Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cs Phong Thánh Điếu Cày

23/10/201000:00:00(Xem: 6694)

CS Phong Thánh Điếu Cày

Vi Anh
 Vì quá sợ Internet giải thoát con người, Cộng Sản vô tình phong thánh cho Blogger Điếu Cày.
Thực vậy, không ai có thể tưởng tượng trên thế giới này vào đầu thế kỷ 21 lại có một thứ luật rừng nào rừng hơn luật rừng mà CS đang xài đối với Blogger Điếu Cày. CS sợ Điếu Cày dùng blog khơi động và huy động tình yêu nước của người dân Việt trước cảnh TC xâm thực ải, đất, biển, đảo, giang sơn gấm vóc của VN mà nhà cầm quyền CS Hà nội hèn nhát không đám bảo vệ, nên CS bắt Điếu Cày bỏ tù  gán cho  cái tội “trốn thuế”.  Hết hạn tù gọi là “trốn thuế” ra,  CS  vẩn còn và vẫn sợ Điếu Cày hơn, nên CS áp dụng luật rừng hơn. CS truy thêm cái tội gọi là “tuyên truyền chống nhà nước” đối với Điếu Cày.
Không cần phải là luật sư, luật gia, phó thường dân Nam bộ ai cũng biết CS làm quá bậy. Mới ban đầu nếu Điếu Cày “tuyên truyền chống nhà nước”, tại sao không buộc tội này. Mà đợi giam Điếu Cày trong tù  hơn hai năm rưỡi về tội trốn thuế, rồi mãn án lại truy tội mới. Suốt những tháng ngày ở tù Điếu Cày có viết lách, nói năng gì được với ai ngoài xã hội đâu mà gọi là tuyên truyền chống phá nhà nước.
Việc làm theo luật rừng này phản tác dụng, CS vô tình phong thánh cho Blogger Điếu Cày. Tổ chức Phóng Viên Không Biên Giới  trụ sở ở Paris, lên án chế độ CS Hà nội bắt giữ trái phép blogger Điếu Cày/Nguyễn Văn Hải và kêu gọi Đảng Nhà Nước CSVN nhanh chóng trả tự do cho ông, chấm dứt các hành vi sách nhiễu thân nhân của blogger này.
Nhơn cơ hội này RSF còn chỉ mặt đặt tên CS Hà nội hành động “tin tặc” đã phá hoại một loạt các websites và blog bất đồng chánh kiến với CS như blog của nhạc sĩ Tô Hải, bauxite. RSF còn công bố bản xếp VNCS vào hạng gần chót, thứ 165  trong tổng số 178 nước trong lĩnh vực tự do báo chí. Và RFS minh thị nói chính Đảng Cộng sản, là chánh phạm công khai sát thủ quyền tự do báo chí.
Nội bà vợ của Điếu Cày là Bà Dương Thị Tân rủa CS cũng hết làm ăn nông nổi. Bà rủa như người đàn bà Bắc rủa kẻ ăn cắp gà. Nhưng qua đài RFA người Việt cả trong lẫn ngoài nước nghe rồi, coi Đảng Nhà Nước CS Hà nội như “quân khủng bố nhà nước (state terrorists)”, đám xã hội đen của những quốc gia vô luật mà thế giới trong thời  kỳ chống khủng bố gọi gọi là những nước “côn đồ” (rogue nations) như Iraq của Sadam Hussein hay Bắc Hàn của Kim Yung Il vậy.
Đây là âm chứng trích đoạn lời Bà Điếu Cày nói trên RFA: “Từ 5 giờ sáng nó bắt tôi, nó đánh đập tôi, nó đưa lên công an, nó bẻ tay bẻ chân, nó xông vào cướp hết tư trang tài sản của tôi, điện thoại cũng không có. Đến bây giờ tôi mới về đến nhà không một miếng cơm miếng cháo vào bụng. Tôi không thở được.”
Nghe đến đây, người ta thấy công an CS là đám du côn, cướp cạn, giỏi đánh đàn bà chân yếu tay mềm. Trên thế giới này ai làm nấy chịu, có tội là tội với luật pháp. Nhân viên công lực đánh người, đánh vợ của nghi can, chuyện này thời ăn lông ở lổ cũng không có nữa.
Những biện pháp côn đồ ấy, những hành động của những kẻ xài luật rừng ấy của CS vô tình phong thánh cho Blogger Điếu Cày. Trong ngoài  nước Việt ai theo dõi thời cuộc cũng ngưỡng mộ  Blogger Điếu Cày bị tù vì  tội  yêu nước, dám công khai biểu tình chống Trung Quốc vào dịp Olympic 2008.


