Hôm nay,  
Việt Báo Online

Viết Về Những Tên Ăng-ten Trong Lao Tù CS

07/08/201800:00:00(Xem: 2272)
Viết Về Những Tên Ăng-ten Trong Lao Tù CS
BUIPHU/VBMN

 
Thật vậy nói đến 2 chữ Ăng ten ai cũng liên tưởng đến cây sắt dài, tròn dùng để thâu và phát rất ích lợi nhanh chóng và có nhiều hiệu quả trong lãnh vực Vĩễn Thông cả dân sự lẫn quân sự.

Nhưng khi từ Ăng ten, nhân cách hóa chỉ con người, mà lại là tù nhân trong lao tù CS thì nó lại có một ý nghĩ phản ngươc lại và mang nhiều ý nghĩa vô cùng xấu xa và hèn hạ vì kẻ chấp nhận làm Ăng ten cho CS là kẻ phản bội, mất nhân tính, đâm sau lưng chiến hữu đáng bị nguyền rủa và lên án vì họ đã gây nên biết bao điều ác tâm và khốn khổ đối với tất cả các anh em bạn tù

Thật vậy trong cuộc sống ngoài đời bình thường ai cũng như ai, khó mà biết được nội tâm của mỗi người, nhưng khi gặp phải nghịch cảnh vô cùng khó khăn và bi đát, nếu ta không kiên trì chịu đựng, thì bản chất con người trắng đen đều bộc lộ ra hết.

Chuyện đã xẩy ra sau khi Saigon sụp đổ 30-4-75, trong các lao tù CS ở rải rác khắp miền Nam cũng như miền Bắc, CS đã có sách lược âm mưu trả thù thâm độc đối với những Quân, nhân , cán, chính VNCH bằng cách giam cầm họ trong các lao tù nơi rừng sâu nước độc, bắt lao động khổ sai, cho ăn thuốc thiếu thốn, bệnh hoạn không thuốc men điều trị, đầy đọa họ đến kiệt sức, chết đần chết mòn trong lao tù CS theo thời gian vì thời tiết, đói khát, bệnh hoạn không thuốc men điều trị, khiến cơ thể con người từ từ suy dinh dưỡng mà tử vong

Biết được yếu điểm này, CS đã tìm mọi cách lợi dụng, dụ dỗ và mua chuộc những tù nhân chiu dựng kham khổ không nổi, ham sống sợ chết cùng hứa hẹn ban thưởng cho họ nhiều ân huệ, nhất là được CS cho phép họ ưu tiên được thăm nuôi 24/24 giờ với chính vợ con cũa mình. Thật quá đê hèn và nhục nhã khi CS lợi dụng ngay tình cảm quan hệ vợ chồng, giữa nam và nữ của tù nhân anh em, một tình cảm thiêng liêng cao quý nhất của con người mà Thượng Đế đã ban cho mọi người để sinh tồn thì bọn CS lại xử dụng nó như một món quà đặc ân trao đổi để tưởng thưởng anh em tù nhân cộng tác với chúng.Đó chính là những tên Ăng ten, sẵn sàng làm thân trân ngựa, cộng tác với CS, làm kẻ chỉ điểm để hãm hại anh em bạn tù.

Điển hình sau khi anh em tù nhân ở Trại tù Suối Máu được CS chuyển về trại tù An Dưỡng để ở tù tiếp, sau khi cuộc sống đã ổn định, CS liền bắt buộc anh em tù nhân phải đào ao nuôi cá và đào giếng lấy nước theo chỉ thị của trại để đáp ứng nhu cầu nuôi cá lấy thức ăn và nước uống sửõ dụng trong mọi sinh hoạt hàng ngày. Đây là 2 công tác tuy dơn giản nhưng không kém phần nguy hiểm vì đã xẩây ra việc không may ngoài ý muốn cho anh em tù nhân đào ao nuôi cá tại trại tù An Dưỡng. Trong lúc anh em tù nhân đang hì hục đào sới, bất thần đất nở ập xuống đã chôn sống một anh em tù nhân xấu số, nhưng khi anh em tù nhân kế cậïn phát hiện được đã lao nhanh tới đào sới để moi anh bạn tù bất hạnh kéo lên thì hồn anh đã lìa khỏi xác để lại biết bao niềm thương nỗi nhớ và mất mát lớn lao cho gia đình và bạn bè chíến hữu.

