Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Irs Xác Nhận Ngưng Sử Dụng Cẩm Nang Thuế Có Cờ Csvn

05/08/200900:00:00(Xem: 2229)

IRS Xác Nhận Ngưng Sử Dụng Cẩm Nang Thuế Có Cờ CSVN

Westminster (CA) -- Văn Phòng Dân Biểu Trần Thái Văn nhận được điện thư của Sở thuế Liên Bang IRS (Internal Revenue Service)  tái xác nhận  IRS đã ngưng xuất bản Cẩm Nang thuế mà họ dự định ấn hành có hình cờ Cộng Sản Việt Nam (CSVN) để gửi cho người thọ thuế gốc Việt trong tương lai.
Trong phần mở đầu điện thư của bà Barbara Sowder, Giám Đốc vùng Oregon và Seattle của IRS (nơi có trách nhiệm ấn hành các tài liệu này) vào Thứ Hai ngày 3 tháng 8  năm 2009, gửi cho Dân Biểu Văn đã viết :
“Tôi hoan nghênh Dân Biểu đã bỏ thời giờ quý báu để thảo luận với tôi về vấn đề (cờ đỏ) vào ngày thứ Sáu vừa qua. Tôi xin được xác nhận cuộc đàm thoại  của chúng ta  bằng văn thư như sau:
Xin cám ơn Dân  Biểu đã góp ý liên quan đến Cẩm Nang số 4346 của sở thuế vụ IRS. Để đáp lại sự quan tâm của Dân Biểu và những người khác đã lưu ý Sở Thuế IRS (về  vấn đề cờ Đỏ). Chúng tôi đã ngưng  sử dụng Cẩm Nang 4346(có hình cờ Đỏ) và  sẽ cho phát hành một Cảm Nang mới (không có hình cờ Đỏ)  trong ngày gần đây. “


