Hôm nay,  

Tin Tức Khắp Nơi - Phần Ii

24/02/200100:00:00(Xem: 4387)
LAO ĐỘNG VE VÃN CỬ TRI TẠI TASMANIA

HOBART: Đảng Lao động liên bang cho rằng thành phần thổ dân Úc tại tiểu bang Tasmania thực sự là thành phần bị các chính phủ hoàn toàn quên lãng. Bộ trưởng đối lập về thổ dân sự vụ của phe Lao động liên bang là Bob McMullan đã phát biểu như trên trong một chuyến đi vận động cử tri tại Tasmania vừa qua. Theo lời ông này thì các trường học tại Úc đều giảng dạy rằng hiện không còn bất cứ người thổ dân nào sống tại Tasmania. Tuy nhiên thật sự người thổ dân tại Tasmania hoàn toàn bị quên lãng vì họ bị cách ly khỏi việc đòi thổ quyền như các thổ dân tại các tiểu bang khác.

Ông McMullan cho biết các vị bô lão thổ dân tại Tasmania tỏ ra lo ngại về sự cắt giảm các ngân sách chính phủ về y tế và xã hội cho thổ dân. Ông McMullan cũng yêu cầu chính phủ liên bang phải lên tiếng xin lỗi về những quá khứ sai lầm mà các chính phủ tiền nhiệm đã đối xử với thổ dân. Tại các quốc gia như Canada và Hoa kỳ, chính phủ đã lên tiếng xin lỗi các cộng đồng thổ dân tại đây và công nhận thổ quyền của thổ dân da đỏ. Vì thế ông McMullan cho rằng nhục nhã cho nước Úc vì không làm được như các quốc gia trên đã làm với thổ dân của nước họ.

CHI THÊM 20 TRIỆU CHO THUỐC CHỐNG HÚT THUỐC

CANBERRA: Những người đóng thuế tại Úc đã phải chi ra gần 20 triệu đô la cho loại thuốc chống hút thuốc Zyban. Trong vòng hai tuần lễ đầu tiên khi loại thuốc này được đưa vào danh sách thuốc giảm giá của chính phủ, các bác sĩ đã kê 100 ngàn đơn thuốc cho loại Zyban nói trên. Trước đó chính phủ liên bang đã cho rằng tối đa chỉ đến chừng 30 ngàn đơn thuốc cho cả năm mà thôi. Trước khi được đưa vào danh mục thuốc giảm giá, Zyban được bán với giá 280 đô la cho một liệu trình hai tháng. Tuy nhiên hiện nay những người có tiêu chuẩn mua thuốc giảm giá chỉ trả 3.50 đô và những người khác chỉ phải trả 21.90 đô mà thôi.

Với giá cả như trên 100 ngàn đơn thuốc có nghĩa là dân đóng thuế đã phải chi ra thêm 27 triệu đô la so với 7 triệu đô như dự đoán trước đây. Tuy nhiên các bác sĩ cho rằng thuốc này chỉ được kê đơn trong vòng 12 tháng mà thôi. Sau 12 tháng nhu cầu kê đơn loại thuốc Zyban sẽ giảm xuống. Ngân sách dành cho chương trình thuốc giảm giá đã tăng lên 10% nữa sau khi loại thuốc Zyban bắt đầu được đưa vào danh mục. Dân chúng Úc đổ xô xin thuốc Zyban sau khi được đọc nhiều tin tức liên quan đến tình trạng chết chóc trên thế giới tăng liên quan đến việc hút thuốc lá.

1300 CẢNH SÁT TĂNG VIỆN CHO TÂY SYDNEY

SYDNEY: Hơn 1300 cảnh sát sẽ được thuyên chuyển về phục vụ tại các đồn cảnh sát miền tây Sydney. Quyết định này được đưa ra sau khi nhiều công ty quốc tế đã chuyển văn phòng của họ từ trung tâm Sydney về miền tây của thành phố. Trong vòng 15 năm qua thì đây là lần thuyên chuyển lớn nhất nhân sự của lực lượng cảnh sát Sydney từ trung tâm về phía Parramatta. Miền tây với giá thuê văn phòng rẻ hơn, rộng hơn khiến nhiều công ty Úc và quốc tế quyết định chuyển tổng hành dinh của họ về đó.

