Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

64% Người Than Phiền Bị Sách Nhiễu Sex Bị Mất Việc, Trả Thù

24/12/201800:00:00(Xem: 1177)
Đa số nhân viên đến để khai báo về sách nhiễu tình dục đều bị sa thải hay bị trả thù từ các công ty của họ, theo một nghiên cứu mới cho thấy.

64% người lập hồ sơ than phiền về sách nhiễu tình dục đều bị mất việc làm trong vòng 1 năm, theo các nhà nghiên cứu từ Trung Tâm Công Bằng Việc Làm Amherst của Đại Học Massachusetts cho thấy.

Các nhà nghiên cứu đã phân tích hơn 46,000 hồ sơ than phiền về sách nhiễu tình dục được lập từ năm 2012 tới 2016 với Ủy Ban Cơ Hội Việc Làm Bằng Đẳng Hoa Kỳ (EEOC) và các cơ quan Thực Thi Việc Làm Công Bằng (FEP) của tiểu bang trong một nghiên cứu được công bố vào tuần trước.

Nghiên cứu đã trắc nghiệm một thời gian trước khi nổi  lên phong trào #MeToo, bắt đầu vào năm ngoái. Thức tỉnh phong trào đó – mà đã đẩy mặt trận và trung tâm sách nhiễu vào kỹ nghệ kỹ thuật, chính trị, Hollywood và những nơi khác – sẽ là “thích thú để thấy tỉ lệ báo cáo gia tăng và đứng ở đó, và thích thú hơn nữa để thấy họ thành công, và hầu như không liên kết với mất việc làm và trả thù,” theo Donald Tomaskovic-Devey, giáo sư xã hội học tại Trung Tâm Amherst và là một trong những tác giả của nghiên cứu này.


Ông ấy và những nhà nghiên cứu khác cho thấy rằng 68% những người lập hồ sơ than phiền sách nhiễu tình dục đã đối diện với một số loại trả thù. Tomaskovic-Devey nói rằng “đại đa số vụ sách nhiễu tình dục không bao giờ đưa ra pháp lý.”

Nghiên cứu phỏng đoán rằng 5 triệu nhân viên bị sách nhiễu tình dục tại sở làm mỗi năm, nhưng 99.8% trong số đó đã không lập hồ sơ than phiền bình thường. Các nhà nghiên cứu phỏng đoán thêm rằng chỉ khoảng 1,5000 trường hợp đã lập hồ sơ tới tòa án. Hơn nữa, chỉ 23% những người lập hồ sơ kiện với EEOC đã nhận phần thưởng bằng tiền, và số trung bình không đáng kể: $24,700.

Theo nghiên cứu của Amherst, có gần 9,000 hồ sơ khai bị sách nhiễu tình dục tại California từ năm 2012 tới 2016. 52% những nguyên đơn đã bị mất việc làm, và 70% đã đối diện sự trả thù.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cựu Phó Tổng Thống Joe Biden và Tổng Thống Donald Trump sẽ bị tắt microphones của họ trong các phần của cuộc tranh luận tổng thống cuối cùng vào tối Thứ Năm, theo Ủy Ban Tranh Luận Tổng Thống tuyên bố hôm Thứ Hai, 19 tháng 10 năm 2020, trong quyết định sẽ gây giận dữ Tổng Thống, theo bản tin CNN cho biết hôm Thứ Hai.
Cảnh báo sóng thần được đưa ra hôm Thứ Hai, 19 tháng 10 năm 2020, sau khi động đất 7.5 độ làm rung chuyển gần thị trấn Sand Point thuộc tiểu bang Alaska, theo bản tin CNN cho biết hôm Thứ Hai.
Không có thương lượng trong vòng 48 giờ, sẽ không có đủ thời gian để thông qua dự luật tài trợ vi khuẩn corona trước Ngày Bầu Cử, theo Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi cho biết hôm Chủ Nhật, 18 tháng 10 năm 2020, theo bản tin của www.nj.com.
Tổng Thống Donald Trump đã được chào đón bởi đám đông nhiệt tình của khoảng 200 người ủng hộ vào xế trưa Chủ Nhật, 18 tháng 10 năm 2020 khi ông bước xuống chiếc Air Force One tại Phi Trường John Wayne Airport tại thành phố Santa Ana, miền Nam California, theo bản tin của Yahoo News cho biết hôm Chủ Nhật.
Ban vận động tranh cử của Biden đã gửi đi bản ghi nhớ 3 trang tới những người ủng hộ hôm Thứ Bảy, 17 tháng 10 năm 2020, cảnh báo rằng TT Trump vẫn có thể thắng cử và cuộc đua là “sát nút” tại một số tiểu bang chiến trường quan trọng, gồm Arizona và North Carolina, theo Fox News tường thuật hôm Thứ Bảy.
Những người tuần hành đội mũ len màu hồng và đeo khẩu trang màu đen vinh danh Nữ Thẩm Phán Tối Cao Pháp Viện Ruth Bader Ginsburg hôm Thứ Bảy, 17 tháng 10 năm 2020, trong Cuộc Phụ Nữ Tuần Hành lần thứ hai trong năm, theo CNN cho biết.
Tổng Thống Trump sẽ có mặt tại một cuộc gây quỹ tư nhân vào Chủ Nhật này tại thảnh phố Newport Beach, miền Nam California, theo bản tin của báo Los Angeles Times cho biết hôm Thứ Bảy, 17 tháng 10 năm 2020.
Các viên chức hàng đầu của California nói rằng các nhà Cộng Hòa trong tiểu bang đã đồng ý không sử dụng những thùng bỏ lá phiếu không chính thức mà đã xuất hiện khắp tiểu bang, nhưng Đảng Cộng Hòa đã bác bỏ điều đó nói rằng họ không làm gì sai và cho biết họ tiếp tục sử dụng chúng, theo bản tin của Đài CBS News cho biết hôm Thứ Sáu, 16 tháng 10 năm 2020.
Tổng Thư Ký Tiểu Bang Michigan Jocelyn Benson đã công bố các hạn chế mới hôm Thứ Sáu, 16 tháng 10 năm 2020 để cắt giảm nơi người dân có thể mang vũ khí trong tiểu bang vào Ngày Bầu Cử, theo bản tin của NPR cho biết hôm Thứ Sáu.
Thống Đốc California hôm Thứ Sáu, 16 tháng 10 năm 2020 nói rằng TT Donald Trump đã đảo ngược quyết định của chính phủ ông bác bỏ yêu cầu của tiểu bang cho thêm tài trợ cháy rừng của liên bang để dọn dẹp các thiệt hại từ 6 trận cháy rừng lớn, theo bản tin của báo The Guardian cho biết hôm Thứ Sáu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.