Còn công tác đào giếng cũng không kém phần nguy hiểm vì khi anh em tù nhân phải đào sâu dưới lòng đất khoảng 20 thước nếu chưa thấy nguồn nước thì vẫn phải đào tiếp cho tới khi có nguồn nước mới thôi ,vì ở độ sâu như vậy sẽ mất hết dưỡng khí và dễ mất mạng như chơi, do đó khi tù nhân nào đang đào giếng mà cảm thấy ngộp thở thì phải la lớn lên, rồi nắm sợi đây thừng đã thòng xuống lòng giếng sẵn để anh em tù nhân đã trực sẵn trên miệng giếng kéo anh ta lên liền. Được nghỉ ngơi đôi phút, nếu anh ta chưa được khỏe và ổn định tinh thần thì phải cử tù nhân khác thay thế liền và vẫn phải đào tiếp tục cho tới khi có nguồn nước mới thôi khiến anh em tù nhân nào lãnh công tác đào giếng đều cảm thấy bất an, hoảng sợ, nhưng không thể né tránh được vì đây là công tác bắt buộc của trại nên anh em tù nhân khó thoái thác chối từ . Trong lúc nhàn rỗi, mọi anh em tù nhân hoang mang cũng nêu nhiều thắc mắc cũng như nhiều suy nghĩ bất an về công tác đào giếng này và Thiếu Úy VNCH Trần Ngọc Châu, chức vụ nhà trưởng, một chức vụ do CS chỉ định để trông coi trên 32 tù nhân trong lán trong mọi sinh hoạt cá nhân hàng ngày cho đến điểm danh nhân số đi lao động khổ sai cùng buổi chiều trước khi lùa tù nhân vô lán nhốt lại. Khi nghe mọi người bàn tán sôi nổi liên quan đến việc đào giếng nước, một anh bạn tù bất thần đặt câu hỏi thắc mắc: có bạn nào có biết không? tôi không hiểu tại sao CS lại bắt anh em chúng mình đào giếng nước quá nhiều như vậy. Thì viên nhà trưởng Châu hiện diện vô tình đáp lại: có lẽ CS cho đào nhiều giếng là để chôn sống anh em mình đấy! Vì một khi có biến động hoặc nhận được chỉ thị cấp trên, bọn CS sẽ xô đẩy anh em mình xuống giếng đã đào sẵn, a lê hấp, lấp đầy giếng lại để chôn sống tù nhân, thế là xong, khó mà ai phát giác được tội ác tày trời của chúng, chỉ có trời mới biết được mà thôi, Không ngờ lúc đó có một tù nhân ăng ten ẩn mình rình mò nghe lóm biết được, hắn bèn len lén rời khỏi hiện trường, tức tốc chạy lên văn phòng CS trực trại báo cáo lấy điểm. Sáng sớm hôm sau, tên cán bộ trực trại bèn kêu viên nhà trưởng lên văn phòng xác nhận lúc đó anh có nói đúng như vậy không? Viên nhà trưởng thấy khó chối từ bèn tự giác chấp nhận có phát ngôn như vậy nhưng viện dẫn lý do trong lúc tinh thần hoang mang, nên anh đã vô tình, lỡ lời phát ngôn như vậy, rất mong cách mạng khoan hồng, tha lỗi cho anh. Viên cán bộ trực trại chẳng nói chẳng rằng bèn bảo anh về lán chờ lệnh trại trưởng quyết định. Nhưng đến chiều thì có 2 vệ binh đến tận lán bắt viên nhà trưởng Châu đem nhốt Conex và tước quyền nhà trưởng đồng thời CS chỉ định viên nhà phó thay thế tức thời với lý do anh nhà trưởng có tư tưởng không được lành mạnh, xuyên tạc và nói xấu CM xứng đáng bị trừng phạt kỷ luật theo nội quy của trại.

