Hôm nay,  

TNS Janet Nguyễn thông báo ngân khoản $7.29 triệu

30/10/201813:15:00(Xem: 2460)

Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn thông báo ngân khoản $7.29 triệu cho Newcomb Academy tại Long Beach và $100 triệu tân trang các trường mẫu giáo dạy toàn thời gian

 

(Garden Grove, CA) Trong cố gắng mang thêm ngân quỹ về cho các trường học trong Địa Hạt Thượng Viện 34, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn hân hoan thông báo Bà và các đồng viện trong Hội Đồng Phân Phối Ngân Quỹ Tiểu Bang (SAB) đồng chuẩn thuận ngân khoản $7.29 triệu ưu tiên cho dự án tân trang trường học Newcomb Academy tại Long Beach. Thêm vào đó, trong vai trò là một người luôn ủng hộ chương trình giáo dục cho các em trẻ thơ, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn hân hoan thông báo là Hội Đồng Phân Phối Ngân Quỹ Tiểu Bang SAB đã bỏ phiếu để bắt đầu tiến trình chuẩn thuận $100 triệu tân trang các  trường mẫu giáo dạy toàn thời gian.
 

Ngân quỹ cung cấp cho Newcomb Academy có được qua Proposition 51, một loại trái phiếu cho trường học được cử tri chấp thuận trong cuộc bầu cử vào Tháng Mười Một, 2016. Ngân khoản của Prop. 51 được phân bổ qua quyết định của SAB, một hội đồng có 10 thành viên, bao gồm: Giám Đốc Tài Chính, Giám Đốc Cơ Quan Dịch Vụ Tổng Hợp, Bộ Trưởng Giáo Dục, một người do Thống Đốc bổ nhiệm, và sáu thành viên Quốc Hội Tiểu Bang, trong đó có ba thành viên Thượng Viện và ba thành viên Hạ Viện. Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn là thành viên SAB từ Tháng Hai, 2017.
 

“Với hơn 800 học sinh từ mẫu giáo đến lớp 8, Newcomb Academy sẽ có cơ hội tân trang trường học tốt hơn cho các học sinh,” Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn phát biểu. “Học sinh con em của chúng ta xứng đáng được hưởng một nền giáo dục tốt nhất, và Tôi tự hào ủng hộ các sáng kiến tạo môi trường học an toàn và hiện đại hơn.”
 

Ngân quỹ do SAB chuẩn thuận sẽ đặc biệt giúp Newcomb Academy hoàn tất dự án $40.5 triệu để tân trang tất cả tám tòa nhà của trường, cùng với 16 phòng học tạm. Sau khi hoàn tất, Newcomb Academy sẽ có bảy tòa nhà mới, hai tòa nhà hai tầng và năm tòa nhà một tầng, với tổng cộng 45 phòng học, cũng như tòa nhà hành chính, thư viện, phòng sinh hoạt, và một phòng tập thể dục.
 

Với quyết tâm giúp học sinh gia tăng sự tiếp cận về giáo dục, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn cũng bỏ phiếu để bắt đầu tiến trình cung cấp $100 triệu cho các học khu địa phương để xây dựng các cơ sở dạy mẫu giáo toàn thời gian. Những ngân khoản được cung cấp một lần này sẽ được phân phối cho các học khu thiếu cơ sở cung cấp lớp mẫu giáo dạy suốt ngày. Ưu tiên sẽ được dành cho các học khu có khó khăn tài chính, hoặc có rất nhiều học sinh thuộc gia đình có thu nhập thấp. Vào Tháng Sáu, 2018, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn đã giúp thông qua Dự Luật AB 1808, chuẩn chi $100 triệu cho mục đích này.
 

Kể từ khi được bổ nhiệm vào SAB, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn đã giúp đem về cho các trường học trong địa hạt của bà hơn $33 triệu, bao gồm:

-$5.5 triệu tân trang Học Khu Los Alamitos và Học Khu Westminster.

