Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Santa Ana Đưa Nghị Quyết Kêu Gọi TT Trump

09/01/201907:04:00(Xem: 2108)

THÔNG CÁO BÁO CHÍ

  

Thành Phố Santa Ana Đưa Nghị Quyết
Kêu Gọi Tổng Thống Hoa Kỳ Ngưng Mọi 
Nỗ Lực
Trục Xuất Người Việt 
Đã Đến Tỵ Nạn
Tại Hoa Kỳ Trước Năm 1995.

  
blank

Người Mỹ gốc Việt hiện đang sinh sống ở Tiểu bang California là những người đã đến Hoa Kỳ tỵ nạn sau khi Sài Gòn bị sụp đổ vào ngày 30 tháng 4 năm 1975, đánh dấu sự khởi đầu của một cuộc tỵ nạn chính trị của hơn một triệu người Việt Nam rời bỏquê hương chạy trốn khỏi cộng sản để tìm kiếm tự do và dân chủ.
 

Quận Cam là nơi có dân số người Mỹ gốc lớn nhất ngoài Việt Nam; những người tỵ nạn gốc Việt đã giúp nâng cao văn hóa của California và Quận Cam, thông qua việc thành lập các cộng đồng người Việt phồn thịnh trên khắp tiểu bang, nhằm để bảo tồn di sản, văn hoá, ngôn ngữ và phong tục Việt Nam cho thế hệ trẻ và giúp cho tất cả người dân California được hưởng thụ thêm sự phong phú của nền văn hóa Việt Nam.
 

Những cư dân Mỹ gốc Việt này đã vượt qua mọi khó khăn để hội nhập về xã hội, ngôn ngữ và kinh tế, và họ đã đạt được nhiều thành công trong các lĩnh vực về chuyên môn, bao gồm kinh doanh, nghĩa vụ quân sự, chính trị và luật pháp, khoa học và giáo dục, văn học và báo chí, và thể thao và giải trí.

Những người Mỹ gốc Việt trên khắp Hoa Kỳ cùng với đại diện chính quyền các cấp tại Hoa Kỳ liên tục lên tiếng phản đối nhữngvi phạm về nhân quyền, các đàn áp tôn giáo và dân chủ, mà nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam đã liên tục gây ra tại Việt Nam.
 

Thỏa thuận giữa chính phủ Hoa Kỳ và nhà cầm quyền Việt Nam vào năm 2008 là Việt Nam không nhận những người tỵ nạn Việt Nam bị trả về lại Việt Nam nếu họ đã đến Hoa Kỳ trước ngày trước ngày 12 tháng 7 năm 1995.
 

