Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

TNS Janet Nguyễn thông báo ngân khoản $7.29 triệu

30/10/201813:15:00(Xem: 1259)

Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn thông báo ngân khoản $7.29 triệu cho Newcomb Academy tại Long Beach và $100 triệu tân trang các trường mẫu giáo dạy toàn thời gian

 

(Garden Grove, CA) Trong cố gắng mang thêm ngân quỹ về cho các trường học trong Địa Hạt Thượng Viện 34, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn hân hoan thông báo Bà và các đồng viện trong Hội Đồng Phân Phối Ngân Quỹ Tiểu Bang (SAB) đồng chuẩn thuận ngân khoản $7.29 triệu ưu tiên cho dự án tân trang trường học Newcomb Academy tại Long Beach. Thêm vào đó, trong vai trò là một người luôn ủng hộ chương trình giáo dục cho các em trẻ thơ, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn hân hoan thông báo là Hội Đồng Phân Phối Ngân Quỹ Tiểu Bang SAB đã bỏ phiếu để bắt đầu tiến trình chuẩn thuận $100 triệu tân trang các  trường mẫu giáo dạy toàn thời gian.
 

Ngân quỹ cung cấp cho Newcomb Academy có được qua Proposition 51, một loại trái phiếu cho trường học được cử tri chấp thuận trong cuộc bầu cử vào Tháng Mười Một, 2016. Ngân khoản của Prop. 51 được phân bổ qua quyết định của SAB, một hội đồng có 10 thành viên, bao gồm: Giám Đốc Tài Chính, Giám Đốc Cơ Quan Dịch Vụ Tổng Hợp, Bộ Trưởng Giáo Dục, một người do Thống Đốc bổ nhiệm, và sáu thành viên Quốc Hội Tiểu Bang, trong đó có ba thành viên Thượng Viện và ba thành viên Hạ Viện. Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn là thành viên SAB từ Tháng Hai, 2017.
 

“Với hơn 800 học sinh từ mẫu giáo đến lớp 8, Newcomb Academy sẽ có cơ hội tân trang trường học tốt hơn cho các học sinh,” Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn phát biểu. “Học sinh con em của chúng ta xứng đáng được hưởng một nền giáo dục tốt nhất, và Tôi tự hào ủng hộ các sáng kiến tạo môi trường học an toàn và hiện đại hơn.”
 

Ngân quỹ do SAB chuẩn thuận sẽ đặc biệt giúp Newcomb Academy hoàn tất dự án $40.5 triệu để tân trang tất cả tám tòa nhà của trường, cùng với 16 phòng học tạm. Sau khi hoàn tất, Newcomb Academy sẽ có bảy tòa nhà mới, hai tòa nhà hai tầng và năm tòa nhà một tầng, với tổng cộng 45 phòng học, cũng như tòa nhà hành chính, thư viện, phòng sinh hoạt, và một phòng tập thể dục.
 

Với quyết tâm giúp học sinh gia tăng sự tiếp cận về giáo dục, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn cũng bỏ phiếu để bắt đầu tiến trình cung cấp $100 triệu cho các học khu địa phương để xây dựng các cơ sở dạy mẫu giáo toàn thời gian. Những ngân khoản được cung cấp một lần này sẽ được phân phối cho các học khu thiếu cơ sở cung cấp lớp mẫu giáo dạy suốt ngày. Ưu tiên sẽ được dành cho các học khu có khó khăn tài chính, hoặc có rất nhiều học sinh thuộc gia đình có thu nhập thấp. Vào Tháng Sáu, 2018, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn đã giúp thông qua Dự Luật AB 1808, chuẩn chi $100 triệu cho mục đích này.
 

Kể từ khi được bổ nhiệm vào SAB, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn đã giúp đem về cho các trường học trong địa hạt của bà hơn $33 triệu, bao gồm:

-$5.5 triệu tân trang Học Khu Los Alamitos và Học Khu Westminster.

-$3.2 triệu tân trang Học Khu Santa Ana.

-$14.6 triệu tân trang Học Khu Long Beach.

-$10.6 triệu tân trang để giảm ảnh hưởng động đất trong Học Khu Garden Grove.

 

Về Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn

Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn được đa số cử tri Địa Hạt 34 của California bầu chọn qua một cuộc bầu cử vào năm 2014. Với chiến thắng này, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn trở thành phụ nữ đầu tiên đại diện Địa Hạt 34 và là người Việt Nam đầu tiên trong lịch sử được bầu vào Thượng Viện California. Bà hiện cũng là dân cử gốc Việt cao cấp nhất tại California.