Đó là một tin vui cho khu vực Parramatta vốn được coi sẽ trở thành một trung tâm công nghiệp kỹ thuật cao trong vòng 20 năm đến. Thị trưởng Parramatta là Lorraine Weanne phát biểu rằng việc tăng cường cảnh sát cho khu vực miền tây Sydney làm cho các công ty, các doanh vụ và dân chúng rất vui mừng vì tình hình an ninh nhất định sẽ tốt hơn, bảo đảm cho việc phát triển kinh tế của khu vực. Hiện nay miền tây cũng là nơi cung cấp đa số chuyên viên điện toán và kỹ thuật tin học cho Sydney, và đó cũng là lý do khiến cho nhiều công ty quyết định mở văn phòng tại đó.

ÚC VẬN ĐỘNG HIẾN TẶNG CƠ PHẬN

CANBERRA: Trước tình trạng thiếu các cơ phận để ghép cho các bệnh nhân, bộ y tế Úc và các cơ quan y tế khác như Hội hồng thập tự đã mở một chiến dịch vận động dân chúng Úc tự nguyện hiến tặng cơ quan sau khi chết. Thời gian qua những cú gọi điện thoại tự nguyện hiến tặng cơ phận đã tăng lên gấp ba lần so với thời gian trước đây. Cuộc vận động mở đầu với việc loan báo tin tức một thiếu nữ không may chết vì đau tim trong một tai nạn tại một buổi hòa nhạc đã ghi trong giấy tờ là tự nguyện hiến tặng cơ phận và giác mạc của cô đã được lấy để ghép cho một em bé bị mù lòa.

Theo các giới chức y tế thì dù người chết có để lại di chúc hiến tặng cơ phận thì dù sao cũng phải có sự đồng ý của gia đình. Vì thế chiến dịch vận động dân chúng Úc nên trao đổi vấn đề trước với thân nhân để khi chẳng may mình chết đi thì gia đình cũng đã có sự chuẩn bị tư tưởng và để cho người khác được dùng các cơ phận của thân nhân qua đời. Một người hiến tặng cơ phận sau khi chết có thể cứu được mạng sống của sáu người khác.Hiện nay tại NSW có hơn 1400 người đang chờ ghép thận, 96 người đang chờ thay phổi, 73 người đang chờ được tặng gan và 58 người cần có một trái tim mới. Nhiều bệnh nhân khác cũng cần có những cơ phận được hiến tặng để có thể kéo dài thêm được cuộc sống của mình.

NHIỀU TRƯỜNG LO SỢ BỊ HỌC SINH KIỆN

SYDNEY: Sau vụ một cựu học sinh kiện một giáo viên vì tội dùng roi đánh gây thương tổn lâu dài cho bàn tay của anh ta, tòa đã xử cho tay cựu học sinh này được bồi thường 2.9 triệu đô la. Trong khi vụ án chưa hoàn toàn kết thúc vì giới chức giáo hội Công giáo và trường nói trên quyết định kháng án, tuy nhiên hiện đã có một không khí lo ngại tại nhiều trường từng có hình thức kỷ luật đánh đập học sinh. Nhiều trường tin rằng vụ án nói trên sẽ khiến cho rất nhiều học sinh khác cũng chuẩn bị nộp đơn kiện vì bị các thầy cô giáo đánh đập trước đây.

Trong khi chờ đợi quyết định kháng cáo, cựu học sinh nói trên chỉ mới được nhận 500 ngàn đô la tiền bồi thường. Các trường tư giàu có nhất cho biết mỗi vụ kiện có những yếu tố khác nhau và không phải trường hợp nào cũng được bồi thường nhiều như vậy. Thêm vào đó các trường nói trên đều có mua bảo hiểm cho các vụ kiện tụng tương tự nên cũng tỏ ra không bị thiệt hại nặng lắm về mặt tài chính. Vấn đề trừng phạt học sinh bằng đòn roi vẫn còn là một vấn đề được tranh luận tại Úc với nhiều trường công giáo cho rằng "thương cho roi cho vọt" là một việc làm hoàn toàn đúng đắn.

PHẢI CHĂNG CẢNH SÁT NSW QUÁ BẾT"

SYDNEY: Những tội phạm như trộm cướp, đột nhập gia cư ăn hàng có khả năng không bị trừng phạt tại tiểu bang NSW,nhưng có thể bị trừng phạt đích đáng tại các tiểu bang khác. Những tên sát nhân và trộm xe hơi cũng dễ có đường thoát khỏi bàn tay công lý hơn là những tiểu bang khác. Trong khi đó chi phí dành cho việc điều tra các vụ án tại NSW cũng cao nhất trong các tiểu bang lại cho thấy một kết quả điều tra kém nhất.Bộ trưởng cảnh sát đối lập tiểu bang là Andrew Tink cho rằng cảnh sát NSW cần phải thay đổi cung cách làm việc để có thể giải quyết các vụ án một cách thành công hơn.

