Hổ Phụ Sinh Cẩu Tử!

17/01/200600:00:00(Xem: 6392)
- Nguyễn Khoa Điềm, sinh 1943, quê gốc ở Thừa thiên Huế, con của nhà cách mạng tiền bối Nguyễn Hải Triều, người đã từng được ca ngợi và dân tộc ít nhiều ngưỡng mộ. Ai cũng tưởng hổ phụ sẽ sinh hổ tử, ngờ đâu theo nhận xét của nhân dân, đặc biệt là tầng lớp trí thức hiện nay lại là: Hổ phụ sinh cẩu tử. Chân dung tên cẩu tử này được các hội viên hội nhà văn Việt Nam sửa lại trong "100 chân dung thơ" của Xuân Sách để truyền tay nhau:

Cuộc chiến tranh đi qua

Rồi trở lại đời thường

Tót lên ngồi ghế rộng

Ngủ ngoan A kay ơi

Ngủ ngoan trong khát vọng

Để mình còn leo cao

Ngay khi vừa nhậm chức, Điềm ta đã điềm nhiên cho phát hành bộ phim: "Đồng Chí Lê Đức Anh" - một kẻ tiếm quyền và là tên tội phạm lịch sử có nhiều nợ máu với nhân dân sau các quan thầy của gã là Ba Duẩn và Sáu búa. Cụ thể từ khi còn là đội trưởng bảo vệ của trung tướng Nguyễn Bình, tên chột đã chủ động phục kích bắn chết người chỉ huy của mình trên đường ra Bắc ở ngã ba biên giới, gây cú sốc lớn trong lòng đại tướng Võ nguyên Giáp cũng như cha già Hồ Chí Minh và toàn thể những người có lương tri trong và ngoài quân đội...

Đầu năm 2002, khi phải lui vào hậu trường với chức cố vấn, còn cùng Đỗ Mười, giật dây cho Lê Khả Phiêu sang ký giấy bán đất cho Trung Quốc. Trong lễ tang trung tướng Trần Độ, chính gã ra lệnh bịt kín bốn chữ vô cùng thương tiếc vốn có sẵn ở nhà tang lễ Bộ Quốc Phòng, cùng hàng trăm băng tang trên các vòng hoa khác. Sau đó là lệnh bắt hai nhà dân chủ Việt Nam gồm Phạm Quế Dương, và Trần Khuê khi được lãnh đạo bộ công an mật báo xin chỉ thị... Ngoài ra tất cả các chỉ thị từ tối mật đến tối mò của lãnh đạo đảng đều được Điềm ta nhất nhất nghe theo.

Việc vô văn hoá nhất của hắn gần đây là tiếp tục cho phát hành cuốn sách của tên bồi bút Khuất Biên Hoà về nhân vật tội phạm tai tiếng với tên bìa "Đồng chí Lê Đức Anh" này.... Kết quả cuốn sách đã gây nên một làn sóng phẫn nộ ngầm- bao thắc mắc, chất vấn nảy sinh, kể từ ngày vào Đảng của tên chột (1938) đến việc phá tan nát tổng cục 2, gây bè kéo cánh chia cắt các Đảng viên v.v... lại được xưng hô như một lãnh tụ tối cao của Đảng, một nhân vật trung tâm không thể thiếu của cách mạng Việt Nam trong chiến dịch Nông Pênh, bình thường hoá quan hệ Việt-Mỹ v.v và v.v.

Nịnh hót quan thầy chưa đủ, Điềm ta còn công khai vào hùa đồng loã với cấp trên để mong được thăng quan tiến chức lâu dài, vì vậy chỉ trong hai năm 2002 và 2003, hắn ta đã nặn ra cả một đội ngũ gián điệp tưởng tượng đông đảo nhất thế giới. Hàng ngày, hàng giờ cho đăng tải trên các báo Nhân Dân, Quân Đội, Tuần Tin Tức, An Ninh Thế Giới. Tạp chí Cộng Sản, Cựu Chiến Binh v.v chưa kể các văn bản thông báo nội bộ, phổ biến toàn quốc cho các chi bộ. Bắt ép Bộ Công An và Viện Kiểm Soát phải theo gợi ý của hắn, gán tội gián điệp và dựng vụ vu khống,bắt cấp dưới phải đăng tải nguyên vẹn những lời hắn nói, những ý hắn dặn, hòng răn đe các làn sóng dân chủ ở Việt Nam mà không biết chính hắn đã góp phần không nhỏ trong việc bôi nhọ thanh danh của Việt Nam trên trường quốc tế cũng là của chính bố đẻ mình. Không kể việc làm đồi bại khác là cắt hai câu thơ nói về chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ chấn động địa cầu và ngày "giải phóng" Miền Nam 30-4 trong tổng số 100 câu thơ của tác giả Vũ Khiêu, nhằm hạ bệ vị trí, vai trò của đại tướng Võ Nguyên Giáp, cùng rất nhiều hành động đồi bại khác từ khi "tót lên ngồi ghế rộng" đến nay.