-$3.2 triệu tân trang Học Khu Santa Ana.

-$14.6 triệu tân trang Học Khu Long Beach.

-$10.6 triệu tân trang để giảm ảnh hưởng động đất trong Học Khu Garden Grove.

 

Về Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn

Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn được đa số cử tri Địa Hạt 34 của California bầu chọn qua một cuộc bầu cử vào năm 2014. Với chiến thắng này, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn trở thành phụ nữ đầu tiên đại diện Địa Hạt 34 và là người Việt Nam đầu tiên trong lịch sử được bầu vào Thượng Viện California. Bà hiện cũng là dân cử gốc Việt cao cấp nhất tại California.

Địa Hạt 34 bao gồm các Thành Phố Fountain Valley, Garden Grove, Los Alamitos, Santa Ana, Seal Beach, Westminster, và hai cộng đồng Midway City và Rossmoor, cũng như một phần các Thành Phố Anaheim, Huntington Beach, Long Beach, và Orange.Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tôi may mắn được bằng hữu gửi cho cuốn băng ghi âm buổi nói chuyện (“Định Hướng Tương Lai Với Thế Hệ Tăng Sĩ Trẻ Ngày Nay”) của Thích Tuệ Sỹ, tại chùa Từ Hiếu. Khi đề cập đến sự “căng thẳng” giữa quý vị sư tăng bên Viện Hóa Đạo và nhà đương cuộc Hà Nội, về quyết định khai sinh ra Giáo Hội Phật Giáo Quốc Doanh – vào năm 1981 – Hòa Thượng có nhắc lại lời phát ngôn (rất độc đáo và thú vị) của một vị tướng lãnh trong của lực lượng công an
Nỗi buồn tận huyệt của những đầu óc cải cách lớn nhất của dân tộc cũng giống như nỗi lòng của người mẹ khi thấy đàn con ngày càng suy kiệt. Mà những thách thức họ từng đối phó cũng chính là chướng ngại của người mẹ vì sự nhỏ nhen, ghen tuông của những thứ “cha/dượng” nhỏ nhen, thậm chí chỉ đơn thuần là thứ tiểu nhân mơ làm cha, làm dượng.
Nhà báo thạo tin nội bộ đảng CSVN. Huy Đức (Trương Huy San, Osin Huy Đức) và Luật sư Trần Đình Triển, chuyên bênh vực Dân oan bị bắt tạm giam, theo tin chính thức của nhà nước CSVN ngày 07/06/2024...
Quý vị nghĩ sao nếu có người nói với quý vị rằng chính phủ và giới truyền thông Hoa Kỳ đang bị kiểm soát bởi một băng nhóm bí mật, nhóm người này tôn thờ ma quỷ và đứng sau hàng loạt các vụ bắt cóc trẻ em? Theo một cuộc khảo sát gần đây, 17% người dân Hoa Kỳ tin rằng thuyết âm mưu này là có thật.
Ngày 30 tháng 5, một bồi thẩm đoàn ở New York kết luận, cựu Tống thống Donald Trump phạm tất cả 34 tội danh. Đây là một sự kiện chưa từng xảy ra trong lịch sử nước Mỹ, khi lần đầu tiên một cựu tổng thống bị tuyên án nhiều tội đại hình trong một vụ án hình sự. Ông Trump bị kết tội làm làm giả hồ sơ kinh doanh để che giấu các khoản khoản thanh toán tiền bịt miệng cho cựu ngôi sao phim khiêu dâm Stormy Daniels, nhằm mục đích ém nhẹm các thông tin bất lợi trước cuộc bầu cử năm 2016, để cử tri bỏ phiếu cho ông ta.