Chỉ có 13.7% các vụ trộm tại NSW được tìm ra thủ phạm. Trong năm 1999 có hơn 4000 vụ trộm tại NSW và một tháng sau khi các vụ trộm này xảy ra hầu như rất ít vụ mà cảnh sát tìm ra, bắt giữ và truy tố thủ phạm. Phe đối lập yêu cầu thành lập một đơn vị điều tra đặc nhiệm các vụ cướp tại NSW.Trong năm 1999 cũng có đến 150 ngàn vụ đột nhập bất hợp pháp tại NSW tuy nhiên mức độ xử lý thành công các vụ nói trên trong vòng 30 ngày chỉ chừng 5%. Tại Queensland cảnh sát tỏ ra thành công nhất trong việc chống lại tội phạm với mức độ phá án các vụ trộm lên đến 8.2%.

GÍA XE LỬA CÓ THỂ SẮP TĂNG

NSW: Theo một đề nghị mới của CityRail thì giá vé xe lửa tại NSW có thể sắp tăng thêm 5% nữa. Nếu đề nghị trên được ủy ban quy định giá cả tiểu bang xét duyệt thì giá vé trung bình tại Sydney 3.40 đô la sẽ tăng thêm từ 15 đến 20 xu nữa. Giá vé tuần giữa Sydney và Stratfield sẽ là 23.10 đô la so với 22 đô la như trước đây và giá vé tuần giữa Sydney và Dapton từ 51 đô la sẽ tăng thành 53.50 đô la. Cùng với việc tăng giá vé CityRail cũng sẽ có một quy định mới về những quyền lợi của khách sử dụng xe lửa và có thể sẽ không được trả vé lấy lại tiền nếu mua rồi mà không dùng.

CityRail cho rằng vé xe lửa tại Sydney được xem là rẻ nhất tại các quốc gia phát triển, và cho biết tại Anh vé xe lửa đắt gấp sáu lần tại NSW.Cùng một đoạn đường dài như nhau tại Anh khách phải trả 107 đô la Úc trong khi tại NSW chỉ phải trả 19.40 đô la. Tại New York đi 16 cây số phải trả 9 đô la trong khi tại NSW chỉ trả có 3.40 đô la. Năm ngoái CityRail được tăng giá vé 8% nhưng việc gia tăng này chỉ có tác dụng đối với việc áp dụng thuế GST mà không tính đến việc mức độ lạm phát của đồng đô la Úc. CityRail cho rằng nếu không tăng giá vé thì CityRail không thể hoạt động hữu hiệu được.

THANH THIẾU NIÊN ÚC THỜ Ơ CHÍNH TRỊ

CANBERRA: Ủy hội bầu cử Úc hiện đang bắt đầu một chiến dịch vận động nhắm vào giới thanh thiếu niên, nhằm làm cho thanh thiếu niên Úc hiểu biết và quan tâm nhiều hơn đến chính trị tại Úc. Cuộc điều tra cho thấy chỉ có 46% thanh thiếu niên đến tuổi đi bầu năm nay quan tâm đến việc đăng ký tư cách cử tri. Nhiều thanh thiếu niên cho biết họ chẳng màng đến việc chính trị và cho rằng đảng nào thắng cử cũng chẳng ăn thua gì đến họ. Theo ủy ban bầu cử Úc thì vận động giới trẻ đi bầu lúc nào cũng rất là khó khăn, trong khi tại nhiều quốc gia khác người dân phải tranh đấu để có quyền đi bầu các cơ quan dân cử.

Theo ủy hội bầu cử thì thanh thiếu niên cần hiểu rằng dân chủ cũng có nghĩa là mọi người phải có ý thức thực hiện quyền bầu cử và ứng cử. Tại Hoa kỳ mọi lá phiếu đều có giá trị và được đếm đến cùng ví dụ qua vụ bầu cử tổng thống Hoa kỳ năm ngoái. Lứa tuổi ít đăng ký bầu cử nhất là từ 18 đến 20, từ 20 tuổi trở lên mức độ đăng ký bầu cử cao dần và lứa tuổi trên 50 được coi là có 98% đăng ký bầu cử.Hiện nay các đảng phái đã có những kế hoạch nhằm vận động giới trẻ tham gia bầu cử để tăng số phiếu bầu.Tại NSW chỉ có 27% thanh niên 18 tuổi đăng ký bầu cử và được coi là mức thấp nhất trên toàn quốc.