Bức điện thư viết tiếp “Sở Thuế IRS muốn gửi đến những cẩm nang có tin tức liên quan đến thuế vụ, mà còn quan tâm đến sự nhẩy cảm về  văn hóa (chính trị) của cộng đồng Việt. Chúng tôi  luôn xem trọng ý kiến  đóng góp của mọi người  và mong muốn tiếp tục nhận  được sự hợp tác của Cộng Đồng Việt.”
Bà Sowder yêu cầu Dân Biểu Văn  giúp Sở Thuế IRS phổ biến  tin tức nêu trên đến cộng đồng Việt.  Trường hợp có người vẫn còn quan tâm đến vấn đề  này, xin vui lòng liên lạc với ông Victor Omelczenko, Giám Đốc Truyền  Thông Báo Chí của Nam California, điện thoại 213-576-3010 hoặc e-mail victor.omelczenko@irs.gov.
Sau cùng bà Sowder loan báo ông Shulman, Tổng Giám Đốc Sở Thuế  Liên Bang IRS tại Hoa Thịnh Đốn sẽ hồi âm lá thư của Dân Biểu Văn trong vài tuần tới.
Văn Phòng Dân Biểu  Văn đã vào xem trang nhà  Sở Thuế IRS (www.irs.gov) và ghi nhận Cẩm Nang Thuế 4346 đã bị ngừng phổ biến trên mạng, để chờ đợi ấn bản mới như bà Sowder đã thông báo.
“Đây là thắng lợi chung của chúng ta vì sự đoàn kết, nhất loạt  phản ứng của nhiều người với Sở Thuế IRS. Chúng ta cần tiếp tục cảnh giác, ngăn chặn mọi thông tin có lợi cho CSVN vì các cơ quan này thiếu hiểu biết và tế nhị như biến cố mới xẩy ra. Xin đồng  hương thông báo ngay cho văn phòng chúng tôi để có những biện pháp thích nghi  kịp thời.” Dân biểu Văn phát biểu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sau khi đọc lá thư kết thúc cuộc gây quỹ kéo dài 12 giờ của Stand With Asians trên Facebook Live; lá thư đã truyền cảm hứng cho Giám đốc Kevin Seo của Công ty Littlefield, và bức thư được thâu hình thâu âm thành một video để có thể lan truyền rộng rãi. Video gồm những những bức ảnh của những ngày đầu tiên những đứa trẻ người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương đặt chân đến Hoa Kỳ cùng với mẹ, bà và cả những người cha đơn thân đã nuôi dạy chúng. Trong số các bức ảnh có nhà thiết kế nội thất Kahi Lee và mẹ cô, Cathy Kimm; nhà sáng lập hai công ty Bites and Bashes, Crystal và Julie Coser; cũng như cặp mẹ và con gái người Việt hiện được giới sử dụng truyền thông xã hội yêu thích The Mama Mai và Jeannie Mai. Cả Quyenzi và mẹ của cô cũng xuất hiện trong video, được quay tại căn nhà kiểu Pháp ở ngay tại quận Cam, California. Ở cuối video là lời kêu gọi hành động: #MakeAsiansVisible hay #NgườiMỹGốcÁLênTiếng bằng cách hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận trực tiếp giúp đỡ cộng đồng người Mỹ gốc Á AAPI:
Tôi quen nhà văn Huy Phương vào khoảng 60 năm về trước, khi cục tâm lý chiến tổ chức họp báo là tôi tham dự để viết bài cho báo Hòa Bình. Sau này, gặp lại khi gia đình anh định cư ở Orange County theo diện H.O. Anh hoạt động tích cực trong hội H.O cứu trợ thương phế binh và cô nhi quả phụ ở quê nhà.
Đường dây được cách điện và những cải tiến dự tính là những yếu tố quan trọng để giảm, rút ngắn thời gian Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng và giảm ảnh hưởng tới những khách hàng trong hơn 60 thành phố và cộng đồng chưa hợp nhất vào thành phố.
SACRAMENTO, Calif. — Covered California đã khởi động một chiến dịch quảng cáo truyền hình mới vào thứ Hai nhằm nâng cao nhận thức trong cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California về sự trợ giúp tài chính mới hiện có sẵn thông qua Kế Hoạch Cứu Trợ Hoa Kỳ. Các quảng cáo bằng tiếng Quan Thoại, Quảng Đông, Hàn Quốc và Việt Nam, nhấn mạnh cách 400,000 người Mỹ gốc Á có thể thực hiện để nhận được mức phí bảo hiểm y tế thấp hơn bắt đầu từ ngày 1 tháng Sáu.
Tính đến ngày hôm nay, hơn 30 triệu liều vắc-xin đã được cung cấp trên toàn tiểu bang, với hơn 6 triệu liều trong số đó dành cho những người ở các cộng đồng bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Gần 48 phần trăm cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California đã được tiêm chủng đầy đủ và 26 phần trăm khác đã được tiêm chủng một phần. Chỉ hơn 54 phần trăm dân số người Hawaii bản địa và người Đảo Thái Bình Dương của bang cũng được tiêm chủng đầy đủ.
AB 1039 sẽ gia hạn SB 895 yêu cầu Ủy Ban Soạn Thảo Giảng Dạy (IQC) phát triển và đề xuất với Ủy Ban Giáo Dục Tiểu Bang về việc thiết lập mô hình giảng dạy những kinh nghiệm của người tị nạn, cụ thể là chương trình sẽ bao gồm câu chuyện của những người Mỹ gốc Việt tị nạn, trong đó có tiếng nói của các thuyền nhân Việt Nam và chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa.
Cảnh sát nói sáu người này tên là – Marta Chicui, Francisca Velcu, Floarea Micescu, Voinea Gratiani Miclescu, Claudia Velcu and Narcisa Velcu – đã bị bắt giữ về vấn đề uy hiếp tấn công vào chùa ở thành phố Rogers (AR). Từ khi bị bắt, sáu nghi phạm này đã được thông báo tiền bảo lãnh hầu tra. Các trinh thám cho rằng có nhiều người khác liên quan vụ việc này, nhưng họ nghĩ rằng những người này đã rời đi khỏi khu vực.
Tính đến cuối tháng tư, Cộng đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp gần $95,000. Riêng trong buổi tiệc gây quỹ tại Dynasty Restaurant, San Jose vào ngày 25 tháng 4, Cộng Đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp được $82,510.00 sau khi trừ các chi phí tổ chức. Sau đó, trong buổi Văn Nghệ Tưởng Niệm 30 tháng 4 do Biệt Đoàn Văn Nghệ Lam Sơn tổ chức cũng đã quyên góp được thêm $6,000 cho quỹ xây dựng tượng đài.
trong lời phát biểu ông Tạ Đức Trí nói: “Chúng tôi rất vinh dự được đại diện thành phố Westminster đến đây để cùng với tất cả quý vị tham dự Lễ Tưởng Niệm 30 Tháng Tư lần thứ 46 do Cộng Đồng NVQG cũng như Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ tổ chức. Chúng tôi xin chân thành cám ơn ban tổ chức đã tổ chức buổi lễ trong ngày hôm nay trong điều kiện thử thách của đại dịch để chúng ta thấy được, chúng ta đến đây với tấm lòng quan tâm đến hiện tình của Việt Nam. Chúng tôi rất hãnh diện, rất là vui thấy buổi lễ hôm nay có sự tham dự của rất nhiều chức sắc dân cử của các thành phố Garden Grove, Santa Ana cũng như Dân Biểu Tiểu Bang Janet Nguyễn. Điều này cho thấy, cộng đồng chúng ta thể hiện lập trường chống cộng trong tinh thần đoàn kết. Rất vinh dự được sự ủng hộ của tất cả quý vị, rất vui khi thấy tập thể của chúng ta có mặt rất là đông đủ trong ngày hôm nay.”
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.