Lễ Phát Nguyện - Ảnh Trần Quốc Tiến
TUỔI TRẺ DẤN THÂN - LỄ KHAI MẠC TRẠI HUẤN LUYỆN CỦA MIỀN QUẢNG ĐỨC VÀ MIỀN LIỄU QUÁN
Westminster (Bồ Đề Media) - Tại đất trại Bodhi Youth of American Harmony Pine Youth Camp, 23001 Big Pines Hwy, Valyermo, CA 93563. Vào lúc 11:00 giờ sáng, thứ Sáu ngày 22 tháng 6 năm 2018, hai Ban Hướng Dẫn GĐPT Miền Quảng Đức (Nam California) và Ban Hướng Dẫn GĐPT Miền Liễu Quán (Bắc California) đã tổ chức Lễ Khai Mạc liên Trại Huấn Luyện Sơ Cấp Lộc Uyển – Cấp I - A Dục. Tại huấn huyện này là để đào tạo nhân sự cho tổ chức Gia Đình Phật Tử. Chúng tôi được biết có 129 trại sinh Lộc Uyển và 41 trại sinh A Dục với hơn 50 huynh trưởng trong Ban Quản Trại.
Lễ Khai Mạc - Ảnh Trần Quốc Tiến
Tham dự Lễ Khai Mạc có Hoà thượng Thích Minh Hồi, Viện chủ Như Lai Thiền Viện, San Diego, CA; Thượng toạ Thích Từ Lực, Trụ Trì Chùa Phổ Từ, Hayward; Thượng toạ Thích Tịnh Mãn, Trụ trì Tu Viện Từ Vân; Đại đức Thích Đạt Tín, Cố vấn GĐPT Liên Hoa; Đại đức Thích Chân Quang, Yang Shou Temple, Sư Cô Thích Nữ Ngọc Liên và Thích Nữ Hoa Liên, Pháp viện Minh Đăng Quang và Tổ đình Giác Nhiên; Sư cô Thích Nữ Phổ Châu, Cố vấn GĐPT Chánh Hoà, và Sư cô Thích Nữ Phổ Thanh, chùa Phổ Từ.
Về phía tổ chức GĐPT, chúng tôi nhận thấy có sự hiện diện của Huynh trưởng Cấp Dũng Tâm Hoà - Lê Quang Dật, cố vấn trại; Huynh trưởng Cấp Dũng, Tâm Đăng - Nguyễn Văn Pháp; Huynh trưởng cấp Tấn Quang Ngộ - Đào Duy Hữu, Trưởng Ban Hướng Dẫn Trung Ương GĐPT Việt Nam tại Hoa Kỳ, và Huynh trưởng cấp Tấn Quang Dũng - Hồ Chí Cường, Trưởng Ban Hướng Dẫn GĐPT Miền Khánh Hoà, từ Dallas Texas, Huynh trưởng cấp Tấn Minh - Quang Lê Văn Thẩm, Huynh trưởng cấp Tấn Tâm Tường - Lê Đình Cát, cũng nhưng những hàng huynh trưởng cấp Tấn, Tín, và Tập khác của tổ chức. Chúng tôi, con thấy sự có mặt của những vị khách quý, ân nhân và Phật tử trong vùng.
Buổi Lễ Khai Mạc được điều khiển bởi hai huynh trưởng Tâm Định - Nguyễn Xuân Hiệp và Tâm Thường Định - Bạch Xuân Khoẻ.
Huynh trưởng Trại trưởng Cấp Tấn Nguyên Thuyết - Lê Minh Thi, đã nói về hiện tình đất nước, bên kia Thái Bình Dương là quê Cha đất Tổ… “đang bị điêu linh thống khổ, nơi có đồng bào ruột thịt của chúng ta đang quằn quại dưới những làn roi tàn bạo độc tài của chế độ Cộng Sản và đã kêu gọi… Trong giây phút nầy chúng con chúng tôi xin quý liệt vị dành một phút để cầu nguyện cho đồng bào tại quê hương Việt nam sớm thanh bình trong tình thương yêu đồng loại.”
Chị cũng không quên nhắc với trại sinh rằng: “Bước vào ngưỡng cửa của nghề làm Huynh Trưởng không khác nào chúng ta đang xây dựng một ngôi nhà. Nền móng có kiên cố thì ngôi nhà mới được đứng vững. Để hoàn thành sứ mạng thiêng liêng cao cả đó, người Huynh Trưởng phải kiên cường, chịu đựng, khắc phục và hiểu rõ nhiệm vụ của mình để làm điểm tựa tiến bước trên con đường tu học, phục vụ Lý Tưởng của Tổ Chức GĐPT Việt Nam.
Từ khắp những phương trời
Và muôn lối đi trong đời
Gặp nhau trong tâm hồn Việt Nam sáng ngời
Mồ hôi trên cánh đồng
Mẹ ru trên núi sông
Tình quê hương ta ôm ấm trong lòng
Chúng ta là bước người xông pha,
Chúng ta là những lớp phù sa
Chúng ta là ngọn đuốc bừng to
Chúng ta là TỰ DO!!!
Bạn hỡi… ơ… ơi!
Hành trang ta đem trong ta,
Một khối óc, một tấm lòng, một giấc mơ…
Xuân Nhị, Bồ Đề Media/Việt Báo.
Xin chia sẻ một vài hình ảnh của Trại.