào ngồi tràn ngập phòng họp chính của Hội Đồng Giám Sát Tòa Thị Chính San Francisco và các phòng họp phụ để yêu cầu Hội Đồng Giám Sát phản bác lại phủ quyết Veto của ông Thị Trưởng Willie Brown về Nghị Quyết công nhận Cờ Vàng 3 Sọc Đỏ.
Phiên họp khoáng đại của Hội Đồng Giám Sát San Francisco bắt đầu từ 02:00 giờ chiều thứ Ba 29-7-03. Mở đầu ông Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Matt Gonzalez tuyên bố đây chỉ là phiên họp để nghe ý kiến của cử tri và ông hỏi cô thư ký Hội Đồng trong tuần qua đã có những văn bản nào cần đưa ra thảo luận. Cô Thư Ký cho biết có văn bản phủ quyết Veto của ông Thị Trưởng Willie Brown về Nghị Quyết Cờ Vàng; và một văn bản khác liên quan đến ngân sách của thành phố.
Ông Chủ Tịch Ủy Ban Giám Sát Matt Gonzalez tuyên bố rằng vấn đề thảo luận về Veto của ông Thị Trưởng đối với Nghị Quyết Cờ Vàng 3 Sọc Đỏ sẽ được bàn thảo trong một phiên họp sẽ triệu tập vào ngày thứ Ba 12-8-2003. Sau đó một số cư dân Mỹ địa phương đã lên tiếng than phiền về các vấn đề liên quan đến vệ sinh, xe buýt tăng giá, nhà cửa và cống rãnh. Đến phần "hearing", bà con người Mỹ gốc Việt tuần tự lên diễn đàn phát biểu. Nhiều ý kiến tỏ ra nóng nảy, giận giữ phản đối ông Thị Trưởng đã phủ quyết Veto Nghị Quyết. Cô Kim Oanh là con gái của Giáo Sư Nguyễn Văn Canh, tốt nghiệp đại học Harvard Hoa Kỳ, đã giải thích lịch sử của Cờ Vàng có từ khi Việt Nam còn mang tên là An Nam. Cô nói tiếng Mỹ lưu loát và trình bày rất thuyết phục làm cho các Giám Sát Viên lắng nghe và nhiều người gật gù. Các ông Nguyễn Phú, Huỳnh Lương Thiện cũng đã phát biểu kêu gọi các Giám Sát Viên nên lắng nghe nguyện vọng của cử tri người Mỹ gốc Việt để bác bỏ Veto của ông Thị Trưởng. Ông Phạm Hữu Sơn, chủ tịch Cộng Đồng Việt Nam Bắc Cali cũng đã phát biểu kêu gọi Hội Đồng Giám Sát San Francisco không nên bị áp lực từ phía Cộng Sản mà nên vì cư dân người Mỹ gốc Việt. Tuy nhiên, vì tinh thần quá cao, nhiều người đã vung tay múa chân và lớn tiếng khi phát biểu hay phát biểu bằng những danh từ nặng nề không đem lại kết quả như ý. Ông Nguyễn Phú nói với phái viên Việt Báo rằng "Bà con mình còn cần phải biết lắng nghe và phải có ý thức khi tranh đấu trong một đất nước dân chủ pháp trị như Hoa Kỳ".
Lúc 04:00 giờ, có một cư dân người Mỹ đã lên tiếng bênh vực cho Cờ Vàng 3 Sọc. Nhiều người Hoa Kỳ nói rằng Thị Trưởng và các Giám Sát Viên bác bỏ nguyện vọng của cộng đồng người Mỹ gốc Việt là không chính đáng vì ở Hoa Kỳ, những người đồng tính luyến ái cũng được công nhận cờ riêng như màu sắc cầu vòng làm biểu tượng của họ. Các ý kiến liên tục dồn Chủ Tịch Matt Gonzalez vào thế bí. Ông đã phải cắt ngang lời phát biểu của ông Ngô Kỷ đại diện đài Phát thanh Việt ngữ Quê Hương.
Đến khoảng 05:00 giờ chiều, khi chương trình bước qua phần thảo luận những vấn đề liên quan đến cầu cống và ngân sách thì ông Nguyễn Phú nói với bà con cộng đồng rằng "Chắc đến đây hết phần liên quan đến Cờ Vàng rồi nên bà con có thể về được và chúng ta sẽ chờ đến ngày thứ Ba 12-8-03 sẽ biểu quyết Veto của Thị Trưởng".


Thế nhưng, khi bà con người Mỹ gốc Việt vác cờ và biểu ngữ đi ra hết khỏi phòng họp, chỉ còn lại vài ba người thì chợt nhiên ông Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Matt Gonzalez đánh chiến thuật du kích bằng cách hối thúc các Giám Sát Viên hiện diện biểu quyết "chui" về phủ quyết Veto của Thị Trưởng đối với Nghị Quyết Cờ Vàng 3 Sọc Đỏ. Ông Matt Gonzalez nói rằng Nghị Quyết đã được ký tên 11/11 Giám Sát Viên, trong đó đã có 6 Giám Sát Viên rút lại chữ ký và Nghị Quyết đã bị Thị Trưởng Phủ quyết Veto, thế nên Hội Đồng Giám Sát xét thấy không cần phải đưa ra biểu quyết lại trong một phiên họp nào khác. Ông Matt Gonzalez hỏi rằng "Ai đồng ý phải đưa ra biểu quyết chống lại Veto của Thị Trưởng "" Đã có 3 Giám Sát Viên là bà Fiona Ma, bà Giám Sát viên da đen Sophie Maxwell và ông Gsv Chris Daly đòi phải đưa ra họp để biểu quyết chống lại Veto của Thị Trưởng. Trong khi số còn lại 8 Giám Sát Viên khác biểu quyết nói rằng xếp hồ sơ Nghị Quyết Cờ Vàng lại và không cần đưa ra bàn thảo trong nghị trình sắp tới.