Thay vì tên cha sinh mẹ đẻ, thơ khuyết danh đổi dấu huyền thành sắc cho chính xác, rồi miêu tả sự đĩ điếm trên ngai vàng chính trị của hắn bằng mấy nét vắn tắt:

Càng đi vào mặt thật

Càng dối lừa mị dân

Càng hô cao khẩu hiệu

Càng dã man tột cùng (1)

(Mặt thật - thơ Nguyễn Khoa Điếm)

Sau Tố Hữu, có lẽ người thứ hai ở Việt Nam được bạn đọc hoạ thơ, hoạ chân dung nhiều nhất là tên trưởng ban vô văn hoá này. Quá thất vọng về vai trò của hắn ta trong việc đối xử độc đoán với tầng lớp trí thức nước nhà, đặc biệt là giới báo chí. Bài mặt đường khát vọng - vốn góp phần không nhỏ vào vị thế trưởng ban hiện tại (đã đưa vào chương trình sách giáo khoa bậc trung học phổ thông) bị nhại thành: Một cuộc đời thất vọng như sau:

Những người vợ nhớ chồng góp cho Đất nước những tượng thần bằng đá để... nung vôi (2)

Những cặp vợ chồng yêu nhau bằng tình yêu của Trust (3)

Gót ngựa Thánh Gióng đi qua còn trăm ao đầm để lại

Bao năm cộng sản lấp sạch trơn

Những con rồng nằm im góp dòng sông xanh thẳm

Nay ô nhiễm môi trường, rồng cũng hít khói xăng

Người học trò nghèo góp cho Đất nước mình... dáng hình xách cuốc

Đời lắt lay như cọng cỏ, con sâu

ước mơ chôn trong cực khổ bần hàn

Ôi Đất nước sau ba chục năm chiến thắng

Bao cuộc đời trai tráng phải khóc than

Bao em thơ phải sống kiếp đoạ đầy

Bao mẹ già lắt lay không đủ sống

Đêm đêm tự lau nước mắt mình

Nước mắt mẹ thành nước lã trôi sông

Rửa sao sạch lòng tham quân cộng sản"

Nhũng nhiễu, điêu tàn hạch sách dân đen

Khi ta đến gõ lên từng cánh cửa

Thì dối gian, lừa lọc đuổi ta về

Ta nghẹn ngào ôi Đất nước Việt Nam ơi

4000 năm nói dối... thành thần

Bài lời ru trên lưng với hai câu đề từ:

Em cu tai ngủ trên lưng Mẹ,

Mai sau em lớn làm người tự do

Được tiến sĩ sinh học Hà Sĩ Phu mượn tên cụ Hải Triều vẽ bằng những nét chua chát:

Ông cu tai ngự trên lưng nhân dân

Ông ngồi cho oai không chịu rời lưng mẹ

Lưng ghế thì to mà lưng mẹ thì nhỏ

Ông ru mẹ ngủ để các ông yên

Sông núi ngả nghiêng

Giấc ngủ mẹ nghiêng

Giặc Mỹ rót đô la vào như con suối

Các ông bỏ túi, các ông cầm còng

Ai mà thức dạy

Vung chày là xong!

Từ trong đói khổ ông ra chiến trường

Từ trong đại thắng ông vào trung ương

Quan văn hoá và quan tư tưởng

Tay ông hốt bạc, miệng ông lập trường

Mẹ nuôi A Cay vừa cay, vừa đắng

Cu Tai thành tai vạ tai ương

Con mơ cho con, cho bè, cho Đảng

Mẹ vẫn lưng còng một nắng hai sương

Ngủ cho ngoan mẹ ơi

Ngủ cho ngoan mẹ hỡi

Ngự trên lưng mẹ

Con vô thiên đường

Mẹ mà thức dạy

Con cho lên phường

Nhà thơ Bùi Minh Quốc - một trong những "tên trùm gián điệp Việt Nam" hoạt động dưới sự "chỉ huy" của hai tên "trùm khác" là Hoàng Minh Chính và Lê Hồng Hà một thời đã có những câu thơ hay về sự lên phường trình diện mỗi ngày trong suốt thời gian bị quản chế của mình:

Tuổi 60 khi lẽ đời đã hiểu

Thì một hai quyết chí ắt lên phường(!).