Than ôi! Chỉ một lời tố giác của một tên ăng ten đã làm thay đổi hẳn cuộc sống tù tội của tù nhân anh em, nhẹ thì bị CS giam cầm riêng biệt trong nhà tù, nặng thì cùm chân, họặc nhốt Conex, cuộc sống thật vô cùng khốn khổ , thật còn gì tàn nhẫn hơn ngoài việc CS  cúp bớt khẩu phần ăn đã ít ỏi không đủ nuôi sống con người mà CS còn nỡ tâm cúp thêm phần thăm nuôi là việc sống còn của tù nhân thì thử hỏi ai là người có thể chịu đựng được hoàn cảnh quá đau thương bi đát này. Thật ra đây cũng chỉ là một trong những ác tâm trả thù thâm độc của CS đối với những người của chế độ cũ, đối nghịch với chúng, nhưng việc làm đáng trách và đáng bị nguyền rủa là những tù nhân cam tâm cộng tác với CS, sẵn sàng làm Ăng ten cho chúng, là những kẻ phản bội mất nhân tính, đâm sau lưng chiến hữu, ham sống sợ chết và vì quyền lợi tham vọng cá nhân, sẵn sàng là thân trâu ngựa cho CS, để hãm hại anh em chiến hữu bạn tù và mong được CS ban phát cho nhiều đặc ân như chúng đã từng hứa hẹn.

Chuyện có một tù nhân ăng ten ở Tại tù Gia Rây Xuân Lộc Đồng Nai một khi anh em tù nhân phát hiện ra hắn, hắn bèn bị anh em tù nhân cô lập, xa lánh và có biện pháp trừng trị kịp thời và thích đáng như sau: mọi người đang an giấc giữa về khuya, anh em bèn tắt đèn, trùm mèn đánh tập thể hoặc vất đồ dơ bẩn như cứt lên mùng tên ăng ten, hoặc để đồ dơ bẩn gói kín lại rồi để dưới gối nằäm của hắn, nên khó nhận ra ai là kẻ chủ mưu. Tên ăng ten ngoài việc ăn đòn tập thể và âm thầm giặt mùng gối dơ bẩn, mà hắn còn tìm mọi cách báo cáo lên cán bộ CS trực trại mọi việc xẩy ra để xin giúp đỡ. Tên cán bộ CS trực trại bèn hỏi tên ăng ten có biết ai chủ mưu việc làm này không để trại sẽ có những biện pháp trừng trị thích đáng, nhưng tên ăng ten chỉ có câu trả lời duy nhất là không nhận diện được ai. Tên cán bộ trực trại chỉ còn cách khuyên nhủ hắn nên nhẫn nhục trở về ở lại lán như cũ và cố gắng tìm ra ai là thủ phạm để trại sẽ có biện pháp xử lý thích đáng. cuối cùng hắn không ngừng bị anh em bạn tù trừng trị liên tiếp mà hắn cũng chẳng biết ai mà báo cáo, nên cán bộ trại phải mau chuyển hắn về lán nhà bếp là lán an toàn nhất để bảo đảm sinh mạng hắn. Được biết những tên ăng tên được CS dụ dỗ, mua chuộc ẩn mình trong 32 lán tù, tên ăng ten nào đã lộ nguyên hình là ăng ten thứ thiệt và đã bị anh em tù nhân trong lán vô hiêu hóa, không cho hắn có thể thi hành nhiệm vụ ăng ten được nữa và tính mạng hắn luôn bị đe dọa nếu còn tiếp tục sống trong lán tù đã bị anh em điểm mặt, cách ly. Do đó cán bộ CS trại cũng vô phương giải quyết bèn phải chuyển hắn về lán an toàn nhất trong trại để bảo đảm an toàn sinh mạng cho hắn.  Đó là lán nhà bếp, chuyên nấùu ăn cho toàn trại được tuyển chọn từ các trại viên trong các lán tù, tù nhân lán nhà bếp được gọi là anh nuôi ưu tiên có nhiều quyền lợi và ở kế cạnh phòng trực của cán bộ trực trại.