Hôm rồi, cháu Út hỏi: Người mình hay nói “phải sống đàng hoàng tử tế”. Thế nào là “đàng hoàng”, hả bố ? Tôi lúng túng không biết trả lời sao cho gọn gàng và dễ hiểu nên đành phải kể lại cho con nghe mẩu chuyện ngăn ngắn, của một nhà báo lẫy lừng (Anh Ba Sàm) đọc được qua Thông Tấn Xã Vỉa Hè: “Sau 1975, có những thứ mà Sài Gòn, miền Nam làm cho hắn rất lạ và không thể quên. Một đêm, chạy xe máy về nhà (ông cậu), tới ngã tư đèn đỏ, ngó hai bên đường vắng hoe, hắn rồ ga tính vọt thẳng. Bất ngờ nghe bên tai tiếng thắng xe cái rẹc, liếc qua thấy ông lão với chiếc xích lô trống không. Quê quá, phải dừng theo!”
Nếu cái gì cũng có bước khởi đầu của nó thì -- ngoài công việc thường ngày là quan sát hành động của từng con người để có một phán xét cuối cùng vào thời điểm thích hợp -- đâu là việc làm đầu tiên của Thượng Đế? Câu trả lời, theo một câu chuyện chỉ để cười chơi, rất thích hợp với bộ máy chuyên tạo nên cảnh rối ren hỗn loạn trên đất nước chúng ta. Cái câu chuyện về một cảnh trà dư tửu hậu khi những nhà chức nghiệp cãi nhau rằng nghề của ai có trước, dựa trên những tín lý từ bộ kinh Cựu Uớc, đặc biệt là chương Sáng Thế Ký.
Đảng CSVN có nhiều chứng bệnh lây nhiễm trong thời kỳ “đổi mới” như tham nhũng, tiêu cực, lợi ích nhóm và chia rẽ, nhưng 3 chứng “nhận vơ”, “lười lao động” và “lười làm việc” của một bộ phận không nhỏ cán bộ đảng viên đã khiến Đảng lo sợ.
Bất ngờ sáng 30/05/24, TT Biden tuyên bố bỏ giới hạn sử dụng võ khí của Huê Kỳ cung cấp cho Ukraine đánh Nga. Đồng thời, Âu châu đã thỏa thuận một quyết định mới quan trọng là bỏ giới hạn đỏ, gởi huấn luyện viên quân sự qua Ukraine giúp quân đội Ukraine, cho phép Ukraine sử dụng các loại võ khí mạnh và có tầm hoạt động xa tới lãnh thổ Nga nhằm những mục tiêu quân sự. Riêng Anh đã bước tới trước, một số quân đội Anh đang hoạt động tại Ukraine.
“Que Sera Sera,” ca khúc này luôn gắn bó với tâm tư của cậu bé bảy tuổi. Đi xem xi-nê với mẹ, sau này mới biết là phim The Man Who Knew Too Much, về nhà tôi nhớ mãi cái giai điệu vui tươi và đôi môi nhảy múa, khi nữ diễn viên hát đoạn que sera sera. “Chuyện gì đến sẽ đến,” một câu nói đầy thơ mộng đối với cậu bé, rồi dần dần lớn lên biến thành câu nói chấp nhận chuyện ngày mai ‘Life is a crazy ride, and nothing is guaranteed. (Đời là chuyến đi điên rồ, không có gì bảo đảm. ‘Eminem’.) Dường như, có một chút bất cần, không quan tâm chuyện gì sẽ xảy đến. Tưởng chỉ là như vậy, ai ngờ, câu nói bỗng đứng dựng lên, lớn tiếng hỏi: “Chuyện gì đến sẽ đến là sao?” Đúng, “sẽ đến” thuộc về tương lai, thuộc về bí mật, nhưng “chuyện gì đến,” một phần đã bị khám phá, tìm thấy, công bố. Chúng ta, con người hiện tại, thế kỷ 21, may mắn có một khoa học khá trung thực và năng nổ, mở ra cho sự hiểu biết còn kém cỏi, nhiều nơi quá khứ còn tối tăm và nhiều nơi chờ ánh sánh rọi tới.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.