Địa Hạt 34 bao gồm các Thành Phố Fountain Valley, Garden Grove, Los Alamitos, Santa Ana, Seal Beach, Westminster, và hai cộng đồng Midway City và Rossmoor, cũng như một phần các Thành Phố Anaheim, Huntington Beach, Long Beach, và Orange.Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trưa ngày 16/10/2020, một thanh niên người Tchétchène, tên Abdoullakh Anzarov, đã cắt cổ Thầy giáo Sử Địa, ông Samuel Paty, ngay trước trường Trung học Le Bois d'Aulne nơi ông đang dạy, ở Thành phố Conflans-Sainte-Honorine, ngoại ô Tây-Bắc cách Paris chừng 40km Paris.
Tôi rất hãnh diện đã ủng hộ đạo luật lịch sử, mang 130,000 người tị nạn đầu tiên từ các nước Việt Nam, Lào, và Campuchia đến Hoa Kỳ vào năm 1975 và đã thông qua nghị quyết chào đón họ. Tôi đã bỏ phiếu chấp thuận gia tăng ngân quỹ để giúp những người Việt mới đến định cư và sau này tôi đã đồng bảo trợ cho đạo luật dẫn đến sự hình thành của hệ thống di trú theo quy chế tị nạn hiện hành. Tinh thần cứu giúp người tị nạn, chào đón họ đến với tự do sau khi trốn thoát chế độ đàn áp, là giá trị nền tảng của chúng ta và của Hoa Kỳ. Cũng do giá trị đó mà nước Mỹ trở thành biểu tượng của tự do và hy vọng, dẫn đầu thế giới không chỉ bằng sức mạnh của một cường quốc mà bằng hành động cụ thể làm gương cho thế giới. Trong vai trò tổng thống, tôi cam kết sẽ giữ cho nước Mỹ là quốc gia luôn chào đón người tỵ nạn và di dân, và chúng ta ghi nhận sức mạnh phi thường của Hoa Kỳ đến từ xã hội đa dạng và đa sắc tộc của chúng ta.
Hai Dự thảo “Báo cáo Chính trị” (BCCT) và “Tổng kết công tác xây dựng Đảng và thi hành Điều lệ Đảng nhiệm kỳ Đại hội XII”, gọi ngắn là “Xây dựng, chỉnh đốn đảng”, dành cho Đại hội đảng XIII vào đầu tháng Giêng năm 2021, đã bộc lộ bản tính tham quyền cố vị và tư duy giáo điều
Tại Hoa Kỳ, tháng 10 được chọn là tháng nâng cao hiểu biết về ung thư vú. Theo thông tin từ trang web của Hiệp Hội Ung Thư Vú Quốc Gia (National Breast Cancer Foundation), trung bình cứ 2 phút thì có một phụ nữ được chẩn đoán bị ung thư vú tại đất nước có hệ thống y tế đứng đầu thế giới này. Theo trang web của Hội Ung Thư Việt Mỹ (Vietnamese American Cancer Foundation), ung thư vú là loại ung thư thường gặp nhất ở phụ nữ người Việt nhưng lại có rất ít thông tin về những gì người mắc bệnh đã từng trải qua. Đây một tổ chức vô vụ lợi có văn phòng tại miền Nam Cali được thành lập từ năm 2002 với sứ mệnh ủng hộ và tranh đấu cho quyền lợi của bệnh nhân ung thư.
Dân Việt Nam và các dân tộc trên thế giới tùy theo ảnh hưởng môi trường của nơi cư trú, văn hóa tập tục truyền từ đời này qua đời khác, cách sinh sống, tôn giáo khác nhau, họ có các hình thức mai táng khác biệt riêng mà tôi xin dần dà trình bày ra đây để gọi là góp thêm chút ý kiến với quý vị:
Mấy ngày qua nghe tin nước lụt ngập tràn miền Trung, tôi cứ cố "giả lơ" vì biết mình không thể cầm lòng được khi đối diện thêm lần nữa cảnh hoang tàn mùa lụt lội. Tôi xem lướt qua những hình ảnh nước ngập nhiều nơi ở miền Trung trong tâm trạng bất lực vì những điều tôi mong và muốn cho quê hương vẫn còn xa quá trong tầm với của tay mình.
Chị Phạm Thị Thập làm phu vác ở chợ Đồng Xuân đã được gần 10 năm. Người phu nữ đến từ Hưng Yên có gia đình và hai con nhỏ ở quê nhà, tuy nhiên phải đôi ba tháng chị mới về một lần. Những lúc nhàn rỗi chờ việc chị lại mang kim chỉ ra thêu thùa tranh và khăn dành tặng cho chồng con ở nhà.
Bác sĩ Anthony Fauci, Giám đốc Viện Quốc gia Mỹ về các bệnh dị ứng và truyền nhiễm, cảnh báo chính sách này có thể khiến nhiều người tử vong, ngay cả khi tỷ lệ người nhiễm không triệu chứng ở mức tương đối cao. “Với nạn béo phì, cao huyết áp và tiểu đường tại Mỹ, nếu mọi người bị nhiễm Covid-19, con số tử vong sẽ rất lớn và hoàn toàn không thể chấp nhận”, bác sĩ Fauci giải thích.
Một chi tiết khá thú vị cho sự thành công ngoài mặt trân của ông mà TT. Việt từng chia sẻ, đó là khi ra trận ông luôn nghe như có tiếng trống thúc quân Mê Linh của Hai Bà Trưng, tiếng trống thúc giục lòng yêu nước của quân sĩ chiến đấu để bảo vệ bờ cõi.
Các chuyên gia Việt nhìn thấy bất cập (giàu nghèo, môi trường, bất công, thất thoát…) nhưng đối với giới đầu tư ngoại quốc thì cơ hội đầu tư lại đến từ những mất cân đối trong số này (giá lương thấp, hư hại môi trường,…) Cho nên dù hai kết luận khác nhau nhưng nền kinh tế Việt Nam vẫn còn nhiều cơ hội cất cánh trong một thời gian dài.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.