Giới blogger VN trong ngoài nước định lấy ngày 19 tháng 10 là ngày Blogger Điếu Cày mãn hạn tù làm “Ngày Blogger Việt Nam”. Nay công an tiếp tục giam giữ blogger Điếu Cày trong nhà tù, hành hạ vợ Điếu Cày sẽ khiến giới blogger VN khắp nơi mau đoàn kết, đồng thuận làm ra Ngày Blogger VN sớm. 
CS Hà nội nói chung và công an CS nói riêng làm quàng làm xiêng, làm bậy làm bạ với Blogger Điếu Cày là vì sợ -  nổi sợ không rời, càng ngày sợ càng tăng đối với Internet. Theo tìm hiểu của trang mạng xã hội Facebook đang tìm cách vào VN, thì Việt Nam hiện là một trong những quốc gia phát triển nhanh nhất thế giới về Internet. Có 24 triệu ngưới tức 28% dân số xài Internet. Có 1 triệu người sử dụng Facebook dù công an mạng gây nhiều trở ngại, Nên Facebook qua thông tấn xã AFP Pháp, cho biết đang tìm kiếm một quản trị viên biết cách ứng xử trong những tình huống nhập nhằng, có kinh nghiệm trong quan hệ làm việc với chính phủ;  hợp đồng 12 tháng và làm việc là Hà Nội.
Như đã biết CS mở rộng kinh tế nhưng quyết khoá chặt chánh trị. Nhưng Internet là xa lộ thông tin đa dạng, đa chiều, tổng hợp kinh tế, chánh trị, khoa học kỹ thuật, văn hoá xã hội, v.v.. Thời đại tin học này không ai làm ăn lớn mà không xài Internet. Dốt computer như dốt chữ vậy. Internet làm Con Người gần lại. Trái Đất trở thành xóm nhà; quốc gia dân tộc, nhưng láng giềng cũng chia xẻ mọi thứ qua Internet. Bằng computer, điện thoại cầm tay, web, paltalk, youtube, email, blog, hình ảnh, tiếng nói -- bây giờ tất cả dữ kiện đếu chuyển qua Internet được, kể cả mua bán, trả tiền..
Do vậy cuối năm ngoái, các nhà tài trợ đã khuyến cáo CS Hà nội rằng các chính sách kiểm duyệt thông tin, Internet sẽ gây ảnh hưởng đến phát triển kinh tế. Đó là chưa nói có cả một phong trào chánh quyền các nước tự do, dân chủ và các tổ chức phi chánh phủ quốc tế đấu tranh cho nhân quyền  lên án CS Hà nội vi phạm tự do Internet.
Và phát minh blog thoạt kỳ thủy cho là một trang nhật ký trên mạng Internet. Nhưng phát triển dần Blog trở thành như một tờ báo không bị hạn chế bởi số trang,thời gian phát hành vì có thể cập nhựt liên tục, và số ý kiến và số người tham dự lên bao nhiêu cũng được. Hâu hết các cơ quan truyền thông lớn như báo, truyển hình, phát thanh đều có mở ra  trang blog kèm theo trên Internet để khán thính giả tham dự, công chúng hoá cơ quan truyền thông của mình.
Riêng ở VNCS, hầu hết các cơ quan truyền thông là của Đảng Nhà Nước CS, thông tin nghị luận hoàn toàn một chiều để làm công cụ tuyên truyền cho Đảng Nhà nước CS. Nhưng tiến bộ khoa học kỹ thuật giải thoát người dân Việt khỏi gọng kềm truyền thông CS. Trong đó có blog, giới blogger VN biến thành blog chánh trị, phổ biến như một tờ báo không giới hạn số trang nhưng gần như miển phí. CS Hà nội rất sợ, có rất nhiều nghị định, qui định, thông tư, thông báo siết blog. Nhiều bloggers bị CS bằt, bỏ tù, trù dập, thanh toán. Nhưng vô hiệu chim trời cá nước, không gian ảo, CS “sức mấy” mà mò.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.