ĂN GIAN TRỢ CẤP XÃ HỘI DỄ NHƯ CHƠI

CANBERRA: Hơn một phần tư những người đang lãnh trợ cấp xã hội tại Úc cho rằng gian lận trợ cấp là một việc khá dễ dàng. Một cuộc điều tra trong năm 2000 cho thấy 28% thân chủ của Centrelink cho biết không khó khăn gì để gian dối trong việc xin trợ cấp xã hội. Hơn một nửa học các mánh khóe gian lận trợ cấp từ bạn bè và một phần ba biết các thủ thuật gian lận nhờ vào báo chí và các phương tiện truyền thông khác. 15% thường xuyên khai những thông tin sai lạc và có 10% tin rằng bộ xã hội không bao giờ điều tra các vụ nghi ngờ gian lận.

Tuy nhiên bộ xã hội cảnh cáo những người gian lận rằng họ trước sau gì cũng bị khám phá và truy tố trước pháp luật, vì thế đừng nên mạo hiểm ăn gian trợ cấp của Centrelink.Trong năm 2000 bộ xã hội đối chiếu hồ sơ với sở thuế và bộ di trú đã nhận thấy 1 triệu trường hợp nhận trợ cấp không đúng. Trong nhiều trường hợp bộ đã thuê thám tử tư theo dõi để biết chắc rằng một thân chủ nào đó có thực sự ăn gian hay không. Cũng trong năm 2000 bộ nhận được 55 ngàn lời khai báo khiến thu hồi được 29.9 triệu đô la của các thân chủ ăn gian. Thời gian đến sẽ có thêm nhiều người ăn gian bị truy tố trước pháp luật.

DB TRIPODI GẶP RẮC RỐI CHÍNH TRỊ MỚI

SYDNEY: Dân biểu Lao động của đơn vị Fairfield là Joe Tripodi lại gặp một rắc rối chính trị mới. Một nữ nhân viên của dân biểu này đã xin án lệnh chống bạo hành của tòa vì lo ngại cho sự an nguy của cá nhân mình. Trước đó nữ nhân viên Yael Larkin cũng đã đệ đơn từ chức và có thể sự vụ sẽ được đưa ra trước ủy ban độc lập chống tham nhũng. Nữ nhân viên này là vợ của thương gia Stephen Larkin tuần trước đã được giấy phép xây dựng một khách sạn sòng bài tại Carramar mà dân biểu Tripodi đã liên tục chống đối trong nhiều năm qua.

Theo dân biểu Tripodi thì bà Yael không có lý do gì để xin lệnh chống bạo hành và ông ta sẽ đưa vấn đề lên ủy ban độc lập chống tham nhũng.Tiếp đó văn phòng của bà Yael tại quốc hội lại bị người phá cửa xông vào và lục tung tóe hồ sơ. Cảnh sát đang điều tra vụ đột nhập nói trên. Bà Yael năm nay trên 40 tuổi và đã làm việc cho quốc hội NSW tám năm qua và có văn bằng thạc sĩ chính trị học của đại học NSW. Năm ngoái dân biểu Tripodi cũng bị tố cáo tội xách nhiễu tình dục một nữ đảng viên trẻ của đảng Dân chủ. Hiện cảnh sát cho rằng họ không có bằng cứ gì liên quan đến dân biểu Tripodi trong vụ đột nhập văn phòng của bà Yael nói trên.

LAO ĐỘNG THẮNG CỬ TẠI QUEENSLAND

BRISBANEl: Thủ tướng John Howard vừa qua đã lên tiếng thừa nhận rằng việc giá xăng dầu quá cao đã làm dân chúng nổi giận và chuyển sang bầu cho đảng Lao động tại Queensland. Tuy nhiên ông Howard vẫn tiếp tục không chịu giảm thuế đánh trên xăng dầu. Trong khi đó thủ hiến Peter Beattie cho rằng cuộc bầu cử tại Queensland là một lời cảnh cáo nghiêm khắc cho chính phủ liên đảng của ông John Howard.Phe liên đảng từ 32 ghế dân biểu nay chỉ còn tám ghế trong khi đảng Lao động từ 42 ghế nay có đến 67 ghế trong quốc hội. Đảng One Nation cũng có thể sẽ dành được ba ghế.

Bà Pauline Hanson cho rằng đảng One Nation sẽ hạ bệ tất cả các ứng cử viên của liên đảng trong cuộc bầu cử năm nay, và bà cũng cho biết bà ta sẽ trở thành thượng nghị sĩ liên bang trong cuộc bầu cử sắp đến. Tuy nhiên các nhà theo dõi về bầu cử của Úc thống kê rằng so với kỳ bầu cử năm 1998 với tổng số phiếu bầu cho One Nation là 23% nay chỉ còn 9% trong kỳ bầu cử tại Queensland năm nay. Thủ tướng John Howard từng cho rằng hai cuộc bầu cử tại Tây Úc và Queensland sẽ cho thấy tương lai của chính phủ liên đảng. Hiện nay nhiều người đã bắt đầu tin rằng ông Kim Beazley sẽ trở thành thủ tướng Úc trong kỳ bầu cử liên bang vào cuối năm nay.