Xin kể thêm một chuyện trừng trị tên ăng ten NCT thật ngoạn mục, vô tiền khoáng hậu đã từng xẩy ra ở Trại tù Vĩnh Phú, Hoàng Liên Sơn (Bắc Viêt) khoảng năm 1980 do chính người tù thế kỷ chủ mưu, Đại Úy LLĐB Lê Bá Hạnh, bi CS giữ lại 10 năm sau mới trả tự do cho ông từ miền Bắc sau các bạn tù cùng trại, có 1 lần ông và 147 tù nhân cuối cùng trong trại rất vui mừng phấn khởi nhận được giấy ra trại vào buổi sáng, nhưng đến buổi chiều bọn CS thâu lại hết vì cho biết chưa lo được phương tiện di chuyển, sau đó chúng di chuyển mọi người về nhà tùø Hilton ở 1 ngày rồi chuyển tiếp về trại giam làng Cỏ Hà nội ở tù trên 3 tháng nữa, vào khoảng 8 giờ tối trong một ngày đẹp trời, toàn bộ 148 tù nhân lại nhận được giấùy ra trại trả tự do kèm theo 1 vé xe lửa để tự túc đáp xe lửa về miền Nam đòan tụ với gia đình. Hiện ông Hạnh cư ngụ tại TB/Oregon đã diễn trình đầy đủ chi tiết về nội vụ trừng trị tên ăng tenï như sau: được biết tên ăng ten NCT từng gây nên biết bao khốn khổ và tàn ác với anh em bạn tù, quá căm phẫn với hành động vô lương tâm của hắn, tù nhân Hanh dằn tâm không nổi, bất kể tính mạng mình, ông đã cương quyết không ngần ngại lấy ngay con dao bổ củi khoảng 4 tấc đi tìm thanh toán cho được tên ăng ten NCT, khi mặt đối mặt, tù nhân Hạnh chẳng nói chẳng rằng bèn giơ thẳng con dao lên tính chém hắn từ đầøu trở xuống cho hết đời tên ăng ten tồi tệ, thật may mắn bất ngờ cho hắn, Đại Úy Kim từ xa phát hiện được, bèn nhanh chân chạy tới ngăn cản kịp thời nên việc làm đáng tiếc đã không xẩy ra.

Tù nhân ăng ten nhân cơ hội đó bèn bỏ chạy thoát thân, hắn quá sợ hãi đến hú hồn vía và cảm thấy suýt mất mạng trong đường tơ kẽ tóc, tên cán CS trại thấy tình thế quá nguy hiểm bèn đổi hắn qua một lán tù khác trong trại để tránh hậu họa tái diễn hầu cũng bảo đảm an toàn sinh mạng cho hắn. Còn tù nhân Hạnh nhờ có sự đỡ lời của viên nhà trưởng thâm tình nên cán bộ trại cũng châm chế khoan hồng không trừng trị phạt kỷ luật nhưng nghiêm khắc cảnh cáo không được tái phạm nữa.

Tóm lại cuộc đời của những tên ăng ten thật vô cùng xấu xa, bỉ ổi và hèn hạ, là kẻ phản bội mất nhân tính, đâm sau lưng chiến hữu, hắn chỉ là cặn bã của xã hội, đáng bị nguyền rủa và công luận phê phán, nhất là khi hắn bất hạnh phải từ giã cõi đời theo mệnh số, hắn chỉ để lại một tấm gương xú danh muôn đời cho hậu thế mà thôi.
 BUIPHU/VBMN