Để ủng hộ cho nguyện vọng của cư dân Việt Nam và những người Việt Nam tỵ nạn Cộng Sản đã đến Hoa Kỳ trước ngày 12 tháng 7 năm 1995, vào lúc 5:30 chiều, Thứ Ba, ngày 15 tháng 1 năm 2019, Hội đồng Thành phố sẽ thông qua Nghị Quyết, được đệ trình bởi Phó Thị Trưởng Juan Villegas và Nghị Viên Vincent Sarmiento, kêu gọi Tổng thống Hoa Kỳ ngừng ngay mọi nỗ lực hoặc đàm phán liên quan đến việc thay đổi thỏa thuận hồi hương người tỵ nạn gốc Việt  mà Hoa Kỳ và Việt Nam đã ký kết vào năm2008.Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thương người, đây là giá trị tinh thần quan trọng lắm. Thương người không phải chỉ cho họ thức ăn. Ở đây thức ăn nhiều quá, ai cũng sợ ăn nhiều rồi mập. Mập thì dễ sinh bệnh, cao mỡ, cao máu, cao đường. Thương người nên cho họ những gì thuộc về tinh thần: một lời cầu nguyện chân thành, những nụ cười hiền lành, tiếng cười giòn tan.
Nghệ An vừa bắn pháo hoa, vừa tổ chức đủ thứ lễ lạc/tiệc tùng, vừa lái những chiếc “ô tô xịn ngoại quốc bóng nhoáng,” và vừa xin cứu đói. Nghệ An ngày nay, nói nào ngay, chỉ là hình ảnh của một Việt Nam thu nhỏ. Em ơi, từ phương xa, làm sao chúng ta biết được “bi chừ bên nớ ra răng!”.
Giới khoa học QT, cũng như nhà cầm quyền TQ, đều ngầm biết rằng, tìm thấy nguồn gốc vi rút SARS-CoV-2 cũng là cơ hội để tìm ra manh mối có bàn tay người nhúng vào nguồn gốc thảm trạng hay không.
Bình trà cạn rồi mà chưa nghĩ ra được điều gì đáng đồng tiền bát gạo về hạnh phúc nhưng mình cảm thấy một điều rằng: Hạnh phúc là suối nguồn chung hưởng. Hạnh phúc đâu phải chỉ là khi đạt được điều mong muốn một mình.
Tiêu biểu cho chính sách đàn áp không chối cãi được là Đảng đã bức tử Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất (Phật giáo Ấn Quang), từ sau ngày 30/4/1975, cho đến ngày Đức Đệ ngũ Tăng thống Thích Quảng Độ qua đời ngày 22/2/2020. Lý do Giáo hội này bị cho vào sổ đen, bị kiểm soát và bị ngăn cấm hoạt động vì các Tu sỹ Lãnh đạo nhất quyết không giải thể để gia nhập Tổ chức Giáo hội Phật giáo Việt Nam của nhà nước.
Thời Pháp thuộc, ở Nam kỳ nhiều người đều nghe danh Đơn Hùng Tính. Người cho là anh hùng hảo hớn, kẻ nguyền rủa đó là tên cướp tàn bạo, ác ôn. Những người biết chuyện lại liệt anh ta vào hàng “Đại ca” của giới giang hồ. Mà thật vì Đơn Hùng Tính là tay Anh Chị có dưới tay một số đàn em trung thành, chết sống có nhau, cùng nhau đi đánh người cướp của.
Như trong cuộc Hội luận sáng hôm nay, Thầy Thích Như Điển cũng như các diễn giả cùng phân tích và thảo luận rằng, khi tham khảo và phân tích những nhận định của Thầy Tuệ Sỹ trong Thư Chúc Tết, đường bay của Phật giáo là phương trời cao rộng của con chim đại bàng có đôi cánh: Cánh xuất gia và cánh tại gia. Nên dẫu bay tới phương trời nào và trong hoàn cảnh ra sao cũng không lo cánh mềm, lạc hướng.
Không tính đại dịch Covid-19, bão tuyết tại Texas là thiên tai đầu tiên trong nhiệm kỳ tổng thống của TT Joe Biden, người cần chứng tỏ là một cấp lãnh đạo quốc gia như thế nào trong tình trạng khẩn cấp quốc gia. Đây là cơ hội và một phép thử để người dân thấy được ông quan tâm đến họ ra sao, cũng như khả năng đối phó của ông và nội các thế nào.
Một cách tổng quát, mục đích của nền giáo dục là đào tạo con người tương lai cho đất nước. Khi đã xác định được mục đích đào tạo con người như thế nào, thì tất cả những phương tiện liên hệ cần thiết được xử dụng để đạt được mục đích đã nêu ra. Cụ thể là nội dung giáo dục, phương pháp giảng dạy, sách giáo khoa, thành phần giáo chức, học cụ, thời khóa biểu ghi số ngày, giờ cho những môn học. Chế độ chính trị nào thì có triết lý giáo dục của nó.
Dư luận, trong cũng như ngoài nước, cứ tha hồ mà dậy sóng. Sóng gió trong những tách nước trà nào có ảnh hưởng chi nhiều. Giới lãnh đạo CSVN (chắc chắn) sẽ còn tạo ra nhiều thách thức ngang ngược và bạo ngược khác nữa, trong những ngày tháng tới, như họ đã từng làm từ hơn hai phần ba thế kỷ qua. Câu hỏi đặt ra là dân tộc này sẽ còn cam chịu để cứ bị tiếp tục “thách thức” thêm bao lâu nữa?
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.