Vài bà con còn lại rất ngỡ ngàng đã cho mời các ông Nguyễn Phú và Huỳnh Lương Thiện trở lại.. nhưng cũng đã quá muộn màng. Bà Gsv Fiona Ma mời Luật sư của quận hạt San Francisco đến vì bà cho rằng biểu quyết như thế là sai và không thông qua công bố của nghị trình phiên họp. Bà Fiona Ma nói rằng bà đã có thêm những thành viên mới sẽ hậu thuẩn và vụ biểu quyết chống lại Veto của Thị Trưởng có hiệu lực trong vòng 30 ngày do đó bà sẽ tiếp tục vận động. Trong khi bà Gsv Da đen thuộc Đảng Dân Chủ là bà Sophie Maxwell là người da đen duy nhất trong Hội Đồng Giám Sát, rất thân và luôn sát cánh với ông Thị Trưởng Da đen Willie Brown, nhưng lần nầy bà chống lại phủ quyết Veto của Thị Trưởng về Cờ Vàng. Bà nói với bà Fiona Ma rằng bà sẵn sàng hỗ trợ đến cùng và cộng đồng người Mỹ da đen tại San Francisco sẵn sàng đứng sau lưng bà cho việc làm chính đáng nầy.
Lúc 06:30 phút, qua điện thọại nối chung với một viên chức Tòa Thị Chính thuộc Đảng Dân Chủ, cuộc nói chuyện giữa phái viên Hạnh Dương của Việt Báo, ông Nguyễn Phú và ông Huỳnh Lương Thiện trong Ủy Ban Cờ Vàng, và ông Lê Quyền nguyên chủ tịch cộng đồng tại Washington DC, các ông Nguyễn Phú và Huỳnh Lương Thiện cho biết rằng cuộc chiến đấu tranh cho Cờ Vàng 3 Sọc Đỏ tại San Francisco vẫn còn tiếp tục và nếu cần ông Nguyễn Phú sẽ mở cuộc tuyệt thực để cho dư luận Hoa Kỳ biết được nguyện vọng của người Mỹ gốc Việt muốn công nhận Cờ Vàng 3 Sọc làm biểu tượng của cộng đồng mình tại San Francisco là chính đáng. Nhân vật cao cấp của Dân Chủ hiện làm việc tại Tòa Thị Chính San Francisco phàn nàn rằng "chính bà Charlotte Schultz là vợ của nguyên Bộ Trưởng Ngoại Giao thời Tổng Thống Regan đã đứng ra làm lobby dàn xếp cho Tổng Lãnh Sự Việt Cộng Nguyễn Mạnh Hùng gặp riêng Thị Trưởng Willie Brown vào sáng thứ Hai 21-7-03 tại Tòa Thị Chính San Francisco." Nguồn tin nói rằng, bà Charlotte Schultz khoảng trên 70 tuổi, hiện là Giám Đốc Nghi Lễ tại văn phòng Thị Trưởng Willie Brown, là người lo các cuộc dàn xếp cho thương nhân San Francisco vào làm ăn đầu tư tại Việt nam và là người tích cực các vận động cho Tổng Lãnh Sự CSVN tại San Francisco với các nơi quyền lực thuộc Tòa Thị Chính hoặc Hội Đồng Giám Sát. Ông Nguyễn Phú nói rằng "Việt Cộng hù dọa, đút lót nhưng vẫn bị mất mặt và Nghị Quyết công nhận Cờ Vàng 3 Sọc Đỏ đã được công nhận vào văn khố Mỹ ở San Francisco... Tại Việt Nam thì các báo chí, truyền thanh truyền hình nay lên tiếng nói rằng Việt Cộng đã thắng lợi trong vụ dẹp bỏ Nghị Quyết Cờ Vàng 3 Sọc Đỏ.. Các tin tức họ tung ra đã giúp nhân dân trong nước hiểu rằng Cờ Vàng 3 Sọc vẫn là mối gây kinh hoàng cho Cộng Sản trên trường quốc tế. Như vậy, chúng ta đã thắng lớn và chiến dịch dành mọi nổ lực cho Cờ Vàng 3 Sọc tại San Francisco vẫn tiếp tục".

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu đã được long trọng diễn ra vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 25 tháng 7 năm 2021, tại Chùa Thiên Ân, cũng gọi là Trung Tâm Thiền Sa Mạc “Desert Zen Center”, tọa lạc tại thành phố Lucerne Valley, California, cách vùng Little Saigon miền Nam California khoảng hai giờ lái xe, hướng Đông Bắc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.