14/08/2018(Xem: 501)
Từ một buổi ra mắt sách trong tình thân giữa các bạn văn, rồi trở thành một buổi trình diễn văn nghệ đầy cảm xúc... Hôm Thứ Bảy 11/8/2018
14/08/2018(Xem: 240)
Ông Cấp Cô Dộc là một đệ tử tại gia của Phật Tổ Thích Ca Mâu Ni. Kinh Phật chép rằng ông là một trưởng lão giàu có, người nước Kosala phía đông bắc Ấn Độ cổ xưa. Tên của ông là Tu-đạt-đa, do ông thường xuyên cung cấp thức ăn cho những người nghèo và vô gia cư nên được gọi là Cấp Cô Độc.
13/08/2018(Xem: 3887)
Tôi chỉ dịch lại phần kinh nghiệm về Việt Nam của Cô O’Bradovich để chúng ta cùng nhau suy gẫm về về vấn đề văn hóa và giáo dục của người Việt hiện sống trong Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam qua cái nhìn của một người ngoại quốc - nhất là người Tây phương
12/08/2018(Xem: 635)
EVN phá sản là một điều đáng mừng cho người tiêu thụ vì có như thế thì ngành điện Việt Nam mới khá được. Còn đảng cộng sản mà phá sản là hồng phúc dân tộc Việt Nam
12/08/2018(Xem: 1571)
Mấy ngày vừa qua dư luận vô cùng xôn xao và phẫn nộ về việc nhà hoạt động Huỳnh Thục Vy bị bắt giữ trên đồn công an tỉnh Đăk Lăk liên quan đến chuyện cô đã xịt sơn lên lá cờ đỏ sao vàng.
12/08/2018(Xem: 539)
Năm 1978, lúc Ni Sư mới 15 tuổi, Ni Sư xuất gia với Sư Bà Hải Triều Âm (Đại Ninh - Việt Nam). Như vậy, tính đến năm 2018 này, là 40 năm xuất gia của Ni Sư Thích Nữ Giới Hương
12/08/2018(Xem: 1452)
hai nhân vật lớn trong giới bất đồng chính kiến đã cùng nhau ra đi: Nhà báo Bùi Tín ra đi lúc 1h25′ sáng ở Paris, tức 6h25′ sáng giờ VN và nhạc sĩ Tô Hải qua đời lúc 19h40 tối nay, 11/8/2018. Cả hai ông hưởng thọ 91 tuổi.
12/08/2018(Xem: 2398)
Cho nên thêm căng thẳng thì Chiến Tranh Mậu Dịch sẽ quyết định tương lai thế giới trong thế kỷ 21. Còn không thì giống như vũ điệu của loài công
12/08/2018(Xem: 1152)
Mưa phất phới buồn. Cái buồn của một địa phương đìu hiu với những căn nhà rải rác xa xa. Bất động mờ mờ trong làn nước mỏng. Trời trong vắt những cơn mưa quái dị cứ rả rít, lê thê.
12/08/2018(Xem: 958)
Chưa bao giờ nước nầy đầy chuyện lạ, Dân coi quan như lũ sói nội thù. Chuyên dối trá phường côn an, khuyển mã, Mặt nọng heo mồm lếu láo tinh ma
11/08/2018(Xem: 3412)
hôm nay tôi là ông già 85 đi đón người con trai của thầy Anh là đại tá thiết giáp Hà Mai Việt. Việt cùng tuổi với tôi nhưng giống bố như đúc. Cùng một chiều cao. Cùng một nét già. Khắc khổ nhưng hiền lành
11/08/2018(Xem: 1276)
WESTMINSTER (VB) -- Nhạc sĩ Việt Khang hôm Thứ Năm ngày 9 tháng 8/2018 đã ghé thăm và tặng CD đầu tay cho báo giới Little Saigon.
10/08/2018(Xem: 600)
Dân Biểu Lowenthal đã phát biểu, “và tôi kêu gọi chính quyền Việt Nam phải đối sử và phán xét công bằng đối với ông Michael Nguyễn, cho phép ông được gặp gia đình trong lúc bị giam, và nhanh chóng trả tự do cho ông
10/08/2018(Xem: 1968)
Bây giờ thì tôi đã ngoài sáu mươi, đã sống gần hết đời (và tàn đời trong ngõ hẹp) ở xứ người nhưng chưa bao giờ bước chân trở lại chốn xưa – dù đôi lúc cũng nhớ nhà và nhớ quê thiếu điều muốn chết
10/08/2018(Xem: 868)
Hiến Pháp 1992 và cách sử dụng bất chánh của Nhà cầm quyền Việt Nam đang tạo Cuộc Cách Mang Bất tuân Dân Sự ngày nay - Hiến Pháp Việt Nam cũng nói rất nhiều bảo đảm, nói rất nhiều về các quyền của công dân
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 08/2018, theo một nghiên cứu mới của Đại học Exeter, Anh, các nhà khoa học dường như đã đảo ngược được quá trình lão hóa của tế bào người. Phương pháp có thể được dùng để phát triển các loại thuốc chống lão hóa trong tương lai. Nó sẽ thách thức quy luật "Sinh, lão, bệnh, tử" nghiệt ngã mà triết học buộc phải thừa nhận từ hàng nghìn năm qua.