Với tên trưởng ban vô văn hoá này, người mẹ dứt ruột đẻ ra, rốt cuộc cũng chỉ là một cái máy sinh học vô hồn, vô cảm mà thôi. Nếu mẹ cũng sáng mắt, sáng lòng như tất cả các nhà dân chủ khác, không chấp nhận để ông con ngồi trên lưng nữa thì mẹ liệu hồn. Con cũng đưa nghị định 31 CP ra cùm tay mẹ lại giải vô đồn giam giữ vô thời hạn, nếu may mắn được thả thì ngày ngày lại tiếp tục lên phường trình diện, gột sạch tư tưởng dân chủ, đa nguyên đa Đảng của mẹ cho đến khi mẹ phải xuống mồ mới thôi.

Cũng chính nhà sinh học này, với cái tên lộn ngược (Triêu Hải Tần) đã viết như sau:

Tự do tự do

Tiếng hát vang rừng

Điềm ơi, Hoàn (4) ơi.

Ta hát, ta hát

Lòng say ngát trời

Ta đây cu Tai

Vươn vai bước dài

Nhưng kìa gió xoáy

Đường quang bước khựng

Đầy đường mặt dày

Xe phóng veo veo

Đè phăng khát vọng

Tự do lăn queo

Nhạc thơ đắng họng

Bản thảo thì cướp

Sách vừa ráo mực

Quăng ngay máy nghiền

Ơi Hoàn ơi Điềm

Câu hát năm xưa

Hát sao hát lừa

Quả tim nắng hạ

Đen quánh bùn nhơ...

Có lẽ không còn lời bình nào nói về đứa con "cẩu tử " này xác đáng hơn những lời thơ mà nhân dân đã tặng. Thói đời gieo gì gặt nấy, gieo quả ác cho dân sẽ phải gặt về trái đắng cho mình. Cho đến giờ phút này(12-1-2006) ý định vào trung ương, trở thành chủ tịch nước thay Trần Bất Lương đã không thành. Không ai khác, chính những người dân thành phố Huế (tận mắt chứng kiến cảnh hắn chỉ huy phá đàn Nam Giao năm nào) đã lên tiếng chỉ trích. Ngoài ra còn khắc tinh của hắn là nhà báo về hưu Trần Đình Bá - (báo Quân đội nhân dân) đã viết thư vạch tội hắn cố tình bao che cho đường dây tội phạm Năm Cam, đe doạ tất cả các nhà báo có lương tri viết về hiện tượng tiêu cực này. Bức thư đã được đọc giữa đại hội các nhà báo Việt Nam 8-2005, hạ bệ không thương tiếc vai trò và uy tín của gã trưởng ban vô tư tưởng và vô văn hoá này.

Người lăm lăm cầm xẻng đào hố chôn Điếm gần đây nhất chính là người tiền nhiệm kế cận - Phó ban tư tưởng văn hoá trung ương Trịnh Đình Khôi. Thư vạch tội, tố cáo của ông "phá ban" này đã được gửi tận tay 500 đại biểu quốc hội, 14 uỷ viên bộ chính trị, khiến Điềm há miệng mắc quai,không còn đường chối cãi, ngoài việc làm phải phép duy nhất là viết đơn xin về hưu, kể từ 1-2006 này.

Xem ra luật nhân quả vẫn luôn phát huy hiệu lực. Như tấm gương tày liếp của quan thầy hắn là Lê Đức Thọ và Lê Duẩn trước kia.

Thương dân dân lập miếu thờ

Hại dân dân đái sập mồ, nát xương...

Kinh Kỳ 12-1-2006

Nguyễn Quý Dân

***

1. Nhại thơ Nguyễn Khoa Điềm:

Càng đi vào mặt trận

Càng thắm tình thuỷ chung

Càng lao trên lửa bỏng

Càng quý yêu tận cùng

2. Tượng nàng Tô thị và một số tượng vọng phu khác bị dân địa phương khai thác để nung vôi.

3. Bao cao su Trust.

4. Cố bộ trưởng bộ văn hoá Trần Hoàn, người rất nhiều tai tiếng trong việc lấy cắp nhạc phẩm của cánh nhạc sĩ đương thời.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.