NỔ SÚNG CHẾT NGƯỜI TẠI BANKSTOWN, NSW

SYDNEY: Chiêù thứ sáu tuần rồi một học sinh trung học người gốc Lebanon đã bị bắn hạ trước ga xe lửa Bankstown. Theo nhiều nguồn tin thì nạn nhân đã xô xát với một đám học sinh gốc Á Châu khác và một trong các học sinh Á Châu này đã rút súng và bắn ba phát vào nạn nhân. Nạn nhân trúng đạn vào ngực và sau đó đã chết vì mất máu quá nhiều. Một nhân chứng thấy ba học sinh Á châu chạy trốn khỏi hiện trường sau vụ nổ súng. 30 phút sau gia đình của nạn nhân đến nơi và được cảnh sát đưa vào bệnh viện.

Theo các tin mới nhất của cảnh sát thì nạn nhân có thể là một người hoàn toàn vô can trong vụ nổ súng chết người nói trên, và không có bằng chứng nào chứng tỏ nạn nhân đã xô xát với các học sinh Á Châu khác trước ga xe lửa. Mẹ của nạn nhân đã lên tiếng cho biết con trai bà là một học sinh chăm chỉ hiền lành và chưa bao giờ gây rắc rối gì với ai cả. Bà này cũng kêu gọi các bạn bè của con bà không nên trả thù vì không muốn có bà mẹ khác phải đau lòng trước cảnh mất con thảm thiết của bà. Nội vụ hiện đang được một đơn vị điều tra án mạng đặc biệt của cảnh sát Bankstown xử lý.

MÁY THU HÌNH CHỐNG NẠN BẮT NẠT TẠI TRƯỜNG

SYDNEY: Sáu trường trung học tại Sydney nơi từng xảy ra những vụ bắt nạt trầm trọng nhất cho biết họ đã cho gắn nhiều máy thu hình an ninh nối mạng internet để theo dõi học sinh. Những máy này sẽ kịp thời phát hiện các vụ bắt nạt và phá hoại tài sản của nhà trường. Nhiều trường công giáo cũng đã gắn hệ thống máy thu hình này.Tuy nhiên hiện chưa có trường công nào quan tâm đến việc gắn các máy thu hình an ninh nói trên. Các học sinh của các trường nói trên đã được thông báo về máy thu hình và cảnh cáo các em chớ dại vi phạm luật cấm bắt nạt trong trường học.

Cứ một trong sáu học sinh bị bắt nạt ít nhất mỗi tuần một lần và chỉ có không tới 20% học sinh cho rằng trường học là nơi an toàn. Một cuộc điều tra gần đây cho thấy những tay học sinh chuyên bắt nạt học sinh khác tại trường thường có khuynh hướng phạm tội và ra tòa gấp bốn lần những học sinh bình thường. Những học sinh hay bắt nạt bạn bè cũng là thành phần hay phá hoại tài sản của nhà trường, có những hành vi chống lại xã hội và có khuynh hướng sử dụng bạo lực trong các tranh chấp trong gia đình. Bộ giáo dục NSW cho biết bộ sẽ làm hết sức để chống lại nạn bắt nạt trong các trường học.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Sky River Casino vô cùng vui mừng hào hứng tổ chức chương trình Ăn Tết Nguyên Đán với những giải thưởng thật lớn cho các hội viên Sky River Rewards. Chúng tôi cũng xin kính chúc tất cả Quý Vị được nhiều may mắn và một Năm Giáp Thìn thịnh vượng! Trong dịp đón mừng Năm Mới Âm Lịch năm nay, 'Đội Múa Rồng và Lân Bạch Hạc Leung's White Crane Dragon and Lion Dance Association' đã thực hiện một buổi biểu diễn Múa Lân hào hứng tuyệt vời ở Sky River Casino vào lúc 11:00 AM ngày 11 Tháng Hai. Mọi người tin tưởng rằng những ai tới xem múa lân sẽ được hưởng hạnh vận.
Theo một nghiên cứu mới, có hơn một nửa số hồ lớn trên thế giới đã bị thu hẹp kể từ đầu những năm 1990, chủ yếu là do biến đổi khí hậu, làm gia tăng mối lo ngại về nước cho nông nghiệp, thủy điện và nhu cầu của con người, theo trang Reuters đưa tin vào 8 tháng 5 năm 2023.
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.