Khoảng giữa tháng 08/2018, Alder Hey, một trong những bệnh viện nhi lớn nhất ở nước Anh tại Liverpool, đang cùng hợp tác với đối tác Black Marble của Microsoft để tích hợp hệ thống HoloLens vào trong các phòng mổ của bệnh viện. Đây là một bước tiến mới trong việc phẫu thuật, HoloLens mang đến cách tiếp cận pha trộn giữa thực tế ảo cùng lúc với hình ảnh thật, giúp đem lại các trải nghiệm hoàn toàn khác so với các dạng VR trước đây.
Ngày kỷ niệm 10 năm của dòng sản phẩm Galaxy S không còn xa, và Samsung sẽ đánh dấu bằng siêu phẩm Galaxy S10 với nhiều tính năng và cải tiến mới so với Galaxy S9.
Khoảng giữa tháng 08/2018, theo những kết quả của một cuộc điều tra đã đưa ra kết luận: người dùng đang bị đánh lừa bởi tuyên bố của Google rằng, đối với những người đã tắt tùy chọn Location History: “những địa điểm họ đi đến sẽ không còn được lưu trữ nữa”.
Khoảng giữa tháng 08/2018, một nghiên cứu mới công bố trên tạp chí PLOS Medicine dự đoán lượng người chết vì nắng nóng sẽ tăng gấp nhiều lần trong những thập kỷ tiếp theo.
Khoảng giữa tháng 08/2018, một số nguồn tin cho biết, IBM đã nộp hồ sơ một bằng sáng chế cho một số khía cạnh của công nghệ blockchain.
Khoảng giữa tháng 08/2018, Samsung đang xem xét việc đóng cửa một trong hai nhà máy sản xuất điện thoại của hãng tại Trung Quốc - nhà máy Thiên Tân vì doanh thu giảm do sự cạnh tranh đến từ các model giá rẻ mà chi phí nhân công lại đang tăng.
Khoảng giữa tháng 08/2018, bốn thử nghiệm y học mang tính đột phá đã được báo cáo trên tạp chí Science Translational Medicine. Trong đó, các nhà khoa học tại Đại học Texas đã ghép phổi thành công cho 4 con heo.
Với chỉ một đoạn kịch bản đơn giản và một số điện thoại ảo với giá 40 USD, một hacker có thể tự động xâm nhập vào số lượng lớn các tài khoản hộp thư thoại, từ dó truy cập vào nhiều tài khoản online như WhatsApp hay Paypal, và thậm chí cả theo dõi từng cử động của người dùng.
Tính đến tháng 08/2018, một số nhà sản xuất smartphone đang dần loại bỏ khe cắm thẻ nhớ microSD và jack cắm tai nghe để hướng tới một chuẩn kết nối mới, nhưng Samsung dường như vẫn rất trung thành với các giá trị cũ xưa.
Ứng dụng Android có thể lưu dữ liệu của nó vào thẻ nhớ hoặc vào bộ nhớ trong, và có khả năng bị lợi dụng để cài thêm mã độc, tự tắt các ứng dụng hợp lệ, thậm chí chiếm quyền điều khiển camera hoặc micrphone.
Khỏang giữa tháng 08/2018, theo trang Softpedia, Apple đã nộp một bằng sáng chế mới lên Cơ quan Cấp phép Bằng sáng chế Mỹ.
Chiếc iPhone của Apple có thể nói là một trong những thiết bị an toàn nhất trên hành tinh. Nhưng điều này không hề ngăn cản một nhóm hacker đang tìm kiếm các lỗ hổng trên thiết bị. Hồi năm 2016, Apple đã mời các hacker báo cáo lỗi cho công ty, và trao tiền thưởng lớn nếu họ tìm được lỗi. Có thể đây là một trong những nỗ lực để ngăn họ bán các lỗi iPhone cho các start-up trả giá cao khác.
Khoảng tháng 08/2018, tại tour mùa hè của Hiệp hội nhà phê bình truyền hình, HBO đã khuấy động sự kiện với lời đảm bảo rằng dù AT&T có trở thành chủ sở hữu mới của công ty, không điều gì có thể thay đổi được chất lượng các chương trình của HBO.
Khoảng giữa tháng 08/2018, kế hoạch triển khai thành phố thông minh của Hong Kong đang gặp khó khăn không ngờ khi nảy ra tranh cãi về quyền sử dụng một phần quan trọng của dải băng rộng dành cho 5G.